Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng số 6: Chi phí và quy trình thực hiện

Tại Nha Khoa Paris, răng giả tháo lắp đang có giá 200.000 – 800.000 đồng/răng. Dịch vụ cầu răng sứ giá 1.200.000 – 18.000.000 đồng/răng. Còn với trồng răng Implant, chi phí dao động trong khoảng 19.500.000 – 45.000.000 đồng/răng. Trong 3 kỹ thuật trồng răng số 6, cấy ghép Implant được các bác sĩ nha khoa đánh giá là phương pháp toàn diện nhất bởi tính thẩm mỹ cao, ngăn chặn tiêu xương, ăn nhai hiệu quả…

1. Hậu quả của mất răng số 6

Mất răng số 6, đặc biệt là mất răng hàm lâu năm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: làm yếu các răng xung quanh, xô lệch răng, giảm chức năng ăn nhai, tiêu xương hàm…

Làm yếu các răng xung quanh

Khi răng số 6 bị mất đi, các răng còn lại sẽ phải hoạt động nhiều hơn để nghiền nát thức ăn trước khi đi xuống hệ tiêu hóa. Sau một thời gian, chúng sẽ gần bị suy yếu và gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn, mỏi hàm, sâu răng…

Suy giảm chức năng ăn nhai

Răng số 6 là một trong những chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai. Do đó, sau khi mất răng số 6, chức năng ăn nhai sẽ bị suy giảm đi rõ rệt. Thức ăn không được nghiền nát kỹ trước khi đi xuống hệ tiêu hóa là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày…

Tiêu biến xương hàm

Không chỉ riêng răng số 6, bất kỳ chiếc răng nào trên cung hàm bị mất đi thì cũng xảy ra tình trạng tiêu biến xương. Bởi khi đó, phần xương hàm tại vị trí mất răng sẽ không còn lực nhai tác động.

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Linh Trang – bác sĩ tại Nha Khoa Paris chi nhánh Đà Nẵng, quá trình tiêu biến xương hàm sẽ diễn ra sau khoảng 3 tháng mất răng. Trong vòng 1 năm đầu tiên, mật độ xương hàm ở vị trí mất răng đã bị giảm tới 25%. Hệ quả của hiện tượng trên là má hóp lại, da nhăn nheo và gương mặt trông già hơn nhiều so với tuổi thật.

Xô lệch răng

Các răng mọc liền kề sẽ dần có xu hướng dịch chuyển tới khoảng trống bị mất răng. Bên cạnh đó, những răng đối diện cũng sẽ bị tác động tiêu cực. Ví dụ, nếu như răng số 6 hàm dưới bị mất đi thì răng số 6 hàm trên sẽ dần trồi xuống. Khi đó, khớp cắn sẽ bị xô lệch và gây đau mỏi hàm.

Mất răng số 6 làm giảm chức năng ăn nhai

Mất răng số 6 làm giảm chức năng ăn nhai

2. Có những cách trồng răng số 6 nào

3 phương pháp trồng răng số 6 đang được nhiều người áp dụng là: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant. Mỗi kỹ thuật trên sẽ có đặc điểm khác nhau.

2.1. Hàm giả tháo lắp

Đây là một phương pháp trồng răng truyền thống, bao gồm một khung hàm có thể tháo lắp được và răng giả bên trên. Khung hàm được chế tác từ nhựa dẻo, nhựa cứng… và thiết kế ôm khít vào cung hàm. Phần răng giả làm từ nhựa hoặc kim loại, có hình dáng và màu sắc tương tự như răng thật. Hai bộ phận trên sẽ được ép chặt vào nhau để tạo thành một khối thống nhất.

– Ưu điểm:

Chi phí phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Chất liệu hàm giả an toàn, không gây kích ứng tới các bộ phận ở trong khoang miệng.

Hàm giả có thể dễ dàng tháo lắp nên thuận tiện cho quá trình vệ sinh.

– Nhược điểm:

Khả ăn nhai bị hạn chế, không chịu được lực nhai quá mạnh.

Sau một thời gian, hàm giả sẽ dần bị lỏng lẻo và gây vướng víu.

Tính thẩm mỹ không cao do các móc kim loại dễ bị lộ ra bên ngoài.

Xương hàm vẫn bị tiêu biến sau khi mất răng.

Tuổi thọ không cao, chỉ có thể duy trì hiệu quả trong khoảng 3 – 5 năm.

Trồng răng số 6 bằng răng giả tháo lắp

Trồng răng số 6 bằng răng giả tháo lắp

2.2. Cầu răng sứ

Cầu răng sứ còn có tên gọi khác là trồng răng bắc cầu. Khi áp dụng phương pháp trên, các bác sĩ nha khoa sẽ cần mài nhỏ cùi răng ở răng số 7 và răng số 5 để làm trụ nâng đỡ cầu răng ở bên trên. Cầu răng sứ sẽ bao gồm 3 mão sứ được gắn liền với nhau. Trong đó, răng ở giữa có vai trò thay thế cho răng bị mất.

– Ưu điểm:

Quy trình trồng răng nhanh chóng. Bạn chỉ cần tới nha khoa khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần 1 giờ đã có được một hàm răng hoàn chỉnh.

Cầu răng sứ có màu trắng sáng tự nhiên và hình dáng giống răng thật nên có tính thẩm mỹ cao.

Khôi phục chức năng ăn nhai tốt hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp.

– Nhược điểm:

Độ bền của cầu răng sứ dao động khoảng 5 – 7 năm. Sau đó, bạn cần tiếp tục phục hình răng để đảm bảo ăn nhai.

Tiêu xương hàm sau một thời gian mất răng, gây tụt nướu và mất thẩm mỹ.

Mức độ xâm lấn khá cao, tác động trực tiếp tới cấu trúc của hai răng mọc liền kề.

2.3. Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiên hàng đầu. Các bác sĩ sẽ đặt trụ răng xuống xương hàm để thay thế cho chân răng thật. Sau khi trụ răng đã liên kết chặt chẽ với các mô nướu, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thông qua các khớp nối Abutment.

– Ưu điểm:

Mão sứ gắn lên trụ Implant có tính thẩm mỹ cao.

Ngăn chặn được tình trạng tiêu biến xương hàm sau khi mất răng do trụ Implant đảm nhận vai trò thay thế cho chân răng thật.

Không xâm lấn tới cấu trúc của các răng khác trên cung hàm.

Ăn nhai thoải mái sau khi phục hình răng, không cần phải kiêng quá nhiều như hai phương pháp hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ.

Duy trì hiệu quả phục hình lâu dài, thậm chí có thể vĩnh viễn nếu như bạn chăm sóc đúng cách.

– Nhược điểm:

Quá trình phục hình răng kéo dài. Thông thường, bạn phải đợi từ 4 – 6 tháng thì trụ răng mới tích hợp với xương hàm.

Không thể áp dụng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người có sức khỏe không tốt.

Chi phí cao hơn so với hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ.

Trồng răng số 6 bằng cấy ghép răng Implant

Trồng răng số 6 bằng cấy ghép răng Implant

 

??? VIDEO Mất răng số 6 phải làm sao?

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào tốt nhất

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Linh Trang, trồng răng Implant là giải pháp làm răng giả cố định tốt nhất hiện tại. Bởi kỹ thuật trên giúp phục hồi đầy đủ cấu trúc cũng như chức năng của hàm răng.

Nhờ vậy, răng có tính thẩm mỹ cao và khôi phục khả năng ăn nhai gần như tuyệt đối. Sau khi trồng răng Implant, bạn có thể thoải mái ăn nhai những món mình yêu thích mà không cần lo ê buốt hay nứt, vỡ răng.

Đặc biệt, trụ răng Implant được làm từ chất liệu titanium lành tính và an toàn với sức khỏe răng miệng. Răng có thể tồn tại vĩnh viễn mà không hề gây hại tới xương hàm, nướu hay những bộ phận khác ở trong khoang miệng.

Điểm nổi bật của cấy ghép răng Implant so với hai phương pháp hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ là có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu biến xương. Trụ Implant hoạt động như một chân răng thật, truyền tải lực nhai vào xương hàm và tăng mật độ xương.

Mặc dù trồng răng Implant có giá khá cao, tuy nhiên, đây lại là phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài. Bởi với hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ, sau một thời gian, bạn cần phục hình răng. Còn khi áp dụng phương pháp cấy ghép Implant, răng có thể tồn tại vĩnh viễn mà vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả.

ĐẶT LỊCH NGAY ĐỂ ĐƯỢC ƯU TIÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CỦA NHA KHOA PARIS

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

4. Trồng răng số 6 có đau không

Thực tế, cả 3 phương pháp phục hình răng đều không gây đau nhức trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi trồng răng, tình trạng đau nhức sẽ có sự khác biệt ở từng phương pháp, cụ thể như sau:

Hàm giả tháo lắp: Đây là kỹ thuật phục hình răng số 6 duy nhất không gây đau nhức cả trước và sau khi thực hiện. Bởi các bác sĩ nha khoa chỉ lấy dấu răng để thiết kế hàm giả phù hợp chứ không xâm lấn tới cấu trúc răng hay xương hàm.

Bắc cầu răng sứ: Do có tác động tới men răng nên bạn sẽ thấy hơi ê buốt và nhức sau khi làm răng bắc cầu. Với những người có răng nhạy cảm, những cơn ê buốt sẽ ở mức độ nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, tình trạng trên sẽ nhanh chóng chuyên giảm.

Trồng răng Implant: Sau khi cắm trụ Implant vào xương hàm, bạn cũng không thể tránh khỏi những cơn đau nhức do bác sĩ can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Đây là kỹ thuật trồng răng gây đau nhiều nhất. Nếu như bạn uống thuốc và vệ sinh vết thương theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, cơn đau nhức sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 4 – 7 ngày.

Đau nhức, buốt răng khi trồng răng số 6 bằng cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ

Đau nhức, buốt răng khi trồng răng số 6 bằng cấy ghép Implant và bắc cầu răng sứ

5. Nhổ răng số 6 bao lâu thì trồng lại được

Các bác sĩ trong lĩnh vực răng hàm mặt đã nhận định, sau khi nhổ răng số 6 khoảng 1 – 2 tháng, bạn có thể phục hình răng bằng phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc bắc cầu răng sứ. Khi đó, vết thương ở vị trí nhổ răng đã dần hồi phục và ổn định.

Riêng với kỹ thuật cấy ghép răng Implant, bạn cần đợi 2 – 3 tháng mới có thể trồng răng. Đây là thời điểm nướu, xương ổ răng đã lành lại hoàn toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trồng răng Implant diễn ra suôn sẻ.

Sở dĩ khoảng thời gian mà bạn cần chờ đợi để cấy răng Implant lâu hơn là bởi các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp vào cấu trúc xương hàm. Nếu như xương ổ răng chưa lành lại thì ca trồng răng rất dễ bị thất bại.

Tuy nhiên, thời điểm thích hợp để trồng răng sau khi nhổ răng số 6 còn phụ thuộc phần lớn vào tiến độ lành thương của mỗi người. Những người có cơ địa dữ, vết thương lâu lành sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá dài mới có thể phục hình răng.

6. Chi phí trồng răng số 6 giá bao nhiêu tiền

Chi phí trồng răng số 6 sẽ có sự khác biệt tùy vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn. Mức giá chi tiết của mỗi kỹ thuật phục hình răng số 6 sẽ được chúng tôi giải đáp ở phần trên.

6.1. Chi phí trồng răng hàm số 6 với hàm tháo lắp

Tại hệ thống Nha Khoa Paris, răng giả có mức giá dao động trong khoảng 200.000 – 800.000 đồng. Mức giá mà chúng tôi kể đến ở trong phần trên chưa bao gồm chi phí khung hàm giả. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn chi phí trồng răng chi tiết.

6.2. Giá trồng răng số 6 với cầu răng sứ

Với phương pháp bắc cầu răng sứ, tổng chi phí trồng răng sẽ được tính theo công thức sau:

Chi phí trồng răng = giá 1 mão sứ x số lượng mão sứ trên cầu răng

Hiện, răng sứ tại Nha Khoa Paris đang có giá khoảng 1.200.000 – 18.000.000 đồng/răng. Ví dụ, nếu như bạn lựa chọn răng sứ có giá 5.000.000 đồng thì tổng chi phí phục hình răng sẽ là 15.000.000 đồng.

6.3. Bảng giá trồng răng số 6 với Implant

Dịch vụ cấy ghép răng Implant có mức giá dao động khoảng 19.500.000 – 45.000.000 đồng/răng. Giá trên đã bao gồm chi phí trụ Implant và răng sứ. Dưới đây là bảng giá trồng răng Implant chi tiết:

VẬT LIỆUĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
BẢNG GIÁ TRỤ CHÂN RĂNG IMPLANT
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Mỹ chất lượng (Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Implant Pháp chất lượng (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giảTrụ10.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000
BẢNG GIÁ RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
Mão sứ TitanRăng3.500.000
Răng sứ Bio Paris của ĐứcRăng9.000.000
Mão Sứ RolandRăng8.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng8.000.000
Mão sứ CerconRăng8.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax PressRăng9.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPERăng10.000.000
Răng sứ ZicorniaRăng8.000.000

??? VIDEO Trồng răng Implant 2 răng hàm, ăn nhai tốt không mài răng thật

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

7. Nên trồng răng số 6 ở đâu uy tín và tốt nhất

Nha Khoa Paris luôn lọt vào top những đơn vị trồng răng răng số 6 uy tín và tốt nhất trên thị trường. Nhằm mang tới cho khách hàng dịch vụ có chất lượng hoàn hảo, nha khoa luôn chú trọng trong việc tuyển chọn bác sĩ.

Những bác sĩ đang phụ trách dịch vụ trồng răng tại nha khoa đều vững chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Nha khoa còn luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ tham gia những khóa đào tạo, hội thảo chuyên đề để đào sâu kiến thức và cập nhật phương pháp mới. Đặc biệt, các bác sĩ luôn tận tình hỗ trợ và giải đáp những khách hàng trong suốt quá trình trồng răng.

Một trong những thế mạnh nổi bật nhất của Nha Khoa Paris là có cơ sở vật chất sạch sẽ và hiện đại. Tất cả các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị tiên tiến, hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám và trồng răng. Ngoài ra, khu vực thăm khám và làm răng luôn đảm bảo vô trùng tuyệt đối để ngăn chặn biến chứng nhiễm trùng và tình trạng lây nhiễm chéo giữa các khách hàng.

Bên cạnh đó, Nha Khoa Paris luôn là đơn vị đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng những công nghệ mới vào dịch vụ trồng răng. Điển hình như: công nghệ Implant 4S, Implant 4S… Những công nghệ hiện đại chính là trợ thủ đắc lực của các bác sĩ, giúp quá trình trồng răng diễn ra suôn sẻ và chính xác.

Trồng răng cần chọn nha khoa uy tín, bác sĩ lâu năm

Nha Khoa Paris có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập ở trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đều đã hiểu rõ hơn về các phương pháp trồng răng số 6. Nhìn chung, phục hình răng số 6 là việc làm cần thiết để khắc phục những hậu quả sau khi mất răng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn với sức khỏe, bạn nên lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín. Với tôn chỉ chất lượng là ưu tiên số 1, dịch vụ trồng răng tại Nha Khoa Paris chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng số 6
Răng số 6 có thay không, Mất răng số 6 phải làm sao

Răng số 6 có thay không, Mất răng số 6 phải làm sao

Răng số 6 có thay không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Như chúng ta đã biết, răng số 6 đảm nhận vị trí quan trọng trên cung hàm.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, 6 tác hại về lâu dài

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không, 6 tác hại về lâu dài

Quá trình nhổ răng số 6 sẽ không xảy ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe toàn thân nếu như thực hiện

Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không – Các tips giảm đau hiệu quả

Trồng răng số 6 có đau không? Trồng răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp không đau, trồng răng số 6 bắc cầu chỉ hơi ê buốt do mài răng.

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Có nên nhổ răng số 6 không? Quy trình và chi phí nhổ răng số 6

Có nên nhổ răng số 6 không? Trường hợp này sẽ được bác sĩ chỉ định khi răng không thể bảo tồn được nữa, cũng như chúng gây ra những ảnh

Răng hàm số 6 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Răng hàm số 6 sâu bị vỡ có nên nhổ không?

Chào bác sĩ! Tôi đang bị sâu chiếc răng hàm số 6, do bận công việc nên tôi chưa thể đi điều trị ngay được. Mấy hôm gần đây, tôi thấy

Răng số 6 là răng nào? Hậu quả của mất răng số 6 sớm?

Răng số 6 là răng nào? Hậu quả của mất răng số 6 sớm?

Răng hàm số 6 (Răng cối thứ 1) là chiếc răng có chức năng ăn nhai tối quan trọng của mỗi người. Vậy nếu không may mất đi chiếc răng này

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map