Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Phẫu thuật mặt không cân xứng được thực hiện như thế nào

Phẫu thuật mặt không cân xứng là một thủ thuật có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để điều chỉnh khuôn mặt. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết các phương pháp đó là gì nhé.

1. Thế nào là khuôn mặt không cân xứng

Phẫu thuật mặt không cân xứng là một thủ thuật thẩm mỹ kết hợp với việc sử dụng chất làm đầy khuôn mặt (filler) và các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nâng cao để đạt được sự cân xứng cho khuôn mặt khách hàng. Quy trình là duy nhất cho mỗi cá nhân vì các phương pháp điều trị cụ thể được khuyến nghị phụ thuộc vào các khu vực gây ra sự bất cân xứng.

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá kỹ lưỡng cấu trúc khuôn mặt của bạn và đảm bảo quy trình phẫu thuật mặt không cân xứng tốt nhất dành cho bạn. 

Mức độ nghiêm trọng của sự bất cân xứng trên khuôn mặt và các khía cạnh của khuôn mặt gây ra những sự bất tiện đối với một người phụ nữ. Những khách hàng có khuôn mặt không cân xứng sẽ được khuyên sử dụng chất làm đầy để khuôn mặt họ được thay đổi. 

Thế nào là khuôn mặt không cân xứng

Thế nào là khuôn mặt không cân xứng

2. Phẫu thuật khuôn mặt không cân xứng trong trường hợp nào

Vì phẫu thuật mặt không cân xứng sẽ liên quan tới việc tăng tính đối xứng cho khuôn mặt của từng khách hàng. Một số trường hợp phẫu thuật mặt không cân xứng sẽ được chúng tôi liệt kê dưới đây để khách hàng tham khảo. Tuy nhiên, do khuôn mặt của mỗi người có khoảng 20 điểm riêng biệt, nên có thể có nhiều điểm bất cân xứng. 

2.1. Má 

Sự bất cân xứng giữa hai má có thể được điều chỉnh bằng cách hút mỡ một bên má, loại bỏ mỡ thừa tích tụ. Ngoài ra, có thể tiêm chất làm đầy vào má nhỏ hơn để giúp cân đối, nhưng đây không phải giải pháp lâu dài. Chúng ta có thể phẫu thuật ghép mỡ. Trong trường hợp nghiêm trọng về xương mặt thì có thể phẫu thuật mặt không cân xứng để cải thiện như mong muốn. 

2.2. Cằm 

Cằm bất đối xứng thường là kết quả của cấu trúc xương hàm. Chất làm đầy hoặc cấy ghép khuôn mặt có thể được thêm vào cằm để tăng kích thước và đảm bảo nó cân đối thon gọn hơn. Trong một số trường hợp, khách hàng có thể cảm thấy cằm mình quá lớn hoặc nọng có thể phẫu thuật giảm mỡ hoặc gọt cằm. 

2.3. Đôi tai 

Tạo hình tai có thể thay đổi đáng kể hình dạng tai cũng như hình dạng khuôn mặt của khách hàng bằng cách giảm mức độ nhô ra của tai. 

2.4. Đôi mắt 

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn là vị trí đối xứng trên khuôn mặt. Những lo lắng của khách hàng như mắt không cân nhau, lông mày không cân. Điều này xảy ra do tình trạng xuất hiện da thừa trên mí mắt. Có thể tiến hành tiểu phẫu cắt mí để loại bỏ phần da thừa 1 bên hoặc treo cung chân mày. 

2.5. Xương hàm 

Phẫu thuật mặt không cân xứng có thể xuất phát từ xương hàm một bên phát triển quá mức dẫn tới sự lệch lạc khuôn mặt. Ngoài ra, có thể do nhai một bên hàm dẫn tới tình trạng lệch xương hàm. Cần can thiệp phẫu thuật mặt không cân xứng để gọt bớt xương hàm sẽ khiến khuôn mặt cân đối hơn. 

Phẫu thuật khuôn mặt không cân xứng trong trường hợp nào

Phẫu thuật khuôn mặt không cân xứng trong trường hợp nào

3. Khuôn mặt không cân xứng thực hiện như thế nào

3.1. Tiêm chất làm đầy cho khuôn mặt không cân xứng (Filler hoặc Botox)

Tiêm chất làm đầy hay còn gọi là filler là một phương pháp làm đẹp “ăn liền” mà chị em thường làm hiện nay. Phương pháp này sẽ đem đến hiệu quả rất nhanh trong thời gian ngắn, không đau đớn mà đã có khuôn mặt cân đối. Đây được coi là chiêu làm đẹp không xâm lấn. 

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát cho khuôn mặt, để xem tình trạng bất cân xứng nhiều hay ít. Sau đó sẽ đo đạc và tiêm chất làm đầy vào khuôn mặt. 

Khi tiêm filler thì chất làm đầy sẽ phát huy công dụng từ 8 giờ đến 24 giờ sau tiêm, khiến khuôn mặt nhỏ gọn và cân đối hơn. Filler sẽ làm ức chế các bó cơ nhai của hàm nhỏ lại, nó còn có tác dụng làm đầy các nếp nhăn xung quanh khoé cười. 

Còn botox cũng tương tự như tiêm filler, botox sẽ có công dụng làm các bó cơ của khuôn mặt được săn chắc hơn. Khách hàng thường tiêm botox để khuôn mặt được trẻ trung, thon gọn và tạo hình vùng cằm V line

Các phương pháp làm đẹp không xâm lấn sẽ không mang lại hiệu quả vĩnh viễn cho khuôn mặt không cân xứng. Sau khoảng 6 tháng tiêm thì các chất này sẽ tan và được đào thải thông qua cơ chế đào thải của cơ thể người. Do vậy khuôn mặt sẽ trở lại như trạng thái cũ. Để duy trì thì cần tiêm dặm định kỳ.

3.2. Phẫu thuật mặt không cân xứng

Phẫu thuật mặt không cân xứng được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt. Ban đầu bác sĩ sẽ thăm khám và đo đạc tỉ lệ khuôn mặt để đưa ra phương án thích hợp. Ngoài ra, trước đó cũng tiến hành chụp phim CT Cone – Beam để xác định chi tiết biên độ lệch của mặt.

Sau đó khách hàng sẽ được đưa tới phòng phẫu thuật, tiến hành gây mê. Phẫu thuật mặt không cân xứng sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ. Bác sĩ cần xác định được trục của khuôn mặt để dễ dàng căn chỉnh. 

Trường hợp trục khuôn mặt không cân xứng thì sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm trên và hàm dưới để căn chỉnh. Bác sẽ sẽ xoay phần hàm bị lệch, căn chỉnh lại đường giữa của hàm dưới để cân đối với hàm trên. 

Trường hợp mặt không cân xứng nhưng trục khuôn mặt cân đối thì phẫu thuật gọt mặt sẽ được tiến hành. Phần xương hàm phát triển quá mức cùng với các mô cơ sẽ được xử lý bằng vết rạch nhỏ trong miệng và bác sĩ sẽ khéo léo cắt gọn phần xương đó. 

Khuôn mặt không cân xứng thực hiện như thế nào

Khuôn mặt không cân xứng thực hiện như thế nào

4. Chăm sóc sau khi phẫu thuật khuôn mặt không cân xứng

Trong hầu hết phần lớn các trường hợp phẫu thuật, thì khách hàng có thể lưu trú tại bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt 1 đêm để nghỉ ngơi trước khi được xuất viện về nhà. 

Ca phẫu thuật mặt không cân xứng thành công thì khách hàng sẽ cảm thấy mặt đẹp nhất từ 6 tháng đến 1 năm hậu phẫu. Ngay sau khi phẫu thuật thì mặt sẽ bị sưng lớn và đau nên khó nói chuyện hay cử động. Bác sĩ sẽ dặn dò các y tá chườm đá ngay sau phẫu thuật để giảm sưng nề cho khách hàng. 

Cần phải tuân thủ các dặn dò của bác sĩ như việc sử dụng đai định hình khuôn mặt ít nhất 1 tuần sau phẫu thuật, tránh các tư thế cúi đầu hay nằm nghiêng nằm sấp. 

Khách hàng có thể ăn uống và hoạt động nhẹ trở lại sau 3 tuần hậu phẫu. Tránh sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật mặt không cân xứng. 

Nên tái khám theo lịch của bác sĩ để được đưa ra lời khuyên và thăm khám. Khách hàng sẽ được tháo chỉ sau 7 ngày. 

Qua bài viết dưới đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về phẫu thuật mặt không cân xứng để quý khách hàng tìm hiểu. Bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt cùng đội ngũ chuyên gia chỉnh hình 20 năm kinh nghiệm rất mong được phục vụ quý khách.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi