Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Những thông tin QUAN TRỌNG khi nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế được áp dụng cho những trường hợp nào? Mức ưu đãi lớn nhất bệnh nhân có thể được hưởng là bao nhiêu? Đây là những thắc mắc rất thường gặp của nhiều bệnh nhân. Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé!

1/ Khi nào được nhổ răng khôn bảo hiểm y tế?

Nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu khá phức tạp và dễ gây biến chứng trong nha khoa, cho nên, mức chi phí cho một ca nhổ răng khôn tương đối cao. Do đó, nhổ răng khôn bảo hiểm y tế là 1 lựa chọn hợp lí nhất để tiết kiệm chi phí. Nhưng liệu có phải ai cũng được hưởng ưu đãi này?

Theo quy định tại Luật bảo hiểm y tế 2008 25/2008/QH12 được sửa đổi bổ sung bởi Khoản 14 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014:

Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

– Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con.

– Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với đối tượng quy định tại các điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Những điều cần biết về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Những điều cần biết về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Như vậy, theo điều luật này áp dụng đối với trường hợp nhổ răng khôn như sau:

+) Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ hưởng bảo hiểm y tế tùy theo mức độ.

+) Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

2/ Mức giá ưu đãi đối với nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Từ năm 2016, bệnh nhân sẽ được hưởng mức ưu đãi với mức độ khác nhau khi thực hiện nhổ răng khôn tại các tuyến:

Mức ưu đãi nhổ răng khôn bhyt cùng tuyến

Nếu người nhổ răng khôn khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tỉnh nơi đăng ký bảo hiểm y tế hoặc các bệnh viện huyện, xã cùng tuyến sẽ được hưởng mức quyền lợi bảo hiểm y tế cao nhất là 100% từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Từ này 1/1/2016, bệnh nhân nhổ răng khôn bảo hiểm y tế cùng tuyến được hưởng mức quyền lợi cao nhất.

Mức ưu đãi nhổ răng khôn bhyt trái tuyến

Nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến tại bất kỳ bệnh viện tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương nào thì bạn chỉ được hưởng bảo hiểm y tế khi điều trị nội trú. Mức ưu đãi của bảo hiểm y tế khi điều trị nội trú là 40%. Tuy nhiên, thông thường các trường hợp nhổ răng khôn thì rất ít có trường hợp phải nhập viện, do đó, trong trường hợp này bạn đến khám và nhổ răng tại đây sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;

Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Như vậy, mức giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có sự khác nhau giữa nơi đăng ký khám, chữa bệnh và bảng giá của từng bệnh viện. Bạn nên tham khảo kỹ trước khi đến địa chỉ nhổ răng khôn để chuẩn bị tài chính phù hợp.

3/ Thủ tục nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Nếu bạn đã xác định là đối tượng được nhổ răng khôn bảo hiểm y tế thì cần mang đầy đủ những giấy tờ và đăng ký làm thủ tục khám, chữa bệnh bao gồm:

Thẻ bảo hiểm y tế: Thẻ bảo hiểm y tế bản gốc, có dán ảnh và vẫn còn hạn cho đến thời điểm nhổ răng khôn.

Chứng minh thư/thẻ căn cước/bằng lái xe/thẻ visa: Bạn nên mang những loại giấy tờ này để xuất trình cho nhân viên y tế, nơi bạn thực hiện khám và điều trị nhổ răng để chứng minh nhân thân của mình.

Hồ sơ chuyển viện: Trường hợp chuyển tuyến điều trị, người tham gia bảo hiểm y tế phải có hồ sơ chuyển viện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh nhân nhổ bảo hiểm y tế cần mang đầy đủ giấy tờ để nhân viên xác nhận.

Bệnh nhân nhổ bảo hiểm y tế cần mang đầy đủ giấy tờ để nhân viên xác nhận.

Thủ tục thanh toán nhổ răng khôn bảo hiểm y tế bao gồm:

Giấy đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT lập theo mẫu do Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành.

Các thủ tục, giấy tờ theo quy định nêu trên

Giấy ra viện (nếu có)

Bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan)”.

4/ Nên nhổ răng khôn ở đâu TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM CHI PHÍ?

Mặc dù nhổ răng khôn bảo hiểm y tế có thể tiết kiệm được chi phí nhưng thường phải làm thủ tục rườm rà, các bệnh viện quá tải khiến thời gian chờ đợi rất lâu. Hơn nữa, một số bệnh viện tuyến thấp không có đủ trang thiết bị nhổ răng khôn hiện đại, nguy cơ biến chứng sau khi nhổ rất cao.

Do đó, bạn có thể lựa chọn một cách khác an toàn và tiện lợi hơn đó là nhổ răng khôn tại các phòng khám tư. Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn khách hàng sử dụng dịch vụ này.

Với những ưu điểm vượt trội như: 100% bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp các trường danh giá về nha khoa, đặc biệt là áp dụng công nghệ nhổ răng khôn Piezotome an toàn – không đau – không biến chứng hàng đầu hiện nay.

nhổ răng khôn bảo hiểm y tế

Công nghệ nhổ răng khôn bằng máy Piezotome giúp tiết kiệm thời gian và an toàn tuyệt đối.

Nha khoa có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyện nghiệp và các kênh truyền thông đa dạng cho bạn thoải mái đặt lịch tư vấn trước, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi và làm thủ tục phức tạp.

Tuy mức giá nhổ răng khôn tại nha khoa Paris có nhỉnh hơn so với một số bệnh viện công nhưng chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ luôn tốt nhất và chưa từng xảy ra biến chứng sau phẫu thuật. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ nhổ răng khôn đẳng cấp có 1-0-2 theo tiêu chuẩn Pháp với mức giá cực hời bằng cách thường xuyên theo dõi các chương trình ưu đãi

Nếu bạn còn thắc mắc về nhổ răng khôn bảo hiểm y tế hay phương pháp nhổ răng khôn hiện đại nhất hiện nay, đừng ngần ngại đặt câu hỏi xuống phía dưới hoặc gọi điện đến số hotline 1900.6900 để được các chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng khôn
Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Nhổ răng khôn xong bị hôi miệng kèm theo các triệu chứng sưng, đau kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên liên hệ với bác sĩ

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn mặt nhỏ lại, má hóp tuy không phải ai cũng gặp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân thường đến từ chế độ ăn uống,

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Vi khuẩn tấn công, sót chân răng, tay nghề bác sĩ là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn bị sốt, một tình trạng phổ

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ bỏ răng vĩnh viễn thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp răng bị sâu, viêm tủy, viêm nha chu… quá nghiêm trọng và không

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map