Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Viêm tủy răng uống thuốc gì đảm bảo hiệu quả cao và an toàn nhất?

Có tới 90% người bệnh khi bị viêm tủy răng đều thắc mắc rằng: “Viêm tủy răng uống thuốc gì hiệu quả và an toàn nhất”. Theo các chuyên gia hàng đầu về nha khoa, có 3 nhóm thuốc kháng sinh giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm tủy răng tốt nhất.

1/ Viêm tủy răng uống thuốc gì?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tủy răng chủ yếu là do vi khuẩn từ bệnh sâu răng gây ra. Tùy từng trường hợp và tình trạng bệnh sẽ có các loại thuốc khác nhau và liều lượng tiêu chuẩn để điều trị. Vậy bệnh lý viêm tủy răng uống thuốc gì để điều trị dứt điểm?

viêm tủy răng uống thuốc gì

Nên sử dụng 3 nhóm thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm tủy răng

Thông thường thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm tủy răng sẽ được bác sĩ kê đơn và chỉ định. Và khi được hỏi bệnh viêm tủy răng uống thuốc gì an toàn và hiệu quả, chuyên gia nha khoa chia sẻ 3 nhóm thuốc kháng sinh như sau:

Nhóm thuốc Cephalosporin

➤Được chỉ định điều trị bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn nhạy cảm với kháng sinh này.

➤Liều lượng điều trị:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng thuốc với liều lượng 500mg x 3 lần uống/ ngày
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Sử dụng thuốc từ 25 – 50 mg/ kg x 3 lần/ ngày. Ngoài ra, với trẻ bị viêm tủy răng có thể thay bằng các nhóm thuốc cefalosporin thế hệ I, II, III dưới chỉ định của bác sĩ.

Nhóm thuốc kháng sinh Amoxicilline kết hợp Acid Clavulantate

➤Nhóm thuôc này được sử dụng để điều trị đại trà các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc kháng sinh này đạt hiệu quả khi nồng độ thuốc trong cơ thể được giữ ở mức ổn định.

➤Liều lượng điều trị:

 • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: Sử dụng 1 viên 625mg x 3 lần/ ngày
 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Sử dụng 80mg/ kg x 3 lần uống/ ngày

➤Thời gian uống: Dùng thuốc sau khi ăn no hoặc sau bữa ăn nhẹ theo chỉ định của bác sĩ. Không nên dùng thuốc này khi ăn bữa ăn có nhiều chất béo vì có thể làm giảm sự hấp thụ của thuốc.

viêm tủy răng uống thuốc gì

Viêm tủy răng nên uống thuốc giảm đau và kháng viêm

Nhóm thuốc Macrolid

➤Đây là loại thuốc được chỉ định nhiễm khuẩn răng miệng do đó viêm tủy răng uống thuốc Macrolide giúp kháng viêm và giảm đau hiệu quả.

➤Liều lượng điều trị:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Dử dụng 3MIU – 1 viên x 3 lần/ ngày
 • Trẻ em: Sử dụng 1,5MIU – 1 viên x 3 lần/ ngày

➤Lưu ý khi uống thuốc: Thời gian uống theo chỉ định của bác sĩ

Cũng theo các chuyên gia, 3 nhóm thuốc kháng sinh điều trị viêm tủy răng này chỉ hỗ trợ tạm thời, hoàn toàn không thể trông đợi vào việc viêm tủy răng uống thuốc gì sẽ khỏi dứt điểm được.

Khi vi khuẩn làm tủy răng bị viêm thì thuốc không thể làm cho tủy răng hết viêm được. Chính vì vậy muốn điều trị triệt để bệnh lý viêm tủy răng lấy sạch phần tủy đã bị viêm ra khỏi răng. Vậy phương pháp điều trị viêm tủy răng triệt để là gì?

2/ Phương pháp điều trị viêm tủy răng triệt để

Để điều trị viêm tủy dứt điểm, bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và lấy tủy viêm ra khỏi buồng tủy nhằm chấm dứt cơn đau và phòng tránh biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng.

So với việc phải chịu cơn đau hành hạ, uống thuốc kháng viêm và giảm đau thì đi khám và điều trị sớm là sự lựa chọn tốt nhất.

viêm tủy răng uống thuốc gì

Điều trị tủy răng bằng công nghệ tiên tiến

Ngày nay điều trị viêm tủy răng triệt để, đã sử dụng công nghệ RECIPROC® Blue –  công nghệ hoạt động trên cơ chế con lắc hình chữ S và cắt với tần suất liên tục của trâm, đảm bảo quá trình điều trị ống tủy tốt hơn ngay cả khi ống tủy bị cong.

Nếu phương pháp điều trị tủy cần một hệ thống các trâm như trâm gai, trâm bạo, trâm dũa,.. thì RECIPROC® blue chỉ sử dụng duy nhất một loại trâm, giúp rút ngắn thời gian điều trị tủy và thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hơn nữa, điều trị bằng công nghệ tiên tiến và hiện đại này mang đến hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, đảm bảo không có bất kỳ sự khó chịu hay đau đớn nào.

Không nên chần chừ và băn khoăn về vấn đề viêm tủy răng uống thuốc gì, vì thuốc chỉ giúp bạn giảm đau và răng vấn tiếp tục sâu và viêm nặng hơn, khi đó nếu bị apxe răng và chóp sẽ rất nguy hiểm.

Hãy yên tâm khi ngày nay công nghệ điều trị tủy RECIPROC® Blue đã được áp dụng và đơn vị đi đầu ứng dụng công nghệ này là nha khoa Paris

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi