Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Răng hàm số 6 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Chào bác sĩ! Tôi đang bị sâu chiếc răng hàm số 6, do bận công việc nên tôi chưa thể đi điều trị ngay được. Mấy hôm gần đây, tôi thấy chiếc răng này đã xuất hiện vết nứt dọc thân răng. Tôi đang rất lo lắng rằng liệu răng bị vỡ như vậy có phải nhổ bỏ không? Liệu có hàn răng lại được không? Mong bác sĩ giải đáp!

(Nguyễn Cường – Hà Nội)

Chào bạn Nguyễn Cường.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho hệ thống Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris công nghệ Pháp, về câu hỏi “Răng hàm số 6 sâu bị vỡ có nên nhổ không?” Bác sĩ tại Nha Khoa Paris xin trả lời như sau:

1/ Răng hàm bị sâu có nên nhổ bỏ hay không?

Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Đà Nẵng cho biết, bạn nên nhổ bỏ răng hàm nếu tình trạng sâu răng quá nghiêm trọng, không thể khôi phục bằng các phương pháp khác được nữa. Trong trường hợp này, nhổ răng sâu là điều bắt buộc để loại bỏ triệt để tình trạng đau đớn do sâu răng, đồng thời giúp bảo vệ các răng xung quanh.

Nếu răng hàm chỉ bị sâu mức độ nhẹ, được phát hiện sớm, bạn có thể tiến hành hàn trám hoặc bọc sứ thẩm mỹ để bảo tồn và phục hồi chức năng của răng. Chính vì thế, bạn cần lưu ý chăm sóc răng miệng và thường xuyên đến nha khoa kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề về răng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

2/ Vậy răng hàm số 6 sâu bị vỡ, nứt có nên nhổ hay không?

Nhổ răng là điều được các bác sĩ khuyên nên hạn chế ở mức tối đa, đặc biệt là răng hàm ở vị trí số 6 và số 7. Với tình huống của bạn Cường, do chưa có được thông tin cụ thể về tình trạng, mức độ sâu của chiếc răng số 6 nên chưa thể có được câu trả lời chính xác nhất tuy nhiên bạn có thể dựa vào gợi ý sau đây:

– Nếu sâu răng mới chỉ xuất hiện các đốm nhỏ màu đen, chưa có hiện tượng đau nhức quá nhiều thì bạn chỉ cần tiến hành điều trị sâu răng và thực hiện trám lại vết nứt.

– Nếu sâu răng đã ăn vào tủy thì bạn cần tiến hành điều trị tủy và thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Nếu sâu răng đã vào tới xương thì khả năng rất cao bạn sẽ phải thực hiện nhổ bỏ chiếc răng này.

Trường hợp răng đã bị sâu vào tủy hay xương khá khó để phân biệt bằng mắt thường nên bạn Cường cần tới các trung tâm nha khoa để thực hiện chụp X-quang răng nhằm xác định một cách chính xác nhất.

Chỉ nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu vỡ khi không thể giữ được răng nữa

Chỉ nên nhổ răng hàm số 6 bị sâu vỡ khi không thể giữ được răng nữa

3/ Răng bị vỡ lớn liệu có hàn được hay không?

Đại đa số các trường hợp răng bị vỡ, mẻ thì đều có thể thực hiện hàn trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với các vết nứt, vỡ ở mức độ nhỏ, chưa mất quá nhiều mô răng. Còn với những trường hợp dưới đây sẽ rất khó để khách hàng có thể thực hiện hàn trám răng bền vững nhất.

Răng bị vỡ dọc, ngang

Khi răng bị vỡ dọc hoặc ngang, miếng trám rất khó có thể tìm điểm tựa để bám. Dù cho có hàn trám được thì miếng trám răng đó cũng rất dễ bị nứt, vỡ, rớt ra ngoài dưới các tác động trong quá trình ăn nhai.

Răng bị vỡ lớn

Tương tự như tình trạng răng bị vỡ dọc hoặc ngang, miếng trám lúc này cũng sẽ không có đủ diện tích để bám vững và khi ăn nhai rất dễ khiến miếng trám răng bị nứt, vỡ.

Chỉ có thể hàn nếu răng vỡ nhỏ

Chỉ có thể hàn nếu răng vỡ nhỏ

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

4/ Răng bị vỡ cần xử lý thế nào là tốt nhất?

Răng bị nứt, vỡ dù ở bất cứ vị trí nào cũng sẽ khiến cho bạn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai hoặc giao tiếp, do vậy Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris khuyến cáo, khi gặp tình trạng răng vỡ dù lớn hay nhỏ cũng nên tới các trung tâm nha khoa để tiến hành xử lý hoặc kiểm tra các vấn đề liên quan khác.

– Đối với trường hợp răng không bị sâu và nứt, vỡ miếng nhỏ thì bạn chỉ cần thực hiện trám răng thẩm mỹ Laser Tech để lấp đầy lỗ hổng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

– Đối với trường hợp răng bị sâu và vỡ miếng nhỏ thì bạn cần điều trị tình trạng sâu răng trước khi thực hiện hàn trám răng thẩm mỹ.

– Đối với trường hợp răng không bị sâu và vỡ lớn, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5s để đảm bảo chức năng ăn nhai.

– Đối với trường hợp răng bị sâu và vỡ lớn, bạn cần đến bác sĩ kiểm tra xem răng bị sâu nặng hay nhẹ để quyết định có nên điều trị tủy hay – không rồi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

– Đối với những trường hợp răng bị sâu quá nặng đã tới xương không thể giữ lại, bạn cần thực hiện nhổ răng rồi đợi trong khoảng 3 tháng và tiến hành trồng răng Implant thay thế.

Cách xử lý răng hàm số 6 sâu bị vỡ

Cách xử lý răng hàm số 6 sâu bị vỡ

Khách hàng trồng lại răng hàm

Khách hàng trồng lại răng hàm

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi “Răng hàm số 6 sâu bị vỡ có nên nhổ không?” Bạn cần đặc biệt lưu ý trường hợp răng bị sâu quá nặng, đã ảnh hưởng đến xương. Nếu bắt buộc phải tiến hành nhổ để loại bỏ răng sâu bị vỡ thì bạn cần tìm hiểu trước về công nghệ cấy ghép Implant 4S. Đây là phương pháp duy nhất có thể phục hồi 100% chức năng ăn nhai như răng thật cũng như có độ bền chắc cao nhất.

Hiển thị nguồn

Kiến thức nha khoa: “[ALO BÁC SĨ] Răng bị sâu có nên nhổ không?”
Suckhoe123: “RĂNG HÀM BỊ VỠ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG”
Beckham Square Family Dental: “What to Expect if You Need a Broken Tooth Extraction”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng hàm
Răng số 6 có thay không, Mất răng số 6 phải làm sao

Răng số 6 có thay không, Mất răng số 6 phải làm sao

Răng số 6 có thay không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Như chúng ta đã biết, răng số 6 đảm nhận vị trí quan trọng trên cung hàm.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, 6 tác hại về lâu dài

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, 6 tác hại về lâu dài

Quá trình nhổ răng số 6 sẽ không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe toàn thân nếu như thực hiện

Trồng răng số 6: Chi phí và quy trình thực hiện

Trồng răng số 6: Chi phí và quy trình thực hiện

Tại Nha Khoa Paris, răng giả tháo lắp đang có giá 200.000 – 800.000 đồng/răng. Dịch vụ cầu răng sứ giá 1.200.000 –

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Có nên nhổ răng số 6 không? Trường hợp này sẽ được bác sĩ chỉ định khi răng không thể bảo tồn được nữa, cũng như chúng gây ra những ảnh

Răng số 6 là răng nào? Hậu quả của mất răng số 6 sớm?

Răng số 6 là răng nào? Hậu quả của mất răng số 6 sớm?

Răng hàm số 6 (Răng cối thứ 1) là chiếc răng có chức năng ăn nhai tối quan trọng của mỗi người. Vậy nếu không may mất đi chiếc răng này

Mức độ nguy hiểm khi không sớm trồng răng số 6? Phương pháp nào tốt

Mức độ nguy hiểm khi không sớm trồng răng số 6? Phương pháp nào tốt

Trồng răng số 6 được coi là giải pháp toàn diện giúp cải thiện chức năng nhai và tính thẩm mỹ của răng bị mất. Trên thực tế, việc làm

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map