HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng?

0 comment

Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Thế nhưng có nên bọc răng sứ không vẫn là thắc mắc tồn tại khi bọc răng sứ cần phải mài đi những chiếc răng thật vốn đang chắc khỏe. Cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết sau.

1. TOP 3 lợi ích của bọc răng sứ để cân nhắc có nên bọc răng sứ không?

Bọc răng sứ cần mài đi những chiếc răng thật đang khỏe mạnh. Tuy nhiên thao tác này tuyệt đối không ảnh hưởng đến răng nếu như đảm bảo kỹ thuật. Sở dĩ bọc răng sứ được nhiều người tin tưởng cũng bởi phương pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn để cân nhắc có nên bọc răng sứ không.

Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng? 1

Có nên bọc răng sứ không?

Tiêu biểu có thể kể ra như sau:

Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Răng đẹp tự nhiên như răng thật, khắc phục khiếm khuyết của răng về hình thể, nhiễm màu kháng sinh, hỗ trợ điều trị sau bệnh lý.

Cải thiện chức năng ăn nhai

Răng sứ bảo vệ răng thật bên trong nhưng vẫn cảm biến thức ăn như răng thật, độ chịu lực tương đương hoặc gấp nhiều lần răng thật.

Độ bền lâu dài

Với răng sứ kim loại độ bền duy trì khoảng 5-10 năm, răng sứ không kim loại duy trì 15-25 năm thậm chí là lâu hơn nếu lựa chọn biện pháp phục hình tốt và biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng? 2

Những ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ

2. Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không cho từng trường hợp cụ thể

Để giải quyết thắc mắc của bạn nha khoa Paris xin được trình bày những trường hợp cụ thể như sau để bạn biết mình có nên bọc răng sứ không:

➢ Răng sứt mẻ, gãy vỡ lớn

Trong trường hợp này, dịch vụ trám răng tái tạo không thể khắc phục được hết nhược điểm và duy trì không bền lâu, dễ dàng bị bong tróc. Bác sĩ sẽ mài chiếc răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, còn gọi là bọc mão răng sứ.

➢ Răng sâu vỡ lớn

Răng sâu cũng thường được khắc phục bằng trám răng, nhưng tương tự như răng sứt mẻ nếu răng sâu vỡ lớn trám răng sẽ không được bền và sâu răng dễ tái phát. Vì vậy trường hợp này bác sĩ khuyên bệnh nhân nên phục hình bằng răng sứ để bảo vệ răng khỏi tác nhân xấu bên ngoài.

➢ Răng viêm tủy hoặc chết tủy

Những răng viêm tủy sau khi đã lấy tủy hoặc răng chết tủy mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng? 3

Những trường hợp nên thực hiện bọc răng sứ

➢ Răng bị nhiễm màu kháng sinh

Trong trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh, bạn nên cân nhắc có nên bọc răng sứ không hay làm mặt dán veneer. Nếu chọn veneer thì lớp men răng thật sẽ được mài bớt để dán mặt sứ hay còn gọi là veneer. So với bọc sứ thông thường thì sử dụng mặt dán sứ sẽ không cần mài quá nhiều cùi răng thật.

Trường hợp khác

Răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch… sẽ bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Khi đó có nên bọc răng sứ không , nha sỹ sẽ mài bớt một phần răng thật và chụp bọc mão sứ được chế tạo theo dấu răng hàm lên trên để phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Để biết trường hợp của bạn có nên bọc răng sứ không?

3. Làm sao để đảm bảo an toàn khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ được cho là an toàn khi đảm bảo được tất cả những yếu tố về mặt y tế, sức khỏe cho người phục hình. Công nghệ cùng với trang thiết bị  hiện đại, các bước vô trùng chặt chẽ và bác sỹ tay nghề giỏi sẽ giúp đảm bảo tính chính  xác, không để xảy ra những tình huống bất thường, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Công nghệ Nano Shining 5S ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.

Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng? 4

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S – Phục hình răng sứ hoàn hảo

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi chụp bọc với công nghệ Nano Shining 5S đảm bảo sát khít nướu, có màu sắc tự nhiên sáng bóng, giúp ăn nhai bình thường mà không gây nên tình trạng cộm cấn, khó chịu.

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia răng sứ về vấn đề có nên bọc răng sứ không, bạn có thể gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký bên dưới nhé. Chúc bạn sẽ có một hàm răng đẹp ưng ý!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên bọc răng sứ không? Trường hợp nào nên áp dụng? trong Kinh nghiệm nha khoa


X