Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian cấy ghép

Cụ thể quy trình trồng răng Implant mất bao lâu trong từng giai đoạn thì hoàn thành? Cấy ghép Implant thường cần rất nhiều thời gian thực hiện do độ phức tạp cao. Vậy các bước trong quá trình trồng răng Implant như thế nào và thời gian cụ thể của từng giai đoạn ra sao?

1. Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trung bình thời gian trồng răng Implant sẽ kéo dài từ khoảng 6 – 8 tháng và bao gồm 2 giai đoạn.

 • Giai đoạn 1  bác sĩ sẽ cắm Implant vào xương hàm và chờ cho tới khi trụ Implant ổn định.
 • Giai đoạn 2 sẽ tiến hành gắn răng sứ vào Implant

Bước 1 – Tư vấn và Chụp phim 

Bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng miệng thực tế bởi các chuyên gia trồng răng Implant hàng đầu.

Sau đó, chụp phim CT đa chiều để đánh giá chính xác mật độ các răng, xương hàm, tình trạng nha chu,… để lập kế hoạch điều trị phù hợp.

trồng răng implant mất bao lâu

Thời gian thăm khám và chụp phim ban đầu hết khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2 – Giả định cấy ghép Implant trên máy tính

Bác sĩ sẽ lên phác đồ cấy ghép Implant trực tiếp trên phần mềm giả định cấy ghép Implant. Khách hàng sẽ được xem trước kết quả trước – sau khi trồng răng (chiều dài chân răng Implant, tỉ lệ ghép xương, có cần nâng xoang không,…)

trồng răng sứ mất bao lâu

Làm răng implant mất bao lâu? Làm răng implant bao lâu thì lành? Các bác sĩ sẽ trả lời cụ thể cho bạn sau khi xem phim CT.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Thao tác vệ sinh răng trước khi trồng răng Implant diễn ra khá nhanh, chỉ khoảng 5 – 10 phút.

Bước 4: Quy trình cấy ghép răng

Trước khi cấy ghép Implant, bác sĩ phải mất khoảng 10 phút để test tê và gây tê cho bệnh nhân. Quá trình trồng răng Implant có thể mất 15 phút – 30 phút/ 1 trụ Implant (tùy vào tình trạng răng và tay nghề của bác sĩ).

NÊN XEM: Cắm răng Implant có đau không?

trồng răng giả mất bao lâu

Bước 5: Theo dõi quá trình tích hợp Implant vào xương

Thông thường cần từ 3 – 6 tháng để Implant kết nối vào xương hàm. Trong thời gian này, bạn nên quay trở lại tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 6: Hoàn tất quá trình trồng răng Implant

Sau khi Implant đã ổn định chắc chắn, bác sĩ sẽ tiến hành gắn Abutment và răng sứ lên trên để phục hình răng vĩnh viễn.

Thời gian gắn răng sứ trên Implant chỉ mất khoảng 15 phút/1 trụ là hoàn thành.

cấy ghép implant mất bao lâu

Như vậy có thể thấy thời gian lâu nhất là để Implant ổn định và bám vào xương hàm của bạn. Còn lại, các thao tác thực hiện diễn ra vô cùng nhanh chóng và an toàn.

So với hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ chỉ mất 2 – 3 ngày thì trồng răng Implant kéo dài hơn nhưng hiệu quả là bền chắc vĩnh viễn.

2. Thời gian cấy ghép Implant có khi nào bị kéo dài không?

Thời gian Implant khác nhau ở mỗi tình trạng răng của bệnh nhân. Với những người có xương hàm tốt thì thời gian trồng răng sẽ được đảm bảo.

Những người mắc các bệnh lý nha chu hoặc tiêu xương hàm có thể mất thêm vài ngày, thậm chí vài tháng để cắm răng Implant.

2.1 Trường hợp mới nhổ răng xong

Trồng răng Implant nhanh nhất là khi vừa nhổ răng và cấy ghép Implant ngay trong ngày. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian để rạch nướu và lành thương.

Phương pháp này sẽ rút ngắn thời gian hơn rất nhiều khi để mất răng lâu năm.

2.2 Trường hợp cần ghép xương răng, nâng xoang

Ghép xương răng và nâng xoang được ứng dụng trong trường hợp mất răng lâu năm. Khách hàng nếu không đủ mật độ xương để nâng đỡ Implant thì các bác sĩ sẽ dùng các kỹ thuật nha khoa trên để bù đặp lượng xương còn thiếu.

thời gian làm răng implant mất bao lâu

Thời gian ghép xương răng hoặc nâng xoang mất khoảng 15 – 20 phút/ 1 răng. Với các ca cần ghép nhiều xương nhân tạo thì bệnh nhân cần khoảng 3 – 6 tháng nữa để xương nhân tạo tích hợp vào xương hàm có sẵn và tái tạo xương mới.

2.3 Trường hợp có bệnh lý răng miệng

Một số ca cần điều trị nền nha chu nặng như: viêm tủy, viêm lợi, viêm nha chu,… cần phải mất khoảng 2 ngày – 1 tuần để điều trị trước khi trồng răng Implant.

3. Cách rút ngắn thời gian trồng răng Implant

Thời gian trồng răng lâu sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi và ăn uống khó khăn. Vì vậy, nha khoa Paris sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo để tiết kiệm thời gian trồng răng hơn.

Nhổ răng và trồng Implant tức thì

Trồng răng Implant sớm sẽ hạn chế bị tiêu xương và thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Ngược lại, khi mất răng lâu năm thì mô mềm và xương không còn hoạt động tốt khiến trụ Implant tích hợp lâu hơn.

Chọn bác sĩ tay nghề giỏi để trồng răng

Các bác sĩ trồng răng giỏi sẽ biết cách ứng dụng công nghệ trồng răng Implant hiện đại vào điều trị. Làm răng Implant đúng kỹ thuật chỉ cần một lần khoan lỗ duy nhất và vị trí Implant được đặt chính xác vào vị trí mong muốn của bác sĩ.

cấy implant mất bao nhiêu thời gian tại nha khoa paris

Chọn loại trụ Implant tốt 

Các loại trụ Implant cũng có thời gian tích hợp xương khác nhau. Ví dụ, trụ Implant Dentium Hàn Quốc mất tới 6 tháng để tích hợp xương. Nhưng trụ Implant cao cấp của Thụy Sĩ chỉ mất khoảng 1 – 3 tháng.

KIỂM TRA:Giá trồng răng Implant Hàn Quốc

4. Review trồng răng sứ mất bao lâu tại Nha Khoa Paris

Để hiểu rõ hơn trồng răng Implant mất bao lâu, bạn có thể nghe cảm nhận của các khách hàng tại nha khoa Paris dưới đây:

khách hàng review làm implant mất bao lâu

Chú Bình (Đà Nẵng) chia sẻ: “Mình mất răng khá lâu nên đã bị tiêu xương rồi. Tuy nhiên, trường hợp của mình không cần phải ghép thêm xương mà chỉ cần nâng xoang thôi. Các bác sĩ tu nghiệp bên Pháp với Thụy Sĩ về nên rất giỏi và tay nghề thành thạo. Ca của mình chỉ mất khoảng 30 phút là hoàn thành rồi”.

cấy ghép răng giả mất bao nhiêu lâu

Chú Nguyễn Thế Vinh (TP.HCM) là trường hợp mất răng toàn hàm, cần phục hình Implant All-on-6. Sau khi sở hữu nụ cười tươi với hàm răng Implant, chú cảm nhận: “Ca của mình trồng 6 trụ mất khoảng 2 tiếng, không kể thời gian thăm khám và vệ sinh răng. Sau khoảng 3 ngày là mình có răng tạm và ăn nhai luôn được rồi”.

làm implant mất bao nhiêu thời gian

Chú Lê Tấn Sang cho biết: “Răng cửa của mình bị viêm khá nặng nên phải cần 2 lần hẹn để điều trị. Còn quá trình cắm Implant thì nhanh thôi. Chỉ mất khoảng 10 phút/1 trụ. Mình cũng bất ngờ vì không nghĩ nó nhanh như vậy. Nhưng để hoàn thành ca trồng răng của mình thì phải cần 3 tháng mới lắp được răng vĩnh viễn trên Implant”.

Nha khoa Paris cam kết, trồng răng Implant sẽ rút ngắn thời gian tối đa cho mỗi khách hàng. Cấy ghép Implant 4S đến từ Pháp chính là đỉnh cao công nghệ trồng răng với ưu thế vượt trội, có ngay răng ăn nhai tốt sau 5 ngày.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi