Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Vì sao lấy tủy răng rồi vẫn Đau? Cách Khắc Phục như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến lấy tủy răng rồi vẫn đau. Một trong những lý do phổ biến nhất là do lấy tủy răng không sạch. Vậy cụ thể có những lý do nào khiến chữa tủy răng xong vẫn đau? Phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

I – Vì sao lấy tủy răng xong vẫn bị đau?

Sau khi chữa tủy răng xong vẫn bị đau có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, phần lớn bắt nguồn từ phía bác sĩ như: lấy tủy răng không sạch, vết trám kém chất lượng, miếng trám bị nứt hở hoặc thủng sàn tủy

♦ Lấy tủy răng không sạch

Lấy tủy răng không sạch có thể là bác sĩ không nạo sạch vi khuẩn trong ống tủy hoặc bỏ sót ống tủy nào đó chưa được điều trị.

Nếu để sót vi khuẩn dù chỉ là một chút ít, vi khuẩn sẽ tự sinh sôi và nhân bản ra rất nhanh. Khi đó tủy răng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng và gây đau nhức.

lấy tủy răng không sạch

Trường hợp này thông thường là do vi khuẩn chỉ còn sót lượng cực nhỏ nằm ở sát gốc tủy. Nếu bác sĩ làm ẩu, không sát trùng cẩn thận sẽ rất dễ bị bỏ sót.

Cũng có trường hợp răng có nhiều ống tủy khiến bác sĩ dễ bỏ sót, đặc biệt ở răng hàm. Khi một ống tủy bị viêm nhiễm không được điều trị, hiện tượng đau nhức chắc chắn sẽ xảy ra.

♦ Vết hàn trám bị hở

Miếng trám bị hở cũng là nguyên nhân khiến sau khi diệt tủy răng vẫn bị đau. Thông thường việc trám răng sau khi chữa tủy nhằm mục đích bịt kín ống tủy, ngăn không cho vi khuẩn hay nước bọt xâm nhập.

chữa tủy răng rồi vẫn đau

Mà ngày nay, vật liệu trám răng Composite luôn được ưu tiên sử dụng vì nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên vật liệu Composite có tính giãn nở, vì vậy nếu bác sĩ không tính toán đúng lượng Composite cần thiết sẽ tạo ra hiện tượng miếng trám bị co rút gây ra khe hở.

Khi miếng trám hình thành khe hở, vi khuẩn hay thực phẩm sẽ dễ dàng chui lọt vào ống tủy và tạo ra hiện tượng đau nhức.

♦ Vật liệu hàn trám kém chất lượng

Lấy tủy răng xong vẫn nhức cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng vật liệu trám răng. Nếu bản thân vật liệu hàn răng kém chất lượng, bị pha tạp nhiều hợp chất linh tinh hoặc bị nhiễm trùng cũng khiến vi khuẩn sinh sôi và gây đau nhức cho tủy răng.

♦ Thủng sàn tủy

Sàn tủy giống như lá chắn bảo vệ toàn bộ xương hàm, mạch máu và cấu trúc bên dưới răng khỏi các tác động từ bên ngoài.

lấy tủy răng rồi vẫn đau do thủng sàn tủy

Do vậy, thủng sàn tủy sẽ khiến toàn bộ cấu trúc bên dưới răng tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài & gây đau nhức

Thông thường, thủng sàn tủy liên quan tới kỹ thuật của bác sĩ. Điều trị thủng sàn tủy cũng tương đối khó khăn và phức tạp. Do vậy bạn cần lựa chọn bác sĩ nội nha có trình độ cao để tránh rủi ro.

II – Lấy tủy răng không sạch uống thuốc có hết không?

Có nhiều khách hàng gặp tình trạng bị đau sau khi diệt tủy răng thắc mắc dùng thuốc gì để chữa. Thực tế các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh sẽ chỉ có tác dụng tạm thời, sẽ làm dứt cơn đau trong khoảng thời gian nhất định.

lấy tủy răng không sạch uống thuốc được không

Sau đó, hiện tượng đau nhức do lấy tủy răng không sạch sẽ lại tái phát. Nếu liên tục điều trị theo cách này, dần dần cơ thể sẽ bị nhờn thuốc và khiến thuốc trở nên không có tác dụng.

Tốt nhất trong những trường hợp sau khi lấy tủy răng vẫn đau, bạn nên quay lại phòng khám để bác sĩ kiểm tra và khắc phục vấn đề triệt để hơn.

III – Lấy tủy răng xong vẫn đau phải làm sao khắc phục?

Quan trọng nhất khi thấy dấu hiệu đau nhức dù đã diệt tủy răng là bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ. Tốt hơn hết là tới ngay phòng khám để bác sĩ kiểm tra trực tiếp.

Thông thường dựa vào từng nguyên nhân khiến lấy tủy răng rồi vẫn nhức mà bác sĩ sẽ có cách điều trị khác nhau.

làm gì khi diệt tủy răng rồi vẫn đau

Nếu lấy tủy răng không sạch: Bác sĩ thực hiện gỡ miếng trám và khử trùng, sát khuẩn lại kỹ càng hơn

Nếu miếng trám bị hở: Sau khi gỡ miếng trám cũ, bác sĩ làm sạch lại ống tủy một lần nữa. Tiếp đó sẽ tạo hình lại miếng trám chuẩn và cẩn thận hơn

Nếu bị thủng sàn tủy: Nếu có khả năng chữa được (tỷ lệ thường rất thấp) thì bác sĩ sẽ cố gắng khắc phục cho khách hàng. Tuy nhiên nếu sàn tủy được xác định không chữa được, khách hàng cần nhổ bỏ chiếc răng đó và trồng lại răng với Implant.

IV – Những lưu ý để phòng tránh chữa tủy răng xong bị đau

Chữa tủy răng xong vẫn bị đau dù có nguyên nhân xuất phát từ cả 2 phía bác sĩ & khách hàng. Tuy nhiên thống kê có tới 90% lỗi nằm ở bác sĩ, vì vậy điều quan trọng nhất bạn cần tìm nha khoa uy tín để chữa tủy răng.

Tại các phòng khám nha khoa uy tín đều sẽ có đội ngũ bác sĩ nội nha chuyên sâu riêng biệt. Do đó trình độ, tay nghề hay kinh nghiệm đều cao hơn nhiều so với nha sĩ thông thường.

Khi được điều trị tủy bởi bác sĩ nội nha chuyên sâu, bạn sẽ không phải lo lắng việc lấy tủy răng không sạch hay diệt tủy răng bị thủng sàn. Do vậy tỷ lệ lấy tủy răng xong vẫn đau là rất thấp.

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi luôn có từ 1 – 2 bác sĩ nội nha chuyên sâu tại mỗi chi nhánh. Từng bác sĩ đều có kinh nghiệm ít nhất trên 5 năm điều trị nội nha.

làm sao để hạn chế lấy tủy răng xong vẫn đau

Kết hợp với các công nghệ, máy móc và quy trình tiệt trùng chuẩn Pháp nên bạn không cần lo lắng lấy tủy răng không hết.

Với những chia sẻ về vấn đề lấy tủy răng xong vẫn đau phía trên, hi vọng bạn đọc tự xác định được cho mình nguyên nhân nếu không may gặp phải. Để điều trị và khắc phục triệt để, bạn cần gọi lại sớm cho bác sĩ của mình.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi