Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng chi tiết

Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp nắn chỉnh răng được nhiều người lựa chọn do đảm bảo tính thẩm mỹ khi đeo niềng. Vậy niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu, phụ thuộc vào yếu tố nào? Các vấn đề trên sẽ được giải đáp chi tiết ở bảng giá sau.

1. Niềng răng bằng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền

Dịch vụ niềng răng mắc cài sứ có mức giá dao động trong khoảng 48.000.000 – 58.000.000 đồng/gói niềng. Bảng giá cụ thể như sau:

Dịch vụĐơn vịMức giá (vnđ)
Niềng mắc cài sứ thườngGói48.000.000
Niềng mắc cài sứ tự buộcGói58.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn mắc cài kim loại

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của niềng răng mắc cài sứ

Chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố sau: tình trạng răng miệng, phương pháp niềng và thương hiệu, cơ sở nha khoa.

2.1. Tình trạng răng miệng

Đối với mỗi tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị khác nhau (1). Với những người có thêm các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy, viêm nướu… bác sĩ cần phải điều trị điều trị trước khi niềng. Mục đích là để ngăn chặn viêm nhiễm lan rộng và khiến cho quá trình niềng bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, với trường hợp khớp cắn bị sai lệch nặng, răng mọc chen chúc, bác sĩ còn cần thực hiện thêm một số thủ thuật khác như: nhổ răng, nong hàm, cắm minivis… để tạo điều kiện cho các răng dịch chuyển dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, những thủ thuật trên chưa bao gồm trong gói niềng răng mà chúng tôi đã đề cập đến ở trong phần trên do đó tổng chi phí sẽ cao hơn.

2.2. Phương pháp niềng răng

Chi phí niềng răng mắc cài sứ cũng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn (2). Cụ thể, mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn so với mắc cài sứ thông thường.

Bởi mắc cài sứ tự buộc có hệ thống nắp trượt tự động, giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài mà không cần sử dụng thun buộc. Bên cạnh đó, so với mắc cài thường, mắc cài sứ tự buộc còn có nhiều ưu điểm nổi bật như: hạn chế đau nhức, đẩy nhanh quá trình niềng răng, giảm ma sát… Chính vì vậy, mặc dù có mức giá cao hơn nhưng vẫn nhiều người lựa chọn mắc cài sứ tự buộc để nắn chỉnh răng mọc lệch.

Niềng răng mắc cài sứ có giá bao nhiêu

Mắc cài sứ tự buộc có chi phí cao hơn mắc cài thường

2.3. Thương hiệu, cơ sở nha khoa

Có thể nhận thấy những cơ sở điều trị nha khoa lớn, uy tín hơn thường có mức giá cao hơn những cơ sở nhỏ lẻ. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này có thể kể đến như: trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên môn của các bác sĩ cao, kinh nghiệm nhiều năm điều trị…

Tất cả những điều trên khiến chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài sứ khá cao nhưng lại đảm bảo về chất lượng, cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Quy trình niềng răng mắc cài sứ gồm mấy bước

Quá trình niềng răng bằng mắc cài sứ được tiến hành theo 4 bước như sau (3):

– Bước 1: Kiểm tra và đánh giá chính xác tình trạng răng miệng

Trước tiên, bác sĩ cần kiểm tra toàn bộ răng miệng. Đồng thời, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim X-quang răng để đánh giá chính xác mức độ sai lệch của răng. Căn cứ theo kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ chỉnh nha phù hợp. Với những trường hợp đang mắc phải các bệnh lý về răng, nướu… bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị bệnh lý trước khi đeo niềng.

– Bước 2: Lấy dấu hàm

Bác sĩ lấy dấu hàm bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lưu hàm trước khi chỉnh nha. Kế tiếp, bác sĩ tiến hành đặt thun tách kẽ răng nhằm tạo khoảng trống để gắn khâu. Nếu kẽ răng quá chặt và khó tách thì bác sĩ có thể sử dụng dây thép.

– Bước 3: Gắn cài sứ và điều chỉnh

Bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh bóng nhẹ và bôi chất keo nha khoa trên bề mặt răng để gắn mắc cài. Sau đó, bác sĩ đi dây cung và điều chỉnh lực siết răng phù hợp. Nếu như bạn niềng răng bằng mắc cài sứ thường, bác sĩ sẽ cần buộc dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tới nha khoa thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng và có những điều chỉnh như thay dây thun, chỉnh lực siết khí cụ…

– Bước 4: Chăm sóc sau khi niềng răng mắc cài sứ

Khi răng đã dịch chuyển tới đúng vị trí chuẩn, bác sĩ sẽ tháo mắc cài sứ. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo hàm duy trì và chăm sóc răng miệng tại nhà để duy trì hiệu quả lâu dài.

4. Có nên niềng răng mắc cài sứ giá rẻ không

Bạn không nên niềng răng mắc cài sứ giả rẻ tại những địa chỉ nha khoa kém uy tín. Bởi nha khoa giá quá rẻ thường đi kèm với những lời hứa suông, không có hợp đồng cam kết, quá trình niềng răng không kỹ lưỡng, không quan tâm đến tình trạng sức khỏe khách hàng, khí cụ kém chất lượng…

Khi đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như: chết tủy, biến dạng mặt và rụng răng sớm.

– Nguy cơ chết tủy

Răng bị nắn chỉnh sai cách, bác sĩ không có kinh nghiệm có thể gây ra bệnh lý viêm tủy răng, về lâu dài có thể dẫn đến chết tủy.

– Khuôn mặt biến dạng

Hình dáng gương mặt bị ảnh hưởng khá nhiều bởi hàm răng. Khuôn mặt hoàn toàn có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm hay của răng. Nắn chỉnh răng không đúng cách không những không giúp răng đẹp hơn mà còn khiến răng mọc sai vị trí, xương hàm lệch lạc nặng hơn và mặt bị biến dạng.

– Răng rụng sớm

Bác sĩ tay nghề kém, điều chỉnh lực siết không phù hợp sẽ gây ra nhiều rủi ro như hở chân răng, răng nghiêng, hàm răng không đều, không khít nhau, đau nhức khớp hàm… Theo thời gian, răng càng ngày càng yếu đi và làm tăng nguy cơ bị mất răng vĩnh viễn (4).

Biến chứng chết tủy răng do niềng răng giá rẻ

Biến chứng chết tủy răng do niềng răng giá rẻ

Như vậy, niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bên cạnh chi phí, bạn cũng cần quan tâm đến độ uy tín của đơn vị nha khoa để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng răng mắc cài
Vì sao gọi là niềng răng mắc cài tự buộc? phù hợp với những ai

Vì sao gọi là niềng răng mắc cài tự buộc? phù hợp với những ai

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp cải tiến từ mắc cài truyền thống. Phương pháp trên khắc phục được nhiều hạn chế của loại mắc

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Niềng răng mắc cài sứ bị vàng: Nguyên nhân và cách hạn chế

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Niềng răng mắc cài sứ cho trẻ em có tốt không – 2 loại phổ biến

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ được các bác sĩ nha khoa đánh giá là kỹ thuật nắn chỉnh răng tốt dành cho trẻ em bởi những ưu điểm như: tính

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

5 Tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

Khi lựa chọn địa chỉ niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội, bạn cần căn cứ theo 5 tiêu chí sau: bác sĩ chuyên môn cao; trang thiết bị, công

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng còn tốt không? Bảng giá 2023

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng còn tốt không? Bảng giá 2023

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp này khắc phục được nhiều hạn

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Niềng răng mắc cài AI Design – Giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

Niềng răng mắc cài AI Design – Giải pháp chỉnh nha hoàn hảo

Niềng răng mắc cài AI Design là phương pháp giúp nắn chỉnh răng mọc sai lệch tới đúng vị trí trên cung hàm. So với mắc cài truyền

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh