Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng: Giải pháp điều chỉnh răng hiệu quả

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là một phương pháp cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp trên đem lại rất nhiều ưu điểm nổi bật như hiệu quả cao, lực siết duy trì ổn định, thiết kế mắc cài nhỏ gọn, giảm số lần tái khám, giảm đau nhức khi đeo niềng…

1. Khái niệm niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ sử dụng các mắc cài có chốt tự động đóng mở để giữ cố định dây cung.

Các chốt đó có nhiệm vụ thay thế cho dây chun trong mắc cài thường. Cấu tạo của mắc cài được cải tiến chính là ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Định nghĩa niềng răng tự đóng là gì

Niềng răng mắc cài tự đóng

2. Ưu – nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có những rất nhiều ưu điểm nổi trội như hiệu quả cao, lực siết duy trì ổn định, thiết kế mắc cài nhỏ gọn, giảm đau nhức khi đeo niềng… Tuy nhiên, song song với những ưu điểm đó, phương pháp trên vẫn còn tồn tại một vài mặt hạn chế nhất định về chi phí và tính thẩm mỹ.

2.1. Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng niềng răng mắc cài kim loại tự buộc vẫn mang lại nhiều ưu điểm không hề kém cạnh so với các phương pháp mới như:

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao, phù hợp cho nhiều tình trạng răng miệng khác nhau, kể cả những trường hợp răng miệng xô lệch rất nặng.

– Chốt tự đóng có khả năng giữ dây cung chắc chắn hơn, không xảy ra tình trạng dây cung bị mất đi độ đàn hồi.

– Lực siết từ dây cung, mắc cài lên răng được duy trì mạnh và ổn định trong suốt quá trình chỉnh nha nên thời gian đeo niềng của phương pháp mắc cài kim loại tự buộc được rút ngắn rất nhiều.

– Dây cung được cố định chắc chắn nên không gây ra ma sát lớn lên bề mặt răng, giúp giảm thiểu cảm giác ê buốt và đau đớn.

– Chốt tự đóng sẽ giữ dây cung ổn định trong suốt quá trình điều trị. Do đó, khách hàng không cần tái khám quá nhiều lần để điều chỉnh lực siết của khí cụ và thay dây chun mới.

– Thiết kế của mắc cài kim loại tự đóng mỏng và gọn hơn rất nhiều so với mắc cài kim loại thường.

– Chi phí rẻ hơn so với các phương pháp dùng mắc cài sứ hay niềng trong suốt.

Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Ưu điểm phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

2.2. Nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự đóng so với mắc cài thường là mức giá cao hơn. Đây là một yếu tố quan trọng mà khách hàng cần phải cân nhắc trước khi chọn giữa một trong hai phương pháp.

Ngoài ra, mắc cài kim loại tự buộc không đảm bảo tính thẩm mỹ cao như chỉnh nha mắc cài sứ hoặc niềng trong suốt. Mắc cài vẫn rất dễ bị lộ ra bên ngoài khi bạn nói chuyện hoặc cười đùa.

Mắc cài kim loại tự đóng có tính thẩm mỹ không cao

Mắc cài kim loại tự đóng có tính thẩm mỹ không cao

3. Giá thành phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hiện có giá khoảng 40 triệu đồng đối với một liệu trình. Mức giá trên có thể sẽ thay đổi đôi chút, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng và cơ sở nha khoa.

Mức chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc được nhiều khách hàng đánh giá là rất hợp lý, tiết kiệm hơn rất nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác như niềng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng răng trong suốt.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4. Mắc cài kim loại tự đóng khác gì với kim loại thường

Đều là các phương pháp niềng răng với mắc cài kim loại, chỉ khác nhau ở loại mắc cài tự đóng và mắc cài thường. Tuy nhiên, hai phương pháp niềng răng cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau.

Về cơ bản, cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng giống như mắc cài kim loại thường. Tuy nhiên, do được bỏ đi phần dây thun và thay bằng chốt tự động nên mắc cài tự đóng giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài tốt hơn. Nhờ vậy, khách hàng cũng không cần phải lo ngại về vấn đề đàn hồi của dây chun như khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại thường.

Chốt tự động giúp hạn chế ma sát giữa dây cung và mặt răng, giảm thiểu tối đa cảm giác ê nhức, buốt răng trong quá trình niềng răng. Không chỉ vậy, chúng còn duy trì ổn định lực tác động của khí cụ, giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao, không bị gián đoạn.

Sự khác nhau cơ bản về phần dây thun, chốt tự động ở mắc cài tự đóng và mắc cài thường tạo nên những ưu, nhược điểm riêng của từng phương pháp. Khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Mắc cài tự đóng khác gì với kim loại thường

Mắc cài tự đóng khác với kim loại thường về cấu tạo mắc cài

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay mắc cài thường

Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp dựa trên những nhu cầu cơ bản như:

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường là sự lựa chọn tối ưu nếu khách hàng muốn tiết kiệm về chi phí. Do có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng hơn nên giá thành của niềng răng mắc cài kim loại thường sẽ rẻ hơn hẳn.

Tuy nhiên, khi niềng răng bằng mắc cài kim loại thường khách hàng cần tới tái khám thường xuyên để bác sĩ thay dây thun mới và chỉnh lại lực siết của khí cụ.

– Rút ngắn thời gian chỉnh nha

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng do ổn định hơn về lực nắn chỉnh, siết răng trong toàn bộ chu kỳ nên đảm bảo thời gian chỉnh nha ngắn hơn từ 3 – 6 tháng so với phương pháp truyền thống.

– Muốn hiệu quả chỉnh nha cao hơn

Niềng răng kim loại tự đóng có hiệu quả chỉnh nha cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại truyền thống. Nguyên nhân là do lực điều chỉnh răng sai lệch ổn định và mạnh hơn, có thể chỉnh nha hiệu quả cho cả những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nặng.

– Tiện lợi trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày

Niềng răng kim loại tự đóng được thiết kế với các góc bo tròn, cấu tạo mặt mắc cài nhỏ hơn mắc cài thường nên tiện lợi hơn rất nhiều trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Nên sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự buộc rút ngắn thời gian chỉnh nha

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng mang lại nhiều ưu điểm về chi phí, sự tiện lợi, độ hiệu quả cũng như giảm thiểu mức độ đau nhức. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao và duy trì kết quả lâu dài.

Có 0 bình luận bài Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng: Giải pháp điều chỉnh răng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi