Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Những thông tin QUAN TRỌNG khi nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế được áp dụng cho những trường hợp nào? Mức ưu đãi lớn nhất bệnh nhân có thể được hưởng là bao nhiêu? Đây là những thắc mắc rất thường gặp của nhiều bệnh nhân. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé!

1/ Khi nào được nhổ răng khôn bảo hiểm y tế?

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu khá phức tạp và dễ gây biến chứng trong nha khoa, cho nên, mức chi phí cho một ca nhổ răng khôn tương đối cao. Do đó, nhổ răng khôn bảo hiểm y tế là 1 lựa chọn hợp lí nhất để tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu có phải ai cũng được hưởng ưu đãi này?

Theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 14 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014:

Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

– Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con.

– Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Những điều cần biết về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Những điều cần biết về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Như vậy, theo điều luật này áp dụng đối với trường hợp nhổ răng khôn như sau:

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ hưởng bảo hiểm y tế tùy theo mức độ.

+) Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

2/ Mức giá ưu đãi đối với nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Từ năm 2016, bệnh nhân sẽ được hưởng mức ưu đãi với mức độ khác nhau khi thực hiện nhổ răng khôn tại các tuyến:

Mức ưu đãi nhổ răng khôn bhyt cùng tuyến

Nếu người nhổ răng khôn khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tỉnh nơi đăng ký bảo hiểm y tế hoặc các bệnh viện huyện, xã cùng tuyến sẽ được hưởng mức quyền lợi bảo hiểm y tế cao nhất là 100% từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Từ này 1/1/2016, bệnh nhân nhổ răng khôn bảo hiểm y tế cùng tuyến được hưởng mức quyền lợi cao nhất.

Mức ưu đãi nhổ răng khôn bhyt trái tuyến

Nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bất kỳ bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương nào thì bạn chỉ được hưởng bảo hiểm y tế khi điều trị nội trú. Mức ưu đãi của bảo hiểm y tế khi điều trị nội trú là 40%. Tuy nhiên, thông thường các trường hợp nhổ răng khôn thì rất ít có trường hợp phải nhập viện, do đó, trong trường hợp này bạn đến khám và nhổ răng tại đây sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Như vậy, mức giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có sự khác nhau giữa nơi đăng ký khám, chữa bệnh và bảng giá của từng bệnh viện. Bạn nên tham khảo kỹ trước khi đến địa chỉ nhổ răng khôn để chuẩn bị tài chính phù hợp.

3/ Thủ tục nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nếu bạn đã xác định là đối tượng được nhổ răng khôn bảo hiểm y tế thì cần mang đầy đủ những giấy tờ và đăng ký làm thủ tục khám, chữa bệnh bao gồm:

Thẻ bảo hiểm y tế: Thẻ bảo hiểm y tế bản gốc, có dán ảnh và vẫn còn hạn cho đến thời điểm nhổ răng khôn.

Chứng minh thư/thẻ căn cước/bằng lái xe/thẻ visa: Bạn nên mang những loại giấy tờ này để xuất trình cho nhân viên y tế, nơi bạn thực hiện khám và điều trị nhổ răng để chứng minh nhân thân của mình.

Hồ sơ chuyển viện: Trường hợp chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh nhân nhổ bảo hiểm y tế cần mang đầy đủ giấy tờ để nhân viên xác nhận.

Bệnh nhân nhổ bảo hiểm y tế cần mang đầy đủ giấy tờ để nhân viên xác nhận.

Thủ tục thanh toán nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao gồm:

Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành.

Các thủ tục, giấy tờ theo quy định nêu trên

Giấy ra viện (nếu có)

Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan)”.

4/ Nên nhổ răng khôn ở đâu TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ?

Mặc dù nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có thể tiết kiệm được chi phí nhưng thường phải làm thủ tục rườm rà, các bệnh viện quá tải khiến thời gian chờ đợi rất lâu. Hơn nữa, một số bệnh viện tuyến thấp không có đủ trang thiết bị nhổ răng khôn hiện đại, nguy cơ biến chứng sau khi nhổ rất cao.

Do đó, bạn có thể lựa chọn một cách khác an toàn và tiện lợi hơn đó là nhổ răng khôn tại các phòng khám tư. Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Với những ưu điểm vượt trội như: 100% bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường danh giá về nha khoa, đặc biệt là áp dụng công nghệ nhổ răng khôn Piezotome an toàn – không đau – không biến chứng hàng đầu hiện nay.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy Piezotome giúp tiết kiệm thời gian và an toàn tuyệt đối.

Nha khoa có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyện nghiệp và các kênh truyền thông đa dạng cho bạn thoải mái đặt lịch tư vấn trước, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và làm thủ tục phức tạp.

Tuy mức giá nhổ răng khôn tại nha khoa Paris có nhỉnh hơn so với một số bệnh viện công nhưng chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ luôn tốt nhất và chưa từng xảy ra biến chứng sau phẫu thuật. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ nhổ răng khôn đẳng cấp có 1-0-2 theo tiêu chuẩn Pháp với mức giá cực hời bằng cách thường xuyên theo dõi các chương trình ưu đãi

Nếu bạn còn thắc mắc về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế hay phương pháp nhổ răng khôn hiện đại nhất hiện nay, đừng ngần ngại đặt câu hỏi xuống phía dưới hoặc gọi điện đến số hotline 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công

Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Vũ Đình Công là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt và hiện đang giữ chức Trưởng khoa Niềng răng Miền Bắc của hệ thống Nha Khoa Paris. Trong suốt thời gian làm việc tại nha khoa, bác sĩ đã xử lý thành công rất nhiều ca chỉnh răng ở các mức độ khác nhau và đem đến cho khách hàng "nụ cười mới, cuộc sống mới".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?Bác sĩ nha khoa giải đáp

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?Bác sĩ nha khoa giải đáp

Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định của Luật Bảo Hiểm y tế, nhổ răng khôn

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn mau lành vết thương

Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn mau lành vết thương

Chế độ chăm sóc và vệ sinh sau nhổ răng khôn là vấn đề cần được chú trọng để mau lành thương, tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên nhiều người

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không? Tại sao cần nhịn ăn

Nhổ răng khôn có cần nhịn ăn sáng không? Tại sao cần nhịn ăn

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Lê Thị Hải
Nhổ răng khôn: Quy trình thực hiện và các lưu ý cần nắm

Nhổ răng khôn: Quy trình thực hiện và các lưu ý cần nắm

Răng khôn (răng số 8) mọc ở vị trí cuối cùng trong cung hàm, không đảm nhiệm vai trò ăn nhai chính nhưng lại gây ra đau nhức, khó chịu

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới nguy hiểm hơn

Nhổ răng khôn hàm trên hay hàm dưới nguy hiểm hơn

Răng khôn sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ khi phát triển sai, sâu răng, ảnh hưởng đến răng khác trên cung hàm, làm sưng viêm, đau nhức.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế, đây là kỹ thuật an toàn, không gây biến chứng nếu như

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ