Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền? Có những cách nào?

Trồng răng số 7 là việc làm cần thiết phải thực hiện sớm khi bạn mất đi chiếc răng này. Bởi nếu không phục hình lại sớm, việc mất răng số 7 sẽ khiến sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng rất lớn. Vậy cụ thể trồng lại răng hàm số 7 như thế nào? Quy trình ra sao? Giá bao nhiêu tiền?

1. Mất răng số 7 gây ra hậu quả gì?

Khi mất răng số 7 hoặc những chiếc răng hàm khác mà không thực hiện trồng lại sớm thì những hệ lụy trong tương lai thường khá nghiêm trọng, cụ thể:

Là chiếc răng chủ lực trong quá trình ăn nhai, do vậy nếu mất răng hàm số 7 thì khả năng ăn nhai cũng bị suy giảm theo

Khoảng trống ở khu vực răng số 7 bị mất sẽ trở thành nơi cư trú cho vi khuẩn, thực phẩm. Theo thời gian, chúng sẽ tấn công vào sâu bên trong cấu trúc răng và gây viêm nhiễm.

Phần xương hàm xung quanh răng bị mất sẽ dần bị tiêu biến do không có kích thích. Khi xương hàm tiêu sẽ khiến nướu bị tụt xuống, từ đó các răng xung quanh sẽ bị đổ nghiêng gây xô lệch hàm.

Tiêu xương hàm không chỉ làm xáo trộn vị trí của các răng trên cung hàm mà còn làm cho bạn bị lão hóa nhanh hơn. Xương hàm hóp vào, da chảy xệ, khuôn mặt bị biến dạng, mất cân đối.

Để ngăn ngừa được các tình trạng trên thì việc cần thiết nhất đó chính là trồng răng số 7 mới. Việc làm này sẽ giúp bạn ăn nhai thoải mái hơn, nâng cao sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Mất răng số 7 ảnh hưởng nặng tới sức khỏe và sinh hoạt

Mất răng số 7 ảnh hưởng nặng tới sức khỏe và sinh hoạt

2. Có những cách trồng răng số 7 nào?

có rất nhiều cách trồng răng số 7 bạn có thể thực hiện để phục hình lại chiếc răng đã mất. Dưới đây là 3 cách trồng răng sứ cố định thường được lựa chọn để cải thiện răng đã mất:

2.1 Hàm giả tháo lắp

Là phương pháp sử dụng một thiết bị với cấu tạo gồm một nền nhựa khá giống với phần nướu, lợi của con người và có gắn răng giả lên trên.

Sản phẩm này sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ việc đeo hàm giả vào trong miệng là được. Khi dùng xong thì cũng có thể tháo ra rất dễ dàng.

Tuy nhiên trồng răng số 7 với hàm giả tháo lắp cũng có rất nhiều nhược điểm như:

– Khả năng ăn nhai kém

– Dễ bị xô lệch hàm giả trong khi ăn nhai

– Độ bền của hàm không tốt

– Không ngăn được tiêu xương răng

Chính vì vậy mà ngày nay rất ít người làm lại răng hàm số 7 với răng giả tháo lắp. Tuy giá tiền có rẻ thật nhưng những phiền phức nó đem lại thì quả thực không đáng.

Hàm giả tháo lắp không quá phù hợp với răng 7

Hàm giả tháo lắp không quá phù hợp với răng 7

TÌM HIỂU: Có nên trồng răng giả tháo lắp không?

2.2 Cầu răng sứ

Trồng răng giả số 7 bằng cầu răng sứ hiện đang là phương pháp được nhiều người sử dụng. Cầu răng sứ có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hàm tháo lắp, bao gồm:

– Cảm giác và khả năng ăn nhai rất tốt

– Tính thẩm mỹ của răng giả đẹp và tự nhiên

– Độ bền tương đối tốt, trung bình dùng được khoảng 10 năm.

Tuy nhiên nó cũng có một vài nhược điểm khiến nhiều người cũng rất phân vân khi sử dụng, bao gồm:

– Phải mài đi men răng thật ở các răng kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng.

– Không khắc phục được tình trạng tiêu xương răng.

Không phải ai cũng có răng 8 đủ điều kiện làm trụ cầu răng 7

Không phải ai cũng có răng 8 đủ điều kiện làm trụ cầu răng 7

2.3 Trồng răng Implant

Trồng răng hàm số 7 với Implant là giải pháp tốt nhất và cũng đang thu hút khá nhiều người quan tâm. Điều này có được là do Implant mang những ưu điểm vượt trội như sau:

– Cấu trúc răng cực kỳ vững chãi với 1 trụ Implant cắm vào xương hàm và 1 răng sứ lắp lên trên với vít Abutment

– Cảm giác ăn nhai được truyền trực tiếp thông qua trụ Implant. Do vậy người dùng sẽ không phân biệt được mình đang ăn nhai với răng giả.

– Trụ Implant nằm trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật hàng ngày kích thích xương nên ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng.

– Tồn tại độc lập và không ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Vì vậy khách hàng không cần mài bất cứ chiếc răng nào khác.

– Theo một nghiên cứu khoa học thì trụ răng có thể tồn tại từ 25 năm trở lên hoặc có thể tồn tại trọn đời nếu bạn biết cách vệ sinh răng miệng tốt.

– Hình thể răng cực kỳ tự nhiên do kỹ thuật mô phỏng cấu trúc răng thật khá hoàn hảo.

– Tuy nhiên chi phí, thời gian phục hình là 2 rào cản lớn nhất khiến khá nhiều người vẫn còn e dè với cách trồng răng số 7 bằng Implant này.

Trồng Implant đem lại kết quả tối ưu nhất

Trồng Implant đem lại kết quả tối ưu nhất

CHỈ CÒN 6 SUẤT ĐẶT HẸN THĂM KHÁM CÙNG BÁC SĨ NHA KHOA HÀNG ĐẦU

Tư vấn cùng bác sĩ
7.492 lượt đăng ký.

3. Có nên trồng răng số 7 với Implant không?

Vấn đề băn khoăn nên chọn cách trồng răng hàm số 7 nào là tối ưu cũng được nhiều người quan tâm.

Hàm giả tháo lắp thì ngày nay chỉ lác đác vài nha khoa vẫn còn cung cấp. Vì vậy người ta chỉ băn khoăn nên làm cầu răng số 7 hay Implant mà thôi.

Với góc nhìn lâu dài, Nha Khoa Paris khuyên bạn vẫn nên dùng kỹ thuật cấy ghép Implant cho răng số 7 với những lý do sau:

3.1 Ngăn chặn tiêu xương răng

Với bất cứ ai tiêu xương răng cũng sẽ làm thẩm mỹ khuôn mặt bị xấu đi trông thấy. Với người trẻ hoặc trung tuổi thì điều này chắc chắn là không ai thích rồi.

Còn với người già thì đây cũng là lúc tận hưởng những thành quả cống hiến cả đời. Do vậy đừng để mình trông như một ông bà lão 70 trong khi mới chỉ 50 55 tuổi.

Thẩm mỹ là 1 phần, nhưng quan trọng hơn là các vấn đề về bệnh lý răng miệng khi xương hàm bị tiêu biến như răng bị xô lệch hay nguy cơ bị rụng răng bên cạnh do xương hàm không ổn định.

Implant giữ cho xương hàm không bị tiêu biến

Implant giữ cho xương hàm không bị tiêu biến

3.2 Chi phí cơ hội thấp

Đúng là khi trồng răng số 7 với Implant thì khoản đầu tư ban đầu khá lớn. Làm 1 răng thì tốn khoảng 16 – 45 triệu còn làm cả hàm thì trăm triệu đồng là chuyện bình thường.

Tuy nhiên xét về lợi ích lâu dài, ngoài vấn đề ăn uống hay thẩm mỹ thì bạn sẽ tránh được việc phải khắc phục những hệ lụy do cầu răng sứ tạo ra.

Cầu răng sứ sau 5 – 6 năm sử dụng dù không hỏng nhưng bạn vẫn sẽ phải thay thế. Bởi khi này xương hàm bị tiêu nên nướu đã bị tụt và làm cầu răng trở nên không vững chãi.

Lúc này ngoài việc phân vân tiếp làm cầu răng mới hay cắm luôn Implant thì chắc chắn bạn vẫn phải ghép xương, như vậy lại phải trải qua 1 lần phẫu thuật.

Nếu sau khi ghép xương mà vẫn làm cầu răng thì xương hàm sẽ lại tiếp tục bị tiêu. Cứ như vậy bạn sẽ ở trong vòng luẩn quẩn và phải phẫu thuật nhiều lần. Đó là chưa kể tỷ lệ xảy ra trường hợp không tích hợp được xương mới.

Do vậy, việc bỏ ra 1 số tiền lớn ngay từ đầu vẫn là phương án tối ưu nhất. Nếu chưa đủ kinh phí ngay thời điểm này thì Nha Khoa Paris vẫn có chương trình hỗ trợ trồng răng Implant trả góp cho khách hàng.

Implant có thể dùng gần như vĩnh viễn, tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài

Implant có thể dùng gần như vĩnh viễn, tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài

Implant gần như không có bất tiện gì khi sử dụng

Implant gần như không có bất tiện gì khi sử dụng

GIẢI ĐÁP NGAY MỌI THẮC MẮC VỀ DỊCH VỤ NHA KHOA TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn
9.492 lượt đăng ký.

4. Quy trình trồng răng số 7 tại Nha khoa Paris

Muốn có được kết quả trồng răng tốt nhất thì bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi. Và đặc biệt là phải có một quy trình an toàn, đảm bảo để không ảnh hưởng đến kết quả, sức khỏe.

Quy trình trồng răng số 7 tại nha khoa Paris với Implant được thực hiện theo 5 bước đạt chuẩn tiêu chuẩn của quốc tế. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát và thực hiện chụp phim X-quang, phim CT-ConeBeam để kiểm tra tình trạng xương, tình trạng răng mất còn chân hay không.

Nếu trường hợp cần phải ghép xương, nâng xoang hay điều trị bệnh lý khách hàng sẽ được tư vấn trước. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ tư vấn luôn các loại trụ Implant và các loại răng sứ để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo môi trường khoang miệng được vô trùng, sạch sẽ, không còn vi khuẩn có hại. Sau đó sẽ tiến hành gây tê để quá trình cấy ghép không đau đớn, thấy thoải mái.

Bước 3: Cắm trụ Implant và lắp răng giả tạm

Trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp lên xương hàm mà không cần rạch nướu giúp cho vết thương được lành nhanh hơn, không gây đau đớn. Quá trình này diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian từ 15 phút/1 trụ

Sau khi cắm trụ xong bác sĩ sẽ lắp răng giả tạm thời để quá trình ăn nhai hàng ngày của bạn không bị ảnh hưởng.

Bác sĩ cắm trụ implant

Bác sĩ cắm trụ implant

Bước 4: Lắp răng sứ

Sau khi trụ Implant tích hợp vào xương hàm trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng thì bạn sẽ quay trở lại nha khoa để tiến hành bước cuối cùng đó là gắn mão sứ lên răng.

Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi gắn mão sứ và đảm bảo răng được lắp vừa khít, chuẩn khớp cắn thì dịch vụ cũng đã hoàn tất. Bác sĩ sẽ dặn dò thêm về cách chăm sóc răng cũng như hẹn lịch tái khám định kỳ.

??? VIDEO Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

5. Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền?

Trồng răng số 7 hết bao nhiêu tiền luôn là băn khoăn hàng đầu của mọi người khi muốn phục hình lại răng đã mất.

Mỗi một phương pháp cải thiện khác nhau sẽ có giá khác nhau và mỗi nha khoa khác nhau cũng có chi phí khác nhau. Dưới đây sẽ là bảng giá tại nha khoa Paris, mời bạn tham khảo

Chi phí trồng răng số 7 với hàm tháo lắp

Là phương pháp cổ điển và thường chỉ phù hợp sử dụng cho người cao tuổi nên cách phục hình này dần không còn được ưa chuộng. Bảng giá chi tiết như sau:

DỊCH VỤSỐ LƯỢNGCHI PHÍ (VNĐ)
Răng nhựa Việt NamRăng200.000
Răng nhựa MỹRăng500.000
Răng CompositeRăng600.000
Răng sứ ( tháo lắp )Răng800.000

Với phương pháp làm cầu răng

Tuy xét về độ bền, độ ổn định và những lợi ích của cách trồng răng số 7 bằng cầu răng chưa được như Implant nhưng đây là giải pháp khắc phục tạm thời có thể sử dụng.

DỊCH VỤSỐ LƯỢNGCHI PHÍ (VNĐ)
Mão toàn diện kim loại Cr- CoRăng1.200.000
Mão sứ kim loại TitanRăng2.500.000
Răng toàn diện VàngRăng10.000.000
Răng sứ VenusRăng3.500.000
Răng Sứ Roland (Zirconia)Răng5.000.000
Mão toàn sứ Emax ZicRăng6.000.000
Mão sứ CerconRăng6.000.000
Răng Sứ Bio ParisRăng7.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax Zic CadRăng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 3S ParisRăng10.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S ParisRăng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S ParisRăng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương ParisRăng18.000.000

Giá trồng răng số 7 với Implant

Khách hàng khi thực hiện làm lại răng số 7 với phương pháp Implant tuy có tốn 1 khoản chi phí tương đối nhưng bù lại sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trụ Implant Korea chất lượng (Dentium)Trụ16.000.000
Trụ Implant Korea chất lượng (Dio)Trụ16.000.000
Trụ Implant Mỹ chất lượng (Dentium)Trụ24.000.000
Trụ Implant Pháp chất lượng (Tekka)Trụ24.000.000
Trụ Implant mini tăng cường giữ hàm giảTrụ10.000.000
Trụ Implant SIC Thụy SỹTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Thụy SĩTrụ30.000.000
Trụ Implant Straumann SLA Active Thụy SĩTrụ35.000.000
Trụ Implant Pháp (ETK Paris)Trụ24.000.000

» Lưu ý là bảng giá trên chưa bao gồm khuyến mại và các chi phí phát sinh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng số 7
Nhổ răng số 7 và những thông tin quan trọng bạn không thể bỏ qua

Nhổ răng số 7 và những thông tin quan trọng bạn không thể bỏ qua

Răng số 7 là một trong những chiếc răng giữ vai trò chính trong quá trình ăn nhai hàng ngày. Do đó, nhổ răng số 7 có được không là vấn

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Răng hàm số 7 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 7

Răng hàm số 7 là răng nào? Hậu quả khi mất răng số 7

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Bác sĩ Nha Khoa Paris đưa ra khuyến cáo chỉ nên nhổ răng số 7 trong trường hợp đã sâu quá nặng, vi khuẩn đã ăn vào đến tủy răng, chân

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công