Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

phẫu thuật cho khuôn mặt dài là gì? những ai cần phẫu thuật

Biến hình phẫu thuật cho khuôn mặt dài bất cân xứng sang khuôn mặt đẹp chuẩn tỉ lệ vàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của các bác sĩ. 

1. Phẫu thuật khuôn mặt dài là gì?

Phẫu thuật khuôn mặt dài (mặt lưỡi cày) thường dành cho những khách hàng sở hữu khuôn mặt có sự mất cân đối và có các đặc điểm như cằm dài quá phát khiến khuôn mặt có kích thước bất thường. Ấn tượng nói trên có thể do một số yếu tố sau gây ra riêng biệt hoặc kết hợp với nhau: 

–  Thừa dọc hàm trên (thường sẽ thấy ở người hở lợi)

– Thừa dọc của hàm (cằm thường lớn và dài bất thường)

Khớp cắn hở (thiếu sự tiếp xúc giữa các răng cửa hai hàm)

– Khuôn mặt hẹp (chiều dài khuôn mặt bình thường nhưng biên độ khuôn mặt quá hẹp)

Ngoài ra, có 2 phương pháp được sử dụng để phẫu thuật cho khuôn mặt dài đó là SSRO (Sagittal Split Ramus Osteotomy) và IVRO (Intraoral Vertical Ramus Osteotomy). Mặc dù phương pháp phẫu thuật được ưu thích có thể thay đổi đôi chút đối với từng bệnh viện thẩm mỹ khác nhau và do lựa chọn của từng bác sĩ khác nhau. 

Phương pháp phẫu thuật thích hợp sẽ tuỳ thuộc vào từng trường hợp riêng rẽ của khách hàng. Sau khi khám tổng quát thì bác sĩ sẽ đưa ra kết luận phương pháp nào mang lại lợi ích nhất và trong hoàn cảnh nào thì phương pháp đó là tốt nhất để sử dụng.

Phẫu thuật khuôn mặt dài là gì

Phẫu thuật khuôn mặt dài là gì

2. Những ai cần phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Quyết định phẫu thuật được dựa trên tình trạng của khuôn mặt dài. Khuôn mặt dài do hàm trên, do hàm dưới hay do cằm dài quá phát. 

2.1. Người có khuôn mặt dài và cười hở lợi

Chiều dài khuôn mặt rất lớn và cần phẫu thuật 2 hàm vì nướu của hàm trên quá phát theo chiều dọc. Miệng không thể khép lại hoàn toàn, có thể nhìn thấy răng nhỏ và nướu thì lộ quá nhiều. 

Phẫu thuật cho khuôn mặt dài có tác dụng thu nhỏ chiều dài của hàm trên và giảm chiều dài phần giữa khuôn mặt nên sẽ mang đến hình dạng khuôn miệng và tỉ lệ mặt tự nhiên. 

Khuôn mặt dài và hẹp có thể gây nên những vấn đề trong hoạt động sống hàng ngày. Tình trạng này còn được biết đến là tỉ lệ cằm bao gồm cả xương hàm dài hơn so với tiêu chuẩn. Thông thường, những người có khuôn mặt dài thì đi kèm sẽ cười hở lợi rất rõ. 

So với chiều dài của trán, khoảng cách từ đầu mũi đến đỉnh cằm đặc biệt dài bất thường. Phẫu thuật cho khuôn mặt dài có thể mô tả đơn giản là khuôn mặt có vè thon dài hoặc cằm dài, nhưng trong nhiều trường hợp miệng nhô ra hoặc cằm nhô ra ngoài thành mặt lưỡi cày. 

2.2. Khớp cắn hở và phẫu thuật cho khuôn mặt dài có miệng nhô ra 

Trong trường hợp này, khớp cắn 2 hàm trên và dưới không cân xứng khiến khuôn mặt trông dài bất thường. Khớp cắn hở vòm khiến bạn khó có thể cắn thức ăn do cụm răng cửa hàm trên và dưới không hề chạm nhau. Hiện tượng này có khiến nhiều bệnh nhân phải thở bằng miệng, mặt lệch. 

2.3. Khuôn mặt dài do cằm quá dài 

Đối với khuôn mặt có phần đầu cằm quá dài do sự quá phát của xương hàm dưới. Mặc dù răng cửa hàm trên và hàm dưới vẫn chuẩn khớp thì nên phẫu thuật thu gọn cằm mà không cần chỉnh sửa răng để khuôn mặt hài hoà hơn.

Những ai cần phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Những ai cần phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

3. Quy trình phẫu thuật cho khuôn mặt dài

3.1. Thăm khám, tư vấn phẫu thuật cho khuôn mặt dài 

Trước tiên, khi tới với bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt, khách hàng sẽ được các bạn lễ tân đón tiếp. Sau đó sẽ gặp gỡ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt, để được bác sĩ tư vấn, thăm khám và giải đáp các thắc mắc, câu hỏi về phẫu thuật cho khuôn mặt dài.

3.2.Kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Chụp phim CT Cone Beam: Dữ liệu chính xác trước khi phẫu thuật khuôn mặt dài được thu thập thông qua máy chụp phim 3D tiên tiến. 

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng mật độ xương, độ dày của da và tổng thể khuôn mặt, vị trí các dây thần kinh. Thu thập dữ liệu xương và chuẩn bị cho ca phẫu thuật khuôn mặt dài. 

3.3.Tiến hành gây mê trước phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Ê-kíp bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cho khách hàng. Việc gây mê này sẽ khiến khách hàng không phải trải qua bất cứ đau đớn nào. Sau quá trình phẫu thuật khi tỉnh dậy sẽ có một khuôn mặt cân đối và hoàn toàn thay đổi. 

3.4. Phẫu thuật cho khuôn mặt dài

Trước đó các bác sĩ đã có buổi hội chẩn để đưa ra phương pháp phẫu thuật hợp lý nhất cho khách hàng. Phẫu thuật cắt xương chữ T được thực hiện ở đầu cằm đồng thời tránh làm tổn thương dây thần kinh xung quanh. Thủ thuật loại bỏ các mảnh xương và tập hợp các đầu xương cằm. Các mảnh xương được mài mịn và thu nhỏ lại. 

Thời gian phẫu thuật thông thường khoảng 2 giờ đồng hồ, tuy nhiên, nếu trường hợp của khách hàng phức tạp và bác sĩ phải làm nhiều thủ thuật thì có thể kéo dài tới 3 giờ.

3.5. Nghỉ dưỡng sau khi thực hiện

Sau phẫu thuật 24 giờ bạn cần được nghỉ dưỡng tuyệt đối tại bệnh viện để các bác sĩ và y tá chăm sóc. Ngoài ra, lúc này cơ thể còn đang yếu cần thời gian nghỉ ngơi, tránh sử dụng điện thoại, ăn nhai quá mạnh, chỉ nên ăn đồ lỏng, mềm, nhẹ bụng.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

4. Phẫu thuật cho khuôn mặt dài ở đâu an toàn 

Phẫu thuật cho khuôn mặt dài tại bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt là sự lựa chọn hàng đầu. Hầu hết những người có khuôn mặt dài đều hẹp và thường hàm bị hô. Một số trường hợp có răng cửa mọc chìa ra ngoài nên cười sẽ lộ nướu. 

Khi phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt sẽ làm giảm độ dài của cằm và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan tới xương hàm mặt của bạn. Thông qua bộ đôi công nghệ mới nhất cùng hội chẩn của các chuyên gia tốt nhất cả nước, sẽ chẩn đoán chính xác và xem trước kết quả sau phẫu thuật. Từ đó, có căn cứ để tối ưu hoá hiệu quả sau khi phẫu thuật khuôn mặt dài.

Quy trình phẫu thuật cho khuôn mặt dài được bệnh viện hợp tác cùng các chuyên gia hàm mặt chuẩn Pháp. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm về mặt thẩm mỹ cũng như sự hiện đại của trang thiết bị, sử dụng những công nghệ mới nhất từ nước Pháp. Đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp quá trình phẫu thuật cho khuôn mặt dài được diễn ra nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Phẫu thuật cho khuôn mặt dài tại địa chỉ an toàn được hiệu quả cao

Phẫu thuật cho khuôn mặt dài tại địa chỉ an toàn được hiệu quả cao

Qua bài viết về phẫu thuật cho khuôn mặt dài mà chúng tôi chia sẻ quý khách hàng sẽ an tâm và hiểu rõ quy trình thực hiện. Để biến ước mơ thành sự thật và sở hữu khuôn mặt vạn người mê tại bệnh viện thẩm mỹ răng hàm mặt uy tín.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi