Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa

1 comment

Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục răng khiếm khuyết cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người trước khi tiến hành dịch vụ còn tỏ ra băn khoăn không biết bọc răng sứ có đau không hay có gây ảnh hưởng gì không? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về vấn đề này.

1. Bọc răng sứ có đau không?

Việc bọc răng sứ có đau không hay có gây ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là 3 yếu tố về kĩ thuật mài cùi răng, kĩ thuật lắp thân răng và tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Nếu đảm bảo được 3 yếu tố này, bọc răng sứ sẽ hoàn toàn không gây ra bất cứ đau đớn nào.

Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa 1

Bọc răng sứ có đau không?

Cụ thể:

+ Về kĩ thuật mài cùi răng

Khâu mài cùi răng muốn không gây đau đớn thì cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không xấm lấn đến phần ngà răng hay tủy răng phía bên trong, đồng thời có sự điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng răng của từng người.

+ Về kĩ thuật lắp thân răng sứ

Nếu việc lắp thân răng bị kênh cộm, không đúng gờ rãnh sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu khi ăn nhai hoặc thức ăn dắt vào sâu trong thân răng sứ. Việc này không chỉ gây ra cảm giác đau nhức thông thường mà có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng. Vì thế, mô răng thật và mão răng sứ cần sát khít, ôm quanh chân răng.

+ Về tình trạng răng miệng cụ thể

Yêu cầu quan trong trước khi bọc răng sứ để tránh việc đau nhức khi bọc răng sứ là cùi răng thật vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh lý về tủy răng hay sâu răng.

Trong những trường hợp phức tạp do răng bạn bị tổn thương nặng tới chân răng như bị sâu, viêm tủy hay viêm chóp răng, buộc bác sỹ phải tiến hành hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành bọc mão răng sứ.

Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa 2

3 yếu tố quyết định việc bọc răng sứ có đau không

2. Quy trình bọc răng sứ an toàn, không đau nhức

Trên thực tế,  băn khoăn bọc răng sứ có đau không sẽ không phải là lo ngại của bạn khi lựa chọn đúng nha khoa uy tín với quy trình bọc răng sứ đảm bảo được các yêu cầu bên trên. Bạn có thể tham khảo về quy trình bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S đã được kiểm định bởi các chuyên gia nha khoa sau đây:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, nếu phát hiện ra bất kỳ bệnh lý gì sẽ thực hiện hỗ trợ điều trị trước khi bọc răng sứ. Bởi chỉ khi răng miệng khỏe mạnh thì nỗi lo làm răng sứ có đau không mới được xóa bỏ.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi thực hiện, bác sĩ thực hiện vệ sinh khoang miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập gây biến chứng. Sau đó gây tê để xóa bỏ cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Bước 3: Mài cùi răng

Thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại để làm giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.

Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa 3

Quy trình bọc răng sứ an toàn, không đau nhức

Bước 4: Lấy dấu hàm

Với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S , bệnh nhân được lấy dấu hàm bằng camera Omnicam về hình dạng và màu sắc của răng thật.

Bước 5: Chế tác răng sứ

Các thông số dấu hàm của bệnh nhân được gửi về cho Labo phân tích, từ đó chọn ra loại răng sứ phù hợp và chế tạo răng sứ.

Việc này được tiến hành trong vòng 24h, răng sứ có ngay trong ngày giúp bệnh nhân không mất nhiều thời gian, thay vì ở một số nha khoa khác thời gian chờ lên đến hàng tuần, hàng tháng.

Bước 6: Lắp thân răng sứ và hẹn lịch tái khám

Răng sứ được chế tạo xong, bác sĩ thực hiện lắp răng sứ và hoàn thành phục hình cho bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân được tư vấn cách chăm sóc răng sứ và hẹn lịch tái khám.

Quy trình trên được áp dụng trong công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S – công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất hiện nay đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris. Bạn có thể tham khảo chi tiết về công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S.

 BẠN CÓ THỂ XEM  CÔNG NGHỆ BỌC RĂNG SỨ 5 KHÔNG MỚI NHẤT 2017

Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa 4

Nano Shining 5S – Công nghệ bọc răng sứ hàng đầu hiện nay

Để tìm hiểu thêm kỹ thuật bọc răng sứ an toàn, không đau nhờ công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S cũng như quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Paris, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí bởi các chuyên gia nha khoa Paris.

Ý kiến của bạn

[…] Bọc răng sứ có đau không và có biến chứng gì không? […]

Bạn đang xem: Bọc răng sứ có đau không? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa trong Kinh nghiệm nha khoa


X