HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nào nhanh và hiệu quả?

0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, bác sỹ có thể tư vấn cho trường hợp viêm lợi hở chân răng của em được không ạ? Một chiếc răng cửa dưới của em bị mọc chệch ra ngoài, rất khó để vệ sinh, gần đây, em thấy tại vị trí đó, răng có bám nhiều cao răng. lợi bị sưng lên, chảy máu và hơi tách ra khỏi chân răng. Em rất lo lắng về vấn đề này, sợ chiếc răng đó sẽ rụng mất. Vậy bác sỹ có thể tư vấn cách hỗ trợ điều trị giúp em được không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều! ( Đào Quế Vân – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Quế Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh?” của bạn, Nha khoa thẩm mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nào nhanh và hiệu quả? 1

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

Chúng tôi xin miêu tả khái quát quá trình phát sinh bệnh lý của bạn như sau:

Tại vị trí răng bị mọc lệch, thức ăn đọng lại không được làm sạch sẽ là nơi lưu trú của các loại vi khuẩn. Mảng bám lâu ngày sẽ tạo thành cao rao răng bám chắc trên bề mặt và trong kẽ răng. Khi đó, vi khuẩn càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xâm nhập sâu hơn vào răng, phá hủy răng và các tổ chức xung quanh răng một cách lâu dài. Đầu tiên sẽ là nướu, sau đó xâm nhập vào mô cứng của răng, rồi vào tủy và đi sâu xuống dưới chân răng, chóp răng. Nặng hơn cả là từ vị trí chóp răng sẽ lan ra các tổ chức quanh chóp răng và dẫn tới những biến chứng tăng nặng rất nguy hiểm.

Trường hợp của bạn theo chẩn đoán có thể đang ở giai đoạn đầu viêm lợi hở chân răng. Chính cao răng “ăn sâu bám rễ” lâu ngày trên răng và ngày càng dày lên, rộng ra khiến cho lợi ở vị trí này mất chân bám vào thân và chân răng, bị tác ra. Càng dể lâu, phần lợi bị tác càng rộng vào sâu xuống dưới. Không những thế, vi khuẩn còn khiên cho lợi bị viêm sưng đỏ lên, gây đau và viêm lợi chảy máu chân răng ngay cả khi không tác động gì.

Những biểu hiện viêm lợi quanh chân răng khi càng nặng lại mất chỗ bám thì càng sưng đau hơn và gây ra nhiều khó chịu.

**Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nhanh?

Đối với trường hợp viêm lợi chân răng của bạn vẫn có thể hỗ trợ điều trị được vì có thể chưa bước vào giai đoạn cấp. Tuy nhiên bạn cần xác định là sẽ mất không ít thời gian. Với bệnh lý này không thể vội vàng được, cần điều từ từ, từng bước mới khỏi triệt để được.

Trước tiên bạn cần đến gặp nha sỹ ngay để được kiểm tra và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn cần được lấy cao răng triệt để nhằm loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Bởi vì hầu hết những vấn đề về nướu đều bắt nguồn từ cao răng.

Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nào nhanh và hiệu quả? 2

Muốn lấy cao răng triệt để cần đến một giải pháp thực sự hữu hiệu, không chỉ lấy sạch cao răng phía trên mà còn làm sạch cả dưới nướu. Để đảm bảo tốt việc lấy cao răng, Paris đã ứng dụng công nghệ Canvitrol BP 8.0 do các chuyên gia của hiệp hội nha khoa uy tín châu Âu sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Sau đó, bác sỹ sẽ cho thuốc để giảm sưng đau lợi và tiến hành những biện pháp hỗ trợ điều trị chuyên sâu hơn cho răng và nướu. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì đúng như bạn nói chắc chắn sẽ tiến triển nặng hơn, nghiêm trọng là gây mất răng.

Do đó, để tránh những hệ lụy nguy hiểm hơn, tốt hơn bạn nên đến các trung tâm nha khoa để khám và hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng càng sớm càng tốt, không nên để bệnh tiến triển nặng hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách hỗ trợ điều trị viêm lợi hở chân răng nào nhanh và hiệu quả? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X