Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lựa chọn trụ implant rút ngắn thời gian tích hợp xương

0 comment

Lựa chọn trụ implant thích hợp là yếu tố quan trọng xác định thời kỳ phục hồi sau cấy ghép sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Thành công của một ca phẫu thuật cấy ghép răng phụ thuộc vào chất lượng xương và mật độ khoáng của xương. Điều này đòi hỏi trụ implant khi được đặt vào xương hàm phải có khả năng tích hợp với tế bào xương tốt và thích hợp với tình trạng xương hàm của bệnh nhân.

lua-chon-tru-implant-rut-ngan-thoi-gian-tich-hop-xuong (1)

Lớp màng sinh học phủ ngoài bề mặt trụ implant

Quá trình tích hợp xương trong cấy ghép Implant

Tích hợp xương trong cấy ghép Implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ ngoài bề mặt của trụ implant tương tác với mô xương hàm và tạo liên kết vững chắc. Trụ răng implant được chế tạo với phần thân đặc từ titanium hoặc hợp kim titanium có độ tương thích sinh học cao, ứng dụng phổ biến trong cấy ghép y khoa nói chung và hoàn toàn an toàn khi đưa vào cơ thể. Bao quanh trụ răng là một lớp màng sinh học có khả năng thúc đẩy mô xương hàm có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo bám dính vào bề mặt trụ implant, hoàn toàn hòa hợp thành một kết cấu bền vững. Trước đây quá trình tích hợp xương thường chiếm từ 3-6 tháng khi hầu hết trụ implant được sản xuất với bề mặt nhẵn, tuy nhiên khi công nghệ nha khoa ngày càng hiện đại thì khả năng tích hợp với xương hàm của trụ implant được tối ưu và rút ngắn lại. Với những loại trụ implant chất lượng cao như của Straumann với kỹ thuật xử lý bề mặt nhám, thời gian đòi hỏi chỉ từ 3-4 tuần.

lua-chon-tru-implant-rut-ngan-thoi-gian-tich-hop-xuong (2)Công nghệ phủ bề mặt nhám SLActive cho trụ implant tích hợp xương nhanh chóng

Kỹ thuật xử lý bề mặt SLA, SLActive hiện đại

Công nghệ chế tạo trụ răng implant hiện đại là công nghệ phủ bề mặt nhám SLA phát triển bởi Straumann-hãng sản xuất Implant. Với SLA, bề mặt ráp được chứng minh có lợi hơn so với bề mặt trụ răng nhẵn. Bề mặt SLA sử dụng kỹ thuật phun cát hạt thô tạo ra diện tích nhám cực lớn trên bề mặt titan. Tiếp theo sử dụng kỹ thuật điêu khắc acid phủ lên trên một lớp nhám vi mô và hoàn thiện cấu trúc lý tưởng cho trụ implant.

Tuổi thọ của trụ Implant Straumann được chứng minh trong nhiều nghiên cứu dài hạn. Hội nghị chuyên đề năm 2010 trên toàn thế giới đưa ra kết quả xuất sắc:

images Tỷ lệ tồn tại không thay đổi: Cấy ghép không bị hư hỏng trong khoảng 5 – 10 năm.

images Tỷ lệ tiêu xương không đáng kể về mặt thống kê trong vòng khoảng 5-10 năm.

images Tỷ lệ tồn tại của răng giả lên đến khoảng 96% trên implant.

images Sự hài lòng cao của bệnh nhân.

Dựa trên kết quả tuyệt vời và tỷ lệ thành công cao của bề mặt SLA, Straumann tiếp tục đưa ra những phát triển quan trọng trong cấy ghép nha khoa với bề mặt SLActive được thiết kế để thúc đẩy quá trình tích hợp xương, cung cấp khả năng dự đoán cao hơn cho bác sỹ:

images  Các chỉ số tích hợp xương cao hơn, thời gian diễn ra nhanh hơn

images Rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị từ khoảng 6-8 tuần xuống khoảng 3-4 tuần

images Nâng cao độ bền và tăng cường tiếp xúc giữa xương răng và trụ implant

images Ổn định cơ sinh học và chức năng tốt hơn

Lựa chọn trụ implant thích hợp cho từng trường hợp bệnh nhân

implant-4s-nhakhoahoanmy87

Cải tiến trong công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

implant_pp01 Thế hệ 1: Phương pháp xử lý bề mặt trụ nhẵn, đòi hỏi thời gian tích hợp 3-6 tháng.
implant_pp02 Thế hệ HA,CA: Xử lý bề mặt phủ khoáng chất Hydroxyapatite (nhóm apatite-hợp chất vô cơ chủ yếu cấu thành men và xương). Thời gian từ 1-2 tháng.
implant_pp03 Thế hệ RBM: Cải thiện với bề mặt thô phủ khoáng chất (beta-Tricalcium Phosphate, Alpha Tcp, TTcp và Calcium Phosphate ) cung cấp diện tích tiếp xúc bề mặt lớn hơn với xương răng
implant_pp04 Thế hệ SLA, SLActive: Xử lý bề mặt nhám tối đa phủ khoáng chất kết hợp với hỗ trợ điều trị acid tạo độ phủ sinh học tương thích cao cho trụ răng. Thời gian từ khoảng 3-4 tuần.

images Tại sao lớp phủ đóng vai trò quan trọng với trụ răng Implant? Chức năng cơ bản của răng là ăn nhai cần được đảm bảo sau khi cấy ghép không gây ra khó khăn khi ăn uống. Trụ răng implant có lớp phủ tốt sẽ cố định vững chắc trong xương hàm và liên kết tốt với nướu răng. Xử lý bề mặt bằng cách chế tạo trụ răng theo hình dạng ốc vít xoắn, bề mặt thô phủ khoáng chất và hỗ trợ điều trị acid là cách làm tăng diện tích tiếp xúc với nướu răng đồng thời kích thích quá trình tích hợp xương tự nhiên giúp răng cấy ghép cố định bền vững hơn gấp nhiều lần.

images Lựa chọn hãng sản xuất trụ implant tại sao cần thiết? Straumann, Nobel Biocare, Biohorizon, Osstem, Dentium, Zimmer… đều là những hãng sản xuất trụ răng implant nổi tiếng với những dòng sản phẩm linh hoạt thích hợp cho từng trường hợp cấy ghép. Việc lựa chọn vật liệu làm trụ răng cũng như phương pháp xử lý bề mặt vật liệu hợp lý sẽ đáp ứng tốt cho tình trạng cấy ghép của bạn. Vật liệu chính hãng đảm bảo cho ca cấy ghép thành công và luôn được cấp thẻ bảo hành uy tín.

images Nha khoa Paris sử dụng trụ implant nào để cấy ghép?

Tại nha khoa Paris, trung tâm cung cấp trụ implant nhập khẩu và có giấy bảo hành chính hãng của Straumann, Biohorizon, Osstem và Dentium. Tùy thuộc vào điều kiện xương hàm, chi phí, thời gian mà các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại trụ implant nào thích hợp.

Với những băn khoăn liên quan đến cấy ghép răng Implant, bạn có thể vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.6900  hoặc điền đầy đủ vào form đăng ký tư vấn bên dưới. Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lựa chọn trụ implant rút ngắn thời gian tích hợp xương trong Khách Hàng Quan Tâm


X