HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy lúc nào là tốt?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cách đây 5 tháng em có đi lấy tủy răng hàm số 6 hàm dưới bên phải. Vì không có điều kiện nên em không bọc sứ cho răng sớm hơn được. Gần đây em nghe người quen nói răng đã lấy tủy lâu như vậy thì có bọc răng sứ cũng không có tác dụng nữa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên về thời điểm bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy. Liệu trường hợp của em bây giờ mà bọc răng sứ thì còn kịp nữa không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Hương Giang – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy là trong vòng khoảng 1 năm tính từ thời điểm kết thúc bọc sứ để bảo vệ và phục hồi lại răng. Quá thời gian này, răng sẽ bị sừng hóa nên có bọc răng sứ cũng không phát huy được tác dụng tốt.

Bạn đã lấy tủy cách đây 5 tháng, có nghĩa là vẫn còn có thể thực hiện phục hồi lại răng để duy trì ăn nhai, khôi phục thẩm mỹ và bảo vệ cho chiếc răng thật.

Điều này là rất cần thiết với răng ở tất cả các vị trí, đặc biệt là với chiếc răng số 6. Đây là răng hàm có vai trò ăn nhai chính trên cả khuôn răng. Mất đi răng này sức nhai sẽ giảm đi đáng kể, không thỏa mái và thực sự tự tin. Về điều này bạn có thể tự nhận thấy.

Trường hợp của bạn còn có nguy cơ cao hơn là vấn đề bệnh lý. Sau lấy tủy răng sẽ để lại những lỗ rỗng trên răng khá sâu dễ giắt thức ăn gây sâu răng. Răng bạn đã lấy tủy được 5 năm nên khả năng này là rất cao nên có thể tình trạng răng sẽ xấu hơn. Nhưng cụ thể như thế nào vẫn cần phải qua thăm khám mới biết chính xác được.

Về thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy tốt hơn hết là ngay sau khi hỗ trợ điều trị tủy. Bọc sứ ngay cho răng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa nguy cơ bị giắt thức ăn gây ra các vấn đề bệnh lý, bảo vệ răng ngay lập tức trước sự tấn công và xâm nhập của vi khuẩn, axit,…

Bởi vậy, bạn nên bọc sứ cho răng 6 càng sớm càng tốt. Bạn có thể đến Nha Khoa Paris để được tư vấn bọc răng bằng công nghệ hiện đại lý tưởng cho răng sau lấy tủy là Răng sứ Nano Shining 5S.

Qua quá trình ứng dụng thực tế tại Paris đã cho thấy công nghệ mang đến cho người phục hình được 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Khôi phục răng sứ trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng

– Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên, không bị đục, bị đen viên, hở kẽ,…

– Răng bền chắc, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao

– Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu trên cung hàm.

Bởi vậy, bạn chỉ có thể có cơ hội được phục hình bọc sứ cho răng bằng công nghệ này tại Nha Khoa Paris. Vui lòng liên hệ về Trung tâm để được thăm khám và tư vấn chính xác thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy  nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời điểm bọc sứ cho răng đã lấy tủy lúc nào là tốt? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X