Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì, ưu nhược điểm và giá thành ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp cải tiến tự động vượt trội của mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp cũ và đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng.

1. Khái niệm niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các mắc cài có khả năng tự động đóng mở để giữ dây cung không bị trượt trên cung hàm.

Các chốt tự động đóng mở thay thế cho nhiệm vụ của dây chun trong phương pháp mắc cài truyền thống. Cấu tạo cải tiến mới chính là ưu điểm vượt trội so với cấu tạo đơn giản của mắc cài kim loại thường.

Định nghĩa niềng răng tự đóng là gì

Định nghĩa niềng răng tự đóng là gì

2. Ưu – nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

2.1 Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng xuất hiện từ rất lâu, làm tiền đề để phát triển các phương pháp niềng răng về sau. Phương pháp truyền thống nhưng niềng răng mắc cài kim loại mang lại nhiều ưu điểm nổi bật không hề kém cạnh so với các phương pháp mới.

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao, phù hợp cho nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, kể cả những trường hợp răng miệng xô lệch rất nặng.

– Chốt tự đóng có khả năng giữ dây cung chắc chắn hơn, không xảy ra tình trạng dây cung bị mất đi độ đàn hồi.

– Lực siết từ dây cung, mắc cài lên răng được duy trì mạnh và ổn định trong suốt thời gian chỉnh nha nên thời gian điều trị của phương pháp mắc cài kim loại tự buộc được rút ngắn rất nhiều.

– Dây cung được cố định chắc chắn nên không gây ra ma sát lớn lên bề mặt răng, giúp cho khách hàng giảm thiểu cảm giác ê buốt và đau đớn.

– Chốt tự đóng sẽ giữ dây cung ổn định trong suốt quá trình điều trị. Nên khách hàng không cần tái khám quá nhiều lần để điều chỉnh lực siết.

– Thiết kế của mắc cài kim loại tự đóng mỏng và gọn hơn rất nhiều so với mắc cài kim loại thường.

– Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp dùng mắc cài sứ hay dùng hàm niềng trong suốt.

Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

2.2 Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

– Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng so với mắc cài thường là mức chi phí cao hơn. Đây là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn giữa một trong hai phương pháp mắc cài tự đóng và mắc cài thường.

– So với các phương pháp chỉnh nha khác không đảm bảo tính thẩm mỹ cao như các phương pháp dùng mắc cài sứ hay dùng hàm trong suốt.

3. Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hiện có mức giá khoảng 40 triệu đồng cho một liệu trình. Mức giá của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sẽ thay đổi đôi chút, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng khách hàng, cơ sở nha khoa thực hiện điều trị chỉnh nha.

Mức chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được nhiều khách hàng đánh giá là rất hợp lý, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

4. Mắc cài kim loại tự đóng khác gì với kim loại thường

Đều là các phương pháp niềng răng với mắc cài kim loại, chỉ khác nhau ở loại mắc cài tự đóng và mắc cài thường nhưng hai phương pháp niềng răng sẽ mang lại nhiều ưu nhược điểm khác nhau.

Về cơ bản cấu tạo của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng cũng giống như mắc cài kim loại thường, tuy nhiên do được bỏ đi phần dây thun và thay bằng chốt tự động, giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài tốt hơn.

Chốt tự động cố định được dây cung bền vững, chắc chắn hơn, khách hàng không cần lo ngại về các vấn đề đàn hồi của dây chun như khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thường.

Chốt tự động còn giúp hạn chế ma sát giữa dây cung và mặt răng, giảm thiểu tối đa cảm giác ê nhức, buốt răng trong quá trình niềng răng. Các chốt tự động còn giúp dây cung ổn định từ đầu đến cuối chu kỳ điều trị, giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, không bị gián đoạn.

Sự khác nhau cơ bản về phần dây thun và chốt tự động ở hai phương pháp mắc cài tự đóng và mắc cài thường tạo nên những ưu nhược điểm riêng của từng phương pháp. Khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu.

Mắc cài tự đóng khác gì với kim loại thường

Mắc cài tự đóng khác gì với kim loại thường

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay mắc cài thường?

Nên sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài tự đóng hay mắc cài thường? Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp dựa trên những nhu cầu cơ bản như:

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu khách hàng muốn tiết kiệm về chi phí. Do có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng hơn nên giá thành của niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ rẻ hơn hẳn.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý mặc dù giá thành rẻ hơn nhưng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại thường mang lại hiệu quả chỉnh nha chưa cao, bất tiện hơn do cần tái khám, kiểm tra thường xuyên.

– Rút ngắn thời gian chỉnh nha

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng do ổn định hơn về lực nắn chỉnh, siết răng trong toàn bộ chu kỳ nên đảm bảo thời gian chỉnh nha ngắn hơn từ 3 – 6 tháng so với phương pháp truyền thống.

– Muốn hiệu quả chỉnh nha cao hơn

niềng răng kim loại tự đóng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại truyền thống. Nguyên nhân là do lực điều chỉnh răng sai lệch ổn định và mạnh hơn, có thể chỉnh nha hiệu quả cho cả những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nặng nhất.

– Tiện lợi trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày

Niềng răng kim loại tự đóng có phần cạnh trơn láng, cấu tạo mặt mắc cài nhỏ hơn nên tiện lợi hơn rất nhiều trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Chính vì vậy nên chọn niềng răng tự đóng nếu muốn tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng, vệ sinh dây cung, mắc cài hàng ngày.

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng mang lại nhiều ưu điểm về chi phí, sự tiện lợi, độ hiệu quả cũng như giá thành. Tuy nhiên cần lựa chọn cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng thì mới đem lại hiệu quả chỉnh nha cao, duy trì lâu dài từ phương pháp này.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi