Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sức khỏe răng miệng tốt lên nhờ thực phẩm sạch

0 comment

Sức khỏe răng miệng rất quan trọng và được rất nhiều người chú tâm. Ngoài những cách chăm sóc và giữ gìn răng miệng thông thường thì bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng. Sức khỏe răng miệng tốt lên nhờ thực phẩm sạch điều đó có thể. Hãy tăng cường các thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày để giảm nguy cơ về răng miệng. Một số thực phẩm có lợi cho răng miệng như:

ổi xanh chứa vitamin C chống viêm nướu

ổi xanh chứa vitamin C chống viêm nướu

Chuối và ổi

Đây là hai loại quả rất giàu Vitamin C, rất tốt cho việc bảo vệ nuớu. Bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên dùng hai loại quả này để có thể cung cấp vitamin C. Vì khi thiếu vitamin C sẽ dễ gây các bệnh về răng miệng như sưng nướu, chảy máu…làm cho vi khuẩn dễ tấn công răng miệng gây nên nhiều loại bệnh.

Nước tốt cho sức khỏe của răng

Nước tốt cho sức khỏe của răng

Nước

Cơ thể hằng ngày của chúng ta không thể thiếu được nước, ai cũng biết tầm quan trọng của nước đối với cơ thể. Nhưng í tai có thể biết nước còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh sâu răng nhờ chức năng giữ ẩm và làm sạch.

Sau mỗi bữa ăn bác sỹ nha khoa khuyên bạn nên uống một cốc nước ấm để giúp làm sạch khoang miệng, tăng cường kích thhicsh hoạt động tuyến nước bọt. Nước ấm sẽ làm sạch các kẽ răng, loại bỏ bớt các loại thức ăn còn lại trong kẽ răng cũng nhwu các vi khuẩn từ đó giảm nguy cơ hình thành các mảng bám răng cũng như cách bệnh phổ biến về răng miệng như việm lợi, hôi miệng, sâu răng.

Hành tây chữa bệnh hôi miệng

Hành tây chữa bệnh hôi miệng

Hành tây

Thành phần lưu huỳnh trong hành tây có tính sát khuẩn mạnh, giúp tiêu diệt các mảng bám và mùi hôi khó chịu.

Cần tây

Cần tây là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ, thành phần chất xơ trong loại thực phẩm này vừa có lợi cho hệ tiêu hóa, vừa kích thích hoạt động nhai của bạn, từ đó kích thích tuyến nước bọt hoạt động cân bằng độ PH tự nhiên trong khoang miệng giúp tăng khả răng kháng khuẩn cho răng miệng.

canxi trong phomat giúp răng chắc khỏe

canxi trong phomat giúp răng chắc khỏe

Pho mát

Canxi có trong pho mát giúp răng chắc khỏe và củng cố lại men răng làm cho răng luôn sáng bong. Pho phát chứa nhiều phosphate giúp cân bằng độ pH trong khoang miệng.

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng tốt trong việc ngừa bệnh sâu răng, vì trong trà có chứa rất nhiều chất florua và thành phần apatit tự nhiên, giúp khử trùng làm sạch răng miệng, phân giải chất hữu cơ, vi khuẩn trong khoang miệng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sức khỏe răng miệng tốt lên nhờ thực phẩm sạch trong Mẹo hay ăn uống không hại răng


X