Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Emoji mặt cười bị nhiều người ghét do đâu? cách tạo emoji trên Facebook

Emoji mặt cười vốn dĩ là một biểu tượng thân thiện, thế nhưng ngày càng bị biến tấu thành emoji cười giả tạo, châm biếm và thái độ không hài lòng. Đó là lý do chủ yếu khiến emoji cười hạnh phúc đang ngày càng bị ghét trên mạng xã hội. Các thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn lý giải ý nghĩa sâu xa ẩn chứa sau các emoji phổ biến, và cách tạo ra chúng trên facebook một cách đơn giản.

I- Vì sao emoji “mặt cười” bị nhiều người ghét?

Emoji mặt cười thể hiện sự thân thiện, hạnh phúc và hào phóng, tuy nhiên ngày nay hình ảnh emoji smiley lại bị nhiều người ‘tẩy chay’ vì cách sử dụng trái ngược với ý nghĩa thực của chúng trên mạng xã hội. Trong nhiều cuộc hội thoại, emoji smiley là biểu tượng cho sự giả tạo, khinh bỉ và như một dấu hiệu kết thúc cuộc trò chuyện với ý nghĩa không vui vẻ cho lắm.

Lý giải cụ thể hơn cho việc emoji smiley bị nhiều người ghét, An Young – một netizen Hàn Quốc đã cho rằng, lý do emoji cười thân thiện không nhận được yêu thích từ người dùng là vì cách thể hiện của họa sĩ tạo ra chúng chưa thực sự rõ ràng.

Bởi một nụ cười thực tế sẽ có sự co dãn của cơ gò má, cơ mi kết hợp với cơ môi. Tuy nhiên, smiley lại không thể hiện được hết những điều đó, nó chỉ đơn giản là một emoji nhoẻn miệng cười, không cho thấy sự tự nhiên, tạo cảm giác gượng ép không thoải mái và giả tạo.

Đó là lý do khiến nhiều người trên mạng xã hội hiện nay thường né tránh sử dụng emoji hình mặt cười để không gây hiểu lầm khi trò chuyện. Thay vào đó, mọi người thường có xu hướng sử dụng emoji cười lăn lộn, cười híp mắt, cười chảy nước mắt, … để biểu thị cho sự vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng.

Thực tế, không chỉ riêng emoji smiley bị hiểu nhầm ý nghĩa, mà còn có một số trường hợp khác như emoji ‘high five’ biểu hiện cho hai bàn tay đập vào nhau, bị hiểu nhầm thành chắp tay cầu nguyện, hoặc emoji ‘trái đào’ bị hiểu nhầm thành ‘mông’.

Do đó, trong quá trình sử dụng emoji trên mạng xã hội, mọi người nên xem xét và phân tích một cách thận trọng để tránh bị hiểu nhầm trong cuộc hội thoại, gây ra những bất đồng khó giải thích hay những câu chuyện giở khóc giở cười khác.

Emoji hình cười bị ghét do tác giả thể hiện chưa đúng ý đồ

Emoji hình cười bị ghét do tác giả thể hiện chưa đúng ý đồ

II- Giải mã ý nghĩa của emoji mặt cười

Để giúp người dùng tránh được những nguy hại từ việc sử dụng sai ý nghĩa của các emoji trên mạng xã hội, sau đây là ý nghĩa thực của một số emoji phổ biến bạn có thể tham khảo.

1- Emoji mặt cười hé răng

Đây là một emoji thể hiện điều tích cực, vui vẻ giống như mặt cười nhưng có sự kế hợp với hành động hé răng biểu thị cho niềm hạnh phúc lớn lao và tích cực hơn, tạo sự thoải mái trong cuộc nói chuyện.

Emoji cười hé răng mang đến năng lượng tích cực

Emoji cười hé răng mang đến năng lượng tích cực

2- Cười tươi chảy mồ hôi

Emoji cười toát mồ hôi cũng mang đến ý nghĩa tích cực và thoải mái, thể hiện niềm vui trước một câu chuyện, sự kiện nào đó. Đôi khi, đây cũng là emoji thể hiện nụ cười gượng gạo, chưa thực sự hài lòng trước một vấn đề mà đối phương đưa ra.

Nhìn chung cười tươi chảy mồ hôi là một emoji khá đa năng, bạn có thể sử dụng linh hoạt trong một số trường hợp cụ thể mà mình cho là hợp lý.

Emoji cười toát mồ hôi cũng mang đến ý nghĩa tích cực và thoải mái

Emoji cười toát mồ hôi cũng mang đến ý nghĩa tích cực và thoải mái

3- Mặt cười chảy nước mắt

Cười chảy nước mắt thể hiện cảm xúc vui vẻ đến tột độ trước một vấn đề hay câu chuyện nào đó, cười lớn đến mức chảy nước mắt thường được mọi người sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, người thân trước những câu chuyện thú vị.

Cười chảy nước mắt thể hiện cảm xúc vui vẻ đến tột độ

Cười chảy nước mắt thể hiện cảm xúc vui vẻ đến tột độ

4- Emoji cười lăn lộn

Đây là emoji tương tự như cười chảy nước mắt, nhưng ở một mức độ lớn hơn, khoái chí hơn. Thể hiện thái độ vui vẻ và vô cùng hưởng ứng với câu chuyện của đối phương, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi trong cuộc hội thoại.

Emoji thể hiện cảm giác vui vẻ đến tột độ

Emoji thể hiện cảm giác vui vẻ đến tột độ

5- Mặt cười ngược

Emoji cười ngược được thiết kế giống hệt emoji smiley, tuy nhiên lại đặt ngược thể hiện thái độ nghiêm túc trong cuộc nói chuyện. Trong một vài tình huống, đây là emoji cho thấy sự bất lực hay tỏ ra nhạt nhẽo trước cuộc hội thoại.

Thể hiện thái độ nghiêm túc trong cuộc nói chuyện

Thể hiện thái độ nghiêm túc trong cuộc nói chuyện

6- Cười ngốc

Đây là emoji trông sẽ khá ngớ ngẩn nhưng lại mang đến nét đáng yêu, gần gũi và thân thiện hơn, tạo cảm giác thoải mái trong khi đang trò chuyện.

Emoji mang nét đáng yêu, gần gũi

Emoji mang nét đáng yêu, gần gũi

7- Emoji đeo kính đen cười

Với cặp kính đen và nụ cười ‘huyền thoại’, đây là emoji thể hiện sự bình tĩnh hoặc thách thức trước đối phương. Đôi khi cũng nói lên cá tính siêu ‘ngầu’ của người sử dụng chúng.

Emoji mang đậm nét cá tính

Emoji mang đậm nét cá tính

8- Mặt cười lè lưỡi

Đây là một trong những emoji thể hiện sự hài hước, tinh nghịch, tạo sự thoải mái trong cuộc hội thoại. Trong một vài trường hợp, emoji cười lè lưỡi cho thấy sự trêu đùa, chế giễu một cách vui vẻ với đối phương.

Emoji thể hiện sự hài hước, tinh nghịch

Emoji thể hiện sự hài hước, tinh nghịch

9- Mọt sách cười hở răng thỏ

Gương mặt cười hở răng thỏ kết hợp với cặp kính mọt sách thể hiện sự thông minh và niềm đam mê về một lĩnh vực cụ thể nào đó. Tuy nhiên, đôi lúc lại biểu thị cho sự ngạc nhiên trước một vấn đề hay một câu chuyện.

Emoji thể hiện sự thông minh và niềm đam mê về một lĩnh vực cụ thể nào đó

Emoji thể hiện sự thông minh và niềm đam mê về một lĩnh vực cụ thể nào đó

10- Cười “tỏa sao”

Đây là một emoji cho thấy sự phấn khích tột độ và giống như đang muốn được nổi bật. Chẳng hạn như sắp được gặp người trong mộng hay một việc gì đó sắp đến khiến bạn thích thú.

Emoji mang đến sự phấn khích

Emoji mang đến sự phấn khích

11- Cười nhếch mép

Sử dụng mặt cười nhếch mép cho thấy sự khinh bỉ và thách thức trước một sự việc nào đó. Đôi lúc, cười nhếch mép cũng thể hiện cá tính khá ‘ngầu’ của người sử dụng chúng.

dụng mặt cười nhếch mép cho thấy sự khinh bỉ và thách thức

dụng mặt cười nhếch mép cho thấy sự khinh bỉ và thách thức

12- Cười nhẹ nhõm

Đúng với tên gọi của cúng, emoji cười nhẹ nhõm thể hiện thái độ bình thản, thường sử dụng khi đáp lại một lời mời gọi. Đôi khi lại cho thấy sự ngây thơ hoặc thờ ơ trước sự việc với đối phương.

Cười nhẹ nhõm thể hiện thái độ bình thản

Cười nhẹ nhõm thể hiện thái độ bình thản

13- Cười với vòng thiên thần trên đầu

Đây là một trong những khuôn mặt mang ý nghĩa nghiêm túc hoặc có thể là hài hước, chẳng hạn như những trường hợp bạn muốn nói với bạn bè rằng mình muốn được ở nhà để tận hưởng cuối tuần nhẹ nhàng.

Đây là một trong những khuôn mặt mang ý nghĩa nghiêm túc hoặc có thể là hài hước

Đây là một trong những khuôn mặt mang ý nghĩa nghiêm túc hoặc có thể là hài hước

14- Nụ cười mặt quỷ

Emoji mặt quỷ màu tím thể hiện cho sự tinh nghịch, cá tính và đôi khi là hù dọa vui vẻ với đối phương, giúp câu chuyện bớt nhàm chán và trở nên thú vị hơn.

Emoji mặt quỷ màu tím thể hiện cho sự tinh nghịch, cá tính

Emoji mặt quỷ màu tím thể hiện cho sự tinh nghịch, cá tính

15- Mặt cười “tỏa tim”

Cười tỏa tim thể hiện sự biết ơn, sự ngưỡng mộ hoặc đơn giản là tình yêu giữa bạn với đối phương. Đây là emoji có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, tạo cảm giác gần gũi và tình cảm hơn cho cuộc hội thoại.

Đây là emoji tạo cảm giác gần gũi

Đây là emoji tạo cảm giác gần gũi

16- Cười muốn ôm

Đây là emoji biểu hiện thái độ vui vẻ, đồng cảm và thân thiện, cho thấy bạn đang muốn ôm chầm lấy đối phương để thể hiện tình cảm yêu mến đối với họ.

Emoji vui vẻ, thân thiện

Emoji vui vẻ, thân thiện

17- Cười gượng

Mặt cười thể hiện thái độ lo lắng, bối rối hoặc đang cố gắng cười trước một câu chuyện nhạt nhẽo nào đó. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng emoji cười gượng khi không biết trả lời đối phương như thế nào.

Emoji thể hiện sự lo lắng, bối rối

Emoji thể hiện sự lo lắng, bối rối

Với những ý nghĩa nêu trên, chắc hẳn bạn đã nắm được đại khái ý nghĩa của một số emoji phổ biến. Hãy vận dụng thật chính xác để tránh những hiểu lầm không đáng có, đồng thời biểu đạt rõ ràng ý kiến mình đang muốn hướng đến, nhằm đạt đúng mục đích trong cuộc hội thoại.

III- Biểu tượng mặt cười bằng ký tự cơ bản trên facebook

Mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến hơn và là ứng dụng cơ bản đối với những người dùng điện thoại thông minh, dùng để trò chuyện, liên lạc và là công cụ làm việc đối với một số người.

Khi dùng Facebook, có một số icon cười đùa được nhiều người sử dụng phổ biến như:

 • Biểu tượng icon Colonthree :3

Đây là icon vui vẻ được nhiều người sử dụng, với mỗi người sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì đây là icon thể hiện cho sự thông minh, mỉa mai hoặc cho ý kiến về một điều gì đó khá dễ thương.

 • Biểu tượng icon :v

Một icon nữa được rất nhiều người dùng vì chúng thích hợp trong mọi hoàn cảnh. Vừa là điệu cười ngây ngô, vừa là cười châm biếm hoặc cười lớn trước một sự việc.

 • Ký hiệu ^^ phổ biến

Đây là ký hiệu thường sử dụng khi kết thúc câu, biểu hiện cho sự hạnh phúc, thoải mái hoặc đồng tình. Bởi trông ký tự ^^ giống như biểu tượng cười tít mắt, cười thân thiện.

 • Biểu tượng =))

Biểu tượng dấu bằng kèm theo hai ngoặc đơn phải biểu hiện cho nụ cười sảng khoái, cười lớn trước một sự việc nào đó.

Biểu tượng icon Facebook

Biểu tượng icon Facebook

Nhìn chung, mỗi mặt cười đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng của nó, nếu bạn nắm rõ các ý nghĩa ẩn chứa sau emoji và sử dụng chúng đúng mục đích sẽ tăng thêm sự thú vị cho câu chuyện. Đôi khi, các emoji cũng đúng vai trò như một cách kết thúc cuộc hội thoại tự nhiên, hoặc thay cho những điều khó nói.

Có 0 bình luận bài Emoji mặt cười bị nhiều người ghét do đâu? cách tạo emoji trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi