Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định của Luật Bảo Hiểm y tế, nhổ răng khôn vẫn được hưởng bảo hiểm trong trường hợp điều trị bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn dao động từ 40 – 100%, tùy thuộc vào đúng tuyến hay trái tuyến.

1. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm y tế không

Nhổ răng khôn có được hưởng Bảo hiểm Y Tế, mức chi phí được bảo hiễm hỗ trợ là 80% – 100% chi phí khám chữa bệnh (nếu bạn khám chữa bệnh đúng tuyến, đúng với nơi đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm Y Tế ban đầu).

Cụ thể, nhổ răng khôn được bảo hiểm chi trả khi:

Răng khôn bị sâu, vỡ và tác động xấu tới chức năng ăn nhai cũng như những chiếc răng khác trên cung hàm.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, có nguy cơ đâm hỏng chân răng nằm ở vị trí bên cạnh bên cạnh.

– Răng khôn bị viêm nang chân răng hoặc mắc các bệnh lý răng miệng khác như viêm nha chu, viêm tủy…

– Răng khôn bị gãy, vỡ do va đập, bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng.

– Răng số 8 mọc gây biến chứng đau nhức dai dẳng, nhiễm trùng lặp đi lặp lại và có khả năng lây lan sang những chiếc răng khác.

2. Mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn

Mức hưởng của chế độ bảo hiểm y tế khi nhổ răng số 8 sẽ có sự khác biệt giữa đúng tuyến và trái tuyến. Nếu nhổ răng số 8 đúng tuyến, bạn được bảo hiểm chi trả 80 – 100% chi phí. Còn trong trường hợp khám trái tuyến, mức hưởng bảo hiểm sẽ từ 40 – 100%

2.1. Với trường hợp nhổ răng đúng tuyến

Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi năm 2014, mức hưởng bảo hiểm y tế khi nhổ răng số 8 đúng tuyến dao động trong khoảng 80 – 100% chi phí, cụ thể như sau:

– 100% chi phí đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công an nhân dân, cựu chiến binh, người có công với cách mạng, trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi, người thuộc hộ gia đình nghèo…

– 100% chi phí đối với trường hợp chi phí cho một lần khám, chữa bệnh thấp hơn mức mà Chính phủ quy định về khám bệnh và chữa bệnh tại tuyến xã.

– 100% chi phí nếu bạn có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và số tiền chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (ngoại trừ trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến).

– 95% chi phí khám, chữa bệnh với người hưởng lương hưu và trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân của người có công với cách mạng, trừ cha/mẹ đẻ, vợ/chồng/con của liệt sỹ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

– 80% chi phí đối với những trường hợp còn lại.

Bảo hiểm y tế chi trả 80 - 100% chi phí nhổ răng khôn khi đúng tuyến

Bảo hiểm y tế chi trả 80 – 100% chi phí nhổ răng khôn trong trường hợp khám đúng tuyến

2.2. Với trường hợp nhổ răng không đúng tuyến

Đối với trường hợp đi khám chữa sai tuyến, bạn vẫn sẽ được bảo hiểm y tế chi trả theo tỉ lệ như sau:

– 40% chi phí điều trị nội trú tại các bệnh viện tuyến trung ương.

– 100% chi phí điều trị nội trú tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

– 100% chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện.

Nhổ răng khôn trái tuyến vẫn được hưởng bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn trái tuyến vẫn được hưởng bảo hiểm y tế

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Chi phí nhổ răng khôn có bảo hiểm y tế

Hiện dịch vụ nhổ răng khôn trên thị trường dao động trong khoảng 1.500.000 – 5.000.000 đồng/răng. Mức giá trên chưa tính bảo hiểm y tế. Nếu bạn thuộc diện được hưởng 80% bảo hiểm y tế thì chỉ cần phải thanh toán 300.000 – 1.000.000 đồng/răng.

Mức giá nhổ răng khôn thực tế sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng. Với những răng mọc ngầm, chân khó, chi phí nhổ bỏ sẽ cao hơn so với răng mọc thẳng. Bởi quá trình nhổ răng phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của răng

4. Thanh toán bảo hiểm y tế cho việc nhổ răng khôn cần giấy tờ gì

Để được hưởng những chế độ theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, khi đi nhổ răng khôn, bạn cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế có ảnh. Trong trường hợp thẻ bảo hiểm y tế chưa có ảnh, bạn phải cả căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác.

Điều đó nhằm đảm bảo xác thực danh tính và quyền lợi của người sử dụng dịch vụ y tế. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, bố, mẹ hoặc người bảo hộ chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế.

Thẻ bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế

5. Không có việc làm ổn định có mua bảo hiểm y tế được không

Hiện không có quy định pháp luật nào tại Việt Nam đề cập đến việc người không có việc làm ổn định không được tham gia bảo hiểm y tế. Điều đó có nghĩa rằng mọi người vẫn có quyền tham gia bảo hiểm y tế, kể cả với những người thất nghiệp. Tuy nhiên, các quyền lợi hưởng bảo hiểm y tế sẽ khác nhau tùy vào từng trường hợp.

Tham gia bảo hiểm y tế là trên tinh thần tự nguyện. Nếu như bạn không thuộc nhóm đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế như người lao động theo hợp đồng không xác định thời hạn, người hưởng lương hưu, hưởng trợ cấp thất nghiệp, sĩ quan… thì hoàn toàn có thể mua hoặc không mua bảo hiểm y tế tùy theo nhu cầu bản thân.

Như vậy, giá nhổ răng khôn bảo hiểm y tế còn phụ thuộc vào nơi mà bạn khám, nhổ răng và mức hưởng bảo hiểm. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

  1. Tôi khám tại Trung tâm y tế huyện lâm thao nhổ răng khôn răng số 8 mọc lệch gây nhức bác sĩ báo tôi mất 1triệu 300 nghìn 1 cái răng có đúng với quy định của bảo hiểm hay không

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề nhổ răng khôn
Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Hôi miệng sau khi nhổ răng khôn: Nguyên nhân do đâu

Nhổ răng khôn xong bị hôi miệng kèm theo các triệu chứng sưng, đau kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên liên hệ với bác sĩ

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn có làm Mặt nhỏ, Má hóp đi không? Những điều cần biết

Nhổ răng khôn mặt nhỏ lại, má hóp tuy không phải ai cũng gặp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân thường đến từ chế độ ăn uống,

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn để tránh viêm nhiễm và sốt

Vi khuẩn tấn công, sót chân răng, tay nghề bác sĩ là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhổ răng khôn bị sốt, một tình trạng phổ

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Cắt chỉ sau khi nhổ răng khôn: Cách thực hiện và các lưu ý cần biết

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại, không trồng lại có sao không

Nhổ bỏ răng vĩnh viễn thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp răng bị sâu, viêm tủy, viêm nha chu… quá nghiêm trọng và không

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhổ răng khôn bị đau họng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant,

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map