Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả cho những dịch vụ nào?

Chăm sóc răng miệng là vấn đề hằng ngày và chi phí nha khoa khá cao. Do đó, bảo hiểm nha khoa vẫn chưa phổ biến và chủ yếu chỉ được kết hợp chung trong nhóm bảo hiểm sức khỏe. Vậy bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả cho những dịch vụ nào và chúng được chấp nhận tại đâu?

1, Bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả cho những dịch vụ nào?

Khi xã hội phát triển, con người cũng quan tâm tới sức khỏe mình hơn cũng đồng nghĩa với việc những phúc lợi xã hội cũng được đẩy mạnh nhằm giúp xã hội văn minh, bình đẳng hơn.

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt là một hình thức bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được các cơ quan tổ chức bảo hiểm chia sẽ 1 phần hay toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh.

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả cho những dịch vụ nha khoa nào?

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả cho những dịch vụ nha khoa nào?

Đối với các dịch vụ nha khoa, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi tùy vào từng trường hợp cụ thể như:

1.1, Khám răng (được chi trả)

Theo điều 21 của Luật bảo hiểm y tế, quỹ bảo hiểm y tế sẽ chi trả cho những dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân nếu chưa được ngân sách nhà nước chi trả. Bởi đó, khám răng có được bảo hiểm y tế chi trả không thì câu trả lời là có.

Khi có các vấn đề về răng và có nhu cầu khám và chữa bệnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí thăm khám và thuốc men. Vậy nên, khi có nhu cầu khám chữa các bệnh về răng miệng thì bạn hoàn toàn yên tâm về quyền lợi cá nhân khi tham gia bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thăm khám sức khỏe răng định kỳ mà không phải do bệnh tật thì sẽ không được bảo hiểm chi trả.

bảo hiểm y tế có khám răng không

bảo hiểm y tế có khám răng không

1.2, Nhổ răng (có thể được chi trả)

Có rất nhiều người thắc mắc, nhổ răng có được bảo hiểm y tế không? Cũng theo điều 21 của Luật bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT nếu như nhổ răng thuộc các trường hợp sau:

 • Răng sâu
 • Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm… hoặc mắc các bệnh lý khác
 • Răng mắc bệnh lý răng miệng, viêm nhiễm hoặc do sự cố bắt buộc phải nhổ răng.

Như vậy, nếu bạn nhổ răng trong trường hợp bệnh lý, tức răng không thể khôi phục và có thể ảnh hưởng đến các răng bên cạnh cũng như sức khỏe nên được bác sĩ chỉ định nhổ thì sẽ được bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và điều trị.

Ngược lại, trong trường hợp bạn nhổ răng vì mục đích thẩm mỹ và không phải chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

1.3, Hàn – Trám răng (có thể được chi trả)

Hàn trám răng có được bảo hiểm y tế không? Trám răng sẽ được bảo hiểm y tế chi trả nếu như bạn thuộc các trường hợp sau:

 • Trám răng do bệnh lý và được bác sĩ chỉ định điều trị.
 • Chi phí điều trị không được ngân sách nhà nước chi trả.

Do đó, nếu răng bạn bị bệnh lý như tự nhiên răng bị vỡ, răng sâu và được bác sĩ chỉ định trám thì sẽ được hưởng chính sách của bảo hiểm. Nhưng ngược lại nếu trám răng thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn không được hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT.

hàn trám răng có được bảo hiểm y tế không

hàn trám răng có được bảo hiểm y tế không

1.4, Làm răng sứ (không được chi trả)

Căn cứ vào điều 23 của bộ luật bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi nếu như thăm khám bệnh và chữa bệnh. Ngoài ra luật cũng quy định rõ những trường hợp không được hưởng bảo hiểm, trong đó có trường hợp dịch vụ y tế theo yêu cầu, dịch vụ thẩm mỹ….

Bởi vậy, làm răng sứ có được bảo hiểm y tế không thì câu trả lời là không. Bởi làm răng sứ là hình thức phục hình thẩm mỹ cho răng theo yêu cầu chứ không nằm trong phạm vi khám chữa bệnh nên không được hưởng chính sách của bảo hiểm.

làm răng sứ có được bảo hiểm y tế không

làm răng sứ có được bảo hiểm y tế không

1.5, Niềng răng (không được chi trả)

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha đã có từ lâu giúp khắc phục những khuyết điểm cho hàm răng như: hô, móm, mọc lệch lạc…. Vậy niềng răng có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Niềng răng cũng là một hình thức phục hình thẩm mỹ cho răng theo  yêu cầu. Do đó, cũng theo điều 23 của bộ luật y tế, dịch vụ này không nằm trong phạm vi chữa bệnh nên không được hưởng chính sách của bảo hiểm y tế.

niềng răng có được bảo hiểm y tế

niềng răng có được bảo hiểm y tế

1.6, Trồng răng (không được chi trả)

Trồng răng là phương pháp phục hình răng đã mất bằng các biện pháp nha khoa nhằm khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Đặc biệt dịch vụ trồng răng implant khá tốn kém nên nhiều người thường băn khoăn, liệu trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Xem kỹ hơn: Cấy ghép răng Implant có ưu nhược điểm gì? Ai nên sử dụng?

Theo quy định tại khoản 6 và 8 Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, trồng răng là dịch vụ thẩm mỹ và hình thức sử dụng vật tư thay thế  thuộc trường hợp không được hưởng BHYT. Bởi vậy, trồng răng không được hưởng chính sách BHYT theo pháp luật.

trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không

trồng răng có được hưởng bảo hiểm y tế không

[adinserter block=”1″]

2, Bảo hiểm y tế răng hàm mặt chi trả bao nhiêu % khi khám chữa răng?

Theo quy định của bảo hiểm y tế, các trường hợp khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con đều được hưởng chính sách của BHYT. Tuy nhiên, mức hưởng BHYT của bạn sẽ phụ thuộc và từng trường hợp cụ thể.

✿ Trường hợp đi khám, chữa bệnh theo đúng tuyến đăng ký BHYT

Người đi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng tuyến thì sẽ được quỹ BHYT thanh toán chi phí với mức hưởng như sau:

bảo hiểm y tế về răng

bảo hiểm y tế về răng

✿ Trường hợp đi khám chữa bệnh không đúng tuyến

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi bổ sung năm 2014, người có bảo hiểm y tế nhưng đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán với mức hưởng như sau:

lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không

lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không

3, Bảo hiểm y tế răng hàm mặt được sử dụng tại đâu?

, chưa có một loại hình bảo hiểm riêng nào dành cho nha khoa mà chỉ đều kết hợp chung trong nhóm bảo hiểm sức khỏe. Dù là bảo hiểm an sinh do nhà nước cung cấp hay dịch vụ từ các công ty bảo hiểm thì bạn cũng cần hiểu rõ về chính sách và điều khoản trước khi tham gia.

bảo hiểm y tế bệnh viện răng hàm mặt

bảo hiểm y tế bệnh viện răng hàm mặt

Bảo hiểm y tế răng hàm mặt được sử dụng ở đâu?

Một điều quan trọng bạn cần bết là nơi nào chấp nhận chi trả với thẻ BHYT. Đối với bảo hiểm y tế thuộc chính sách nhà nước sẽ được chấp nhận ở các cơ sở y tế công lập nếu khám đúng tuyến và có thay đổi % chi trả nếu điều trị trái tuyến. Bên cạnh đó, thẻ BHYT cũng được chấp nhận tại một số cơ sở y tế tư nhân.

Còn đối với các dịch vụ bảo hiểm từ các doanh nghiệp khác, bạn sẽ được chấp nhận tại các cơ sở y tế đã đăng ký ở hợp đồng bảo hiểm. Hoặc các thẻ bảo hiểm nằm trong danh sách bảo lãnh có tên cơ sở y tế bạn đang điều trị.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi