HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng nanh bị ê buốt – Làm sao để khắc phục hiệu quả?

0 comment

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, em có một chiếc răng nanh hơi khểnh lên một chút, nhìn không duyên dáng lắm mà lại hay bị thức ăn dắt vào nên em đang muốn mài răng nanh đó đi một chút. Em có nghe nói mài răng nanh khá buốt nên hơi hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em tại sao mài răng lại buốt và có cách nào khắc phục không? (Hoàng Ngân – Hà Nội). 

TRẢ LỜI:

Chào Hoàng Ngân!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Về thắc mắc “Tại sao mài răng nanh lại bị ê buốt và có cách nào khắc phục không?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Tại sao mài răng nanh gây ê buốt răng?

Mài răng nanh có ê buốt hay không sẽ phục thuộc vào tình trạng men răng và kĩ thuật mài răng của nha sĩ. Như chúng ta đã biết, răng nói chung và răng nanh nói riêng đều có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng – ngà răng – tủy răng.

Lớp ngoài cùng là men răng cứng chắc có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ khối răng. Tiếp theo là ngà răng có kích cỡ dày, có chứa các ống ngà nối với tủy răng, nếu bị hở thì sẽ gây ra cảm giác ê buốt cho răng. Khi lớp trong cùng là tủy răng bị lộ ra thì mức độ ê buốt chuyển sang nhức và đau gây khó chịu nhiều hơn.

Mài răng nanh bị ê buốt - Làm sao để khắc phục hiệu quả? 1

Mài răng nanh có ê buốt không cần dựa vào tình trạng răng và kĩ thuật mài răng 

Dựa trên căn cứ này có thể suy ra chỉ cần lớp men răng bị mất thì răng chắc chắc sẽ bị ê buốt. Tỷ lệ mất men càng nhiều thì mức độ ê buốt càng cao và khó chịu hơn. Đi kèm với sự nhạy cảm này là sự xuống màu của răng, xu hướng là răng sẽ bị xỉn màu dần, bắt nguồn tại điểm bị mất men.

Răng nanh ở vị trí mặt bên, tuy không trực tiếp thực hiện chức năng ăn nhai nhưng vẫn tham gia vào quá trình này, vẫn tiếp xúc với thức ăn hàng ngày. Nếu mài răng nanh thì khả năng bị ê buốt răng vẫn xảy ra.

2. Khắc phục mài răng nanh bị ê buốt bằng cách nào?

Tình trạng ê buốt khi mài răng nanh là không thể tránh khỏi. Đó là bản chất của kỹ thuật nên không có những thủ thuật thông thường nào có thể ngăn được điều này.

Song vẫn có biện pháp để khắc phục đó là sau mài phải tiến hành bảo vệ phần răng bị mài lại. Nếu có lớp bảo vệ này, răng sẽ không bị ê buốt nữa.

Mài răng nanh bị ê buốt - Làm sao để khắc phục hiệu quả? 2

Bảo vệ cho răng sau khi bị mài bằng mão răng sứ

Bạn có thể tính đến việc bọc răng sứ lại cho răng nanh để có hình thể răng nanh đẹp hơn, hài hòa hơn, đồng thời chụp răng sứ cũng sẽ là lớp vỏ bảo vệ cho răng sau khi bị mài nên tránh được tình trạng ê buốt dài lâu.

3. Nên sử dụng công nghệ nào để bọc sứ cho răng nanh?

Bọc răng sứ Nano Shining 5S là giải pháp ưu việt để bọc sứ sau khi mài răng nanh đảm bảo và chống ê buốt răng hiệu quả. Công nghệ được các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng nên đảm bảo tối ưu trong tất cả các thao tác và mang nhiều giá trị vượt trội mà các kỹ thuật khác không có được, bao gồm:

➣ Khả năng phục hình lại răng nanh có hình thể đẹp hơn, tỷ lệ chuẩn và hài hòa với các răng toàn hàm.*

➣ Tái tạo thân răng nanh có màu răng tự nhiên, không bị đục, bị đen viền*

Mài răng nanh bị ê buốt - Làm sao để khắc phục hiệu quả? 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho hiệu quả vượt trội

➣ Chụp răng nanh bằng sứ cứng chắc giúp bảo vệ răng nanh thật tránh các tác động bên ngoài nên không bi ê buốt, nhạy cảm và hỗ trợ ăn nhai tốt.*

➣ Công nghệ tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người làm răng, thời gian thực hiện được rút ngắn.*

Việc mài răng nanh ra sao sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng cụ thể của bạn.  Bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng nanh bị ê buốt – Làm sao để khắc phục hiệu quả? trong Tư vấn


X