HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

5 cách lấy cao răng bằng giấm đơn giản thực hiện tại nhà

0 comment

Lấy cao răng bằng giấm tỏ ra khá hiệu quả ở nhiều trường hợp thực tế. Nếu răng bạn xuất hiện nhiều mảng bám cao răng hoặc mong muốn vệ sinh răng miệng sạch hơn thì có thể tham khảo 1 trong 5 cách dùng giấm lấy cao răng tại nhà sau đây.

1. Nguyên nhân hình thành cao răng là gì?

Cao răng (hay còn gọi là vôi răng) là mảng bám cứng đầu trên răng không thể làm sạch bằng việc vệ sinh răng miệng thường ngày như súc miệng, xỉa răng, chải răng. Cao răng có thể có màu vàng, xỉn đen không những gây mất thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân phát sinh các bệnh lý răng miệng.

Có 2 nguyên nhân chính hình thành cao răng bao gồm:

+ Vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách.

+ Răng mọc lệch lạc, chen chúc khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn.

ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG ĐÚNG CÁCH

2. Lấy cao răng bằng giấm thực hiện như thế nào?

Việc lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần vẫn được nha sĩ khuyến cáo nên thực hiện. Thế nhưng ở Việt Nam hầu như mọi người đều không có thói quen đến phòng nha định kỳ. Nếu là 1 trong số đó, bạn hãy thử ngay 1 trong 5 cách lấy cao răng bằng giấm sau:

 Lấy cao răng bằng giấm và muối

5 cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà VĨNH VIỄN chỉ sau 5 phút 1

Muối kết hợp với giấm khiến cao răng mềm ra và dễ bị lấy đi

Bạn chuẩn bị một ít dấm, muối và nước ấm. Pha trộn hỗn hợp cho đến khi muối tan ra là sử dụng được. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn hãy súc miệng khoảng 3 phút bằng hỗn hợp trên để làm các mảng bám cao răng mềm nhũn ra. Sau đó chải răng thật sạch để các mảng bám cao răng bị cuốn đi.

➢ Lưu ý :

+ Tỉ lệ của hỗn hợp giấm + muối + nước có thể điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu sử dụng. Vì giấm có vị chua nên ban đầu bạn không nên pha dung dịch quá đặc, sau quen dần rồi có thể gia tăng liều lượng (có thể không cần pha với nước).

+ Thực hiện 2-3 lần/tuần

 Lấy cao răng bằng giấm và bã mía

5 cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà VĨNH VIỄN chỉ sau 5 phút 2

Bã mía có tác dụng như chiếc bàn chải để chải sạch cao răng

Ngậm giấm (hoặc giấm pha loãng với nước lọc) trong 3-5 phút. Sau đó bạn dùng bã mía chà sát lên răng cả mặt trong lẫn mặt ngoài, đặc biệt ở phần nhìn thấy rõ có cao răng. Axit axetic trong giấm tác động vào cao răng khiến cao răng mềm ra, bã mía cứng có tác dụng như chiếc bàn chải chà sạch cao răng.

Hoặc bạn có thể sử dụng bã mía để lấy cao răng thôi cũng được, nhưng hiệu quả sẽ không cao và không nhanh bằng cách kết hợp với giấm.

>>> Tham khảo: Lấy cao răng siêu âm sạch bay mảng bám không đau, không chảy máu

 Lấy cao răng bằng giấm kết hợp với Baking soda

Bản thân baking soda và giấm nếu tách ra riêng biệt cũng có thể lấy cao răng. Thế nhưng nếu kết hợp lấy cao răng bằng giấm và baking soda thì hiệu quả sẽ cao và nhanh hơn.

Trộn baking soda với giấm thành hỗn hợp đặc sệt, sau đó sử dụng hỗn hợp như kem đánh răng để chải răng vào buổi tối. Tuy nhiên chỉ nên dùng 2-3 lần/ tuần vì axit trong giấm và baking soda dễ bào mòn men răng.

5 cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà VĨNH VIỄN chỉ sau 5 phút 3

Baking soda và giấm giúp tăng hiệu quả lấy cao răng lên gấp đôi

 Lấy cao răng bằng giấm và vỏ cam/ vỏ chanh

Vỏ cam/ vỏ chanh bạn chớ vội vứt đi mà hãy đem rửa sạch, phơi khô. Mỗi lần sử dụng, bạn đem ngâm vỏ cam/ vỏ chanh khô với giấm trong khoảng 10 phút rồi dùng hỗn hợp đó súc miệng khoảng 3 phút mỗi tối trước khi ngủ.

Sau đó chải răng lại như bình thường, hoặc bạn cũng có thể nhúng bàn chải vào hỗn hợp trong 15 phút rồi sử dụng để chải răng.

➢ Mách nhỏ:

Trường hợp có nhiều cao răng, có thể áp dụng ngày 2 lần để hiệu quả được nhanh chóng hơn.

 Lấy cao răng bằng giấm kết hợp với vỏ chuối

5 cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà VĨNH VIỄN chỉ sau 5 phút 4

Lấy cao răng bằng vỏ chuối kết hợp với giấm có thể thực hiện nhiều lần trong ngày

Xé vỏ chuối thành một mảng đủ rộng để có thể dùng chà xát lên răng, sau đó bạn đổ một ít giấm lên vỏ chuối, chờ khoảng 2-3 phút rồi dùng vỏ chuối đó chà xát lên răng. Giữ nguyên trong 10 phút để hỗn hợp phát huy tác dụng sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

 Tùy vào tình trạng cao răng của mỗi người mà sẽ có từng cách lấy cao răng bằng giấm hiệu quả. Hãy mô tả chi tiết tình trạng của bạn, chuyên gia sẽ tư vấn miễn phí phương pháp dùng giấm lấy cao răng nào phù hợp.

3. Lấy cao răng bằng giấm có cho hiệu quả cao?

Cao răng có thể lưu trú ở mọi nơi trên răng, tụ tập nhiều ở dưới nướu và mặt trong của răng gây ra các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu gây nướu sưng đỏ, đau nhức, răng lung lay và không khắc phục kịp thời gây hậu quả mất răng.

5 cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà VĨNH VIỄN chỉ sau 5 phút 6

Lấy cao răng bằng giấm không thể sạch được cao răng ở dưới nướu

Việc làm sạch cao răng bằng giấm chỉ có tác dụng nhiều ở mặt ngoài của răng, mặt trong khó mà lấy sạch và lại càng không thể lấy cao răng dưới nướu.

Chính vì thế, cứ khoảng 6 tháng 1 lần, bạn nên bỏ ra 15-20 phút để thực hiện lấy cao răng ở phòng nha. Điều này sẽ giúp phòng trừ các bệnh lý và giúp răng chắc khỏe. Cùng với đó kết hợp với vệ sinh răng miệng đúng cách.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cách lấy cao răng bằng giấm tại nhà hoặc các vấn đề nha khoa khác bằng cách gửi câu hỏi theo form dưới đây, các chuyên gia Nha khoa Paris sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

5 cách lấy cao răng bằng giấm đơn giản thực hiện tại nhà
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 5 cách lấy cao răng bằng giấm đơn giản thực hiện tại nhà trong Lấy cao răng


X