HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng

Làm răng giả là một trong những kỹ thuật nha khoa khó, đồng thời đòi hỏi bệnh nhân phải lựa chọn đúng phương pháp phục hình thì mới cho hiệu quả tối ưu và đảm bảo độ bền lâu dài. Vậy bạn phù hợp với phương pháp trồng răng giả nào? Bỏ ra ít phút để tham khảo bài viết dưới đây.

Hiện nay trồng răng giả được chia làm những cách cơ bản bao gồm:

✓ Hàm răng giả tháo lắp.

✓ Răng giả cố định: làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant.

Việc chọn lựa loại nào còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng, khả năng tài chính. Tốt hơn hết bạn nên chọn trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những cách trồng răng giả ngay sau đây:

1. Làm răng giả bằng hàm giả tháo lắp?

Hàm răng giả tháo lắp: có cấu tạo gồm nền hàm bằng nhựa resine hoặc kim loại và răng sứ giả thay thế răng mất phù hợp cho trường hợp mất nhiều răng (từ 3 răng trở lên).

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp là giá thành rẻ khi phục hình nhiều răng còn nhược điểm là sức nhai yếu, độ bền không cao, khi ăn nhai có cảm giác hơi cộm nên ăn không ngon miệng, ngoài ra sau khi ăn phải tháo ra để vệ sinh nên khá phiền.

Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng 1

Hàm giả tháo lắp tiết kiệm chi phí nhưng có nhược điểm không bền

2. Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là cách phục hình răng mất nhờ thân răng sứ. Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi các răng kế cận răng mất để làm trụ đỡ, sau đó cầu răng sứ được chế tạo nhằm thay thế răng mất.

Đối với làm cầu răng, đòi hỏi các răng kế cận răng mất cần khỏe mạnh để có thể làm trụ đỡ cho răng giả. Ưu điểm của cầu răng sứ là tính thẩm mỹ cao, ăn nhai tốt, chi phí phải chăng.

Tuy nhiên nhược điểm của cách trồng răng cố định này chỉ thay thế được thân răng mà không thay thế được chân răng, nên về lâu dài không tránh được tình trạng tiêu xương hàm khiến gương mặt bị xệ xuống, trông mất thẩm mỹ, già trước tuổi.

Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng 2

Cầu răng sứ thẩm mỹ là phương pháp trồng răng giả cố định tiết kiệm

3. Làm răng giả cố định bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả tiên tiến thay thế được cả chân răng và thân răng đã mất. Trụ implant được cấy xuống xương hàm thay thế chân răng, abuttment làm trụ đỡ ở phía trên, sau đó thân răng sứ được chế tạo gắn lên abuttment thay thế thân răng thật đã mất.

Làm răng giả bằng implant phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, độ bền duy trình vĩnh viễn trên cung hàm. Tuy nhiên, chi phí cấy ghép implant khá cao, đồng thời phương pháp này yêu cầu bệnh nhân phải có sức khỏe tốt thì mới đáp ứng được.

Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng 3

Cấy ghép implant thay thế cả chân răng và thân răng mất

Mỗi phương pháp phục hình có những ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, dù chọn cách nào thì bác sĩ hỗ trợ điều trị cùng công nghệ được áp dụng bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ.

Nha khoa Paris là nơi hội tụ hơn 50 chuyên gia nha khoa danh tiếng, chuyên sâu về từng lĩnh vực, đặc biệt trong phục hình trồng răng giả bạn sẽ được hỗ trợ điều trị bởi những bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm:

Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng 4

Cùng công nghệ bọc răng sứ nano shining 5S và cấy ghép implant 4S hiện đại, qua nhiều kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Châu Âu, công nghệ được đưa vào ứng dụng tại Nha khoa Paris và được chứng thực qua nhiều case khách hàng thực tế:

Khách hàng làm cầu răng sứ phục hình 1 răng cửa bị mất. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Khách hàng trồng răng implant công nghệ 4S. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể

Bạn phù hợp với cách làm răng giả nào trong những cách trên đây? Hãy gửi câu hỏi tư vấn cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

This is exactly what I was looking for. Thanks for wrnigit!

Bạn đang xem: Những cách làm răng giả an toàn được chuyên gia khuyên dùng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X