HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách làm trắng răng từ dầu ô liu có thực sự hiệu quả?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Khi tìm hiểu về các cách tự làm trắng răng tại nhà, cháu thấy có phương pháp dùng dầu ô liu khá tiện lợi và lại tiết kiệm nhưng không biết thực hư thế nào, liệu cách làm trắng răng từ dầu ô liu có hiệu quả thật không hay lại gây ra ảnh hưởng ngược lại. Mong bác sỹ tư vấn giúp thường thì những cách tương tự như thế này có lại kết quả trắng răng thật hay không ạ?Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Quỳnh Hoa – Phú Thọ)

 

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn M xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách làm trắng răng từ dầu ô liu có hiệu quả thực sự? 1

Có khá nhiều cách là trắng răng từ các loại thực phẩm thiên nhiên có thể tự thực hiện tại nhà được giới thiệu và hướng dẫn trên nhiều thông tin làm đẹp và chăm sóc răng miệng. Dùng dầu ô liu cũng là một trong những cách được cho là có hiệu quả và được nhiều bạn trẻ quan tâm do tính tiện lợi và chi phí rẻ, lại khá kín đáo. Trong dầu ô liu có những tinh chất có thể loại bỏ sự bám cặn trên răng, giúp ngăn ngừa các phân tử đổi màu xâm nhập vào răng. Cho nên vẫn có người tin răng đây là cách làm trăng răng tự nhiên và an toàn, không lo bị đau răng hay hại nướu giống như các cách sử dụng miếng dán, bút tẩy,…

Tuy nhiên, hiệu quả thực tế của các phương pháp này như thế nào thì chưa có bất cứ một nghiên cứu chính thống nào khẳng định. Nếu phân thích về mặt khoa học thì khi răng xỉn màu có nghĩa là các thành phần làm đổi màu răng đã bám chắc vào răng, thậm chí len sâu vào mô răng. Để đánh bật chúng ra khỏi răng không hề đơn giản, có thể phải sử dụng đến các “biện pháp mạnh”. Nếu chỉ dùng dầu để bôi lên răng thì không đủ khả năng để tách được các phân tử gây đổi màu răng này ra khỏi mô răng. Dầu ô liu cũng sẽ không thể đi sâu vào mô răng để tác động lên các phân tử gây đổi màu răng ở đây. Hơn nữa, những tinh chất có lợi của oo liu đối với răng là ngăn ngừa mảng bám chứ không phải là tẩy sạch những mảng bám đã “bám rễ” trên răng nên ô liu nghiêng về hiệu quả ngừa sự vàng xỉn của răng nhiều hơn là tẩy sạch răng đã xuống màu.

Do đó, nếu dầu oliu được cho là có công dụng làm trắng răng thì cũng chỉ có thể làm trắng trên bề mặt mà không thể làm trắng đều từ sâu bên trong. Bởi vậy, hiệu quả làm trắng răng từ dầu ô liu cũng khó bền lâu, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong thời gian dài.

Bạn vẫn có thể thử dùng dầu ô liu để trải nghiệm, chỉ cần thực hiện đúng cách, sau khi sử dụng đánh răng kỹ thì không còn phải lo ngại về những tác dụng ngược. Có thể khẳng định là dầu ô liu rất lành tính với cơ thể, nên bạn có thể yên tâm với cách làm trắng răng từ dầu ô liu. Tuy nhiên, về hiệu quả của phương pháp này thì chúng tôi không thể đảm bảo được bạn ạ. Cách tốt hơn để tẩy trắng răng thấy ngay được sự chuyển biến có thể nhận biết trong thời gian ngắn là sử dụng công nghệ Tẩy trắng răng WhiteMax để vừa tẩy trắng răng vừa củng cố sức khỏe và độ cứng chắc cho răng. Đây là công nghệ đã được kiểm chứng bởi Hiệp hội Nha khoa châu Âu nên bạn có thể tin tưởng vào hiệu quả và độ lành tính của nó.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách làm trắng răng từ dầu ô liu có thực sự hiệu quả? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X