Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

gọt mặt cần ít nhất bao lâu thì lành, các lưu ý khi chăm sóc

Phẫu thuật gọt mặt hay chỉnh hình thường sẽ lành sau bao lâu là thắc mắc của nhiều khách hàng. Thời gian gọt mặt bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng của từng người. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn nhé.

1.Quá trình gọt mặt bao lâu 

Thời gian điều trị gọt mặt bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, tuổi tác, mật độ xương hàm. Quá trình gọt mặt có thể mất ít nhất một vài tháng chuẩn bị để sắp xếp đều các răng. Đặc biệt, có trường hợp sẽ phải nhổ bớt một số răng nhất định và chỉnh nha để đóng hết các khoảng trống. 

Thời gian phẫu thuật gọt mặt bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của ca bệnh. Phẫu thuật định hình gọt mặt thường mất từ 1 đến 2 giờ. Trong khi đó, nếu một ca phẫu thuật gồm nhiều thủ thuật thì có thể mất từ 3 đến 5 giờ đồng hồ. 

gọt mặt cần ít nhất bao lâu thì lành, các lưu ý khi chăm sóc

gọt mặt cần ít nhất bao lâu thì lành, các lưu ý khi chăm sóc

2.Gọt mặt bao lâu thì lành

Thông thường, thời gian phục hồi sau phẫu thuật gọt mặt bao lâu thì lành có thể được chia ra từng giai đoạn. Những giai đoạn này sẽ giúp khuôn mặt vào form dần dần theo từng ngày, tuần hay theo năm tháng sau phẫu thuật. 

Trong tuần đầu tiên đến khoảng 10 ngày, có thể sẽ bị sưng nề và gặp đau đớn với khuôn mặt. Để kiểm soát các triệu chứng cũng như cơn đau, bác sĩ sẽ khuyên giữ đầu ở tư thế thẳng càng nhiều càng tốt. 

Sẽ được hướng dẫn cách ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhất có thể. Lựa chọn thức ăn và đồ uống mềm, nhẹ bụng để không phải hoạt động cơ nhai nhiều. Nên duy trì chế độ ăn đồ mềm trong 10 ngày đến 4 tuần đầu sau phẫu thuật. 

Để giảm sưng viêm, khó chịu và khả năng nhiễm trùng vết thương, bác sĩ hàm mặt sẽ kê một toa thuốc giảm đau kháng viêm tuỳ chỉnh. Những loại thuốc này sẽ ức chế khả năng đau đớn trong một thời gian ngắn và đây là thời gian để làm quen với những cơn đau. 

Khoảng 1 tháng đến 2 tháng sau phẫu thuật, có thể ăn nhai vừa phải hơn để giúp cơ hàm làm quen và hoạt động dần trở lại, mặc dù vẫn nên hạn chế nhai quá nhiều những thực phẩm cứng và dai.

Chỉ nên thực hiện các hoạt động thể chất, bao gồm thể thao và tập thể dục với việc sử dụng nẹp vít trong miệng từ 3 tháng trở đi. Có thể quan sát thấy vết thương ban đầu ở hàm trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tuần, nhưng an tâm, cơ thể sẽ phục hồi lành lại.

Gọt mặt bao lâu thì lành

Gọt mặt bao lâu thì lành

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3.Quá trình hồi phục nhanh chóng sau gọt mặt 

Hầu hết bệnh nhân sau phẫu thuật gọt mặt sẽ trở lại hoạt động bình thường trong vòng vài tuần khi khuôn mặt đã ổn định. Nhưng gọt mặt bao lâu thì lành lại hoàn toàn sẽ mất vài tháng nếu muốn vận động mạnh hoặc tham gia các bộ môn thể thao, tập gym cường độ cao. 

Sau khi phẫu thuật gọt mặt, bác sĩ có thể cung cấp thuốc để kiểm soát cơn đau. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mặt sau khi gọt, bao gồm chăm sóc răng miệng, hướng dẫn chế độ ăn, hạn chế hoạt động, không hút thuốc lá. 

Phẫu thuật gọt mặt thường được thực hiện để giúp điều chỉnh hay tu sửa lại phần xương hàm để trông bớt thô cứng. Có rất nhiều loại phẫu thuật hàm khác nhau như phẫu thuật gọt hàm V-Line, phẫu thuật gọt hàm hô, móm, mặt lệch.

Mặc dù phẫu thuật gọt mặt khá an toàn nhưng gọt mặt bao lâu thì lành cũng sẽ không tránh khỏi một số rủi ro đi kèm. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn và cho biết trước điều này. Khuôn mặt sẽ bị sưng phù, cứng và khó chịu nhưng cảm giác này sẽ biến mất theo thời gian. 

Hầu hết các khách hàng sau khi phẫu thuật gọt mặt sẽ lưu trú ở bệnh viện từ 1 đến 5 ngày sau phẫu thuật. Khi ổn định, khách hàng có thể xuất viện, nhưng vẫn cần đeo đai cố định khuôn mặt. Trong một số trường hợp, có thể bị tê ở môi dưới. Điều này chỉ diễn ra tạm thời hoặc vĩnh viễn. 

Quá trình hồi phục ban đầu thường mất khoảng 6 tuần nhưng đôi khi có thể lên tới 12 tuần thì có thể hoàn toàn bình phục. Sau khi hồi phục hoàn toàn, bác sĩ có thể yêu cầu thêm chỉnh nha để đảm bảo kết quả tốt nhất. 

Nếu đang cân nhắc về việc phẫu thuật gọt mặt, hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật hàm có kinh nghiệm. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng về kết quả sau phẫu thuật, thời gian hồi phục và thủ thuật của bác sĩ. Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị tinh thần thật sự thoải mái và đặt niềm tin vào bác sĩ mà đã lựa chọn. 

.Quá trình hồi phục nhanh chóng

.Quá trình hồi phục nhanh chóng

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

4.Lưu ý cách chăm sóc sau phẫu thuật gọt mặt

Chườm đá liên tục lên vết thương trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật để vết thương bớt sưng nề. 

Đeo băng ép càng nhiều càng tốt trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật để khuôn mặt được cố định và định hình. Dụng cụ này phải được đặt khá chặt trên mặt để tạo áp lực lên vùng phẫu thuật. Nó không bao giờ được đặt quá chặt để nó gây ra đau đớn hơn. Thời gian này khách hàng sẽ rất quan tâm tới vấn đề gọt mặt bao lâu thì lành, bác sĩ cần tư vấn cụ thể, trấn an để khách hàng bớt lo lắng.

Sau tuần đầu tiên, có thể bắt đầu sử dụng chườm ấm trên các vị trí phẫu thuật để giúp giảm sưng. Nước đá sẽ hết sưng sau tuần đầu tiên. Người ta có thể dùng một chai nước nóng để chườm nóng.

Trong tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật, hãy cố gắng ngủ với hai chiếc gối mềm. Điều này sẽ giữ cho đầu được nâng cao lên và hạn chế cơn đau. Nếu nằm thẳng vào ban đêm, sẽ thấy rằng tình trạng sưng tấy sẽ tăng lên khi thức giấc. 

Sau khi phẫu thuật gọt mặt, thường có cảm giác tê ở môi kết hợp với sưng đau mặt. Một số lưu ý chăm sóc sau gọt mặt để khuôn mặt nhanh lành: 

Uống đủ nước mỗi ngày. Nước ép trái cây là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời cho cơ thể, đặc biệt là nước ép táo. Cố gắng uống nước bằng cách dùng ống hút để đưa chất lỏng vào miệng. Cũng có thể sử dụng xi-lanh, ống tiêm để bơm chất lỏng vào miệng sau phẫu thuật. 

Ban đầu sẽ khó ăn đủ lượng thức ăn nên chia nhỏ thành 5 hoặc 6 bữa ăn nhỏ trong ngày. Cần tháo dây chun và nẹp nhựa khi ăn. Vệ sinh sạch sẽ răng miệng. 

Chế độ ăn cơ bản là không nhai, đồ mềm lỏng. Một số món ăn được bác sĩ gợi ý như súp, sữa, bột trẻ em, nước trái cây. 

Ngày 10 đến ngày 21 sau phẫu thuật có thể không cần ăn ở dạng lỏng, có thể ăn thêm những thực phẩm như khoai nghiền, trứng bác, bún, phở cắt nhỏ. 

Từ 3 tuần đến 6 tuần sau phẫu thuật, có thể cố gắng nhai nhiều hơn. Ban đầu có thể ăn thịt băm, cá mềm. Vẫn cần tránh thức ăn đòi hỏi phải nhai trong thời gian dài.

Sau 6 tuần có thể dần dần nhai một cách bình thường, có thể ăn nhai trở lại. 

Súc miệng thật sạch bằng nước muối ấm và nước súc miệng pha loãng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đã vệ sinh và rửa sạch vết thương sau phẫu thuật.

Có thể sử dụng máy tăm nước sau phẫu thuật gọt mặt và để ở chế độ thấp nhất để làm sạch khoang miệng. Trong lúc vệ sinh có thể gây ra chảy máu nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do vết thương vẫn còn hở. Máu sẽ ngừng chảy trong vài giây nên đừng lo lắng nhé.

Ngày nay với nhiều phương pháp mới làm lành thương nhanh. Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về việc gọt mặt thường lành trong bao lâu. Hy vọng khách hàng sẽ tìm được địa chỉ gọt mặt uy tín chất lượng.  

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi