Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Thời gian trồng răng Implant là bao lâu, Các yếu tố tác động tới quá trình trồng răng

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất rất được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, ngăn chặn tiêu xương, ăn nhai hiệu quả… Một trong những vấn đề liên quan đến phương pháp trên mà nhiều người quan tâm nhất là tổng thời gian phục hình. Bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp rõ thời gian trồng răng Implant là bao lâu và tư vấn biện pháp rút ngắn thời gian hiệu quả.

1. Thời gian trồng răng Implant là bao lâu

Thời gian cấy ghép 1 trụ Implant vào trong xương hàm chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, bạn cần phải đợi từ 3 – 6 tháng thì mới có thể hoàn tất quá trình phục hình răng. Đây là khoảng thời gian để trụ Implant tương thích hoàn toàn với các mô trong xương hàm.

So với hai phương pháp trồng răng giả khác là làm hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng Implant mất nhiều thời gian hơn. Bởi kỹ thuật thực hiện rất phức tạp. Chưa kể, trụ còn cần phải gắn kết chặt chẽ với xương hàm thì mới có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

Chính vì vậy, quá trình trồng răng không thể kết thúc trong một vài ngày. Bù lại, hiệu quả phục hình răng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Do đó, mặc dù mất nhiều thời gian nhưng cấy ghép răng Implant vẫn được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục những răng bị mất.

Thời gian hoàn tất quá trình trồng răng Implant là bao lâu

Trồng răng Implant mất 3 – 6 tháng

2. Các giai đoạn chính trong quá trình trồng răng Implant và thời gian cụ thể

Quá trình trồng răng Implant được chia ra thành 3 giai đoạn chính là đặt trụ vào xương hàm, chờ trụ tích hợp vào xương và gắn răng sứ lên trụ. Thời gian thực hiện mỗi giai đoạn cũng có sự khác biệt.

– Đặt trụ vào xương hàm: Quá trình đặt 1 trụ vào trong xương hàm sẽ dao động từ 20 – 30 phút. Cấy ghép càng nhiều trụ thì thời gian thực hiện sẽ càng lâu.

– Chờ trụ tích hợp vào xương: Sau khoảng 3 – 6 tháng, trụ Implant sẽ liên kết chặt chẽ với các mô ở xương hàm. Khi đó, bạn cần tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra và thực hiện tiếp bước gắn răng sứ.

– Gắn răng sứ lên trụ: Khi trụ răng đã tương thích hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment và Healing trong vòng 1 – 2 ngày. Sau đó, bác sĩ  lấy dấu hàm và phục hình răng sứ trên Implant. Thời gian sẽ mất khoảng 1 – 3 ngày.

3. Yếu tố tác động tới thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố sau: tình trạng răng, xương hàm, địa chỉ nha khoa, cách chăm sóc tại nhà, loại trụ Implant và vị trí cấy ghép.

3.1. Tình trạng răng

Trước khi tiến hành cấy ghép trụ, bác sĩ nha khoa cần phải kiểm tra răng miệng tổng quát. Nếu như bạn mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… bác sĩ cần điều trị triệt để bệnh lý trước khi trồng răng. Như vậy sẽ giúp ngăn chặn biến chứng viêm nhiễm sau khi cấy ghép trụ.

Việc điều trị bệnh lý sẽ khiến cho thời gian phục hình răng kéo dài hơn. Tùy theo mức độ của bệnh, quá trình điều trị có thể kéo dài từ vài tuần, thậm chí có thể lên đến cả tháng.

Viêm nha chu làm kéo dài thời gian trồng răng

Viêm nha chu làm kéo dài thời gian trồng răng

3.2. Tình trạng xương hàm

Điều kiện để có thể tiến hành cấy ghép Implant là mật độ xương hàm phải đạt tiêu chuẩn. Trong trường hợp bị mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu biến thì bạn buộc phải tiến hành cấy ghép thêm xương để đảm bảo hiệu quả của ca phục hình răng.

Nếu thiếu xương ít, bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép xương và đặt trụ Implant trong 1 lần. Tuy nhiên, với trường hợp xương hàm bị thiếu nhiều, tổng thời gian trồng răng cũng kéo dài hơn do cần đợi xương mới tích hợp với xương hàm. Thậm chí, bạn còn có thể phải đợi từ 4 – 6 tháng sau khi ghép xương thì mới có thể tiến hành cấy ghép trụ.

3.3. Địa chỉ nha khoa

Địa chỉ nha khoa cũng là một yếu tố có ảnh hưởng nhiều tới thời gian cấy ghép răng Implant. Trồng răng tại nha khoa uy tín không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn mà còn rút ngắn quá trình phục trình răng. Bởi đây là nơi quy tụ những bác sĩ giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm. Chưa kể, nha khoa còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như Navident, xử lý bề mặt UV Activator… giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương.

Ngược lại, những địa chỉ nha khoa hoạt động “chui” thường không có sự đầu tư vào đội ngũ nhân lực, trang thiết bị… Đây là lý do khiến cho quá trình trồng răng Implant gặp nhiều khó khăn và kéo dài hơn dự kiến. Chưa kể, bạn còn có nguy cơ gặp nhiều biến chứng, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Công nghệ hiện đại giúp rút ngắn quá trình trồng răng

Công nghệ hiện đại giúp rút ngắn quá trình trồng răng

3.4. Cách chăm sóc tại nhà

Sau khi cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm, bạn cần phải kiêng khem cẩn thận, vệ sinh khoang miệng và ăn uống khoa học theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Có như vậy, vết thương ở vị trí cấy ghép mới nhanh chóng hồi phục. Bên cạnh đó, quá trình tích hợp với xương hàm của trụ cũng được rút ngắn đi đáng kể.

Nếu bạn chăm sóc tại nhà không đúng cách, nguy cơ bị viêm nhiễm là rất cao. Khi đó, trụ Implant sẽ mất nhiều thời gian hơn để tích hợp với xương hàm. Thậm chí, trụ còn có thể bị đào thải sớm, khiến cho ca trồng răng thất bại.

3.5. Loại trụ Implant

Hiện trên thị trường nha khoa có khá nhiều dòng trụ Implant đến từ các thương hiệu khác nhau. Trong đó, các dòng trụ cao cấp như Straumann, SIC Thụy Sĩ… được các bác sĩ răng hàm mặt đánh giá rất cao về khả năng tương thích xương hàm nhờ chế tác theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, nếu như bạn lựa chọn những loại trụ trên thì thời gian trồng răng sẽ được rút ngắn đi đáng kể, thậm chí lên đến 2 – 3 tháng.

3.6. Vị trí cấy ghép

Vị trí trồng răng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phức tạp và thời gian phục hình răng bị mất. Đối với nhóm răng hàm, kích thước của trụ Implant sẽ cần lớn hơn so với răng cửa thì mới có thể đảm bảo được sự ổn định của răng giả. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thời gian tích hợp xương của trụ Implant khi trồng răng hàm sẽ diễn ra lâu hơn răng cửa.

Thời gian tích hợp xương của răng hàm lâu hơn răng cửa

Thời gian tích hợp xương của răng hàm lâu hơn răng cửa

4. Biện pháp rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Để rút ngắn thời gian cấy ghép răng Implant, bạn nên:

– Trồng răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, được cấp phép, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, đảm bảo điều kiện vô khuẩn, vật liệu trồng răng chất lượng…

– Ưu tiên những dòng trụ Implant cao cấp, được xử lý bề mặt theo công nghệ tiên tiến như Straumann, SIC, Tekka…. để đẩy nhanh quá trình tích hợp của trụ với xương hàm.

– Cấy ghép Implant sớm sau khi mất răng nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu biến xương hàm.

– Lựa chọn phương pháp trồng răng Implant tức thì sau khi nhổ răng trong trường hợp ổ răng sạch, không xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

– Vệ sinh răng miệng cẩn thận bằng việc chải răng đều đặn 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào vị trí cấy ghép.

– Không được hút thuốc lá bởi các hóa chất độc hại trong thuốc sẽ khiến cho trụ Implant lâu tích hợp với xương hàm.

– Tránh sử dụng những đồ có chứa chất kích thích như rượu, bia… vì chúng sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, làm kéo dài thời gian liền vết thương.

Tóm lại, thời gian trồng răng Implant là bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh quá trình phục hình răng bằng cách chọn địa chỉ uy tín, loại trụ Implant chất lượng và chăm sóc cẩn thận tại nhà. Nếu bạn thắc mắc nào chưa được giải đáp liên quan đến vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay với Nha Khoa Paris để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trồng răng implant
Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến đột phá của ngành nha khoa hiện đại. Qua đó giúp cho nhiều khách hàng cải thiện chức năng ăn

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng răng Implant Hàn quốc giá cực sốc tại Paris

Trồng răng Implant Hàn quốc giá cực sốc tại Paris

Xin chào bác sĩ! Em được tư vấn dùng trụ Implant Hàn Quốc để phục hình răng mất. Nghe nói giá trồng răng Implant Hàn Quốc khá rẻ nhưng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Việt Kiều sẽ không còn lo lắng thời gian về nước để trồng răng

Việt Kiều sẽ không còn lo lắng thời gian về nước để trồng răng

Nếu như bạn sinh sống, làm việc tại nước ngoài và đang có nhu cầu trồng răng Implant thì có thể tham khảo giải pháp trồng răng Implant

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng Răng Implant 4S: Công nghệ cấy ghép răng tốt nhất

Trồng Răng Implant 4S: Công nghệ cấy ghép răng tốt nhất

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Tiến sĩ – Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – GIÁM ĐỐC HỆ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng răng Implant All On 4 giá bao nhiêu, các yếu tố ảnh hưởng

Trồng răng Implant All On 4 giá bao nhiêu, các yếu tố ảnh hưởng

Cấy ghép Implant All On 4 được coi là giải pháp hoàn hảo dành cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm bởi đảm bảo tính thẩm mỹ cao,

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Hé lộ đáp án: Cao huyết áp có trồng răng Implant được không? 

Hé lộ đáp án: Cao huyết áp có trồng răng Implant được không? 

Cao huyết áp có trồng răng Implant được không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Nhất là với những ai đang bị

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh