Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Trồng răng cho người già: Những lưu ý cần biết

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh.

Hiện nay, để trồng răng cho người già có thể sử dụng 3 phương pháp là hàm tháo lắp, bắc cầu sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, Implant là phương pháp có hiệu quả cao nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Chi phí của hàm tháo lắp dao động từ 200.000 – 800.000 VNĐ/răng (chưa bao gồm giá hàm), cầu răng sứ khoảng 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng, còn đối với Implant, chi phí sẽ khoảng 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ/trụ (chưa bao gồm giá mão sứ). Tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện kinh tế, phương pháp phục hình răng phù hợp sẽ được tư vấn kỹ hơn để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất đối với sức khỏe và thẩm mỹ của răng miệng.

1. Trồng răng cho người già tại sao không?

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy cho biết: Với những người già lớn tuổi cũng là lúc cơ thể đã bước vào giai đoạn lão hóa, sức khỏe suy giảm và đồng thời cũng xuất hiện nhiều bệnh lý khác nhau. Theo đó, sức khỏe răng miệng cũng bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh lý khác nhau khiến răng trở nên nhạy cảm, dễ lung lay và gãy rụng.

Sau khi răng bị rụng mất, cũng giống như những giới, nếu không phục hình răng giả đối với người cao tuổi sớm thì càng dẫn đến những hệ lụy phức tạp như sau:

Suy giảm chức năng ăn nhai: Mất răng, răng lung lay đều làm giảm khả năng ăn nhai, việc ăn uống trở nên khó khăn và dễ cảm thấy không ngon miệng. Lâu ngày, khi thức ăn không được nhai kỹ còn có thể dẫn đến các bệnh khác liên quan đến đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng… hoặc cơ thể bị suy dinh dưỡng do kém hấp thụ dinh dưỡng.

Tiêu xương hàm: Mất răng lâu ngày không xử lý sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm do không còn lực ăn nhai tác động xuống, nên xương hàm bị mất đi sự kích thích và ngừng phát triển. Thường thì sau khi mất răng 3 tháng, mật độ xương hàm sẽ bắt đầu giảm xuống. Sau 12 tháng, mật độ xương hàm sẽ giảm 25% và sau 3 năm sẽ khoảng 45 – 60%.

Tăng tốc độ lão hóa: Xương hàm bị tiêu biến sẽ làm má bị hóp lại, da mặt chảy xệ nhanh chóng và cuối cùng là gương mặt của chúng ta sẽ bị lão hóa hơn so với tuổi thật.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh lý miệng: Mất răng còn tăng nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi, áp xe… Nguyên nhân là vì khi mất răng sẽ để lại khoảng trống trên cung hàm và đây là vị trí dễ tích tụ cặn thức ăn và mảng bám. Nếu như không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tăng sinh nhanh chóng và tấn công vào các tổ chức xung quanh.

Ảnh hưởng đến các răng xung quanh: Răng của người cao tuổi gãy, rụng tạo ra khoảng trống trên cung hàm và theo thời gian các răng khác dần di chuyển vào khoảng trống gây xô lệch.

Ảnh hưởng đến phát âm: Khi bị mất răng và nhất là khi lại là răng cửa thì dễ nhận thấy phát âm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí là không thể nói được rõ chữ.

Với những tác hại trên, có thể thấy việc phục hình răng bị mất đối với người già là vô cùng cần thiết. Không chỉ đảm bảo về chức năng ăn nhai mà lâu dài còn là nâng cao sức khỏe toàn thân cũng như sức khỏe răng miệng, tạo ra tinh thần thoải mái, vui vẻ giúp kéo dài tuổi thọ.

Trồng răng cho người già tại sao không?

Trồng răng giúp ngăn chặn những ảnh hưởng xấu do mất răng

2. Trồng răng người già có mấy phương pháp

Theo bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy, có 3 phương pháp phổ biến để phục hình răng bị mất đối với người già là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và răng Implant.

2.1. Răng giả tháo lắp cho người già

Đây là một phương pháp phục hình răng đã có từ lâu đời và phổ biến nhất trong giai đoạn trước đây để điều trị nha khoa đối với những ông bà, cô chú cao tuổi. Phương pháp làm hàm răng giả có thể áp dụng cho phục hình một hoặc nhiều răng bị mất, thậm chí cả hàm. Điều này mang lại một giải pháp toàn diện với những ai mắc các vấn đề nha khoa nghiêm trọng.

Hàm giả tháo lắp được thiết kế để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Chất liệu của chúng thường là nhựa hoặc kim loại, với một nền hàm được thiết kế giống nướu và bề mặt răng giả trông tự nhiên. Điều này giúp mang lại cảm giác tự tin và thoải mái khi sử dụng.

Hàm giả tháo lắp cho phép bạn dễ dàng tháo lắp để vệ sinh và chăm sóc răng miệng hàng ngày. Việc có thể tự quản lý vệ sinh răng giả giúp ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và bệnh nha chu.

+ Ưu điểm khi làm hàm răng giả tháo lắp:

– Dễ dàng sử dụng, hoàn toàn có thể tháo ra vệ sinh hàng ngày.

– Giá làm răng giả thấp.

– Không gây ra các tác động xâm lấn hay đau nhức trong quá trình phục hình.

– Thời gian phục hình răng bị mất nhanh chóng.

+ Nhược điểm khi làm hàm răng giả tháo lắp:

– Khả năng ăn nhai bị hạn chế khi chỉ phục hồi được khoảng 30 – 40% chức năng so với răng gốc.

– Mất nhiều thời gian để vấn đề vệ sinh răng miệng cũng như hàm giả hàng ngày.

– Không ngăn chặn được hiện tượng xương hàm bị tiêu biến khi chỉ phục hình phần thân răng.

– Dùng lâu ngày dễ khiến nướu bị tổn thương, các răng gốc còn lại cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

– Sau một thời gian sử dụng sẽ phải thay mới, do xương hàm tiêu biến khi nướu teo lại nên hàm bị nong rộng ra, không còn vừa nữa.

– Tuổi thọ sử dụng ngắn, chỉ được 3 – 5 năm.

Làm răng giả với hàm tháo lắp

Làm răng giả với hàm tháo lắp

2.2. Trồng răng cho người già với bắc cầu mão sứ

Trong trường hợp những răng bên cạnh còn khỏe mạnh, phương pháp phục hình răng với cầu sứ là một giải pháp tuyệt vời để khắc phục tình trạng mất răng ở người lớn tuổi.

Đối với trường hợp phục hình răng bằng cầu sứ, các răng bên cạnh cần phải đủ mạnh mẽ và chắc chắn để trở thành trụ nâng đỡ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt các răng này để tạo nền tảng để cố định mão sứ bên trên.

Khác với hàm răng giả tháo lắp, đây là một phương pháp phục hình cố định với tính thẩm mỹ rất cao và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

+ Ưu điểm khi làm cầu mão sứ cho người cao tuổi:

– Cải thiện tính thẩm mỹ tổng thể, răng đều màu, khít sát tự nhiên.

– Có thể ăn uống nói chuyện thoải mái bởi cầu răng sứ phục hồi đến 70% chức năng ăn nhai.

– Quá trình làm răng nhanh chóng.

– Dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Chi phí phải chăng.

+ Nhược điểm khi làm cầu mão sứ cho người cao tuổi:

– Vì chỉ phục hình được phần thân răng nên cầu răng sứ cũng không ngăn chặn được tình trạng xương hàm tiêu biến.

– Chỉ áp dụng được khi các răng bên cạnh còn khỏe.

– Tuổi thọ sử dụng không kéo dài, trung bình được 5 – 7 năm.

– Phải mài mô răng thật nên về lâu ngày các răng khỏe mạnh ban đầu cũng sẽ bị yếu đi.

Trồng răng cho người lớn tuổi với cầu răng sứ

Phục hình răng với cầu răng sứ

2.3. Trồng răng cho người già với Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất trong những năm gần đây. Đây là một giải pháp tuyệt vời để khôi phục chức năng nhai, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những ông bà, cô chú lớn tuổi gặp vấn đề về răng miệng.

So với các phương pháp truyền thống khác, phục hình răng Implant mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đầu tiên, nó giúp khôi phục chức năng nhai một cách tối đa. Điều này rất quan trọng đối với người cao tuổi, vì một hàm răng mạnh mẽ sẽ giúp họ tận hưởng cuộc sống và thức ăn một cách tự tin và thoải mái. Tiếp theo nó giúp ngăn chặn biến chứng tiêu xương hàm. Hơn thế, đây là phương pháp phục hình cố định nên vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Trụ chân răng Implant sẽ được bác sĩ cắm cố định vào xương hàm, sau đó chụp phần mão sứ lên trên để hoàn thiện khả năng ăn nhai. Phần chân trụ sẽ dần tích hợp vào xương hàm, thay thế chân răng thật. Các loại chất liệu được sử dụng sản xuất trụ Implant là những kim loại hiếm, lành tính với cơ thể người dùng và được tuyển chọn, sàng lọc, thí nghiệm theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.

+ Ưu điểm khi cấy ghép Implant:

– Khôi phục gần như tuyệt đối chức năng ăn nhai, cho phép người dùng có thể thoải mái ăn các món yêu thích mà không lo răng bị gãy, vỡ, nứt.

– Là phương pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại giúp xử lý tình trạng xương hàm bị tiêu biến do mất răng lâu ngày.

– Tuổi thọ sử dụng lâu dài từ 20 – 25 năm, có thể sử dụng vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ toàn hàm, răng phục hình xong rất đẹp, tự nhiên.

– Không tác động đến các răng bên cạnh.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng.

+ Nhược điểm khi phục hình răng Implant:

– Tốn nhiều thời gian thực hiện, vì phải đợi trụ Implant tích hợp nên có thể mất đến 3 – 6 tháng.

– Chi phí cao.

– Không phải ai cũng đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phục hình răng Implant. Nhất là những ai có bệnh nền như tim mạch, huyết áp…

Trồng răng Implant cho người già

Phục hình răng Implant

3. Lý do nên trồng Implant cho người già

Ắt hẳn nhiều bạn vẫn thường nghĩ rằng, phục hình răng Implant không thể thực hiện đối với người cao tuổi, do sức khỏe yếu. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa khẳng định, ông bà, cô chú cao tuổi vẫn hoàn toàn có thể tiến hành cấy ghép Implant rất an toàn, thậm chí khả năng thành công lên đến 99%.

Vì nhờ sự cải tiến vượt bậc của khoa học – công nghệ, nên phương pháp phục hình răng Implant cho người già đã không còn là vấn đề khó nữa. Chỉ cần sức khỏe ổn định thì sẽ tiến hành thực hiện được.

Hơn thế, khi ông bà, cô chú cao tuổi lựa chọn cấy ghép Implant thì sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với hàm giả tháo lắp và bắc cầu sứ.

Thứ nhất: Khi tiến hành phục hình răng Implant sẽ không gây ra các tác động xâm lấn đến các răng bên cạnh. Bác sĩ chỉ thao tác tại vùng bị mất răng.

Thứ hai: Tuy chi phí ban đầu bỏ ra cao hơn, nhưng với tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít phải sửa chữa thì đây lại là một phương pháp giúp bạn tiết kiệm nhất.

Thứ ba: Phục hình cả về kiểu dáng lẫn chức năng nhai một cách tốt nhất, không phải ăn kiêng bất kỳ món gì.

Thứ tư: Sau khi phục hình xong sẽ giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng, không mất nhiều thời gian như khi dùng hàm tháo lắp.

Thứ năm: Giúp xương răng không bị tiêu biến, ngăn chặn được các ảnh hưởng xấu do vấn đề mất răng lâu ngày.

Lý do nền trồng răng Implant cho người già

Phục hình răng Implant sẽ mang đến rất nhiều lợi ích

4. Làm răng giả cho người già bao nhiêu tiền

Hiện tại, dịch vụ trồng răng tại Nha Khoa Paris đang được triển khai cùng lúc với cả 3 phương pháp với từng mức giá cụ thể dưới đây.

+ Đối với phương pháp làm răng giả hàm tháo lắp:

Chi phí làm bộ răng giả kiểu tháo lắp sẽ bằng giá hàm + giá răng.

Trong đó, giá răng sẽ dao động từ 200.000 – 800.000 VNĐ/răng, còn giá hàm sẽ từ 1.500.000 – 82.250.000 VNĐ.

+ Đối với dịch vụ cầu răng sứ:

Chi phí làm cầu mão sứ sẽ được tính theo công thức là giá mão sứ X số lượng mão sứ cần làm.

Nhằm đáp ứng một cách tốt nhất đối với nhu cầu của khách hàng, hiện Nha Khoa Paris đang cung cấp rất nhiều loại mão sứ khác có mức giá dao động từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

+ Đối với phương pháp Implant:

Chi phí trồng răng Implant sẽ được tính bằng giá trụ + giá mão sứ.

Trong đó, giá trụ sẽ khoảng 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ/trụ, còn giá mão sứ sẽ từ 3.500.000 – 10.000.000 VNĐ/răng.

Riêng đối với dịch vụ Implant All On, tức là phục hình răng Implant toàn hàm sẽ có mức giá từ 140.000.000 – 270.000.000 VNĐ/gói.

5. Làm sao để trồng răng giả cho người già an toàn

Đối với vấn đề trên Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy khẳng định: An toàn luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi thực hiện các biện pháp khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đối với bất kỳ ai. Để trồng răng giả cho người già an toàn thì điều kiện tiên quyết bạn không thể bỏ qua chính là tìm kiếm một phòng khám nha khoa thực sự uy tín với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại và luôn áp dụng công nghệ tiên tiến.

Nha Khoa Paris tự hào là một trong những đơn vị làm răng giả cho khách hàng lớn tuổi uy tín hàng đầu trên cả nước, đáp ứng tốt những yêu cầu khắt khe trên nhờ những ưu thế vượt trội sau:

+ Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Là một hệ thống nha khoa theo tiêu chuẩn Pháp, Nha Khoa Paris luôn chú trọng vào việc phát triển nhân tài. Với đội ngũ bác sĩ hùng hậu đều tốt nghiệp từ các đại học y khoa danh tiếng tại Việt Nam và tiếp tục tu nghiệp tại các nước như: Anh, Pháp, Đức… chúng tôi đã tự tin đem lại nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trên khắp Việt Nam. Không những vậy, tại đây còn có đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các giáo sư, chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực nha khoa.

+ Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến: Các trang thiết bị y tế được sử dụng tại những phòng khám của Nha Khoa Paris được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, chuyển giao công nghệ dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia Pháp. Các máy móc thiết bị hiện đại của Nha Khoa Paris không chỉ đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam mà còn ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0, đảm bảo kết quả khám chữa bệnh chi tiết và chính xác hơn.

+ Chăm sóc khách hàng tận tâm: Mọi khách hàng khi đến trồng răng tại Nha Khoa Paris sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất, chu đáo nhất.

+ Chính sách bảo hành rõ ràng: Đối với dịch vụ trồng răng Implant hay bọc răng sứ đều được bảo hành lâu dài, khách hàng sẽ được ký kết hợp đồng rõ ràng.

Làm sao để trồng răng giả cho người già an toàn

Để trồng răng giả cho người cao tuổi an toàn thì nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Như vậy, với những thông tin về trồng răng cho người già trong bài ắt hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu cần thiết. Mỗi một phương pháp đều có những ưu – nhược điểm khác nhau, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Do đó, để biết chính xác ông bà, bố mẹ mình phù hợp với phương pháp nào hãy đến trực tiếp Nha Khoa Paris, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể nhất.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy Là bác sĩ giỏi trong lĩnh vực răng hàm mặt, Với phương châm làm việc “mang tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, bác sĩ Huy luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp cho khách hàng bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng hàm mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chi phí trồng răng
Trồng răng Implant giá bao nhiêu – 3 yếu tố tác động đến giá

Trồng răng Implant giá bao nhiêu – 3 yếu tố tác động đến giá

“Trồng răng Implant giá bao nhiêu?” là câu hỏi mà bạn Xuân Trường (25 tuổi – Đà Nẵng) thắc mắc khi tìm giải pháp cho

Ngày 02/04/2024 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu, 4 yếu tố tác động đến chi phí

Trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu, 4 yếu tố tác động đến chi phí

Răng hàm có vai trò rất quan trọng đối với chức năng ăn nhai nên bạn cần trồng răng càng sớm càng tốt sau khi mất răng. Vậy trồng 1

Ngày 20/02/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trồng răng giả vĩnh viễn: Ưu điểm và quy trình thực hiện

Trồng răng giả vĩnh viễn: Ưu điểm và quy trình thực hiện

Mất răng ảnh hưởng đến việc ăn nhai, hệ tiêu hóa, tính thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày. Về lâu dài, mất răng sẽ gây tiêu xương, lão hóa

Ngày 04/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến đột phá của ngành nha khoa hiện đại. Qua đó giúp cho nhiều khách hàng cải thiện chức năng ăn

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
9 kinh nghiệm quan trọng khi trồng răng Implant

9 kinh nghiệm quan trọng khi trồng răng Implant

Có khá nhiều kinh nghiệm trồng răng Implant được chia sẻ từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để chắt lọc những kinh nghiệm quan trọng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – 5 ưu điểm nổi bật

Trồng răng bắc cầu mất bao lâu – 5 ưu điểm nổi bật

Theo Tiến sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuyên môn hệ thống Nha Khoa Paris, quá trình trồng răng bắc cầu thường chỉ mất khoảng 5

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ