Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant All on 6 – Kỹ thuật phục hình toàn hàm hàng đầu

Trồng răng Implant All on 6 là kỹ thuật hoàn hảo áp dụng cho quá trình phục hình răng bị thiếu hụt trầm trọng trên cung hàm. Đối với những người mất răng toàn hàm thì đây chính là giải pháp cứu cánh an toàn, khôi phục chức năng nhai và cải thiện diện mạo 1 cách tối đa.

1. Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6 là gì?

Trồng răng Implant all on 6 được hiểu là một trong những kỹ thuật khôi phục răng cho người bị mất răng nguyên hàm. Thông thường được áp dụng với bệnh nhân bị mất răng toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới, thậm chí cả 2 hàm cũng có thể thực hiện được. 

Khi tiến hành, bác sĩ sẽ đặt 6 trụ implant vào trong xương hàm của phần răng bị mất. Vị trí được cắm là 4 trụ giữa được cấy ghép ở mặt răng trước và 2 trụ hai bên sẽ được đặt vào răng mặt sau (tức răng hàm).

Bác sĩ kiểm tra và chọn khoảng xương răng còn khỏe để giúp trụ Implant được vững chắc cũng như khả năng tương thích với trụ tốt. Sau đó thực hiện phục hình cầu sứ gồm 14 răng lên phía trên nhằm đảm bảo hoạt động nghiền thức ăn được tốt nhất. Với mật độ trụ được cắm dàn đều như vậy sẽ giúp hàm răng có độ chắc chắn và ổn định cao nên không gây bất cứ khó khăn nào khi ăn nhai. 

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6

Kỹ thuật trồng răng Implant All on 6

2. Trồng răng Implant All on 6 phù hợp với đối tượng nào?

Mặc dù trồng răng Implant All on 6 là phương án phục hình cho người mất nhiều răng, tuy nhiên kỹ thuật này cũng có những đối tượng thích hợp nhất định.

2.1. Những đối tượng phù hợp

– Người bị mất toàn bộ răng ở hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm và đủ điều kiện sức khỏe đều có thể tiến hành phục hình.

– Bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm do bẩm sinh, di truyền hoặc vấn đề tuổi tác. Khi đó xương hàm không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép đơn lẻ nên buộc phải trồng răng implant All on 6.

– Trường hợp thiếu hụt toàn hàm răng tuy nhiên sức khỏe không cho phép để cấy ghép từng trụ implant vào tất cả vị trí răng trống. 

2.2. Đối tượng được yêu cầu chống chỉ định tạm thời 

Bên cạnh những đối tượng được trồng răng Implant All on 6, cũng có các trường hợp mà bác sĩ yêu cầu tạm thời không thể áp dụng, như:

– Trẻ em dưới 18 tuổi thường xét vào diện chưa thể cấy ghép Implant bởi vì không đảm bảo có 1 sức tốt. Hay chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang bầu bởi vì dễ tác động xấu tới thai nhi.

– Bệnh nhân có xương hàm bị tiêu biến nặng, thiếu xương do để mất răng lâu năm.

– Người mang tiền sử bệnh lý liên quan đến các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, huyết áp hay loãng xương,…

– Trường hợp gặp phải các vấn đề bệnh lý răng miệng, cụ thể là: viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,…

– Bệnh nhân phải thực hiện điều trị hóa trị, xạ trị, hoặc nghiện rượu, hút thuốc lá cũng là 1 trong những tình huống tạm thời không được trồng răng Implant.

khi người bệnh gặp phải các tình trạng trên vẫn có thể cấy ghép implant all on 6. Tuy nhiên, chỉ được thực hiện khi đã chữa trị hết các bệnh lý liên quan và phải theo sự sắp xếp của bác sĩ. Có như vậy mới đảm bảo kết quả trồng răng như ý, mà không gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Trồng răng Implant All on 6 rất tốt nhưng người bị tiểu đường không nên thực hiện

Trồng răng Implant All on 6 rất tốt nhưng người bị tiểu đường không nên thực hiện

3. Tại sao nên chọn trồng răng Implant All on 6?

Không chỉ bác sĩ đánh giá tốt về kỹ thuật phục hình này, mà những người bệnh cũng rất hài lòng về những ưu điểm vượt trội khi trồng răng Implant All on 6.

3.1. Hàm răng đạt tính ổn định, sự chắc chắn cao

Trái ngược với hàm giả tháo lắp hay các phương pháp truyền thống khác, kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 có độ chắc chắn cao. Vì được cấy ghép trực tiếp trụ Implant vào xương hàm, sau khi tích hợp sẽ gắn chặt với nhau.

Hơn nữa, khớp nối Abutment với vai trò là liên kết trụ với mão răng sứ giúp răng được cố định trên hàm trong suốt thời gian dài sử dụng. Thay vì phải đổi thường xuyên hàm giả tháo lắp mới, người bệnh có thể sử dụng vĩnh viễn.

3.2. Chịu áp lực ăn nhai lớn và tốt

Chính bởi sự ổn định và vững chắc nêu trên mà răng Implant có khả năng chịu lực nhai rất tốt. Nếu các phương pháp khác khiến người dùng ái ngại vì sự lỏng lẻo thì hàm răng Implant cho kết quả hoàn toàn ngược lại.

Bệnh nhân có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon với các trạng thái mềm, cứng, giòn, dai khác nhau mà không lo cấu trúc xương bị tác động. Như vậy, vừa hấp thụ các dinh dưỡng cho cơ thể vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống.

3.3. Độ thẩm mỹ cao tuyệt đối

Mất răng nguyên hàm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gương mặt, trường hợp này đã làm cản trở khi giao tiếp của nhiều người. Nhất là khi vẫn còn trẻ sẽ khiến họ cảm thấy tự ti về bản thân, sống khép mình, gây khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Kỹ thuật trồng răng All On 6 sẽ giải quyết vấn đề triệt để trên vì được thiết kế từ chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc và độ chân thật lên đến 99% so với răng tự nhiên. Đảm bảo hàm răng trắng sáng, trả lại gương mặt hài hòa và tươi tắn cho mọi người.

3.4. Chống tiêu xương, lão hóa khuôn mặt

Tình trạng tiêu xương răng, tụt lợi, da trùng xuống là các biến chứng xấu khi bệnh nhân bị mất răng lâu ngày. Đây là hệ quả nghiêm trọng không thể cải thiện được bằng các phương pháp truyền thống, mà cần phải tiến hành cấy ghép Implant All On 6 để khôi phục.

Răng Implant giúp bảo tồn xương hàm không bị tiêu biến, ngăn chặn dấu hiệu dây chằng trên cơ mặt bị trùng xuống. Từ đó, giúp người bệnh trẻ lâu, hạn chế sự lão hóa của diện mạo.

3.5. Răng Implant có tuổi thọ cao

Với những chất liệu cao cấp như: trụ Implant được chế tạo từ titanium tinh sạch, mão sứ, khớp nối Abutment làm hợp kim của kim loại và gốm sứ. Do vậy, dễ dàng tương thích vào cơ thể, tránh sự đào thải nên tuổi thọ của răng Implant thường lên tới 20 năm. Có nhiều trường hợp kéo dài lâu hơn nữa nếu như vệ sinh nghiêm ngặt theo hướng dẫn của chuyên gia.

Trồng răng Implant All on 6 có độ bền và tuổi thọ cực kì cao

Trồng răng Implant All on 6 có độ bền và tuổi thọ cực kì cao

4. Quy trình tiến hành trồng răng Implant All on 6

Vì cấy ghép Implant All on 6 là kỹ thuật  khó, nên đòi hỏi phải được thực hiện chuẩn theo quy trình để đảm an toàn và bảo đem tới hiệu quả cho bệnh nhân:

Bước 1: Chụp X-quang và tư vấn

Đây là bước khá quan trọng trong khâu tiền phẫu trồng răng Implant All on 6. Bởi chỉ khi xác định chính xác kích thước, mật độ và chất lượng xương hàm bác sĩ mới có thể lên kế hoạch điều trị đúng hướng.

Tại địa chỉ phục hình răng uy tín, công nghệ chụp X-quang hiện đại có thể thu được hình ảnh 3D đa chiều, giúp kiểm tra chuẩn tình trạng của răng và xương hàm. Từ đó đưa ra tư vấn cụ thể, chi tiết về kế hoạch chữa trị trong thời gian tới.

Mặc khác, người bệnh cũng có thể xem trước kết quả sau khi trồng răng trên màn hình, như vậy càng gia tăng tỷ lệ thành công cho ca phục hình.

Bước 2: Lấy dấu hàm trên và dưới, chế tạo máng hướng dẫn vị trí cắm trụ Implant

Khi xác định người bệnh phù hợp với kỹ thuật trồng răng All On 6, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm trên và dưới. Tiếp theo sẽ thiết kế máng hướng dẫn vị trí cắm trụ Implant để đạt độ chính xác khi thực hiện.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép trụ răng Implant All On 6

Trước lúc cấy ghép Implant, bác sĩ gây tê tại vị trí trồng 6 trụ Implant hoặc với các trường hợp đặc biệt sẽ chỉ định tiêm tê cục bộ. Trụ được cắm cần 1 khoảng thời gian để tích hợp với xương hàm nên bác sĩ sẽ hẹn lịch khám để kiểm tra, đánh giá mức độ lành thương.

Bước 4: Gắn hàm sứ trên trụ Implant

Bác sĩ gắn hàm sứ lên trên trụ Implant sau khi trụ đã thật sự ổn định, đáp ứng được điều kiện nâng đỡ các mão răng sứ. Khi bước này kết thúc, người bệnh có thể sở hữu hàm răng chắc khỏe, thực hiện các hoạt động ăn uống như răng thật.

Bước 5: Kê đơn thuốc và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khi kết thúc quá trình trồng răng, bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc như giảm đau, chống viêm,… nhằm hạn chế cảm giác ê nhức khi thuốc tê hết tác dụng. Đồng thời, bệnh nhân cũng nắm được cách vệ sinh như thế nào, chế độ ăn uống ra sao, từ đó thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Các bước thực hiện trồng răng Implant All on 6

Các bước thực hiện trồng răng Implant All on 6

5. Những câu hỏi thu hút sự quan tâm của người bệnh

Với tính chất phức tạp trong khâu thực hiện nên nhiều người đặt ra các thắc mắc xoay quanh trồng răng Implant All on 6, điển hình là:

5. 1. Người bị tiểu đường có trồng răng implant all on 6 được không?

Khi bị tiểu đường, bệnh nhân vẫn có thể thực hiện cấy ghép implant all on 6. Tuy nhiên bác sĩ khuyên rằng, bệnh nhân nên điều trị khỏi bệnh lý này trước khi tiến hành trồng răng.

Bởi vì khi mắc tiểu đường, lượng đường huyết trong máu cao dễ gây tình trạng xơ vữa động mạch, dẫn tới tắc hẹp mạch máu. Từ đó ngăn cản quá trình chống vi khuẩn gây hại cho cơ thể, dẫn tới vùng chân răng cấy ghép implant dế bị nhiễm khuẩn, kéo dài thời gian lành thương.

Điều này sẽ khiến quá trình tiểu phẫu gặp nhiều nguy hiểm, do đó bệnh nhân cần chữa triệt để bệnh lý tiểu đường nếu có ý định trồng răng.

5.2. Bệnh nhân đang hút thuốc lá có thể cấy ghép implant không?

Người bệnh đang sử dụng thuốc lá có thể cấy ghép implant nhưng sẽ mang tới nhiều rủi ro và tỷ lệ thành công thấp hơn những người không hút. Nguyên nhân là trong thuốc lá có chứa chất nicotine tác động lên vết thương làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép implant.

Như vậy, nếu bệnh nhân muốn cải thiện tình trạng thiếu hụt răng cần ngừng hút thuốc ngay lập tức. Bên cạnh đó phải nghiêm ngặt tuân theo chỉ định của bác sĩ, để có một kết quả tốt sau khi trồng răng implant. 

5.3. Có thể cấy ghép implant all on 6 ngay sau khi nhổ răng không?

Ngay sau khi nhổ răng, bệnh nhân hoàn toàn có thể tiến hành cấy ghép implant all on 6. Vì rồng răng càng sớm càng tốt, vừa giúp trụ implant và xương hàm nhanh chóng tích hợp, vừa ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Phòng tránh các tình huống xấu xảy ra như răng xô lệch, xương tiêu biến, viêm nhiễm do khó khăn trong việc vệ sinh,…

5.4. Trồng răng implant all on 6 có bị đau không?

Thông thường trong thời gian cấy ghép implant, bác sĩ sẽ gây tê nên bệnh nhân không cảm thấy đau nhức. Khi hết thuốc tê xuất hiện dấu hiệu đau nhẹ, tuy nhiên bệnh nhân sẽ được uống thuốc giảm đau theo đơn thuốc của bác sĩ.

Tình trạng ê nhức này sẽ giảm dần và chấm dứt hẳn trong 1 vài ngày. Thế nên, thay vì lo lắng thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn giải pháp phục hình này.

5.5. Trồng implant sau bao lâu thì có thể ăn được?

Các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm, nhất là ở thời điểm vừa trồng răng xong. Sau khoảng 2- 3 tháng hàm răng đã dần ổn định, người bệnh có thể thưởng thức các món ngon mà bản thân yêu thích.

Tuy nhiên vẫn cần hạn chế đồ ăn quá cứng vì dễ ảnh hưởng tới cấu trúc của vị trí răng được cấy ghép. Giai đoạn từ 4 tháng trở đi, chức năng của răng được hồi phục như răng thật, người bệnh hoàn toàn được tự do ăn nhai theo ý mình.

Trồng răng implant all on 6 sau khoản 2-3 tháng có thể ăn bình thường

Trồng răng implant all on 6 sau khoản 2-3 tháng có thể ăn bình thường

Qua đó cho thấy, trồng răng Implant All on 6 thực sự là phương pháp thay thế răng hoàn hảo cho đa số đối tượng mất răng cả hàm . Để biết trường hợp của bản thân có phù hợp với kỹ thuật này hay không, bệnh nhân cần tới các địa chỉ uy tín thăm khám và được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi