Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

11 Lưu ý khi niềng răng “Quan Trọng” sẽ làm bạn Hối Hận nếu bỏ qua

Các lưu ý khi niềng răng trong bài viết này được Nha Khoa Paris đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều bác sĩ chỉnh nha và khách hàng. Tuy có thể không đầy đủ nhưng đây là những chú ý quan trọng nhất bạn cần nắm được trước khi thực hiện niềng răng.

1. Các lưu ý trước khi niềng răng cần tìm hiểu

Giai đoạn tìm hiểu, chuẩn bị trước khi niềng răng luôn là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới kết quả chỉnh nha vào 1 hoặc 2 năm sau của bạn. Vì vậy bạn cần đặc biệt ghi nhớ những lưu ý trước khi niềng răng sau đây

1.1  Điều kiện để tham gia niềng răng

Mặc dù với công nghệ hiện đại ngày nay thì dù bạn là ai, ở lứa tuổi nào cũng đều có thể thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp bị hạn chế thực hiện niềng răng, bao gồm

 • Người bị các loại bệnh lý toàn thân như tiểu đường, tim mạch, động kinh, ung thư máu….
 • Người đã cắm Implant, thực hiện bọc răng giả (tùy trường hợp vẫn có thể chỉnh nha)
 • Người có hàm răng không sai lệch nhiều, niềng răng chỉ vì mục đích làm đẹp

Trên thực tế cũng có nhiều trường hợp phòng khám nha khoa vì lợi nhuận mà thực hiện niềng răng cho khách hàng khi không cần thiết

Điều này dẫn tới việc khách hàng mất quá nhiều chi phí không đáng và thậm chí làm tình trạng răng tồi tệ hơn. Do vậy bạn cần lưu ý khi niềng răng là mình có thực sự cần phải sử dụng không nhé!

1.2 Nên đi tư vấn tại nhiều nơi khác nhau

Với cùng một trường hợp nhưng phác đồ điều trị của mỗi bác sĩ cũng sẽ có sự khác nhau. Nguyên nhân là bởi trình độ, kinh nghiệm mỗi bác sĩ là khác nhau cộng thêm với mắt thẩm mỹ cũng khác nhau.

Do vậy bạn nên đi nghe tư vấn ở nhiều phòng khám khác nhau, từ đó cảm nhận và tham khảo từ cộng đồng người niềng răng, cuối cùng lựa chọn cho mình một bác sĩ chỉnh nha mà bạn thấy tin tưởng nhất.

niềng răng cần lưu ý gì

 1.3 Niềng răng sẽ mất rất nhiều thời gian

Dù thực hiện bằng công nghệ nào, kỹ thuật gì thì bạn cũng hãy xác định rằng cần phải mất khoảng 1 – 2 năm. Đó là chưa tính trong các trường hợp hàm răng ở độ khó phức tạp hay cần phải thực hiện ghép thêm xương răng,…

Vì vậy điều bạn cần lưu ý khi niềng răng ở ý này là hãy lựa chọn cho mình 1 khoảng thời gian phù hợp nhất để theo đuổi việc chỉnh nha, tránh vì một lý do nào đó mà bỏ dở giữa chừng, vừa tốn tiền vừa gây hại cho răng.

1.4 Có thể bạn sẽ cần nhổ răng

Bạn hãy chú ý và đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ chỉnh nha yêu cầu bạn nhổ răng nanh hoặc thậm chí là răng hàm nhé.

Trong nhiều trường hợp để có thể mở đường và tạo diện tích cho cả hàm răng di chuyển thì việc nhổ răng là điều bắt buộc cần thực hiện.

Thế nhưng đừng lo lắng, cũng có rất nhiều trường hợp bác sĩ chỉ cần mài bớt các răng bên cạnh một chút thôi là có thể niềng được rồi.

1.5 Lựa chọn loại khí cụ chỉnh nha hợp túi tiền

Một trong những lưu ý khi niềng răng quan trọng nhất bạn cần lưu tâm chính là vấn đề chi phí. Trung bình chi phí dành cho một ca niềng răng ở mức thấp nhất luôn dao động từ 30 – 40 triệu đồng

những điều cần lưu ý khi niềng răng

Đó mới chỉ giá cho một hệ thống niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, còn các sản phẩm khác chi phí có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Vì vậy bạn cần tính toán và xem xét nhu cầu của bản thân tới đâu để lựa chọn cho mình một phương án hợp lý nhất.

⚾⚾⚾ CẦN ĐỌC: Niềng răng hết bao nhiêu tiền?

2. Những lưu ý trong khi niềng răng

Tìm hiểu trước khi nắn chỉnh răng là một chuyện nhưng những lưu ý trong khi đeo niềng răng mới thực sự là vấn đề bạn cần ghi nhớ.

2.1 Nắn chỉnh răng sẽ có đôi chút khó chịu

Trong các lưu ý khi niềng răng thì đây là vấn đề bạn cần nắm rõ để chuẩn bị đối mặt với nó. Vì dùng lực kéo để di chuyển răng nên việc đau nhức, khó chịu là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Tuy nhiên cảm giác này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng vài ngày rồi sẽ biến mất, chỉ tới khi nào bạn tới gặp bác sĩ lần tiếp theo để điều chỉnh lại lực kéo thì cảm giác đau sẽ tái diễn đúng như lần đầu tiên.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng, hệ thống mắc cài ít nhiều sẽ tác động và có thể gây ra vài vết thương cho bạn khi mới đeo. Do đó, việc tìm hiểu và mua thêm sáp nha khoa sẽ là một giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn.

Xem chi tiết: Sáp nha khoa mua bán ở đâu? Giá bao nhiêu tiền? Cách dùng ra sao?

2.2 Kiên trì, cẩn thận trong việc ăn nhai và vệ sinh

Có thể nói, việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng quyết định rất lớn đến kết quả niềng răng của bạn. Với người niềng thì quá trình vệ sinh răng miệng sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn so với người thường.

Bên cạnh đó, để việc niềng răng hiệu quả thì bạn phải có các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh răng miệng như bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, máy tăm nước…

chú ý khi niềng răng

Người niềng lưu ý phải làm sạch các thức ăn vụn còn dính trong kẽ răng và khí cụ niềng răng. Có như vậy thì chúng mới không hình thành các mảng bám cũng như vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

Nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách thì nguy cơ gây nên một số bệnh lý răng miệng nguy hiểm là tương đối cao. Cùng với đó là việc niềng răng sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong đợi.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

2.3 Tuân thủ lịch tái khám định kỳ

Một trong các lưu ý khi niềng răng vô cùng quan trọng là vấn đề tuân thủ lịch tái khám.

Mục đích của việc này là để bác sĩ điều chỉnh lại lực của dây cung niềng răng, từ đó tiếp tục tạo được lực kéo theo đúng lộ trình đã vạch ra ban đầu.

Nếu khách hàng không tuân thủ đúng lịch hẹn thì rất có thể kết quả chỉnh nha cuối cùng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

2.4 Bảo vệ răng nhưng cũng cần bảo vệ cả niềng răng

Các khí cụ chỉnh nha sẽ là người bạn của khách hàng trong suốt 1 – 2 năm điều trị, vì vậy bạn cũng cần quan tâm và chăm sóc chúng.

Hạn chế các loại hình vận động mạnh, vệ sinh khí cụ niềng mỗi ngày và nếu không may bị mất hay hỏng thì cần tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

3. Sau khi niềng răng cần lưu ý gì?

Thực tế rằng rất nhiều người chỉ quan tâm tới các chú ý khi niềng răng, còn sau khi tháo mắc cài thì họ thường bỏ qua hoàn toàn tất cả những lưu ý này.

Sau khi tháo mắc cài niềng răng, bạn cần tuân thủ theo yêu cầu của bác sĩ đeo hàm duy trì. Bởi lúc này răng và xương hàm chưa ổn định, vẫn có xu hướng sẽ chạy lại vị trí ban đầu.

Vì vậy tiếp tục đeo thiết bị duy trì trong một khoảng thời gian nữa sẽ giúp bạn không lãng phí những năm tháng cực khổ niềng răng

Ngoài ra trong thời gian này, bạn vẫn cần duy trì thói quen ăn uống, vệ sinh, tái khám,… theo đúng những gì mà bác sĩ dặn.

Có 0 bình luận bài 11 Lưu ý khi niềng răng “Quan Trọng” sẽ làm bạn Hối Hận nếu bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi