Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Xem 15 tướng mắt phụ nữ đoán ngay vận số giàu sang, phú quý

Đôi mắt thể hiện phần nào đời sống nội tâm, năng lực, công danh tài lộc, sức khỏe và tình duyên của mỗi người. Tướng mắt phụ nữ được chia thành 15 loại, gồm có: mắt phượng, mắt xếch, mắt lé kim, mắt lá khoai, mắt tam bạch, mắt sư tử…

1. Xem tướng mắt phụ nữ có thể cho thấy gì?

Theo nhân tướng học, đôi mắt thể hiện phần nào về: đời sống nội tâm, năng lực, sức khỏe, công danh tài lộc và tình duyên của người phụ nữ. 

1.1. Đời sống nội tâm

Đời sống nội tâm luôn được ẩn sâu dưới dáng vẻ bề ngoài của mỗi người. Tuy nhiên, dù bạn cố tình che giấu suy nghĩ của bản thân thì chúng vẫn được thể hiện rõ ràng trên nét mặt, đặc biệt là qua đôi mắt. Chính vì vậy, chỉ cần nhìn vào đôi mắt của phụ nữ cũng có thể đoán được đời sống nội tâm của họ.

 • Ánh mắt vô hồn: Phụ nữ có ánh mắt vô hồn thường không có tinh thần, thiếu sự tích cực và tập trung trong công việc nên khó có được sự ủng hộ của những người xung quanh.
 • Ánh mắt có thần thái: Phần lớn những người sở hữu đôi mắt có hồn, thần thái đều rất thông minh, giàu nhiệt huyết và sẵn sàng phấn đấu để khẳng định giá trị của bản thân.
 • Ánh mắt láo liên: Phụ nữ hay nhìn ngang nhìn ngửa khi giao tiếp thường là người có thái độ không thành khẩn và thiếu sự trung thực. Đôi khi, họ đang có ý định lợi dụng người khác với mục đích trục lợi cá nhân. Chính vì vậy, những người phụ nữ có ánh mắt láo liên thường không nhận được sự tin tưởng của mọi người.
Ánh mắt có thần thái

Ánh mắt có thần thái

1.2. Xem tướng mắt phụ nữ cho thấy năng lực

Không chỉ thể hiện đời sống nội tâm, đôi mắt cũng phần nào cho chúng ta biết được năng lực và sự thông minh của một người phụ nữ. Đa số những người phụ nữ sở hữu một đôi mắt sắc bén và dài đều thông minh và có khả năng làm việc tốt. Hay người có mắt sáng thường có năng lực lãnh đạo, dẫn dắt những người khác trong công việc.

1.3. Sức khỏe

Không chỉ có chức năng nhìn và quan sát mọi vật xung quanh, đôi mắt còn thể hiện tình trạng sức khỏe của phụ nữ. Một người phụ nữ hay đau ốm có ánh mắt trầm buồn và thiếu đi sự sắc sảo. Đối với người bị mắc những bệnh liên quan đến thần kinh, ánh mắt thường đờ đẫn như người bị mất hồn.

1.4. Công danh, tài lộc

Tướng mắt phụ nữ cũng cho thấy công danh, tài lộc của người đó. Những người sở hữu đôi mắt phượng, mắt sư tử thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, đối với phụ nữ có mắt xếch, một mí thì công việc khó thành công, phải trải qua nhiều khó khăn mới có được sự ổn định.

1.5. Xem tướng mắt phụ nữ cho thấy tình duyên

Đường tình duyên của của những người mắt một mí thường khá trắc trở. Họ rất khó tìm được một người phù hợp với mình. Trong khi đó, phụ nữ sở hữu mắt phượng rất biết quan tâm đến người khác nên họ có được thiện cảm của những người xung quanh, đặc biệt là người khác giới.

2. Hướng dẫn xem những nét đặc thù về mắt

2.1. Theo vị trí

Dựa theo vị trí, người xưa quan sát tướng mắt nữ giới qua:

 • Cung điền trạch: 

Đây là phần nằm giữa mày và mắt. Những người có tướng điền trạch tốt là sở hữu mi mắt trên đầy đặn, cao rộng, thanh tú, không có sẹo và nốt ruồi. Họ thường được thừa hưởng gia sản giàu có nên rất coi trọng đời sống tinh thần. Ngược lại, những người có cung điền trạch xấu, mi mắt trên lõm sâu hoặc nhỏ hẹp khó được kế thừa sản nghiệp tổ tiên. Ngoài ra, họ thường không có ý chí phấn đấu nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 • Cung tử tức (lệ đường):

Cung tử tức là phần thịt nằm ngay phía dưới mắt. Người phụ nữ có bọng mắt hồng hào, căng mịn thường đông con cái và thành đạt trong công việc. Ngược lại, nếu cung tử tức có nốt ruồi xấu thì hay hiếm muộn.

Cung điền trạch nằm giữa mày và mắt

Cung điền trạch nằm giữa mày và mắt

2.2. Theo đặc điểm hình tượng

Dựa theo đặc điểm, tướng mắt được phân chia thành 15 loại, gồm có: mắt phượng, mắt xếch, mắt lé kim, mắt lá khoai, mắt rồng, mắt hạ, mắt sư tử, mắt tam bạch, mắt bồ cầu, mắt 1 mí, mắt hí, mắt khỉ, mắt dê, mắt rắn và mắt khỉ.

Những người sở hữu tướng mắt tốt như mắt phượng, mắt rồng… có cuộc sống giàu sang, phú quý và đạt được nhiều thành công trong công việc. Ngược lại, phụ nữ có tướng mắt xấu như mắt rắn, mắt tam bạch… thường cô đơn và không gặp nhiều may mắn.

2.3. Theo con ngươi

Bên cạnh hai cách mà chúng tôi chia sẻ ở phần trên, tướng mắt phụ nữ còn có thể được xem qua con ngươi. Người phụ nữ sở hữu con ngươi đen tròn thường có phúc khí lớn, tướng số tốt. Ngược lại, người có con ngươi nhỏ, đục, thiếu linh hoạt hay gặp khó khăn và vất vả trong cuộc sống.

3. Các loại tướng mắt phụ nữ thường gặp

Các loại tướng mắt phụ nữ phổ biến nhất gồm có mắt phượng, mắt xếch, mắt lé kim, mắt lá khoai, mắt tam bạch…

3.1. Mắt phượng

Mắt phượng có dáng dài, hẹp về bề ngang và đuôi mắt nhọn. Theo nhân tướng học, phụ nữ mắt phượng thường là người sống khép kín. Họ rất khéo léo, thông minh trong giao tiếp và biết cách đối nhân xử thế. Nhờ vậy, con đường công danh sự nghiệp luôn rộng mở.

Xét về đường tình duyên, những người phụ nữ sở hữu mắt phượng được nhiều người yêu mến, đặc biệt là các đấng mày râu. Nhờ sự tinh tế và khéo léo của mình nên họ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

Phụ nữ có mắt phượng

Phụ nữ có mắt phượng

3.2. Mắt xếch

Mắt xếch có đặc điểm là phần đuôi mắt hếch lên phía trên và góc mắt tương đối hẹp. Phụ nữ có mắt xếch tạo cảm giác khó gần đối với những người xung quanh. Tuy nhiên, thực tế họ lại là những người sống rất tình cảm và hay bị kích động. Nữ giới mắt xếch thường thiếu ý chí và sự dũng cảm để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Do đó, công danh sự nghiệp khó đạt được thành công như mong muốn.

Về đường tình duyên, nếu cả hai vợ chồng đều có mắt xếch thì cuộc sống hôn nhân khó yên ấm bởi cả hai đều thích chỉ huy người khác và có tính cách cứng cỏi.

3.3. Mắt lé kim

Dáng mắt lé kim có tròng đen bị lệch và không thể chủ động điều khiển hướng nhìn. Đặc biệt, những người sở hữu mắt lé hay kèm theo các đặc điểm như mắt một mí, ngắn,… gây mất thẩm mỹ đến toàn bộ gương mặt.

Nữ giới sở hữu mắt lé kim thường khá nhỏ nhen và hay đố kị với người khác nên không tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Cuộc sống của họ gặp khá nhiều trắc trở nên khó có được công danh, sự nghiệp rạng rỡ.

Phụ nữ mắt lé kim khó cảm thông và luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Do đó, đường tình duyên thường rất lận đận.

3.4. Mắt lá khoai

Cũng giống như tên gọi, đây là kiểu mắt có hình dáng giống chiếc lá khoai với phần đuôi mắt hơi xếch theo hướng chân mày. Phụ nữ có mắt lá khoai thường là người mạnh mẽ, độc lập, toát lên vẻ sắc sảo và quyến rũ. Vậy nên, trong công việc, họ gặt hái nhiều thành công và được đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, nữ giới sở hữu mắt lá khoai thường không chung thủy, dễ thay lòng đổi dạ. Do đó, đây không phải là mẫu người phụ nữ của gia đình.

3.5. Mắt tam bạch

Mắt tam bạch có đặc điểm tròng trắng nhiều hơn tròng đen. Vị trí phần tròng trắng thường nhìn rõ ở phần dưới mắt, còn tròng đen nằm ở phía bên trên. Theo nhân tướng học, đây là tướng mắt xấu. 

Phụ nữ mắt tam bạch thường rất ích kỷ và nhỏ nhen. Họ hay toan tính, vụ lợi và đặt lợi ích của mình lên trên hết. Vì vậy, cuộc sống khá đơn độc, ít bạn bè và người thân. Tuy nhiên, những người phụ nữ sở hữu tướng mắt tam bạch thường rất thông minh, giỏi giang và biết cách nắm bắt cơ hội. Do đó, đường công danh sự nghiệp của họ rất tốt.

Đối với tình duyên, nữ giới mắt tam bạch đặt nặng vấn đề tiền bạc nên mối quan hệ tình cảm gặp khá nhiều trục trặc.

Phụ nữ mắt tam bạch thường rất giỏi giang

Phụ nữ mắt tam bạch thường rất giỏi giang

3.6. Mắt bồ câu – tướng mắt phụ nữ phổ biến

Đây là tướng mắt có nét đẹp hoàn hảo với dáng tròn đẹp, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt và nhãn cầu tương đối tròn. Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu thường là những người dịu dàng, nhẹ nhàng, ân cần và luôn làm mọi người cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc. Họ luôn chủ động trong cuộc sống và gặp được nhiều may mắn nên đường công danh khá thuận lợi.

Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu là tuýp người của gia đình. Họ hay vun vén và chăm lo cho chồng con. Nhờ vậy, cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc, viên mãn.

3.7. Mắt hí

Đặc điểm nhận diện của mắt hí là kích thước rất nhỏ và thường chỉ 1 mí. Khi trực diện, mắt giống như đang hít lại. Phụ nữ mắt hí thường là những người gian dối, khó khó tạo dựng lòng tin với mọi người. Vì vậy, các mối quan hệ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của họ ngày càng bị thu hẹp.

Do bản tính thường xuyên đố kị và chấp vặt nên cuộc sống hôn nhân của những người phụ nữ sở hữu mắt hí thường bất hòa, không hạnh phúc.

3.8. Mắt lá răm

Mắt lá răm dài là mắt có 1 mí nhưng lớn, đuôi dài và sắc. Mặc dù không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ nhưng đây là tướng mắt khá tốt. Nữ giới mắt lá răm thường có tính cách tháo vác, quan tâm và biết lo lắng cho người thân. Đường công danh sự nghiệp của họ cũng rất suôn sẻ.

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ có tướng mắt lá răm yêu hết mình và dành những điều tốt nhất cho đối phương mà không hề tính toán.

3.9. Mắt khỉ

Đây là dáng mắt to, có phần tròng đen nhiều hơn tròng trắng và đường chân mí dưới kéo ngang làm thiếu đi độ cong mềm mại. Phụ nữ mắt khỉ thường là người thông minh và lanh lợi. Họ rất nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin nên gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ mắt khỉ là người tháo vát, nhanh nhẹn và biết vun vén cho gia đình nên cuộc sống gia đình yên ấm và ổn định.

3.10. Mắt sư tử

Đây là một trong những dáng mắt được xếp vào hàng quý tướng. Đôi mắt sư tử có kích thước khá lớn, mí dưới ngắn và gần tròng mắt có các sợi tia nhỏ. Ánh mắt toát lên vẻ thần thái, uy nghiêm khiến người nhìn vào có cảm giác nể sợ.

Phụ nữ tướng mắt sư tử là người thẳng thắn, cởi mở và sống vị tha. Với kỹ năng giao tiếp tốt, họ có nhiều mối quan hệ rộng. Trong công việc, nữ giới mắt sư tử nắm bắt cơ hội rất nhanh và có tố chất lãnh đạo.

3.11. Mắt 1 mí – tướng mắt phụ nữ phổ biến

Mắt 1 mí là dáng mắt có chiều rộng hẹp và nhìn chính diện không lộ rõ hết con ngươi. Phụ nữ mắt ti hí là người sống khá nội tâm và kín tiếng. Họ che giấu cảm xúc rất tốt nên đôi lúc tạo cho người đối diện cảm giác khó gần.

Về đường công danh, sự nghiệp, nữ giới mắt 1 mí khó nắm bắt được cơ hội phát triển. Tình duyên của họ cũng không mấy suôn sẻ, khó tìm được đối tượng thích hợp.

Mắt 1 mí là tướng mắt phụ nữ thường gặp

Mắt 1 mí là tướng mắt phụ nữ thường gặp

3.12. Mắt dê

Đặc điểm của mắt dê là hình dáng tròn, đuôi lớn, mí trên dày, nhãn cầu nhỏ và có lòng trắng đục. Phụ nữ sở hữu mắt dê thường là những người hiền lành và nhẫn nhịn. Tuy nhiên, do không có chính kiến riêng của bản thân nên họ không đạt được thành công trong cuộc sống.

Về già, những người có mắt dê thường được hưởng phúc nhờ con cháu nhưng cuộc sống cũng không quá sung túc và giàu sang.

3.13. Mắt rồng

Đây là tướng mắt có phần cung cân xứng và đuôi hơi xếch. Phụ nữ mắt rồng thường khá nghiêm khắc, thẳng tính và không chịu nhún nhường. Trong sự nghiệp, họ đạt được thành công nên nhiều người ngưỡng mộ và kính nể.

Tuy nhiên, hôn nhân của nữ giới mắt rồng không mấy suôn sẻ. Người chồng thường cảm thấy khó chịu do cách cư xử và thái độ quá cứng nhắc của vợ nên cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

3.14. Mắt rắn

Mắt rắn có bầu mắt to tròn ở phần giữa, nhọn về hai bên và hốc mắt không quá sâu. Nữ giới mang tướng mắt mắt rắn thường rất thông minh, nhạy bén nên được cấp trên đánh giá rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. 

Họ luôn có sức hút kì lạ với những người khác giới. Tuy nhiên, hôn nhân của phụ nữ mắt rắn đến khá muộn, phải qua 28 tuổi mới tìm được người phù hợp.

3.15. Mắt hạc

Đặc điểm nhận diện mắt hạc là hai bờ mắt trên dưới võng xuống và đuôi mắt cao vọt lên. Phụ nữ có mắt hạc thường là người kiên cường, quyết đoán và mạnh mẽ. Công danh, sự nghiệp của họ càng về hậu vận càng tốt.

Tuy nhiên, do tính khí thất thường và hay hành động theo cảm hứng nên đường tình duyên của các cô nàng mắt hạc cũng khá lận đận.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết liên quan tới 15 tướng mắt phụ nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi