HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả

2 comment

Bị thiếu răng có thể khiến cho răng trên cung hàm bị thưa, xiêu vẹo, lệch lạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn răng. Thiếu răng còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức nhai, khớp cắn. Để khắc phục tình trạng thiếu răng, chúng ta có nhiều hướng hỗ trợ điều trị khác nhau phù hợp với mỗi trường hợp cụ thể.

1. Trồng răng khi bị thiếu răng

Đây là giải pháp cần tính đến khi bị thiếu răng. Vì khi thiếu răng nghĩa là sự cân đối giữa các răng trên cung hàm không được đảm bảo.

Nếu lấy khe răng cửa chính làm trung tâm đối xứng, thì hai bên các răng cần có đủ và cân đôi nhau. Do đó, khi bị thiếu bất cứ một vị trí răng nào trên cung hàm cũng đều khiến cho sự cân xứng hai bên hàm trái phải và trên dưới bị phá vỡ.

Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả 1Bị thiếu răng hoặc mất răng từ nhỏ đều cần được khắc phục đảm bảo

Trồng lại răng cũng chính là để khôi phục lại sự cân xứng này giữa các răng.

Việc trồng răng chỉ được thực hiện trong điều kiện là bị thiếu mầm răng, nghĩa là trong xương hàm hoàn toàn không có nang răng nào tồn tại. Đồng thời, tại vị trí bị thiếu răng, khe hở còn đủ rộng để trồng một thân răng nữa. Nếu không, bệnh nhân có thể phải tốn thêm thời gian đeo khí cụ hỗ trợ chỉnh và ổn định răng trên toàn hàm, làm sao để các răng kế cận không đổ xiên về ví thiếu răng. Nhiều trường hợp độ rộng của khe hở này nhỏ, nhưng các răng kế cận không xiêu vẹo thì có thể lại phải thực hiện nong hàm mới trồng răng được.

Để bổ sung răng thiếu một cách đảm bảo, tốt hơn nên trồng răng bằng kỹ thuật Implant để có cả thân răng và chân răng. Khi đó, công nghệ Impalnt 4S là lựa chọn lý tưởng vì công nghệ hội tụ được đầy đủ những ưu điểm sau:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh cả thân và chân răng, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Implant 4S cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt và khả năng lành thương khá nhanh, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chãi không chỉ nâng đỡ được thân răng sứ bên trên đảm bảo mà còn chịu được lực nhai lớn, trong thời gian dài giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống gần như răng thật.

– Răng bền đẹp, tuổi thọ lâu dài, thậm chí đến gần cuối đời nhưng thời gian phục hình lại được rút ngắn tối đa từ khoảng 3 – 4 tuần và khoảng 15 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

– Công nghệ cấy ghép răng implant do các chuyên gia phục hình tại Pháp sáng chế thành công và chuyển giao cho Nha khoa Paris sau rất nhiều những kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

2. Niềng răng khi bị thiếu răng

Niềng răng áp dụng cho hai tình huống sau đây khi bị thiếu răng:

– Có nang răng trong xương hàm

Chiếc răng trưởng thành bị thiếu trên cung hàm không thể trồi ra khỏi nướu được mà nằm lại trong xương hàm. Khi đó, chúng ta có thể tận dụng tìm cách đưa chiếc răng này ra khỏi nướu để thực hiện dúng chức năng của nó, tránh việc phải dùng đến một chiếc răng nhân tạo. Vì dẫu sao răng giả cũng không thể so sánh được với răng sinh lý.

Khi đó, bệnh nhân sẽ phải trải qua bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn khí cụ để kéo chiếc răng này từ từ ra khỏi xương hàm.

Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả 7Niềng răng khi bị thiếu răng hiệu quả tại Paris 

– Không có nang răng trong xương hàm

Là trường hợp chiếc răng trưởng thành bị thiếu do không có mầm răng trưởng thành. Việc niềng răng được áp dụng khi mà độ rộng của cung hàm quá lớn, có thể mất cân đối với khuôn mặt mà chiếc răng bị thiếu là răng trong. Khi đó, khe thưa do thiếu răng gây ra vô tình lại trở thành khoảng trống để tạo điều kiện cho việc niềng chỉnh cả hàm răng được tốt hơn. Tuy nhiên, muốn thực hiện được, bạn cần phải nhổ thêm một chiếc răng giống chiếc răng bị thiếu ở bên kia hàm.

Để có được ca niềng răng đạt độ thẩm mỹ cao và thuận lợi tốt nên ứng dụng công nghệ 3D Speed tân tiến Công nghệ này có các ưu điểm sau đây:

– Niềng răng mắc cài 3D Speed giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác

– Niềng răng mắc cài 3D Speed cho hiệu quả chỉnh nha đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ hỗ trợ điều trị

– Công nghệ không đau không gây ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo trên răng nên tiết kiệm được gần như tối đa thời gian hỗ trợ điều trị

– Kỹ thuật không làm tổn hại xương hàm và răng. Cả răng và xương đều thích ứng tốt và ổn định trong cũng như sau hỗ trợ điều trị.

Nếu bạn cũng đang bị thiếu răng và cần được khắc phục thật hiệu quả, có thể liên hệ về nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho trường hợp cụ thể của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Ham răng dưới của cháu bị thưa. Nhìn rất xấu Trồng thêm 2 thân răng thì bao nhiêu tiền ạ
Chào bạn Quỳnh Trang! Để khắc phục răng thưa, bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Chi phí cho dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn bạn nhé!
Ham răng dưới của cháu bị thưa. Nhìn rất xấu Trồng thêm 2 thân răng thì bao nhiêu tiền ạ
Chào bạn Quỳnh Trang! Để khắc phục răng thưa, bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Chi phí cho dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn bạn nhé!

Bạn đang xem: Cách xử lý trường hợp bị thiếu răng hiệu quả trong Tin mới


X