Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Sâu răng có lây không? Hôn nhau có bị lây không? Chuyên gia giải đáp

Sâu răng cửa không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, gây đau nhức âm ỉ, khiến người dùng cảm thấy đau đầu, căng thẳng, stress. Trường hợp răng cửa bị sâu nặng còn dẫn tới nguy cơ mất răng vĩnh viễn nếu không điều trị sớm và kịp thời.

1/ Bệnh sâu răng có lây không?

Để giải đáp cho câu hỏi ” Sâu răng có lây không? ” chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuỗi hệ thống Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, bác sĩ cho biết rằng:

Bệnh sâu răng thường tồn tại dưới dạng vi khuẩn bám trên men răng, cao răng và nước bọt và có tên khoa học là Streptococcus mutans (S.Mutan). Vì vậy, chúng có thể dễ dàng lây lan qua một số con đường sau:

1.1/ Lây từ người này sang người khác

Khi có sự tiếp xúc giữa hai cá thể khác nhau một cách trực tiếp hay gián tiếp đều có khả năng lây truyền bệnh sâu răng. Điều này thường xảy ra nhất ở các cặp đôi yêu nhau, các cặp vợ chồng (qua việc hôn nhau) và giữa mẹ và trẻ sơ sinh (qua việc bón cơm)

Vi khuẩn S.mutan sẽ nhanh chóng theo các con đường tiếp xúc trung gian này mà di chuyển sang môi trường khoang miệng của người kia và phát bệnh chỉ sau vài ngày.

sâu răng có lây ko

sâu răng có lây ko

Tư vấn trồng răng

1.2/ Lây lan do yếu tố di truyền

Cũng có nhiều người thắc mắc rằng “Tại sao họ luôn giữ gìn răng miệng rất tốt và gần nhất cũng không tiếp xúc với người bị sâu răng vậy mà vẫn gặp phải?”

Tuy việc xác định có phải do yếu tố di truyền hay không là khá khó khăn và cũng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nhưng cũng không thể loại trừ nguyên nhân này. Nếu cha mẹ có men răng yếu thì nhiều khả năng con cái sinh ra cũng bị yếu men răng, khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công gây sâu răng hơn.

hôn nhau có lây sâu răng không

hôn nhau có lây sâu răng không

1.3/ Vậy sự thật sâu răng có lây sang răng khác không?

Chắc hẳn ai cũng đã từng gặp phải sâu răng và có nhiều người cảm thấy rằng khi 1 răng của mình bị sâu thì vài hôm sau lại có 1 răng khác bị sâu theo. Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris giải đáp nhanh về thắc mắc “Sâu răng có lây sang răng khác không” như sau

Sâu răng không lây lan từ răng này sang răng khác

Cơ chế hoạt động của sâu răng là sẽ dần tấn công và hủy hoại vào sâu bên trong răng cho tới tận xương nên sẽ không có việc bị lây sang các răng kế cận. Bạn có thể xem hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn

Trường hợp xuất hiện thêm răng sâu có thể là do chính những chiếc răng đó người bệnh cũng không giữ gìn vệ sinh cẩn thận và tồn đọng nhiều thức ăn khiến chúng phát bệnh chậm hơn so với răng khác. Một trường hợp khác là do vi khuẩn sâu răng bắt nguồn từ khe hỡ giữa 2 răng nên người bệnh sẽ có cảm giác răng sâu bị lây lan

sâu răng có lây sang răng khác không

sâu răng có lây sang răng khác không

2/ Một số chú ý để phòng tránh sâu răng lây lan

Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên chú ý và thực hiện những biện pháp sau để ngăn chặn sâu răng có thể lây lan sang người khác.

Điều trị sâu răng càng sớm càng tốt

Không sử dụng chung các vật dụng hàng ngày

Khử trùng bát đũa, cốc chén nếu có người bị sâu răng

Không tiếp xúc qua đường nước bọt với người bị sâu răng

Thường xuyên thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ và khám nha sĩ định kỳ

Chia sẻ bài viết Sâu răng có lây không này tới những người thân trong gia đình.

sâu răng có bị lây không

sâu răng có bị lây không

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3/ Dứt điểm sâu răng nhanh chóng tránh lây lan tại Paris Dental Implant

Để điều trị sâu răng tuy cũng có rất nhiều cách có thể thực hiện tại nhà nhưng điểm chung của những phương pháp đó là rất tốn thời gian và hiệu quả không triệt để.

Khi khách hàng thực hiện dịch vụ điều trị răng sâu tại Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris, chỉ cần trải qua 2 bước đơn giản trong vòng 15 phút là đã có thể điều trị triệt để chứng sâu răng, ngăn chặn vĩnh viễn sâu ăn vào xương gây mất răng làm tốn nhiều chi phí để trồng răng Implant. Cụ thể 2 bước như sau:

  1. Nha sĩ loại bỏ toàn bộ mô vi khuẩn ra khỏi răng (có thể thực hiện điều trị tủy nếu cần thiết)
  2. Hàn trám lại răng bằng composite kết hợp công nghệ Laser Tech Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris
Laser Tech tại Paris Dental Implant

Laser Tech tại Paris Dental Implant

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser Tech tại Paris Dental Implant giúp khách hàng rút ngắn thời điều trị và kéo dài thời gian tồn tại của miếng trám lên tới 30% so với thông thường.

Có 0 bình luận bài Sâu răng có lây không? Hôn nhau có bị lây không? Chuyên gia giải đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map