HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bạn đã hiểu trám răng thẩm mỹ là gì chưa?

0 comment

Trám răng hay hàn răng là dịch vụ nha khoa nay đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nha Khoa Paris xin chia sẻ với các bạn những thông tin cụ thể và chi tiết hơn nữa về dịch vụ này để bạn hiểu được bản chất của trám răng thẩm mỹ là gì cũng như những đặc điểm riêng của dịch vụ.

 1. Trám răng thẩm mỹ là gì?

Bạn chưa biết trám răng thẩm mỹ là gì? Đó là phương pháp nha khoa được sử dụng để khôi phục lại một chiếc răng bị hư hỏng hoặc bị sâu trở lại hình dạng và lấy lại chức năng bình thường 100% như răng tự nhiên sử dụng chất liệu sứ. Khi một nha sĩ thực hiện trám răng cho bạn thì việc đầu tiên là họ sẽ loại bỏ các chất liệu gây sâu răng, làm sạch khu vực bị ảnh hưởng và lấp đầy khoảng trống với chất làm đầy chuyên dụng.

Bằng cách lấp lại và đóng kín không gian nơi vi khuẩn có thể xâm nhập trên răng, trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa răng bị sâu nặng hơn hoặc giúp răng trở về hình dạng ban đầu, hồi phục khả năng ăn nhai. Đồng thời phương pháp này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng cũng như hàm mặt do không phải mài cùi hay chụp răng.

Bạn đã hiểu hết trám răng thẩm mỹ là gì chưa - 2Trám răng thẩm mỹ bằng chất liệu sứ đẹp tự nhiên

2. So sánh trám răng thẩm mỹ bằng chất liệu sứ với các loại khác

Để bạn hiểu rõ hơn trám răng thẩm mỹ là gì? Chúng tôi giới thiệu đến bạn những cách trám răng phổ biến hiện nay. Biện pháp trám răng nào tốt và phù hợp với bạn sẽ được xác định bởi mức độ hư hỏng của răng cần sửa chữa, khả năng bạn có bị dị ứng tự nhiên với một số chất làm đầy nào không…

Trám răng vàng: Chất làm đầy được tạo hình trong phòng thí nghiệm và đặt vào vị trí cần trám. Trám răng vàng được mô nướu dung nạp tốt và có thể kéo dài hơn 20 năm. Vì một số lý do vàng được đánh giá là vật chất làm đầy tốt . Tuy nhiên đây cũng là lựa chọn đắt tiền đòi hỏi nhiều lần thực hiện và trám răng vàng thường dễ bị phát hiện.

Bạn đã hiểu hết trám răng thẩm mỹ là gì chưa -3

Trám răng vàng dễ bị phát hiện

Trám răng hỗn hợp bạc (trám amalgam): Đây là chất liệu trám răng có khả năng chịu mài mòn, chịu lực tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên bởi vì màu sắc tối nên dễ dàng nhận ra hơn so với trám răng sứ hoặc sử dụng chất liệu tổng hợp. Đặc biệt ít dùng đối với những vùng răng cửa mà chủ yếu được sử dụng cho vùng răng hàm – nơi có lực nhai mạnh.

Trám răng plastic tổng hợp composite: ưu điểm cơ bản của vật liệu này là có màu sắc tương tự như răng thật nên nhìn rất tự nhiên, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Các thành phần của chất liệu được trộn lẫn và đặt trực tiếp vào khoang trống trên răng. Tuy nhiên, đây có thể không phải là vật liệu lý tưởng cho các mối hàn lớn vì nó dễ mòn hoặc bong bật cũng như nhuốm màu thực phẩm từ café, trà, socola… Tuổi thọ của vật liệu trám này cũng không dài như các chất hàn khác.

Bạn đã hiểu hết trám răng thẩm mỹ là gì chưa -4

Trám răng thẩm mỹ trả lại răng 100% tự nhiên

Trám răng sứ thẩm mỹ: sử dụng chất liệu sứ và phần làm đầy sản xuất trong phòng thí nghiệm rồi đem gắn trở lại vào phần răng đã tạo xoang trám. Chất liệu sứ cho màu sắc tự nhiên như răng thật và không bị nhuộm màu đồng thời tuổi thọ cao. Chi phí trám răng sứ cũng tương đương với trám răng vàng.

Ngoài trám răng như thông thường, trám răng thẩm mỹ còn đem lại cho răng cái nhìn tự nhiên và không lo lộ mối hàn. Trám răng thẩm mỹ với chất liệu sứ có khả năng phục hồi mọi trường hợp như răng bị sứt mẻ, răng không khít, trám răng cửa không cần mài cùi bọc răng sứ, răng sâu có lỗ và điều chỉnh lại răng trám không thẩm mỹ với các chất liệu vàng, bạc, nhựa tổng hợp…

Bạn đã hiểu hết trám răng thẩm mỹ là gì chưa -5

Trám răng thẩm mỹ dưới sự thăm khám tư vấn của nha sĩ

>>> Xem thêm: Quy trình trám răng sâu bảo đảm, an toàn tại nha khoa Paris

3. Khi nào bạn cần trám răng thẩm mỹ?

Khi đã hoàn toàn hiểu được trám răng thẩm mỹ là gì, chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên về việc khi nào bạn cần đến dịch vụ nha khoa này. Đó là khi trên bề mặt răng của bạn xuất hiện những lỗ sâu răng hoặc vết nứt. Bạn có thể tự mình phát hiện nhưng tỉ lệ không cao. Chỉ có nha sĩ mới phát hiện được hết toàn bộ những khoang trống trên răng có vấn đề cần phải được lấp đầy nhờ một chiếc gương nhỏ chuyên dụng kiểm tra bề mặt mỗi răng.

Bất cứ điều gì có vẻ bất thường sau đó sẽ được kiểm tra chặt chẽ với các công cụ đặc biệt. Nha sĩ cũng có thể sẽ chụp X-quang toàn bộ hoặc một phần hàm răng. Phương pháp trám răng mà nha sĩ khuyên dùng hay chỉ định cho bạn phụ thuộc vào mức độ thiệt hại gây ra bởi sự phân rã trên bề mặt răng tạo khoảng trống đó. Ngoài ra trám răng thẩm mỹ cũng có thể được yêu cầu làm dịch vụ cần thiết trước khi thực hiện các ca phục hình thẩm mỹ răng khác như tẩy trắng, cầu răng, làm mão răng, cấy ghép răng sứ…Bởi vậy, nha khoa paris khuyên bạn nên thường xuyên đi kiểm tra định kỳ sức khỏe răng miệng để sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị các vấn đề xảy ra.

Bạn đã hiểu hết trám răng thẩm mỹ là gì chưa -6

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris*Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể*

Tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được khám và hỗ trợ điều trị theo quy trình hiện đại với công nghệ hàn răng Laser Tech mới của tiêu chuẩn Pháp, cho hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dưới tác dụng của năng lượng laser, chất liệu trám được kích thích tạo chân bám cố định, không co kéo hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng lạnh, sẽ bền chắc hơn nhiều so với sử dụng công nghệ bình thường. Trám răng Laser Tech có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm, do đó hoàn toàn không gây nên tình trạng ê buốt trong và sau khi trám.

Chúng tôi cũng luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho các bạn qua hệ thống chăm sóc khách hàng. Chúc các bạn luôn hài lòng với hàm răng của mình!

1. Gọi hotline 19006000

2. Gửi câu hỏi vào form dưới đây

3. Chat trực tuyến

Nguồn : nhakhoaparis.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bạn đã hiểu trám răng thẩm mỹ là gì chưa? trong Kinh nghiệm nha khoa


X