Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng sâu bị vỡ lớn: Nguy cơ và cách khắc phục tốt nhất

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh.

Răng sâu bị vỡ lớn là dấu hiệu cảnh báo cho tình trạng bệnh lý đã tiến triển nặng, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng. Việc điều trị răng sâu trong trường hợp vỡ mảng to cần dựa trên tình trạng thực tế cũng mỗi người. Do đó, bạn cần tìm kiếm một địa chỉ nha khoa thực sự uy tín để được hỗ trợ về vấn đề trên.

1. Cấu tạo đặc biệt của răng hàm

Răng hàm đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe miệng, đảm bảo khả năng ăn nhai và còn tạo nên khuôn mặt cân đối và hài hòa thẩm mỹ. Chúng nằm sâu trong cung hàm và có kích thước to hơn các vị trí khác, với mặt nhai có các múi răng. Răng tiền hàm có 2 múi, trong khi răng hàm to có 4 múi hoặc nhiều hơn.

Cấu tạo của chúng cũng nhiều phần giống như các vị trí bình thường khác, bao gồm men, thân và chân. Men răng là lớp vỏ bên ngoài của răng, bao phủ và bảo vệ cho cả bùng thân. Còn thân là phần chính của răng, bao gồm mô ngà, mô xương và lõi tủy. Còn phần chân là phần kết nối giữa thân và xương hàm.

Trong đó, các răng hàm số 6, 7 và 8 sẽ mọc duy nhất một lần trong đời và không thay giống như các vị trí khác.

Còn răng hàm số 4 và 5 thì vẫn sẽ thay một lần, theo đó ban đầu sẽ là răng sữa, sau đó rụng đi nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Cấu tạo đặc biệt của răng hàm

Cấu tạo đặc biệt của răng hàm

2. Răng sâu bị vỡ có trám được không?

Theo bác sĩ nha khoa Vũ Thị Phương cho biết: Đối với trường hợp sâu bị vỡ nhưng chưa ảnh hưởng đến, bạn có thể trám để giữ cho răng không bị tác động xấu hơn.

Tuy nhiên, nếu tủy đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, việc hàn trám không còn là giải pháp hiệu quả. Trong trường hợp sâu nặng, lỗ sâu to hoặc bị phá hủy vùng mô cứng nhiều, việc hàn trám cũng không đủ để khắc phục vấn đề. Thay vào đó, bạn cần phải nhổ bỏ răng sâu để tránh ảnh hưởng đến các vị trí khác trên hàm.

Việc hàn trám sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh lý phát triển và bảo vệ răng khỏi sự phát triển của vi khuẩn trong tương lai. Tuy nhiên, để duy trì sức khỏe răng tốt, việc chăm sóc sức khẻo miệng định kỳ và đúng cách là rất quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến đến bệnh lý trên, hãy nhanh chóng đi khám và tư vấn với nha sĩ để có phương án điều trị phù hợp.

Răng sâu bị vỡ có trám được không?

Răng sâu bể vẫn trám được

3. Răng hàm bị vỡ lớn nên làm gì?

Khi răng hàm bể hoặc mẻ nhỏ, hàn trám có thể được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, ví dụ như răng hàm mẻ hoặc bể miếng to hoặc đã lấy tủy, bọc sứ là phương pháp được khuyên dùng để đảm bảo hiệu quả phục hình.

Điều quan trọng là phải điều trị kịp thời để tránh tình trạng bị vỡ miếng to do tác động từ việc ăn nhai, tai nạn hay bất kỳ nguyên nhân nào. Vì vậy, hãy luôn chăm sóc miệng của mình và đến khám chữa bệnh định kỳ để giữ cho răng của bạn luôn khỏe mạnh.

Bởi nếu khi răng hàm bể miếng to, không phục hình đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là chức năng ăn nhai sẽ suy giảm, việc nhai hay nghiền nát thức năn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ như trường hợp của bạn Đ.M.Q 25 tuổi (Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trường hợp điển hình khi răng hàm số 6 bị vỡ miếng to nhưng không đi khắc phục ngay đã dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, khi đến Nha Khoa Paris chi nhánh Thái Thịnh thăm khám, bạn Q đã có các triệu chứng như đau nhức dữ dội, ê buốt mỗi khi ăn đồ lạnh hoặc nóng, đau khi ăn nhai… chưa kể còn có tình trạng lung lay.

4. Răng sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Theo bác sĩ Phương, nếu bạn gặp phải tình trạng sâu bể to và sâu quá nặng không thể bảo tồn bằng các phương pháp nha khoa thông thường, việc nhổ bỏ là tất yếu để tránh các biến chứng nguy hiểm khác như viêm nhiễm lan rộng, tụt lợi, nhiễm trùng máu…

Khi mất nhiều mô cứng do sâu, ống tủy có thể bị vi khuẩn xâm lấn dẫn đến viêm tủy cấp và gây đau nhức dữ dội.

Vì vậy, nếu bạn đã phát hiện ra sự xuất hiện của các đốm đen trên răng, hãy thực hiện điều trị bệnh lý ngay lập tức để tránh các vấn đề nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe toàn thân như huyết áp cao, tiểu đường hay các vấn đề liên quan đến tim mạch, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ giải pháp nào đối với tình trạng này.

Việc nhổ răng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau đớn, chảy máu và sưng tấy. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc nhổ bỏ là cần thiết để giải quyết vấn đề triệt để và ngăn ngừa các vấn đề khác xảy ra. Sau khi nhổ bỏ, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ để giảm đau, ngăn ngừa nhiễm trùng và đảm bảo vết thương phục hồi nhanh chóng.

Răng sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Cần nhổ bỏ khi lỗ sâu quá to, vi khuẩn đã phá hủy nhiều mô cứng

5. Sâu bị vỡ chỉ còn chân răng phải làm sao?

Nếu bạn đang gặp vấn đề với răng hàm sâu bể chỉ còn chân, việc điều trị sẽ bao gồm vệ sinh kỹ vùng xung quanh và loại bỏ các mảng bám, cao vôi hóa và loại bỏ phần lợi thừa lấp kín chân răng.

Sau đó, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành chữa tủy bằng cách loại bỏ hoàn toàn các tủy viêm và làm sạch ống tủy. Cuối cùng, nha sĩ sẽ trám bít ống tủy để đảm bảo chân răng của bạn được bảo vệ và giữ vững chức năng của nó.

Thế nhưng trong trường hợp vùng chân đã bị phá hủy nhiều do sâu, không thể bảo tồn được nữa và có dấu hiệu gây ra tình trạng viêm nhiễm lan rộng thì bắt buộc phải nhổ bỏ.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, tình trạng răng, chi phí… Vì vậy, nếu bạn bị sâu bể chỉ còn chân răng, hãy nhanh chóng đi khám và tư vấn với nha sĩ để có phương án điều trị phù hợp.

6. Vỡ, bể răng là 1 biểu hiện khi sâu nặng

Cũng theo bác sĩ Phương, nếu bạn bị sâu, các vết màu vàng nhạt hoặc nâu trên mặt nhai của răng có thể là dấu hiệu đầu tiên. Đây là giai đoạn vi khuẩn đã tấn công vào cấu trúc vào vùng men bên ngoài và tạo ra các lỗ sâu. Nếu không được chữa trị kịp thời, có thể gây đau nhức khi ăn nhai và khiến răng của bạn dễ vỡ hoặc gây ra những vấn đề nghiêm trọng với xương hàm.

Do đó, bể răng cũng được biết đến là một trong những biển hiện rất dễ nhận thấy của tình trạng đã sâu nặng.

Khi bị sâu, nó có thể dẫn đến suy yếu của cấu trúc và làm cho răng dễ bể. Nếu không được điều trị kịp thời, sâu có thể tiếp tục phát triển và lan rộng sang các vùng khác của răng, gây ra những tổn thương và mất mát nghiêm trọng.

Vỡ răng là 1 biểu hiện khi bị sâu nặng

Bể răng là 1 biểu hiện khi sâu nặng

7. Răng sâu bị vỡ có thể dẫn đến mất răng vĩnh viễn không?

Răng sâu bể là một vấn đề nghiêm trọng và dễ dẫn đến mất răng vĩnh viễn. Khi bị tổn thương nặng, răng sâu có nguy cơ bể toàn bộ thân, gây mất răng vĩnh viễn.

Nếu không được điều trị đúng lúc, bệnh lý sẽ phát triển trong một khoảng thời gian dài và gây ra các triệu chứng như đau nhức nghiêm trọng, nhạy cảm và đau khi cắn. Vi khuẩn có thể phát triển trong khoang sâu và gây ra những vấn đề khác trong cơ thể, nguy hiểm nhất là nhiễm trùng huyết.

Nếu bệnh sâu tiếp tục phát triển và lan rộng, nó có thể làm hư hỏng cả vùng chân, gây nhiễm trùng, viêm nhiễm trong hốc răng và dẫn đến gãy rụng.

Hơn thế, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Endodontics năm 2018 đã chỉ ra rằng các vết nứt, vỡ trên răng có thể dẫn đến việc nhiễm trùng dưới nha chu và sưng nướu. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vết nứt còn là nơi chứa đựng vi khuẩn, giúp chúng xâm nhập vào các vùng bên trong răng và gây ra nhiễm trùng.

8. Các cách khắc phục răng bị bể do sâu

Để khắc phục tình trạng răng bể do sâu hiện đang có 3 cách phổ biến nhất là hàn trám, dán sứ và bọc sứ đối với các trường hợp bảo tồn được răng gốc.

8.1. Hàn trám đối với răng sâu bị bể nhỏ

Trong trường hợp bạn bị sâu nhẹ, hàn trám sẽ là một giải pháp hiệu quả cho những vết sâu nhỏ. Tuy nhiên, để điều trị bệnh sâu hiệu quả, việc xác định kích thước và mức độ sâu là rất quan trọng.

Nếu lỗ sâu quá to và xâm nhập sâu vào tủy, hàn trám sẽ không đủ hiệu quả và cần phải áp dụng các phương pháp điều trị khác.

Còn nếu bạn gặp phải trường hợp lỗ sâu vừa, hàn trám là một giải pháp có thể áp dụng nhưng chỉ là tạm thời, không mang đến hiệu quả lâu dài.

Bởi vì răng của chúng ta thường phải chịu đựng áp lực rất nhiều từ việc nhai, nghiền thức ăn. Trong khi đó, khả năng chịu lực của các miếng trám thường không cao, có thể bong ra trong quá trình ăn nhai.

Thông thường, nha sĩ sẽ dựa vào mức độ bể, tổn thương của răng cũng như xem xét ảnh hưởng đến tủy và quyết định phương án điều trị thích hợp. Nếu phần mô cứng khỏe mạnh còn lại nhiều, bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị theo hướng nạo vết sâu và trám lại.

Trám răng

Hàn trám đối với răng sâu bể miếng nhỏ

8.2.  Dán sứ Veneers đối với các răng cửa cần tính thẩm mỹ cao

Đối với các răng cửa cần tính thẩm mỹ cao thì khi bị sâu vỡ nếu không quá nặng, bạn nên ưu tiên tới phương pháp dán sứ Veneers. Bác sĩ sẽ sử dụng các mặt dán sứ mỏng để khắc phục các khuyết điểm của hàm răng.

Tuy nhiên, nếu răng cửa sâu bị vỡ, trước khi xem xét phương pháp thẩm mỹ như dán sứ Veneers, điều quan trọng là phải điều trị vấn đề sức khỏe miệng trước tiên. Nếu không, tình trạng sâu, viêm nhiễm mô nướu xung quanh sẽ tiếp tục phát triển và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Sau khi điều trị các vấn đề sức khỏe miệng, nếu vẫn cần phải cải thiện thẩm mỹ của răng cửa sâu bể, dán sứ Veneers có thể là một lựa chọn thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng là xem xét trường hợp của bạn để đảm bảo liệu dán sứ Veneers có phù hợp hay không.

Nếu răng cửa sâu bể quá sâu, dán sứ Veneers có thể không phù hợp vì nó chỉ che phủ phần mặt trước của chúng.

8.3. Bọc sứ đối với răng sâu bị bể to hoặc gãy cả thân răng

Bọc sứ là một phương pháp phục hình bằng cách chụp một mão sứ bên ngoài bề mặt của răng để che phủ các vết sâu, vết nứt hoặc phục hình răng hư hại. Bọc sứ thường được sử dụng cho các trường hợp sâu chưa quá nặng và bể nhẹ đến vừa phải. Tất nhiên, đối với trường hợp sâu bể mảng to hoặc gãy cả phần thân thì đây vẫn là phương pháp hiệu quả.

Để bọc sứ, nha sĩ sẽ loại bỏ các mảng sâu và phần hư hỏng của răng bể, sau đó đánh bóng và chuẩn bị cùi cho quá trình bọc sứ. Mão sứ sẽ được chế tác có màu sắc, kiểu dáng cũng như kích cỡ tương đương răng gốc. Sau đó, chúng sẽ được gắn vào bằng keo nha khoa.

Bọc sứ có nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, khả năng chống ố vàng, bền vững và dễ chăm sóc. So với hàn trám, phương pháp bọc sứ vẫn luôn được đánh giá cao hơn về hiệu quả với độ bền lâu dài. Tuổi thọ sử dụng của răng sứ lên đến 5 – 10 năm và thậm chí là 15 – 20 năm tùy loại.

Bọc sứ

Bọc sứ đối với răng sâu bể to hoặc gãy cả thân

9. Phục hình răng bị vỡ ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phục hình răng vỡ uy tín, dịch vụ chất lượng thì Nha Khoa Paris chính xác là cái tên nên ưu tiên hàng đầu.

Là hệ thống nha khoa theo tiêu chuẩn Pháp hàng đầu tại Việt Nam, Nha Khoa Paris luôn tự tin mang tới những dịch vụ đạt chuẩn chất lượng 5 sao cùng kết quả phục hình răng vỡ hài lòng nhất cho mọi khách hàng nhờ những ưu thế vượt trội dưới đấy.

– 100% đội ngũ bác sĩ phục hình răng vỡ đều tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa trong và ngoài nước nổi tiếng. Với chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, các bác sĩ sẽ mang tới những kết quả điều trị, thẩm mỹ răng thành công nhất.

– 100% các nguyên, vật liệu được sử dụng trong quá trình điều trị, thẩm mỹ răng đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.

– 100% các máy móc, trang thiết bị nha khoa được nhập khẩu từ nước ngoài về, đồng thời đơn vị còn thường xuyên cập nhật các công nghệ mới nhất, tối ưu nhất.

– 100% khách hàng khi đến Nha Khoa Paris đều được tư vấn, hỗ trợ tận tình cũng như nhận được mức giá phải chăng.

– 100% các ca phục hình răng sâu bị vỡ đều được triển khai đúng quy trình.

Phục hình răng bị vỡ ở đâu?

Nha Khoa Paris – Địa chỉ phục hình răng bị vỡ uy tín số 1

10. Cần nhổ răng sâu bị vỡ lớn trong trường hợp nào?

Nhổ răng sâu bị vỡ miếng to là một quyết định cần thiết nếu răng đã hư hỏng quá nặng và không thể bảo tồn bằng các phương pháp nha khoa thông thường như trám răng hoặc bọc sứ.

Nếu không được xử lý kịp thời, răng sâu bị vỡ miếng to có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như viêm tủy, nhiễm trùng, viêm nướu, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy nhanh chóng tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ nha khoa để nhổ răng sâu vỡ miếng to một cách an toàn và hiệu quả.

11. Biến chứng khi răng hàm sâu bị vỡ chỉ còn chân răng

Khi răng hàm sâu vỡ chỉ còn chân răng, những lỗ hổng sẽ xuất hiện trên bề mặt răng, dễ làm cho thức ăn dính vào và gây ra chứng hôi miệng. Ngoài ra, phần lợi xung quanh sẽ dễ bị sưng, chảy máu do tác động chà sát khi ăn nhai, dễ viêm nhiễm và gây đau nhức khi ăn uống.

Việc điều trị sớm, thường xuyên kiểm tra răng sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng và giữ cho răng của bạn khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là các biến chứng cụ thể khi răng hàm sâu vỡ chỉ còn lại chân răng mà bạn có thể gặp phải.

– Nhiễm trùng: Vết nứt trên răng có thể trở thành cửa vào cho vi khuẩn và mảng bám, dẫn đến viêm nhiễm răng chân. Nếu không được điều trị kịp thời, nhiễm trùng có thể lan sang các răng khác trong miệng, gây ra đau và sưng tấy.

– Sưng: Nướu xung quanh răng sâu bị sưng là một dấu hiệu của biến chứng nhiễm trùng. Sưng tấy nướu có thể làm cho việc nhai và nói chuyện trở nên khó khăn và đau đớn.

– Đau: Là một biểu hiện phổ biến khi răng vỡ hoặc nhiễm trùng. Các cơn đau có thể lan sang các răng khác hoặc các cấu trúc khác trong khoang miệng.

– Mất răng: Nếu răng vỡ miếng to và không được điều trị kịp thời, răng có thể mất hoàn toàn, dẫn đến mất một phần chức năng ăn nhai và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Viêm nha chu: Vi khuẩn có thể lan sang xung quanh răng gây viêm nha chu, đau nhức và khó chịu.

12. Răng sâu vỡ lớn có nguy hiểm không

Tình trạng răng sâu vỡ miếng to là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến nhất. Nếu không được chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như mất răng vĩnh viễn hoặc viêm nhiễm vùng tủy.

Đặc biệt, răng vỡ nhiều nếu xảy ra ở răng hàm còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai. Chưa kể, nếu nhiễm trùng phát triển và lan sang các bộ phận khác của cơ thể, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, bao gồm cả nhiễm trùng huyết và viêm màng não.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Odontology vào năm 2019 đã điều tra tác động của răng sâu bị vỡ lớn đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát hơn 400 người bệnh trong độ tuổi từ 20 đến 70 tuổi, bao gồm cả nam và nữ.

Kết quả cho thấy rằng, răng sâu bị vỡ đã gây ra sự khó chịu và đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các biến chứng nghiêm trọng của răng sâu bị vỡ như nhiễm trùng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể và gây ra tác động nghiêm trọng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

13. Cách phòng tránh và hạn chế răng bị vỡ

Để phòng tránh và hạn chế tình trạng răng bị vỡ, các bạn cần đặc biệt để tâm với một số lưu ý sau:

Chăm sóc răng miệng đúng cách: Điều quan trọng nhất để giữ cho răng của bạn khỏe mạnh và tránh bị vỡ là chăm sóc răng miệng đúng cách. Điều đó bao gồm đánh răng ít nhất hai lần mỗi ngày, sử dụng chỉ nha khoa và súc miệng sau khi ăn uống.

– Tránh ăn uống đồ cứng: Tránh ăn uống đồ cứng như xương, đá viên, thức ăn đóng đá và mía. Những thực phẩm đó có thể làm răng bị nứt hoặc vỡ.

– Tránh vận động quá mức: Tránh các hoạt động vận động quá mức, nhất là trong các môn thể thao có nguy cơ bị va chạm như bóng đá, bóng rổ, võ thuật… Vì dễ gặp phải va chạm mạnh gây nứt, vỡ răng.

– Đeo hàm bảo vệ răng trong trường hợp cần thiết: Nếu như bạn thường xuyên tham gia vào các môn thể thao có nguy cơ va chạm mạnh như trên hoặc có thói quen nghiến răng khi ngủ thì hãy đeo hàm bảo vệ.

– Sử dụng đúng cách dụng cụ đánh răng: Sử dụng các sản phẩm vệ sinh răng đúng cách, không dùng lực quá mạnh khi đánh răng. Nếu bạn sử dụng bàn chải răng điện, hãy đọc hướng dẫn sử dụng để tránh làm hỏng răng.

– Thăm khám bác sĩ nha khoa định kỳ và đi kiểm tra ngay khi có các dấu hiệu bất thường: Nhờ vậy sẽ giúp kiểm soát sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Cách phòng tránh và hạn chế răng bị vỡ

Cách phòng tránh và hạn chế răng bị vỡ

Tình trạng răng sâu bị vỡ lớn cần được các bác sĩ nha khoa thăm khám trực tiếp, sau đó mới xác định được hướng điều trị phù hợp và hiệu quả. Vậy nên, nếu đang gặp tình trạng tương tự như vậy hãy đến Nha Khoa Paris để tư vấn cũng như điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng
Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Chi phí nhổ răng giá bao nhiêu tiền? Bảng giá 2024

Nhổ răng hàm giá bao nhiêu tiền, chi phí nhổ răng khôn, giá tiền nhổ răng hàm bị sâu, bảng giá nhổ răng cửa chi tiết là thắc mắc của

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Có nên nhổ răng khôn hàm trên không – Bác sĩ nha khoa giải đáp

Có nên nhổ răng khôn hàm trên không – Bác sĩ nha khoa giải đáp

Nhổ răng khôn hàm trên là việc cần thiết để tránh những mối nguy hại về sau như: viêm nhiễm, viêm lợi trùm, u nang xương hàm, sâu răng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Nhổ răng vào ngày đèn đỏ: Nguy hiểm và cần hạn chế

Nhổ răng vào ngày đèn đỏ: Nguy hiểm và cần hạn chế

Nhổ răng không phải là một kỹ thuật khó trong nha khoa, tuy nhiên vẫn có những thời điểm chúng ta không nên thực hiện. Vậy có nên nhổ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Nhổ răng khôn có tác dụng gì? khi nào nên nhổ, lưu ý quan trọng

Nhổ răng khôn có tác dụng gì? khi nào nên nhổ, lưu ý quan trọng

Mọc răng khôn là quá trình hầu hết người ở tuổi trưởng thành đều phải trải qua. Thế nhưng, những chiếc răng khôn ngay từ khi mới bắt

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Đang đau răng có nên nhổ không? Lưu ý quan trọng

Đang đau răng có nên nhổ không? Lưu ý quan trọng

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, hai chiếc răng hàm dưới của tôi mấy hôm nay bị sưng và đau nhức dữ dội đến mức tôi mất ăn mất ngủ, há miệng cũng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Khi nào phải nhổ răng số 8, những lý do cần nhổ và những lưu ý

Khi nào phải nhổ răng số 8, những lý do cần nhổ và những lưu ý

Trên thực tế, răng số 8 đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người không chỉ bởi gây ra những cơn đau nhức dữ dội mà còn tiềm ẩn nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy