Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng không có chân răng thực hiện như thế nào?

Trồng răng không có chân răng là một giải pháp phục hình răng mất được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Vậy tại các trung tâm nha khoa thực hiện phục hình như thế nào? Đâu là phương pháp tối ưu nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

1. Trồng răng không có chân răng thực hiện thế nào?

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng không có chân răng phổ biến nhất là trồng răng sứ và cấy ghép implant. Cụ thể cách phục hình được thực hiện như sau:

1.1. Trồng răng sứ

Trồng răng sứ hay còn gọi là bắc cầu răng sứ, phương pháp này được bác sĩ sử dụng dải răng bằng sứ để đặt vào chỗ răng bị mất. Dải răng gồm ít nhất 3 răng được các kỹ thuật viên nha khoa chế tạo riêng cho răng của người bệnh.

trồng răng không có chân răng 3

trồng răng không có chân răng 3

Phục hình răng mất bằng răng sứ

Để trồng răng không có chân bằng cầu răng sứ, bác sĩ sẽ mài cùi 2 răng bên cạnh răng mất làm trụ để đặt mão sứ lên trên và răng giả nằm ở giữa hai răng thật.

Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật, tính thẩm mỹ cao và thời gian phục hình tại nha khoa Paris chỉ sau 2 lần hẹn. Nhưng bắt buộc bác sĩ phải xâm lấn vào cấu trúc răng và không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương răng.

Không những vậy, nếu không vệ sinh răng miệng cẩn thận có thể dẫn đến nhét thức ăn vào trong, làm hỏng răng thật làm trụ. Theo thời gian, bạn phải tốn thêm chi phí phục hình lại cầu răng sứ mới.

1.2. Trồng răng implant

Khác hoàn toàn với phương pháp trồng răng không có chân răng bằng cầu răng sứ, Implant không xâm lấn vào cấu trúc răng mà trụ implant được đặt bên trong xương hàm đóng vai trò như chân răng đã mất.

trồng răng không có chân răng 2

trồng răng không có chân răng 2

Phục hình răng mất chân răng bằng implant

Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương tạo thành một thể thống nhất, bác sĩ sẽ kết nối abutment và đặt mão răng sứ lên trên. Từ đây tạo thành một chiếc răng hoàn hảo như răng thật sau khoảng 2 – 6 tháng điều trị (thời gian tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và loại trụ implant bạn lựa chọn).

Ưu điểm của trồng răng implant là đảm bảo cả về tính thẩm mỹ, ăn nhai và ngăn ngừa tiêu xương hàm. Đặc biệt, thời gian sử dụng lên đến trọn đời và không ảnh hưởng đến cấu trúc các răng lân cận.

2. Đâu là phương pháp trồng răng không có chân răng tối ưu nhất hiện nay

Đâu là phương pháp trồng răng không có chân răng tốt nhất hiện nay? Từ những thông tin kể trên chắc hẳn bạn cũng thấy rằng trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội và khắc phục những hạn chế của trồng răng sứ.

Tuy nhiên, nhiều người lo lắng về chi phí thực hiện bởi phương pháp này có chi phí ban đầu cao hơn so với trồng răng sứ. Thế nhưng, nếu so sánh về độ bền và thời gian sử dụng thì trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích hơn như:

+ Implant có thể tồn tại đến trọn đời còn trồng sứ chỉ có thể duy trì được 15 – 20 năm nếu được chăm sóc tốt.

+ Implant không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, đảm bảo răng luôn chắc khỏe. Trong khi đó, trồng sứ dễ khiến răng bị yếu và hư hỏng, làm tăng chi phí phục hình.

+ Implant giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm còn trồng răng sứ thì không.

trồng răng không có chân răng 1

trồng răng không có chân răng 1

Trồng răng implant là lựa chọn thông minh nhất

Có thể thấy, trồng răng implant đảm bảo răng hàm hoạt động ổn định, bền chắc trên xương hàm. Ngay cả những trường hợp tiêu xương hàm vẫn có thể ghép xương hàm để khắc phục. Đặc biệt, khi được ứng dụng công nghệ tân tiến vào điều trị giúp rút ngắn thời gian điều trị và hiệu quả cao hơn.

 

Do đó, nếu tính về lâu dài thì phương pháp trồng răng không có chân răng bằng implant hoàn toàn xứng đáng với chi phí bạn bỏ ra. Đây là một sự lựa chọn thông minh nhất khi bạn bị mất răng.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi