Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Liệu có “thủ thuật” mài răng nanh không ê buốt?

0 comment

Các nha sỹ vẫn khuyến cáo  không nên lạm dụng việc mài chỉnh xâm lấn răng vì bất cứ mục đích nào. Đó không chỉ được coi là hành động xâm lấn răng mà còn khiến cho răng về sau bị ê buốt – một trong những căn bệnh răng miệng gây nhiều khó chịu cho người mắc phải. Vậy trong trường hợp bắt buộc phải mài răng nanh do quá to và dài thì liệu có “thủ thuật” nào giảm ê buốt khả dĩ hay không?

1. Tại sao mài răng nanh gây ê buốt răng?

Răng có cấu tạo gồm 3 lớp: men răng – ngà răng – tủy răng. Lớp ngoài cùng là men răng cứng chắc có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ khối răng, lớp này khá mỏng. Tiếp theo là ngà răng đây là phần có kích cỡ dày, có chứa các ống ngà nối với tủy răng nên có tạo ra cảm giác, nếu bị hở thì sẽ gây ra cảm giác ê buốt cho răng. Khi lớp trong cùng là tủy răng bị lộ ra thì mức độ ê buốt chuyển sang nhức và đau gây khó chịu nhiều hơn.

Liệu-có-thủ-thuật-mài-răng-nanh-không-ê-buốt-2Cấu tạo các lớp cả một răng

Dựa trên căn cứ này có thể suy ra chỉ cần lớp men răng bị mất thì răng chắc chắc sẽ bị ê buốt. Tỷ lệ mất men càng nhiều thì mức độ ê buốt càng cao và khó chịu hơn. Đi kèm với sự nhạy cảm này là sự xuống màu của răng, xu hướng là răng sẽ bị xỉn màu dần, bắt nguồn tại điểm bị mất men.

Răng nanh ở vị trí mặt bên, tuy không trực tiếp thực hiện chức năng ăn nhai nhưng vẫn tham gia vào quá trình này, vẫn tiếp xúc với thức ăn hàng ngày. Nếu mài răng nanh thì khả năng bị ê buốt răng vẫn xảy ra.

2. Có thể dùng “thủ thuật” nào để chống ê buốt khi mài răng không?

Đã nói đến mài răng thì không thể tránh khỏi việc phải bỏ bớt 1 phần men răng đi. Khi đã bị mất men thì tình trạng răng bị ê buốt là không thể tránh khỏi. Đó là bản chất của kỹ thuật nên không có những thủ thuật thông thường nào có thể ngăn được điều này.

mài răng nanh

Mài răng sẽ làm mất men gây ê buốt răng

Song vẫn có biện pháp để khắc phục đó là sau mài phải tiến hành bảo vệ phần răng bị mài lại. Nếu có lớp bảo vệ này, răng sẽ không bị ê buốt nữa. Trường hợp chỉ mài chỉnh răng để thu ngắn chều dai hay độ nhọn của răng nanh thì sẽ không có biện pháp để bảo vệ răng bị mài. Nhưng thay vì vậy, bạn có thể tính đến việc bọc răng sứ lại cho răng nanh để có hình thể răng nanh đẹp hơn, hài hòa hơn bằng cách bọc răng sứ. Chụp răng sứ sẽ là lớp vỏ bảo vệ cho răng sau khi bị mài nên tránh được tình trạng ê buốt dài lâu.

3. Nên sử dụng công nghệ nào để bọc sứ cho răng nanh?

Răng sứ Nano Shining 5S là giải pháp ưu việt để bọc sứ cho răng nanh đảm bảo và chống ê buốt răng hiệu quả. Công nghệ được các bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng nên đảm bảo tối ưu trong tất cả các thao tác và mang nhiều giá trị vượt trội mà các kỹ thuật khác không có được, bao gồm:

– Khả năng phục hình lại răng nanh có hình thể đẹp hơn, tỷ lệ chuẩn và hài hòa với các răng toàn hàm.*

– Tái tạo thân răng nanh có màu răng tự nhiên, không bị đục, bị đen viền*

– Chụp răng nanh bằng sứ cứng chắc giúp bảo vệ răng nanh thật tránh các tác động bên ngoài nên không bi ê buốt, nhạy cảm và hỗ trợ ăn nhai tốt.*

– Công nghệ tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người làm răng, thời gian thực hiện được rút ngắn.*

Mài răng bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hỗ trợ giảm đau rất hiệu quả

Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S thực sự sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm làm răng nanh thẩm mỹ hơn, an toàn hơn không thể có được với các kỹ thuật chụp răng thông thường. Đã có nhiều khách hàng được hỗ trợ điều trị thẩm mỹ lại răng nanh bằng công nghệ này và tỏ ra rất hài lòng. Công nghệ hiện chỉ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris, bởi vậy, để có cơ hội được tư vấn chính xác và đầy đủ, bạn có thể liên hệ về trung tâm, bác sỹ sẽ trực tiếp giải đáp tỉ mỉ các thắc mắc tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Liệu có “thủ thuật” mài răng nanh không ê buốt? trong Tin mới


X