Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt móm | Nha khoa Paris

Có rất nhiều kiểu tóc cho mặt móm giúp khắc phục được các khuyết điểm như tóc Lob, tỉa layer, xoăn sóng lệch ngôi hay tóc Bob uốn chữ C. Chỉ cần lựa chọn được đúng dáng tóc phù hợp với gương mặt của bản thân đã giúp thăng hạng nhan sắc lên rất nhiều.

1. Tướng miệng móm là như nào? Miệng móm xấu hay đẹp?

Tướng miệng móm là những người có hàm trên bị thụt vào hơn nhiều so với hàm dưới. Dù nhìn ở góc nào cũng phần phần cằm bị đưa ra ngoài và đây chính là một tình trạng khớp cắn bị lệch.

Khi quan sát sẽ thấy vòm hàm dưới dường như bao phủ vòm hàm trên, khi khép miệng thì hàm trên nằm bên trong hàm dưới.

Đối với người có khuôn mặt thông thường thì ba điểm là nhân trung, môi trên và môi dưới sẽ tạo thành một đường thẳng. Nhưng đối với những người có tướng miệng móm thì lại là một đường gấp khúc, với phần chìa ra ở khu vực giữa mũi và môi.

Tùy vào từng mức độ và nguyên nhân, món miệng cũng được chia ra thành nhiều kiểu khác nhau như móm răng, móm hàm hay móm nặng, móm nhẹ.

Về mặt thẩm mỹ, để đánh giá là xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào tình trạng thực tế của mọi người. Nhưng số đông đều là xấu, nhất là móm nặng khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Hơn thể những giá trị về chuẩn mực đẹp còn có sự khác nhau, nên có thể bạn thấy xấu cũng chưa chắc mọi người đều sẽ thấy vậy. Điển hình như tại xứ sở kim chi, có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng có tình trạng trên nhưng vẫn được đánh giá về nhan sắc rất cao.

Nhưng có một điều mà chúng ta có thể khẳng định được, đó là không phải ai cũng may mắn sở hữu một dáng miệng móm đẹp. Thậm chí chúng còn trở thành một khuyết điểm lớn.

Tướng miệng móm là như nào? Miệng móm xấu hay đẹp?

Tướng miệng móm là những người có hàm trên bị thụt vào hơn nhiều so với hàm dưới

2. Những kiểu tóc cho mặt móm phù hợp che khuyết điểm

Những kiểu tóc phù hợp cho mặt móm che khuyết điểm, ngoài các phương pháp can thiệp nha khoa và thẩm mỹ, thay đổi kiểu tóc cũng giúp bạn che đi những khuyết điểm do mặt móm gây ra. Điển hình là tóc Lob, uốn xoăn, tỉa layer,… kiểu tóc dài, có mái phủ trán, mái chéo hoặc có thể để mái ngang. Trên thực tế, có nhiều kiểu tóc phù hợp với người mặt móm, bạn không cần lo lắng. Quan trọng là tìm được thợ cắt tóc tay nghề cao để biến hóa mái tóc của bạn thành công.

2.1. Tóc Lob – kiểu tóc cho mặt móm

Tóc Lob luôn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người mặt móm, nhất là khi bạn lại một người yêu thích sự cá tính, năng động và trẻ trung.

Đây là một kiểu tóc có độ ngắn vừa phải và để được tạo được độ bồng bềnh thì thường sẽ được uốn phồng hoặc làm xoăn nhẹ. Ngoài ra, đối với tóc Lob khi trang điểm thì các bạn nên nhấn đậm hơn vào mắt vào sống mũi để chuyển hướng sự chú ý vào miệng.

Tóc Lob - kiểu tóc cho mặt móm

Tóc Lob – kiểu tóc cho mặt móm

2.2. Kiểu tóc cho mặt móm phù hợp tóc uốn xoăn

Kiểu tiếp theo là tóc uốn xoăn nhẹ nhàng với độ dài vừa phải, để tăng nên sự trẻ trung và che được khuyết điểm mặt móm thì nên để cả mái.

Ngoài ra, có một điều mà bạn cần lưu ý là chỉ nên làm xoăn ở phần đuôi tóc để tránh cảm giác gương mặt bị nặng nề, già hơn tuổi. Phần mái cũng không nên để quá dày, mái thưa sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

2.3. Tóc thẳng có mái giúp che những nét thiếu hài hòa của khuôn mặt

Nếu như bạn là một người không thích tóc xoăn thì tóc thẳng có mái vẫn sẽ giúp che đi những nét không được cân đối, thiểu thẩm mỹ do tình trạng khớp cắn lệch gây nên.

Hơn thế đây cũng là kiểu tóc không cần tốn công, tốn sức chăm sóc quá nhiều như tóc xoăn mà cũng ít khi lỗi mốt. Nhưng bạn tuyệt đối không nên để ngôi giữa vì nó không chỉ khiến bản thân trông già hơn mà còn mang đến cảm giác mặt bị dài ra, càng bị lộ khuyết điểm hơn mà thôi.

Tóc thẳng có mái giúp che những nét thiếu hài hòa của khuôn mặt

Tóc thẳng có mái giúp che những nét thiếu hài hòa của khuôn mặt

2.4. Tóc dài tỉa layer giúp khuôn mặt thanh thoát

Về tổng thể khi tỉa tóc layer bao giờ cũng sẽ giúp gương mặt chúng ta trở nên thanh thoát và dịu dàng hơn rất nhiều. Nhất là khi các lọn tóc còn được cắt so le với hướng vào trong giúp che đi những đường nét thô cứng ở cằm.

So với tóc ngắn thì khi để tóc dài layer cũng được hội chị em yêu thích hơn cả. Vì dù sao thì tóc ngắn nói chung cũng sẽ kén mặt hơn là so với tóc dài.

2.5. Tóc xoăn sóng lệch ngôi che đi gò má cao

Đây là kiểu tóc giúp khắc phục rất nhiều khuyết điểm khác nhau như gò má cao, đặc biệt tạo cảm giác phần cằm bên dưới đầy đặn hơn. Từ đó, giúp giấu đi những đường nét thiếu hài hòa do mặt móm mang đến.

Tuy nhiên, vẫn chỉ nên làm xoăn lọn to phần đuôi thay vì  xoăn lọn nhỏ vừa bị già hơn mà việc tóc còn dễ bị xơ. Phần mái lệch cũng giúp bạn trông “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Tóc xoăn sóng lệch ngôi che đi gò má cao

Tóc xoăn sóng lệch ngôi che đi gò má cao

2.6. Tóc bob uốn chữ C giúp cằm cảm giác thon gọn

Tóc bob uốn chữ C cũng là kiểu được rất nhiều bạn nữ lựa chọn, bởi chúng giúp chúng ta “ăn gian” độ lớn của mặt. Nhờ uốn chữ C nhẹ phần đuôi tóc sẽ ôm vào mặt và nhờ đó mà trông có cảm giác khuôn mặt trở nên nhỏ nhắn và xinh xắn hơn bội phần.

Như vậy, ngay cả phần cằm cũng có cảm giác thon gọn, hài hòa với tổng thể gương mặt nhờ tóc bob uốn chữ C. Dù là một dáng tóc ngắn, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng trong vấn đề chăm sóc khó như các kiểu khác.

Có thể thấy, các kiểu tóc cho mặt móm được chúng tôi đề cập đến đều dành cho nữ giới. Bởi nam giới thì thường ít sự lựa chọn hơn về kiểu tóc và do đại đa số đều để tóc ngắn nên việc che đi khuyết đi hàm móm cũng khó hơn.

3. Giải pháp giúp cải thiện khuôn mặt móm hiệu quả

Thực tế, thay đổi kiểu tóc chỉ giúp phần nào đó gương mặt của chúng ta trở nên hài hòa, cân đối hơn chút mà thôi. Nhưng đối với những bạn móm nặng, nhất là móm do cấu trúc xương hàm thì gần như là không có hiệu quả là bao.

Vì vậy, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm sẽ trở thành những giải pháp giúp cải thiện khuôn mặt móm “áp đảo” hơn về mặt hiệu quả rất nhiều.

3.1. Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng móm, khấp khểnh

Theo các bác sĩ nha khoa, đối với tình trạng hàm móm nhẹ và do răng, không mọc sai vị trí thì bọc răng sứ vẫn giúp khắc phục các khuyết điểm rất tốt.

Hơn thế, so với niềng răng hay phẫu thuật hàm thì phục hình mão sứ sẽ nhanh chóng và tiết kiệm ngân sách hơn rất nhiều.

Ngoài ra bọc răng sứ đối với hàm móm, khấp khểnh không có tác động xâm lấn nhiều hay đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp. Đơn giản chỉ là mài đi một lớp men răng rồi chụp phần mão sức lên bên trên giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn so với ban đầu.

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng móm, khấp khểnh

Bọc răng sứ giúp khắc phục tình trạng móm, khấp khểnh

3.2. Niềng răng móm khắc phục khuyết điểm của hàm

Đối với tình trạng móm do răng nhưng răng mọc lộn xộn nhiều, khớp cắn lệch hẳn thì bọc mão sứ sẽ không còn hiệu quả nữa. Thay vào đó chỉnh nha là phương án mà bạn nên cân nhắc đến.

Chỉ sau khoảng 18 – 24 tháng, bạn đã có ngay một hàm răng chuẩn đẹp, không còn bị lệch khớp cắn, các răng cũng được di chuyển về đúng vị trí như mong muốn.

Ngoài mắc cài kim loại truyền thống, hiện còn có rất nhiều khí cụ cũng như phương pháp chỉnh nha khác nhau. Vì vậy, bạn nên đi thăm khám và gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn về một giải pháp hiệu quả nhất với tình trạng hiện tại của bản thân.

3.3. Phẫu thuật hàm giúp khớp cắn đều và cân xứng

Trường hợp bắt buộc phải phẫu thuật hàm đó là móm do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, ảnh hưởng đến cả hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp thường ngày. Lúc bấy giờ, ngay cả niềng răng cũng khó có thể khắc phục được những điều trên.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh sao cho khớp cắn về đúng vị trí, cân xứng với nhau. Tất nhiên, đây là một ca phẫu thuật chỉnh hình có nhiều tác động xâm lấn.

Nhưng hiệu quả mà nó mang lại là điều không một ai có thể phủ nhận. Ngoài ra trong một số trường hợp nhất định thì còn cần phải kết hợp cả phẫu thuật lẫn niềng răng thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Phẫu thuật hàm giúp khớp cắn đều và cân xứng

Phẫu thuật hàm giúp khớp cắn đều và cân xứng

Móm do răng hay do hàm đều là khuyết điểm mà không một ai trong chúng ta mong muốn cả. Nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục điều đó bằng chính những kiểu tóc cho mặt móm siêu hợp đã được đề cập đến ở trong bài. Còn nếu như bạn muốn một giải pháp hiệu quả hơn, thì đừng quên những sự gợi ý trong phần cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề kiểu tóc cho mặt móm
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map