Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Tướng mắt phụ nữ: Đoán ngay vận số giàu sang, phú quý

Theo quan điểm của nhân tướng học, xem tướng mắt phụ nữ thể hiện được rất nhiều khía cạnh như tính cách, vận mệnh hay đường tình duyên. Các đặc điểm về hình dáng của từng đôi mắt có thể đại diện cho sự may mắn hay xui xẻo của người sở hữu.

Trong văn hóa phương Đông, xem tướng mắt được xem là một nghệ thuật có từ lâu đời, giúp tiên đoán được tính cách, số mệnh và cả tương lai của một người. Đặc biệt, tướng mắt phụ nữ là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt. Nha khoa Paris sẽ giúp bạn giải mã những bí ẩn về tướng số qua bài viết sau.

1. Xem tướng mắt phụ nữ cho thấy điều gì

Theo nhân tướng học, đôi mắt có thể cho thấy được phần nào tình cảm, đời sống nội tâm, năng lực, tính cách, sức khỏe, công danh sự nghiệp và tình duyên của người phụ nữ (1).

1.1. Nhìn ánh mắt đoán tình cảm, đời sống nội tâm

Tình cảm và đời sống nội tâm ẩn sâu dưới dáng vẻ bề ngoài của mỗi con người. Ngay cả khi một người cố tình che giấu suy nghĩ thì chúng vẫn được thể hiện rõ ràng trên mặt, đặc biệt là qua đôi mắt. Chính vì vậy, chỉ cần nhìn vào đôi mắt của người phụ nữ cũng có thể đoán được nội tâm của họ.

– Ánh mắt vô hồn: phụ nữ có ánh mắt vô hồn thường thiếu sự tích cực, không có tinh thần và ít tập trung trong công việc nên khó có được sự ủng hộ của người xung quanh

– Ánh mắt có thần thái: phần lớn người sở hữu đôi mắt có hồn, thần thái đều rất thông minh, nhiệt huyết và cố gắng hết mình để đạt được mong muốn cũng như khẳng định giá trị của bản thân

– Ánh mắt láo liên: phụ nữ hay nhìn ngang, nhìn dọc khi giao tiếp thường là người có thái độ không thành khẩn và thiếu sự trung thực. Đôi khi, họ đang muốn lợi dụng người khác để trục lợi cho bản nhân. Chính vì vậy, những người phụ nữ có mắt láo liên không nhận được sự tin tưởng của người khác

Ánh mắt có thần thái

Ánh mắt có thần thái

1.2. Xem năng lực qua tướng mắt phụ nữ

Không chỉ thể hiện đời sống nội tâm, đôi mắt cũng cho thấy được năng lực và sự thông minh của một người phụ nữ. Đa số những người phụ nữ sở hữu đôi mắt sắc bén và dài đều thông minh và có khả năng làm việc tốt. Hay người mắt sáng thường có năng lực lãnh đạo và dẫn dắt những người khác trong công việc.

1.3. Sức khỏe

Đôi mắt còn thể hiện sức khỏe của phụ nữ. Một người phụ nữ hay đau ốm thường có đôi mắt trầm buồn và thiếu đi sự sắc sảo. Với người bị mắc bệnh liên quan đến thần kinh, mắt thường đờ đẫn như người bị mất hồn.

1.4. Công danh, tài lộc

Tướng mắt phụ nữ cũng cho thấy được công danh, tài lộc của một người. Người sở hữu đôi mắt phượng, mắt sư tử thường có được nhiều thành công trong sự nghiệp. Ngược lại, phụ nữ mắt xếch hay một mí thì công việc của họ phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có được sự ổn định.

1.5. Xem tình duyên qua tướng mắt phụ nữ

Đường tình duyên của của người mắt một mí thường không thuận lợi và khá trắc trở. Họ mất nhiều thời gian mới có thể tìm được người phù hợp với mình. Trong khi đó, phụ nữ sở hữu mắt phượng biết cách quan tâm đến người khác nên tạo được thiện cảm với nhiều người, đặc biệt là người khác giới (2).

2. Hướng dẫn xem những nét đặc thù của đôi mắt

Các cách xem tướng mắt phụ nữ đang được áp dụng phổ biến là dựa trên vị trí, đặc điểm đôi mắt, con ngươi và khoảng cách giữa hai mắt.

2.1. Theo vị trí

Tướng mắt phụ nữ xem qua vị trí như sau:

– Cung điền trạch:

Cung điền trạch nằm ở vị trí giữa mày và mắt. Những người có điền trạch tốt là sở hữu mi mắt trên đầy đặn, thanh tú, cao rộng, không có sẹo hay nốt ruồi. Họ thường được thừa hưởng gia sản giàu có từ người thân và rất coi trọng đời sống tinh thần. Ngược lại, những người có cung điền trạch xấu, mi mắt trên nhỏ hẹp hoặc lõm sâu khó được kế thừa sản nghiệp của tổ tiên. Ngoài ra, họ cũng không phấn đấu, nỗ lực nên cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn.

– Cung tử tức (lệ đường):

Cung lệ đường là phần thịt nằm ngay phía dưới mắt. Người có bọng mắt hồng hào, mịn thường thành đạt và đông con cái. Ngược lại, nếu như có nốt ruồi xấu ở cung tử tức thì hay hiếm muộn.

Cung điền trạch nằm giữa mày và mắt

Cung điền trạch nằm giữa mày và mắt

2.2. Theo đặc điểm hình tượng

Dựa theo đặc điểm, tướng mắt được phân chia thành nhiều loại khác nhau, gồm có: mắt phượng, mắt xếch, mắt lá khoai, mắt rồng, mắt lé kim, mắt hạ, mắt sư tử, mắt bồ cầu, mắt 1 mí,…

Những người sở hữu các dáng mắt như mắt phượng hay mắt rồng có cuộc sống giàu sang, phú quý và đạt được nhiều thành công trong công việc. Ngược lại, phụ nữ có tướng mắt xấu như mắt rắn hay mắt tam bạc thường cô đơn và ít khi gặp được may mắn.

2.3. Theo con ngươi

Người phụ nữ sở hữu con ngươi đen và tròn thường có phúc khí lớn, tướng số tốt. Ngược lại, những người có con ngươi nhỏ, thiếu sự linh hoạt và đục hay gặp khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

2.4. Cách xem dáng mắt qua khoảng cách giữa hai mắt

Dáng mắt cũng có thể được xác định bằng việc đo khoảng cách theo các bước sau:

– Dùng ngón cái và ngón trỏ đo chiều dài của đôi mắt

– Giữ nguyên khoảng đó và đặt vào giữa hai mắt

Khoảng cách giữa hai mắt nhỏ hơn chiều dài của một mắt có nghĩa là đôi mắt hẹp. Ngược lại, đôi mắt rộng nếu khoảng cách đó lớn hơn. Còn trong trường hợp khoảng cách bằng chiều dài của mắt thì đó chính là đôi mắt trung bình.

3. Các dáng mắt phụ nữ trong nhân tướng học phổ biến

Có rất nhiều dáng mắt phụ nữ như: dáng mắt phượng nữ, xếch, lé kim, lá khoai, tam bạch tứ bạch, bồ câu, hí, lá răm, khỉ, 1 mí, dê, sư tử, rồng, rắn, hạc, hạnh nhân, sáng, lộ thần.

3.1. Dáng mắt phụ nữ trong nhân tướng học – Tướng mắt phượng nữ

Mắt phượng là dáng mắt dài, hẹp về bề ngang với đuôi mắt nhọn. Mắt có 2 mí với nếp mí sâu và cân đối. Theo nhân tướng học, phụ nữ mắt phượng thường sống khá khép kín. Họ luôn khéo léo, ứng xử thông minh khi giao tiếp và biết cách đối nhân xử thế. Nhờ vậy, con đường công danh sự nghiệp của họ luôn rộng mở (3).

Xét về đường tình duyên, những người phụ nữ có dáng mắt phượng được rất nhiều người quý mến, đặc biệt là các đấng mày râu. Chính nhờ sự tinh tế và khéo léo của mình nên họ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Phụ nữ có mắt phượng

Tướng người mắt phượng

3.2. Tướng phụ nữ mắt xếch

Mắt xếch có đặc điểm là phần đuôi mắt hơi hếch lên phía trên và góc mắt khá hẹp. Đôi mắt xếch thường tạo cảm giác lạnh lùng, khó gần với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, thực tế họ lại là người sống rất tình cảm và dễ bị kích động, mất khả năng kiểm soát bản thân.

Nữ giới mắt xếch nhân tướng được coi là người thường thiếu ý chí và sự dũng cảm để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Do đó, sự nghiệp của họ khó gặt hái được thành công đúng như mong muốn.

Về đường tình duyên, nếu cả hai vợ chồng đều sở hữu tướng mắt xếch thì cuộc sống hôn nhân không yên ấm, hay xảy ra cãi vã bởi cả hai đều rất cố chấp và thích chỉ huy người khác.

Tướng người có mắt xếch

Tướng người có mắt xếch

3.3. Tướng mắt lé kim phụ nữ phổ biến

Dáng mắt lé kim có tròng đen lệch và không thể điều khiển hướng nhìn. Đặc biệt, những người sở hữu mắt lé thường kèm theo các đặc điểm khác như mắt một mí, ngắn,… khiến cho khuôn mặt không còn sự cân đối.

Nữ giới mắt lé kim có tính cách khá nhỏ nhen và hay đố kị với người khác nên không tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Cuộc sống gặp nhiều trắc trở và khó có được công danh, sự nghiệp rạng rỡ.

Phụ nữ mắt lé kim không biết cách cảm thông và luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Vì vậy, đường tình duyên của họ thường rất lận đận.

3.4. Mắt lá khoai

Cũng giống như tên gọi, đây là kiểu mắt có hình dáng như một chiếc lá khoai với đuôi mắt hơi xếch theo hướng chân mày. Phụ nữ sở hữu mắt lá khoai thường là một người mạnh mẽ, độc lập, có vẻ sắc sảo và quyến rũ. Vậy nên, trong công việc, họ gặt hái được rất nhiều thành công và được đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, nữ giới mắt lá khoai thường không chung thủy, dễ thay lòng đổi dạ trong chuyện tình cảm. Do đó, đây không phải là mẫu người lý tưởng dành cho gia đình.

3.5. Tướng mắt tam bạch, mắt tròng trắng nhiều hơn tròng đen

Mắt tam bạch có đặc điểm lòng trắng nhiều hơn lòng đen. Phần tròng trắng thường nhìn thấy rõ ở dưới mắt, còn tròng đen nằm ở phía bên trên. Trong quan điểm của nhân tướng học, tướng người mắt nhiều lòng trắng khá xấu. 

Phụ nữ có dáng mắt tam bạch thường rất nhỏ nhen và ích kỷ. Họ hay vụ lợi, mưu mô và đặt lợi ích của mình lên trên hết. Vì vậy, cuộc sống của họ khá cô độc, rất ít bạn bè và người thân.

Tuy nhiên, những người phụ nữ sở hữu tướng mắt trên thường rất thông minh, giỏi giang và biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển. Do đó, sự nghiệp của họ rất tốt.

Đối với đường tình duyên, nữ giới mắt tam bạch đặt nặng vấn đề tiền bạc nên chuyện tình cảm gặp rất nhiều trục trặc.

Phụ nữ mắt tam bạch thường rất giỏi giang

Tướng người mắt nhiều lòng trắng thường rất giỏi giang

3.6. Mắt bồ câu – tướng mắt phụ nữ trong nhân tướng học

Đây là dáng mắt đẹp nữ với dáng tròn, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ và nhãn cầu tương đối tròn. Phụ nữ sở hữu mắt bồ câu thường là những người dịu dàng, ân cần, nhẹ nhàng và luôn khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc. Họ chủ động trong mọi việc, biết cách sắp xếp công việc và gặp được nhiều may mắn nên con đường công danh khá thuận lợi.

Phụ nữ mắt bồ câu là tuýp người của gia đình. Họ luôn vun vén và chăm lo cho chồng con. Nhờ vậy, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

3.7. Mắt hí – tướng mắt phụ nữ phổ biến

Đặc điểm dễ nhận diện nhất của mắt hí là kích thước nhỏ và thường chỉ 1 mí. Khi nhìn trực diện, mắt giống như đang híp lại. Phụ nữ mắt hí thường hay gian dối nên khó tạo dựng lòng tin với mọi người. Vì vậy, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp và cả gia đình đều ngày càng bị thu hẹp.

Do bản tính đố kị và chấp vặt nên hôn nhân của những người phụ nữ sở hữu mắt hí không hạnh phúc, thường xảy ra tranh cãi vì những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống.

3.8. Mắt lá răm – dáng tướng mắt phụ nữ phổ biến

Mắt lá răm dài là dáng mắt có 1 mí nhưng lớn, đuôi dài và sắc. Mặc dù không có tính thẩm mỹ cao nhưng đây là tướng mắt khá tốt. Nữ giới mắt lá răm rất tháo vát, quan tâm và biết lo lắng cho mọi người. Sự nghiệp cũng rất thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Trong vấn đề tình cảm, phụ nữ có tướng mắt lá răm luôn yêu hết mình, cực kỳ chung thủy và dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương mà không hề toan tính bất kỳ điều gì.

3.9. Mắt khỉ

Đây là dáng mắt to, có phần tròng đen nhiều hơn tròng trắng và đường chân mí dưới kéo ngang làm thiếu đi độ cong mềm mại của đôi mắt. Phụ nữ mắt khỉ đa số đều là người thông minh và lanh lợi. Họ rất nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin nên dễ dàng gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Xét ở phương diện tình cảm, phụ nữ mắt khỉ là người biết cách vun vén cho gia đình nên cuộc sống yên ấm, viên mãn và ổn định.

3.10. Mắt sư tử – tướng mắt quý

Đây là dáng mắt được xếp vào hàng quý tướng trong nhân tướng học. Đôi mắt sư tử có kích thước khá lớn với mí dưới ngắn và có các sợi tia nhỏ ở gần tròng mắt. Ánh mắt của họ thường toát lên vẻ thần thái, uy nghiêm khiến người nhìn vào có cảm giác nể sợ.

Phụ nữ tướng mắt sư tử rất thẳng thắn, cởi mở và sống vị tha. Nhờ khả năng giao tiếp tốt, họ biết cách mở rộng các mối quan hệ xã hội. Trong công việc, nữ giới mắt sư tử nắm bắt cơ hội rất nhanh và có tố chất để trở thành một người lãnh đạo giỏi

3.11. Xem tướng mí mắt – Mắt 1 mí

Mắt 1 mí có chiều rộng hẹp và nếu nhìn chính diện sẽ không lộ rõ hết con ngươi. Phụ nữ mắt ti hí sống khá nội tâm và kín tiếng. Họ che giấu cảm xúc rất giỏi nên tạo cho người đối diện cảm giác khó gần.

Về đường công danh, nữ giới mắt 1 mí không biết cách nắm lấy cơ hội để được phát triển. Tình duyên cũng không mấy suôn sẻ và khó tìm được đối tượng phù hợp với bản thân.

Mắt 1 mí là tướng mắt phụ nữ thường gặp

Mắt 1 mí là tướng mắt phụ nữ thường gặp

3.12. Mắt dê

Đặc điểm của mắt dê là dáng tròn, đuôi mắt lớn, mí trên dày, có lòng trắng đục và nhãn cầu nhỏ. Phụ nữ sở hữu dáng mắt trên thường là những người hiền lành và nhẫn nhịn. Tuy nhiên, do không có chính kiến riêng nên họ khó đạt được thành công trong cuộc sống.

Về già, những người có tướng mắt dê thường được hưởng phúc nhờ con cháu nhưng cuộc sống cũng không quá sung túc.

3.13. Mắt rồng –  dáng tướng mắt phụ nữ trong nhân tướng học

Đây là tướng mắt có phần cung cân xứng và phía đuôi hơi xếch lên trên. Phụ nữ mắt rồng thường khá thẳng tính, nghiêm khắc và không chịu nhún nhường. Trong sự nghiệp, họ đạt được thành công từ khi còn trẻ nên được nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng.

Tuy nhiên, hôn nhân của nữ giới mắt rồng lại không hạnh phúc. Người chồng cảm thấy khó chịu do cách cư xử và thái độ cứng nhắc của vợ nên cuộc sống hôn nhân hay xảy ra xung đột.

3.14. Mắt rắn

Mắt rắn có bầu mắt to, tròn ở phần chính giữa, nhọn về phía hai bên và hốc mắt không quá sâu. Nữ giới mang tướng mắt rắn thường rất thông minh, nhạy bén nên được cấp trên đánh giá cao và có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc. 

Họ có một sức hút kì lạ với những người khác giới. Tuy nhiên, hôn nhân của phụ nữ mắt rắn lại đến muộn, thường phải qua 28 tuổi mới tìm được người bạn đời thực sự phù hợp.

3.15. Dáng mắt hạc trong nhân tướng học

Đặc điểm nhận diện của mắt hạc là hai bờ mắt trên, dưới bị võng xuống và đuôi mắt cao vọt lên trên. Phụ nữ có mắt hạc thường là người kiên cường, mạnh mẽ và rất quyết đoán. Càng về hậu vận, sự nghiệp của họ càng có sự thăng tiến.

Tuy nhiên, do tính cách thất thường và hay hành động theo cảm xúc nên đường tình duyên của các cô nàng mắt hạc lại khá lận đận.

3.16. Tướng mắt hạnh nhân

Đúng như tên gọi, đây là đôi mắt có góc nhô cao giống với hình của quả hạnh nhân với con ngươi gần chạm mí. Không chỉ được đánh giá cao về độ hài hòa, cân đối, mắt hạnh nhân còn mang số mệnh tốt, giàu sang và may mắn trong nhân tướng học.

Tướng số phụ nữ sở hữu dáng mắt hạnh nhân rất tốt. Họ luôn điềm tĩnh trước mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống nên dễ dàng tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Đặc biệt, nhờ sự chân thành, hòa đồng nên họ được rất nhiều người yêu quý và ít gây ra xung đột với mọi người xung quanh.

Trong công việc, phụ nữ mắt hạnh nhân luôn tự giác và tuân thủ nguyên tắc nên rất dễ đạt được mục tiêu đã đề ra. Nhờ vậy, con đường công danh sự nghiệp của họ rất suôn sẻ, thậm chí thành công ngay từ khi còn trẻ. 

Phụ nữ có đôi mắt hạnh nhân mang một vẻ đẹp kỳ bí, thu hút sự chú ý của đối phương, đặc biệt là những người khác giới. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, họ luôn biết cách chia sẻ, cảm thông với đối phương nên tình cảm vợ chồng rất hạnh phúc và ít xảy ra mâu thuẫn.

3.17. Tướng người có đôi mắt sáng

Trong nhân tướng học, những người có phụ nữ đôi mắt to, ánh mắt sáng thường là người hoạt bát và nhiệt tình trong mọi việc. Họ có khả năng quan sát tốt và lĩnh hội kiến thức nhanh nhạy.

Chính vì vậy, phụ nữ có ánh mắt sáng rất thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Họ thường là những người nắm giữ những vị trí quan trọng ở công ty, cơ quan nhà nước và được rất nhiều người nể trọng.

Phụ nữ mắt sáng có tài ăn nói nên rất được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, họ phải trải qua khá nhiều mối tình mới có thể tìm được người thực sự phù hợp với bản thân.

Ánh mắt sáng

Ánh mắt sáng

3.18. Mắt lộ thần

Mắt lộ thần có nghĩa là thần sắc của tròng đen lộ ra trong mắt. Theo nhận định của nhân tướng học, đây là một tướng số xấu. 

Từ khoảng 32 – 44 tuổi, đường công danh sự nghiệp của phụ nữ có đôi mắt lộ thần thường đi xuống và bị hao tốn tiền của. Đối với những người làm công chức nhà nước, họ rất dễ bị đồng nghiệp hãm hại dẫn đến gặp nhiều chuyện thị phi, thậm chí tù tội.

Đường tình duyên của những người có đôi mắt lộ thần cũng không mấy suôn sẻ. Trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng không có tiếng nói chung, dễ xảy ra cãi vã nên không hạnh phúc.

3.19. Thế nào là đôi mắt có thần? Ý nghĩa trong tướng số

Điều đặc biệt nhất mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức khi nhìn vào đôi mắt có thần là mắt to, tròn và sáng. Với những đặc điểm trên, đôi mắt mang lại cảm giác hút hồn với ấn tượng khó quên.

Trong nhân tướng học, đôi mắt có thần mang một ý nghĩa rất tốt. Đa số những người sở hữu dáng mắt trên đều rất thông minh và nhanh nhẹn. Khi đứng trước khó khăn, họ luôn bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất nên dễ dàng đạt được mục đích.

Phụ nữ đôi mắt có thần thường là những người cầu tiến trong công việc. Tuy nhiên, họ không bao giờ dùng thủ đoạn xấu mà đi lên bằng chính thực lực của mình nên được đồng nghiệp, bạn bè yêu mến và nể trọng.

Trong chuyện tình cảm, họ biết cách lắng nghe và thấu hiểu đối phương nên rất hạnh phúc và viên mãn.

3.20. Tướng người có ánh mắt sắc sảo

Mắt sắc sảo là đôi mắt dài, lòng mắt ngắn, thường xếch và mắt 1 mí. Trong nhân tướng học, người phụ nữ sở hữu đôi mắt, nét mặt sắc sảo thường là người nhanh nhẹn và có giác quan nhạy bén.

Họ rất chăm chỉ học tập với vốn kiến thức sâu rộng và khả năng ghi nhớ tuyệt vời. Đặc biệt, phụ nữ có mắt sắc sảo cực kỳ bản lĩnh. Trong mọi tình huống, họ đều biết cách xoay chuyển tình huống một cách khéo léo để đạt được mục đích nhanh chóng.

Một khi đã xác định được mục tiêu của bản thân, phụ nữ mắt sắc sảo đều quyết tâm thực hiện cho đến cùng. Tuy nhiên, đôi khi họ lại khá bảo thủ, không để ý đến suy nghĩ của mọi người xung quanh nên không được lòng nhiều người. Mặc dù là một người kiên định, quyết đoán nhưng họ lại rất mềm yếu và dễ bị xúc động trong chuyện tình cảm.

Tướng phụ nữ sắc sảo

Tướng phụ nữ sắc sảo

3.21. Tướng phụ nữ có bọng mắt to

Con gái có bọng mắt to được xem là quý tướng. Họ thường là một người hiền lành, tài hoa, nghĩa khí và sống lạc quan. Trước mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống, họ đều nhìn theo hướng tích cực nên có thể dễ dàng giải quyết theo hướng đơn giản.

Trong nhân tướng học, bọng mắt to còn là nét tướng vượng phu ích tử. Có nghĩa là, đàn ông lấy được vợ có tướng bọng mắt to thì gia đạo rất êm ấm. Chưa hết, con gái có bọng mắt to được cho là có khả năng sinh con tốt và tuổi thọ cao.

Trong sự nghiệp, họ rất kiên cường và quyết tâm. Khi chưa đạt được những mục tiêu đã đề ra thì họ sẽ không bao giờ từ bỏ. Nhờ vậy, công việc của họ khá thuận lợi và được cấp trên đánh giá cao.

Tướng người có bọng mắt

Tướng người có bọng mắt

3.22. Tướng phụ nữ 2 mắt cách xa nhau

Xét theo nhân tướng học, tính cách của những người có hai mắt cách xa nhau rất rộng lượng và sẵn sàng chi tiền cho những thứ mà họ muốn. Điều đặc biệt của dáng mắt trên là có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Người có 2 mắt cách xa nhau thường ưa thích cuộc sống thoải mái và phóng khoáng.  Ngoài ra, nhờ tài ăn nói, sự tinh tế và rộng lượng, họ rất được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Trong công việc, họ luôn cố gắng và nỗ lực từng ngày để nhanh chóng đạt được thành công.

Mặc dù công việc khá thuận lợi nhưng tình duyên của những người phụ nữ có 2 mắt xa nhau không mấy suôn sẻ. Hôn nhân của họ không có sự hòa hợp và rất dễ bị đứt gánh giữa đường.

3.23. Tướng mắt nhiều lòng đen

Tướng mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng còn được gọi là ngưu nhãn. Đôi mắt thường to, tròn, có nhiều lòng đen và nếp mí khá rõ. Những người sở hữu dáng mắt trên thường rất ôn hòa, cần cù, chịu khó và cực phát về điền sản, đất đai.

Tuy nhiên, họ lại là những người rất độc lập và quyết tâm. Khi gặp phải khó khăn, họ luôn tự mình giải quyết tất cả chứ không muốn nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Đường công danh sự nghiệp của những người có tướng mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng rất tốt. Đặc biệt, càng về hậu vận, công việc càng phát đạt, cuộc sống giàu sang, phú quý.

Vốn là một người may mắn nên phụ nữ mắt nhiều lòng đen nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những người khác giới. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng rất hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

Tướng mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng

Tướng mắt lòng đen nhiều hơn lòng trắng

3.24. Tướng mắt biến thái

Đôi mắt không đều, mắt to mắt nhỏ, không sáng, hơi mờ đục là tướng mắt biến thái ở phụ nữ. Đây là người có tâm địa xấu, suy nghĩ bệnh hoạn và thiếu đứng đắn. Ngoài ra, họ thường có những hành vi lệch chuẩn, trái với thuần phong mỹ tục hoặc để lại ám ảnh với mọi người xung quanh.

Những người có tướng mắt biến thái thường rất ích kỷ, không biết suy nghĩ cho mọi người xung quanh nên không được lòng bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí cả gia đình. Chính vì những lý do trên, công việc và cả đường tình duyên của họ đều không thuận lợi.

3.25. Mắt hẹp dài

Đây là dáng mắt có hình thể khá dài nhưng hẹp về bề ngang. Theo quan điểm của nhân tướng học, những người phụ nữ mắt dài hẹp thường thông minh, tài trí nên có sự nghiệp rạng rỡ.

Càng về hậu vận, cuộc sống của họ càng an nhàn và hạnh phúc. Đặc biệt, với tính tình bao dung, rộng lượng, những người mắt hẹp dài được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ khi khó khăn.

Không chỉ trong sự nghiệp, đường tình duyên của họ cũng rất suôn sẻ. Cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc và con cái đề huề.

3.26. Tướng người mắt đảo liên tục

Những người thường xuyên đảo mắt thường có tính đa nghi cao, giỏi tính toán và có tâm lý phòng phủ. Bởi trong nhân tướng học cho rằng, những người mắt nhìn thẳng thường có tâm ngay thẳng, chính trực. Ngược lại, người mắt lệch, hay đảo mắt khi nói chuyện với người khác là biểu hiện của nói dối hoặc đang giấu giếm một điều nào đó.

Đây chính là lý do khiến cho họ không được cấp trên đánh giá cao nên đường công danh sự nghiệp không thăng tiến. Trong chuyện tình cảm, những người hay đảo mắt cũng không có được lòng tin từ đối phương nên hay xảy ra cãi vã.

3.27. Xem tướng mắt ác – Mắt tứ bạch

Trong nhân tướng học, những người phụ nữ có đôi mắt tứ bạch được đánh giá là người nham hiểm, độc ác. Tuy nhiên, họ lại thể hiện ra bên ngoài là một người thánh thiện và hiền lành.

Đây là một dáng mắt rất dễ nhận biết bởi lòng đen lọt thỏm vào vị trí chính giữa mắt. Cả 4 phía của lòng đen đều lộ rõ lòng trắng.

Những người phụ nữ mắt tứ bạch thường chỉ tiếp xúc, làm thân với một ai đó chỉ vì muốn trục lợi cho bản thân và không hề suy nghĩ với mọi người xung quanh. Họ có thể không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của bản thân. Điều đó khiến cho bạn bè, đồng nghiệp dần xa lánh họ vì không muốn bị lợi dụng.

Mặc dù vậy, đường công danh sự nghiệp của họ lại rất thuận lợi. Nhờ trí thông minh của mình, họ có thể dễ dàng nắm bắt được cơ hội thăng tiến trong công việc. 

3.28. Tướng người mắt to

Trong nhân tướng học, mắt to được đánh giá là một tướng mắt khá tốt. Đa phần những người sở hữu dáng mắt trên đều là những người cương trực, sống gần gũi và dễ hòa đồng với mọi người xung quanh.

Cả đường tình duyên lẫn công danh thuận lợi đều rất suôn sẻ. Đặc biệt, người mắt to kết hợp với gò má cao, đẹp thường có cuộc sống giàu sang, phú quý và được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, họ lại thường gặp nạn vào cuối đời.

3.29. Tướng đuôi mắt dài ở phụ nữ

Bậc thầy phong thủy của Trung Quốc thời xưa đã nhận định rằng, phụ nữ có đuôi mắt dài mang mệnh hồng loan. Họ thường là người xinh đẹp, sắc sảo và có tầm ảnh hưởng lớn. 

Phụ nữ sở hữu đuôi mắt dài thường là những người thông minh, cơ trí và có tầm nhìn xa. Đặc biệt, họ không hề thực dụng và chu đáo nên rất được lòng mọi người xung quanh.

Từ năm 25 tuổi, đường công danh sự nghiệp của phụ nữ có đuôi mắt dài bắt đầu có sự thăng tiến rõ rệt. Với tài năng xuất chúng và ăn nói khéo léo, họ dễ dàng hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng mà cấp trên giao phó.

Bên cạnh đó, nhờ ngoại hình duyên dáng cùng cách hành xử khéo léo, những người phụ nữ sở hữu đuôi mắt dài có sức hút rất lớn đối với những người khác giới. Họ thường kết hôn khá sớm và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Phụ nữ có đuôi mắt dài

Phụ nữ có đuôi mắt dài

3.30. Phụ nữ mắt sâu

Mắt sâu là một đôi mắt có độ sâu trũng xuống và vùng da dưới mí mắt bị thâm quầng. Khi nhìn có cảm giác như con mắt bị thụt sâu vào bên trong. Trong tướng số học, nữ giới có đôi mắt sâu thường là những người hay đa nghi nhưng sống khá mạnh mẽ. Đặc biệt, họ cực kỳ lý trí khi xử lý mọi việc, ít bị tình cảm chi phối.

Tuy nhiên, trong sự nghiệp, may mắn thường không mỉm cười với họ. Nếu như họ làm ăn lớn thì rất hay bị thua lỗ.

Cuộc sống hôn nhân của phụ nữ mắt sâu cũng khá vất vả. Họ thường phải gánh vác mọi chuyện trong gia đình, ít được nhờ cậy vào chồng con.

3.31. Tướng phụ nữ mắt cáo

Đây là dáng mắt có đầu mắt khá thấp, hơi cong tròn và đuôi mắt hơi xếch lên một chút, gần giống với mắt của con cáo. Đa số những người sở hữu tướng mắt cáo đều khá thành công trong cuộc sống. Họ thông minh, nhanh nhẹn và dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Tuy nhiên, phụ nữ mắt cáo thường hay đố kỵ với mọi người xung quanh nên không có nhiều bạn bè. Trong chuyện tình cảm, họ có tính chiếm hữu cao nên hôn nhân không mấy hạnh phúc.

3.32. Tướng mắt phụ nữ đào hoa, đa tình

Khuôn mặt của phụ nữ đào hoa thường có những đặc điểm nổi bật và thu hút. Đôi má lúm và đôi mắt long lanh tạo nên vẻ đáng yêu và quyến rũ. Khuôn mặt cân đối, với mũi nhỏ và hài hòa cùng cằm thon gọn, tạo nên sự tổng thể hài hòa và thu hút ánh nhìn. Da mịn màng, không tỳ vết, cùng với đôi môi đầy đặn và quyến rũ, là những điểm mạnh trong vẻ đẹp của phụ nữ đào hoa. Những đặc điểm này, kết hợp với sự tự tin và nét duyên dáng, tạo nên một hình ảnh hoàn hảo và cuốn hút.

3.33. Tướng mắt xếch phụ nữ

Tướng mắt xếch là một đặc điểm đôi khi xuất hiện ở phụ nữ, nơi mắt không hướng về cùng một điểm. Điều này tạo ra một vẻ ngoại hình độc đáo và thu hút sự chú ý. Mắt xếch có thể mang lại sự quyến rũ và đặc biệt cho gương mặt, tạo nên một cái nhìn độc đáo và cái kỳ.

Tuy nhiên, tướng mắt xếch cũng có thể gây ra những thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Sự không đồng nhất trong hướng nhìn có thể ảnh hưởng đến khả năng nhìn xa và gây ra một số khó khăn trong việc nhìn thẳng và tương tác với người khác. Mặc dù có thể tạo nên một vẻ ngoại hình độc đáo, nhưng tướng mắt xếch cần được chú ý và quản lý kỹ lưỡng để đảm bảo sự thoải mái và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

4. Ý nghĩa của từng kiểu tướng mắt phụ nữ

Các loại mắt hay hình dáng mắt có thể mang lại may mắn hay xui xẻo với người sở hữu:

– Mắt một mí:

Mắt một mí thể hiện sự thông minh, lanh lợi, cá tính, nhưng có thể hơi cố chấp, bảo thủ. Nếu họ muốn có tương lai tốt đẹp hơn, họ phải rèn luyện tính cố chấp và thay đổi cách nhìn để đạt được nhiều thành công hơn.

– Mắt hai mí:

Người mắt hai mí thường tự tin, lạc quan, dễ mến, thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tình duyên. Họ có tính cách sôi nổi và thu hút được ánh nhìn của mọi người.

– Mắt híp:

Mắt híp có tính cách hiền lành, nhút nhát, nhưng thủy chung, son sắt. Người mắt híp cần rèn luyện sự tự tin, mạnh mẽ để phát huy hết tiềm năng bản thân.

– Mắt phượng:

Đôi mắt phượng toát lên vẻ quyến rũ, bí ẩn, thông minh, có khả năng thu hút người khác. Người mắt phượng thường được cho là gặp may mắn trong quyền lực và danh vọng.

– Mắt long nhãn:

Mắt long nhãn toát lên vẻ hiền hậu, từ bi, thường gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ. Mắt long nhãn thường được cho gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và sức khỏe.

– Mắt đen:

Mắt đen thể hiện tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có chí tiến thủ. Có thể hơi nóng tính, đôi khi thiếu kiên nhẫn.

– Mắt nâu:

Người mắt nâu có tính cách ôn hòa, ấm áp, dễ mến. Mắt nâu thường được cho là may mắn trong tình duyên và các mối quan hệ.

– Mắt xanh:

Những người có mắt xanh thường thông minh, sáng tạo và có khả năng nghệ thuật. Họ nên tận dụng trí tuệ và khả năng sáng tạo để phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

– Mắt nâu vàng:

Người có mắt nâu vàng thường độc lập, tự chủ và có ý chí mạnh mẽ. Họ thường thành công trong việc tự lập và đạt được nhiều thành tựu cá nhân.

– Mắt cách xa nhau:

Người có mắt cách xa nhau thường phóng khoáng, tự do và thích phiêu lưu.

– Mắt gần nhau:

Người có mắt gần nhau thường cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo. Họ thường thành công trong những công việc đòi hỏi sự chi tiết và chính xác.

– Mắt cao:

Đôi mắt cao thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng lãnh đạo, có tầm nhìn xa. Họ thích hợp với những vị trí lãnh đạo, quản lý, yêu cầu tư duy logic, sáng tạo.

– Mắt thấp:

Đôi mắt thấp thể hiện sự hiền lành, nhẫn nại, biết quan tâm đến người khác, có lòng vị tha. Người sở hữu đôi mắt này thích hợp với những công việc đòi hỏi sự thấu hiểu, đồng cảm, kiên nhẫn.

Ý nghĩa của từng kiểu tướng mắt phụ nữ

Ý nghĩa của từng kiểu tướng mắt phụ nữ

5. Cách chăm sóc mắt để có đôi mắt đẹp

Cách để có đôi mắt đẹp, mỗi người phải hình thành thói quen chăm sóc tốt như sau (4):

– Mang kính bảo vệ mắt khi cắt cỏ, mài kim loại, đi xe máy,… để tránh vật nhỏ bay vào mắt

– Đeo kính râm để tránh tia tử ngoại và tránh bỏng mắt khi tiếp xúc với hóa chất độc hại, nước tẩy rửa

– Ánh sáng khi đọc chữ, làm việc, cần vừa phải, thích hợp, không sáng quá hoặc quá tối

– Học bài hay làm việc trong 30 – 45 phút thì phải cho mắt nghỉ. Tránh thói quen đọc sách khi nằm hoặc di chuyển trên xe. Kết hợp vui chơi, học tập, nghỉ ngơi để mắt được thư giãn

– Dùng màn hình bảo vệ mắt hoặc kính chống ánh sáng xanh khi làm việc trước máy tính. Giảm thiểu thời gian sử dụng điện thoại và máy tính bảng, đặc biệt trước khi đi ngủ

– Duy trì chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng có đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt các sinh tố A, C, E, khoáng chất kẽm, selenium,…

– Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, Omega-3 tốt cho mắt như cá hồi, trứng, bông cải xanh, cà rốt,…

– Khi mắt bị đỏ, ngứa có thể rửa mắt bằng dung dịch nước muối pha loãng, tránh mắt bị nhiễm trùng

– Uống ít nhất 2 lít nước để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, tránh khô mắt, mỏi mắt

– Nên đi khám mắt theo định kỳ 2 lần/năm sẽ giúp phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bệnh lý về mắt

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về tướng mắt phụ nữ trong nhân tướng học. Nha khoa Paris hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến ​​thức hữu ích để phát huy những điều tốt đẹp và thay đổi bản thân để tích cực hơn.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm Phó trưởng Bộ môn Phục hình Răng Hàm Mặt tại Viện đào tạo răng hàm mặt – Đại học Y Hà Nội. Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm. Giám đốc Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris. Bác sĩ nổi danh với hơn 20 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm cả vai trò giảng dạy, quản lý và trực tiếp điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề tướng mắt
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ