HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao nếu tự nhiên răng lung lay?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Mong bác sỹ cho cháu biết phải làm sao khi tự nhiên răng lung lay bây giờ ạ. Hôm qua đang ăn nhai thì tự nhiên cháu thấy răng hơi lung lay, dù chỉ ăn nhai bình thường, không có thức ăn cứng và dai nào. Cháu phải dừng lại không nhai được vì nhai thì bị đau. Cháu dùng tay đẩy thì thấy rõ ràng là bị lung lay. Cháu thực sự không muốn mất răng này vì rất sợ phải trồng lại. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Doãn Hoàng Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Hoàng Anh!

Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phải làm sao nếu tự nhiên răng lung lay?” của cháu, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

lam-gi-khi-rang-su-bi-lung-lay-1

Tự nhiên răng lung lay, vênh lệch làm sao để khắc phục?

Nếu cháu ăn nhai bình thường, lực nhai nhẹ, thức ăn mềm, không bị dai cứng. Và trước đó không có bất cứ va chạm nào khác thì khả năng răng lung lay là do các vấn đề như bệnh lý hoặc do bản thân chiếc răng bị yếu đi theo thời gian.

Thường thì những trường hợp tự nhiên răng lung lay đều xuất phát từ bệnh lý là chủ yếu. Dễ gặp là ở người bị bệnh nha chu. Đây là bệnh lý của các tổ chức xung quanh răng, có thể là viêm, túi nha chu,…

Nhưng bệnh lý này thường dẫn đến một hệ quả là các dây chằng nha chu bị yếu, dãn, bong tách ra khỏi bề mặt răng. Do đó, khiến cho răng không được bám giữ sẽ rất dễ bị lung lay ngay cả khi chúng ra ăn nhai bình thường hoặc thậm chí không có tác động lực. Đó là một quá trình dài và nhiều khi chúng ta không phát hiện được, chỉ khi răng lung lay thì mới biết. Vậy răng lung lay phải làm sao?

Riêng trường hợp răng yếu thì đó là do nền răng của cháu. Có 1 vài răng tự nhiên yếu đi và lung lay. Hoặc những răng thiếu các thành phần cấu tạo cứng chắc như canxin cũng dễ bị yếu đi nhanh hơn.

Muốn xác định chính xác nguyên nhân tại sao tự nhiên răng lung lay không còn cách nào khác là phải đi nha sỹ cháu ạ. Và cũng chỉ bác sỹ mới khắc phục được nếu có thể bằng các biện pháp chuyên khoa.

Đã có không ít trường hợp tương tự như của cháu cũng đã được điều trị thành công khi đến Nha Khoa Paris nên cháu có thể yên tâm. Có thể tham khảo cụ thể các hướng “cấp cứu” răng lung lay TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, trước hết, cháu cần tự giữ gìn bằng cách tránh nhai bằng chiếc răng này, vẫn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, dùng lực nhẹ nhàng, súc miệng nước muối. Sau đó thì đi khám sớm để khắc phục tình trạng tự nhiên răng lung lay nhằm giữ lại răng thật tránh bị mất răng về sau.

Cháu có thể đặt lịch theo các thông tin sau đây để được các chuyên viên hỗ trợ tốt nhé! Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bài viết hữu ích:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Phải làm sao nếu tự nhiên răng lung lay? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X