Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Giải đáp: Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Răng khôn đã nhổ rồi thì không mọc lại được nữa. Do răng khôn khi phát triển lên đã là răng vĩnh viễn nên sẽ không trải qua quá trình thay răng. Chỉ có răng sữa nhổ đi thì mới mọc lại. Vì vậy, đối với câu hỏi răng khôn nhổ rồi có mọc lại không thì đáp án là KHÔNG. Bên cạnh đó, răng số 8 sau khi nhổ đi cũng không cần phải phục hình lại.

1. Răng khôn mọc mấy lần?

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, thông thường sẽ mọc 4 lần tất cả. Tương ứng với 4 chiếc răng số 8 ở góc trong cùng mỗi bên hàm trên và hàm dưới, trái phải đối xứng nhau.

Trên thực tế, một chiếc răng khôn mọc lên hoàn chỉnh sẽ cần đến một khoảng thời gian khá dài. Quá trình đó có thể kéo dài vài tháng hoặc mất vài năm, nhưng đều là điều hoàn toàn bình thường, nên bạn không cần phải lo lắng.

Trong đó, có một số trường hợp mọc tới 2 – 3 hoặc thậm chí cả 4 chiếc răng khôn cùng lúc.

Răng khôn mọc mấy lần?

Răng khôn mọc 4 lần tất cả

2. Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Nam, răng khôn đã nhổ rồi không thể mọc lại một cách tự nhiên. Khi răng khôn được nhổ, nó sẽ không có khả năng tái tạo như các răng khác trong hàm. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã trải qua quá trình nhổ răng khôn, bạn không cần phải lo lắng về việc chúng mọc lại và gây ra các vấn đề khác trong tương lai.

Răng số 8 là những chiếc răng vĩnh viễn mọc cuối cùng, thường phát triển trong độ tuổi từ 17 – 25. Chúng sẽ phát triển lên mà không cần sự rụng đi của răng sữa và tồn tại vĩnh viễn.

Ngoài răng khôn ra thì răng hàm số 6 và số 7 cũng có tình trạng tương tự, một khi nhổ bỏ sẽ không có bất kỳ một chiếc răng nào khác mọc lên thay thế theo quy luật tự nhiên.

Răng khôn nhổ rồi có mọc lại không?

Nhổ răng khôn có mọc lại không – Răng khôn nhổ rồi sẽ không mọc lại

3. Nhổ răng khôn có đau không

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Nam, quá trình nhổ răng khôn thường không gây đau đớn nhiều. Nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến cùng kỹ thuật gây tê, việc nhổ răng khôn trở nên đơn giản hơn.

Sau khoảng 1 – 1,5 tiếng khi thuốc tê hết tác dụng, bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức ở vị trí nhổ răng. Điều này xảy ra vì răng khôn có kích thước lớn và nhiều chân răng, khi nhổ, bác sĩ sẽ phải rạch lợi và mở xương hàm, do đó tác động xâm lấn không tránh khỏi.

Cơn đau sau khi nhổ răng khôn thường chỉ kéo dài trong vòng 2 – 3 ngày đầu tiên và có cường độ nhẹ và vừa. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và kháng viêm để giảm tình trạng này, không có gì đáng quan ngại.

Vì vậy, dù có một số cảm giác đau nhức nhẹ sau khi nhổ răng khôn, nhưng quá trình nhổ răng khôn không gây ra đau đớn lớn và đáng lo ngại.

Nhổ răng khôn có đau không

Nhờ thuốc tê và máy móc hiện đại nên quá trình nhổ răng khôn sẽ không đau

4. 13 tuổi nhổ răng có mọc lại không

Theo thông tin từ bác sĩ Nguyễn Hải Nam của Nha Khoa Paris, khi bạn đã 13 tuổi và đã nhổ răng (răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm), thì các răng đó sẽ không mọc lại nữa vì phần lớn các răng trên cung hàm của bạn là răng vĩnh viễn. Thực tế là sau khi đã nhổ răng, các răng cửa, răng nanh hoặc răng hàm sẽ không mọc lại, bất kể bạn đã nhổ chúng ở tuổi nào.

Giai đoạn thay răng sữa của trẻ thường diễn ra từ 6 tuổi đến 12 tuổi, và sau giai đoạn này, các răng mới mọc lên sẽ là răng vĩnh viễn. Có một số trường hợp đặc biệt khi răng sữa thay thế không rụng, trong trường hợp đó, răng vĩnh viễn có thể không mọc hoặc mọc không đúng vị trí. Tuy nhiên, việc các răng đã nhổ đi mọc lại là rất hiếm và không phổ biến.

5. Nhổ răng khôn có phải trồng lại không

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam cho biết: sau khi nhổ răng khôn, không cần phải trồng lại răng khôn vì răng khôn đã là loại răng vĩnh viễn và không mọc lại trong suốt cuộc đời. Việc trồng lại răng khôn không phải là một phương pháp thường được áp dụng sau khi nhổ răng khôn. Tuy nhiên, sau quá trình nhổ răng khôn, bạn cần chú ý đến việc chăm sóc và phục hồi sau nhổ răng để đảm bảo sức khỏe và tránh các vấn đề liên quan như viêm nhiễm và sưng tấy.

Nhổ răng khôn có phải trồng lại không

Nhổ răng khôn không phải trồng lại

6. Tại sao có trường hợp răng khôn nhổ rồi vẫn mọc lại?

Răng khôn nhổ rồi vẫn mọc lại thực ra là hiện tượng rất hiếm gặp. Theo giải thích khoa học, đây là hiện tượng mọc răng số 9 hay còn được gọi là mọc thừa răng của con người.

Sau khi răng số 8 được nhổ bỏ, nếu tồn tại mầm răng thừa dưới xương hàm thì chúng sẽ nhanh chóng mọc lên. Điều đặc biệt là chúng có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào, không nhất thiết phải ở vị trí răng khôn mới nhổ.

Một nghiên cứu trên mẫu 7300 người cho thấy, chỉ có khoảng 2% số người tham gia được phát hiện là có răng thừa.

Những mầm răng thừa thường nằm ẩn ở một vị trí nào đó dưới xương hàm. Nếu không có răng nào được loại bỏ, tới thời điểm nhất định chúng sẽ trồi lên trở thành răng mọc lệch.

Mầm răng thừa chỉ được phát hiện khi chụp X-Quang và hầu hết đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khi mọc lên. Một số ảnh hưởng kể đến như:

– Áp lực răng mọc lên có thể làm hư hỏng các răng khác.

– Gây tắc nghẽn, đau xoang.

– Nướu bị viêm, sưng đau.

– Sâu răng do nằm tại vị trí khó vệ sinh.

Do đó khi nhổ răng khôn rồi mọc lại bạn cần xử lý nhanh chóng để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm trên.

Tại sao có trường hợp răng khôn nhổ rồi vẫn mọc lại?

Trường hợp răng khôn nhổ rồi vẫn mọc lại thực chất là tình trạng răng số 9 mọc thừa

7. Xử lý trường hợp răng khôn mọc lần 2 như thế nào?

Đối với trường hợp răng khôn mọc lần 2 ở cùng một vị trí dù trước đó đã nhổ bỏ, bác sĩ thường đưa ra lời khuyên và tư vấn là nhổ đi để ngăn chặn những biến chứng, ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Để quá trình nhổ răng khôn mọc lần 2 an toàn, hiệu quả bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, cam kết về dịch vụ chất lượng.

Tại Nha Khoa Paris, để xử lý tình trạng răng khôn nhổ rồi vẫn mọc lại ngoài phương pháp truyền thống, hiện tại chúng tôi còn đang triển khai công nghệ Piezotome.

Đây là phương pháp nhổ răng thông minh, đánh dấu sự tiến bộ mạnh mẽ của y học hiện đại giúp nhổ bỏ răng khôn mọc lần 2 vừa nhanh chóng, vừa an toàn và hiệu quả đạt mức tuyệt đối mà không gây ra tình trạng đau đớn.

??? VIDEO Nhổ răng khôn không đau bằng Piezotome 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề răng khôn nhổ rồi có mọc lại không mà chúng tôi đã phân tích rất chi tiết. Nếu như còn bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào cần được giải đáp đừng quên liên hệ ngay đến Nha Khoa Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng khôn
Răng khôn mọc ngầm gây ra những rủi ro gì? Có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm gây ra những rủi ro gì? Có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm dưới nướu là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, gây sưng tấy và đau nhức kéo dài. Chưa kể, chúng còn có thể làm

Răng khôn mọc ngang có nguy hiểm không? Cách xử lý

Răng khôn mọc ngang có nguy hiểm không? Cách xử lý

Răng khôn mọc ngang, mọc lệch là nỗi ám ảnh của nhiều người với những cơn đau khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Trường hợp

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Nhổ răng khôn xong bị hôi miệng kèm theo các triệu chứng sưng, đau kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên liên hệ với bác sĩ

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn mặt nhỏ lại, má hóp tuy không phải ai cũng gặp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân thường đến từ chế độ ăn uống,

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Vi khuẩn tấn công, sót chân răng, tay nghề bác sĩ là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn bị sốt, một tình trạng phổ

Đau răng khôn: Những triệu chứng đau răng khôn và cách xử lý

Đau răng khôn: Những triệu chứng đau răng khôn và cách xử lý

Đau răng khôn là biến chứng của răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm gây nên đau nhức, khó chịu diễn ra trong ngày. Nếu tình trạng kéo dài

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map