HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?

0 comment

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất ạ? Em có hàm răng bị khấp khểnh từ bé và càng ngày em càng thấy bị chìa ra nhiều hơn, đặc biệt là hàm trên. Em nghe nói có thể niềng răng được nhưng không biết là có lâu hay không? Em sợ niềng lâu quá ạ, công việc của em đòi hỏi ngoại hình nên em muốn niềng răng nhanh được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng về cơ bản là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha niềng răng có thể là hệ thống dây cung mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí của nó, đồng thời ngăn chặn sự phát triển lệch lạc giữa hai xương hàm trên và dưới giúp răng trở nên đều đặn hơn.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?

KH thực hiện niềng răng lệch lạc tại nha khoa Paris *Tùy theo tình trạng mỗi người mà hiệu quả khác nhau*

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất?

Thời gian hoàn tất quy trình niềng răng có thể kéo dài trong vòng từ 12-24 tháng. Trong thời gian đó, bạn có thể sẽ phải thăm khám thường xuyên 1 tháng 1 lần để nha sỹ chỉnh lại khí cụ cũng như kiểm tra mức độ di chuyển của hàm răng ra sao.

Niềng răng lệch lạc mất bao lâu còn phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là:

tickTình trạng lệch lạc của răng

Đối với các trường hợp răng lệch lạc mức độ lớn, cần kết hợp dùng thun liên hàm với vít implant thì thời gian niềng răng cũng có thể kéo dài hơn với nhiều lần thăm khám để điều chỉnh mắc cài hoặc thay khay niềng. Tất nhiên nha sỹ sẽ là người có những dự đoán cụ thể về thời gian hoàn tất và thời gian này là tương đối chính xác và phụ thuộc vào mức độ di chuyển của răng ra sao.

Còn các trường hợp răng khấp khểnh ít, dễ điều chỉnh thì có thể thời gian niềng có thể hoàn tất nhanh chóng hơn mà không cố định trong khoảng 1-2 năm.

tickCông nghệ niềng răng áp dụng là gì?

Hiện nay với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL thì thời gian niềng răng lệch lạc cũng được rút ngắn đáng kể. Đây được coi là giải pháp chỉnh nha hàng đầu hiện nay, được Liên đoàn nha khoa quốc tế kiểm định và chứng nhận về chất lượng.

Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 trong công nghệ mới giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian hỗ trợ điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài, răng di chuyển về đúng hướng phán đoán của nha sỹ mà không xô lệch, sai khác.

Lực tạo ra từ các mắc cài luôn ổn định, cộng với chỉ định thay thun để tăng lực đúng thời điểm của bác sỹ hỗ trợ điều trị, do đó không làm tổn hại đến xương hàm mà vẫn đảm bảo đúng thời gian của lộ trình.

Mắc cài tự buộc, sự kết hợp của dây cùng hiện đại và chốt đóng tự động còn mang lại cho mắc cài khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng, có độ ma sát khi di chuyển răng thấp, giúp giảm thiểu thời gian đến phòng nha như 6 tuần điều chỉnh một lần thay vì 4 tuần 1 lần, thời gian hỗ trợ điều trị do đó cũng giảm được tối đa và hoàn tất trong vòng từ 12-14 tháng.

Nha khoa Paris đã áp dụng công nghệ mới cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải các tình trạng răng hô, răng bị khấp khểnh, khớp cắn ngược…và đều cho kết quả tốt, thời gian chỉnh nha được rút ngắn đáng kể.

Nếu bạn mong muốn được tư vấn cụ thể hơn về niềng răng lệch lạc mất bao lâu, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được hỗ trợ tư vấn tốt. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng lệch lạc mất bao lâu thì hoàn tất? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X