HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý chăm sóc răng miệng khi mang hàm giả

Do chấn thương hay rụng răng do tuổi tác khiến hàm răng bị tổn hại toàn phần hoặc bán phần, khi đó hàm giả sẽ giúp bệnh nhân có được khả năng nhai thức ăn cũng như tạo yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng khi đeo răng giả cũng cần có những nguyên tắc.

Những nguy cơ khi đeo răng giả

Khi đeo răng giả thì những mảnh vụn thức ăn còn sót lại cùng vi khuẩn sẽ gây nha chu, sâu răng cho các răng thật còn lại nếu như không làm sạch răng đúng cách. Ngoài ra, các loại vi khuẩn, nấm mốc tích tụ bên dưới hàm giả có nguy cơ gây viêm loét, nấm miệng.

Những lưu ý chăm sóc răng miệng khi mang hàm giả (1)

Mất răng sẽ gây nhiều khó khăn trong việc ăn uống

Chăm sóc răng miệng khi mang hàm giả như thế nào là đúng cách?

Làm sạch hàm giả

– Chải rửa ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải mềm, xà bông và nước muối nhất là sau khi ăn. Không nên sử dụng kem đánh răng thông thường hay các chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy để vệ sinh hàm giả vì rất dễ làm hàm giả bị mòn.

– Một lần/ngày ngâm hàm trong nước giấm khoảng 50%, nước muối hoặc dùng gel Aloe Vera thoa lên hàm giả khoảng 1-2 lần/ngày để ngăn sự phát triển của vi nấm.

– Đối với bàn chải dùng cho vệ sinh hàm giả: một lần/tuần ngâm bàn chải trong dung dịch nước clorox với tỉ lệ 1:1

– Tháo hàm giả vào ban đêm và ngâm trong ly nước, nên sử dụng thêm thuốc ngâm hàm. Khi chùi rửa hàm giả, nên để trên miếng vải mền hoặc ngâm trong nước, đề phòng trường hợp lỡ tay làm rơi hàm.

Khi đeo răng giả thì những mảnh vụn thức ăn còn sót lại cùng vi khuẩn sẽ gây nha chu, sâu răng cho các răng thật còn lại nếu như không làm sạch răng đúng cách. Ngoài ra, các loại vi khuẩn, nấm mốc tích tụ bên dưới hàm giả có nguy cơ gây viêm loét, nấm miệng (2)

Nên đánh rửa hàm răng giả hàng ngày

Bạn nên lưu ý: Nước sôi sẽ làm cong hàm. Các hóa chất ăn mòn hoặc tẩy rửa quá mạnh sẽ làm trầy mất màu hàm hoặc nếu bạn thao tác quá mạnh tay cũng sẽ làm vỡ hàm giả. Nếu có vết nứt hay hàm giả gây cảm giác khó chịu, hãy đến nha sĩ để được chỉnh sửa lại.

– Có thể tháo hàm cả ngày nếu đặt trong nước giữ ẩm.

– Có thể sử dụng gel làm ẩm bôi lên nướu để giữ ẩm. Sau mỗi bữa ăn, nên tháo hàm giả ra, vệ sinh sạch sẽ và vệ sinh nướu răng 2 lần 1 ngày.

Vệ sinh nướu

Nên súc miệng sạch với nước súc miệng hàng ngày. Massage nướu nhẹ nhàng vào buổi sáng và buổi tối để tuần hoàn vùng nướu tốt, tránh được tiêu xương, tiêu niêm mạc. Cùng với chải hàm, hãy chải nướu 2 lần/ngày sau khi ăn. Nếu bạn còn vài răng tự nhiên thì nên chải những răng này bằng kem đánh răng và không đeo hàm giả vào buổi tối.

Khi đeo răng giả thì những mảnh vụn thức ăn còn sót lại cùng vi khuẩn sẽ gây nha chu, sâu răng cho các răng thật còn lại nếu như không làm sạch răng đúng cách. Ngoài ra, các loại vi khuẩn, nấm mốc tích tụ bên dưới hàm giả có nguy cơ gây viêm loét, nấm miệng (3)

Công nghệ răng sứ tân tiến tại Pháp hiện nay

Bọc toàn răng sứ tại Nha khoa Paris- công nghệ phục hồi răng thẩm mỹ được bầu chọn là giải pháp khôi phục và thay thế răng mất tối ưu. Nano Shining 5S bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì dài lâu. Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những lưu ý chăm sóc răng miệng khi mang hàm giả trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X