HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng ra sao?

0 comment
Trồng răng implant là phương pháp cấy trụ chân răng vào phần xương hàm, tái tạo răng đã mất cả về hình thể và chức năng ăn nhai. Chính vì sự tác động đến phần xương hàm nên nhiều người khi muốn tiến hành dịch vụ đều lo lắng trồng răng implant có nguy hiểm không? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về vấn đề này. 

1/ Trồng răng implant có nguy hiểm không và có những biến chứng gì?

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng hoàn toàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng làm tốt được vai trò của mình, nhất là những trường hợp thực hiện sai kĩ thuật. Vậy trồng răng implant có nguy hiểm không?

Theo thống kê, có khoảng 10  – 15% ca trồng răng implant gặp phải những biến chứng sau khi thực hiện, cụ thể:

Nhiễm trùng sau khi trồng răng

Sau khi cắm trụ răng implant, nếu thấy xuất hiện các hiện tượng như chảy máu kéo dài, chảy mủ, đau nhức dữ dội, vùng lợi chỗ cắm răng bị sưng lên… tức là bạn đang bị nhiễm trùng nặng. Tình trạng này xảy ra do việc vệ sinh răng miệng không tốt hoặc do cơ thể người bệnh dị ứng với trụ chân răng đã cắm.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? - 3 biến chứng thường gặp 1

Trồng răng implant có nguy hiểm không? – Nhiễm trùng sau trồng răng 

Trụ răng bị gãy

Đây là biến chứng hiếm gặp nhưng không phải không có, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cắm trụ răng sai vị trí hoặc hướng cắm trụ implant không chính xác.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? - 3 biến chứng thường gặp 3

Trụ răng bị gãy do cắm sai vị trí

❇ Trụ implant bị đào thải

Tình trạng này tức là trụ răng sau khi cắm vào xương hàm không chắc lại mà rất lỏng lẻo, bị đùn lên và dần bong bật ra khỏi xương hàm. Tình trạng này xảy ra do các nguyên nhân như trụ răng không tương thích với xương hàm, nền xương yếu không đủ sức lưu giữ trụ răng…

Trồng răng implant có nguy hiểm không? - 3 biến chứng thường gặp 2

Trụ răng implant bị đào thải sau khi cấy ghép

➤➤➤ Tất cả những biến chứng trên xuất phát chủ yếu từ việc chăm sóc răng miệng không đảm bảo sau khi trồng răng và kĩ thuật trồng răng của bác sĩ nha khoa không đảm bảo. Vậy làm thế nào để tránh những biến chứng sau khi trồng răng implant?

2/ Làm sao để cấy ghép răng implant trở nên an toàn?

Dù chỉ chiếm khoảng 10  -15% nhưng những biến chứng sau khi trồng răng ở trên cũng khiến nhiều người lo sợ với việc trồng răng implant có nguy hiểm không. Trên thực tế, việc này sẽ hoàn toàn không gây ra bất biến chứng nào nếu đáp ứng được các yêu cầu sau:

➤ Cơ thể người bệnh khỏe mạnh

Yêu cầu chung của mỗi ca cấy ghép implant là khách hàng phải trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Phương pháp này cũng chống chỉ định với trường hợp phụ nữ mang thai vì có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể mẹ và sự phát triển của bé.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? - 3 biến chứng thường gặp 4

Để có hiệu quả cao nhất, phần xương hàm cần đủ khỏe mạnh 

➤ Tình trạng răng miệng tốt

Răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép implant cần đảm bảo không có các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… Nếu có, phải điều trị tận gốc bệnh mới có thể thực hiện được cấy ghép.

➤ Xương hàm chắc chắn

Xương hàm cần đáp ứng các tiêu chí về chiều rộng và chiều cao, không bị dị dạng và chưa tiêu hõm. Nếu bệnh nhân đã bị tiêu hõm xương hàm (do mất răng quá lâu), bác sĩ sẽ cần thực hiện phẫu thuật cấy ghép xương, nâng xoang hàm bằng bột xương nhân tạo hoặc xương tự thân để đảm bảo điều kiện cấy ghép trụ răng.

Để biết trường hợp của bạn có cần thưc hiện cấy ghép xương hàm không?

➤ Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

Trồng răng implant là một trong những thủ thuật trong nha khoa, chính vì thế yêu cầu rất cao về trình độ tay nghề của bác sĩ. Bác sĩ phải là người xác định được trường hợp của bệnh có thực hiện trồng răng được không, có cần phẫu thuật cấy ghép xương hàm không…

Đặc biệt, bác sĩ cần có chuyên môn cao trong việc xác định loại trụ răng phù hợp với tình trạng thực tế của người bệnh, đảm bảo kĩ thuật cắm trụ răng đúng vị trí và đúng hướng.

➤ Công nghệ cấy ghép răng hiện đại

Việc trồng răng implant có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào yếu tố công nghệ (bao gồm cả công nghệ chính và máy móc hỗ trợ).

Để đảm bảo ca trồng răng thành công nhất, nha khoa cần có hệ thống máy móc đầy đủ như máy cắt xương siêu âm, máy chụp X-quang kỹ thuật số, máy li tâm, hệ thống implant… Những thiết bị này hỗ trợ tốt từng giai đoạn phẫu thuật được nhanh chóng, chính xác và giúp lành thương nhanh hơn.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Làm sao để AN TOÀN nhất? 6

Công nghệ là yếu tố quyết định đến phần lớn thành công của ca trồng răng 

Quan trọng hơn cả, công nghệ cấy ghép implant cần theo hướng hiện đại nhất, có thể kết hợp với tất cả các kĩ thuật trên. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu phục hình răng ngày càng cao của khách hàng, Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ trồng răng Implant 4S.

Công nghệ được đánh giá là mang lại hiệu quả cao nhất, hạn chế tối đa những biến chứng với những giá trị vượt trội. Bạn có thể tham khảo chi tiêt về công nghệ trồng răng Implant 4S TẠI ĐÂY.

Để hiểu hơn về việc trồng răng implant có nguy hiểm không, bạn có thể tham khảo video trực tiếp về quy trình cấy ghép răng Implant 4S của một khách hàng tại Nha khoa Paris:
Trồng răng implant có nguy hiểm không? Làm sao để AN TOÀN nhất? 7

Nếu việc trồng răng implant có nguy hiểm không vẫn là lo lắng của bạn và bạn cần bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng implant có nguy hiểm không? Những biến chứng ra sao? trong Trồng răng thẩm mỹ


X