HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách cầm máu sau khi nhổ răng một cách nhanh chóng và an toàn

0 comment

Sau khi nhổ răng xong thì việc chảy máu là điều tất yếu xảy ra, do tổ chức xung quanh răng bao gồm hệ thống các dây thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên, tình trạng này cũng không nên để kéo dài quá lâu vì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn như mất máu, nhiễm trùng… Chính vì vậy, thao tác cầm máu sau khi nhổ răng cần phải đặc biệt chú trọng, có sự chuẩn bị sẵn và nhanh chóng.

Nhổ răng an toàn phải gắn chặt với việc người nhổ răng biết cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả, ít gây đau nhức cho người nhổ răng.

1. Tại sao sau nhổ răng lại bị chảy máu?

Ngay ở gần chiếc răng bị nhổ, mạch máu ở các niêm mạc bị tổn thương khi răng được nhổ ra khỏi “ổ” của chúng gây ra chảy máu. Máu cũng có thể chảy từ màng xương hoặc đôi khi mạch máu lớn hơn bị đứt cũng có thể gây chảy máu.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng Tại Nhà hiệu quả chỉ sau 10 phút 1

Nhổ răng thường bị chảy máu nhẹ nên cần được cầm máu sau khi nhổ răng nhanh chóng.

Sau nhổ răng, do còn sót tổ chức hạt hay của chóp chân răng cũng gây hiện tượng chảy máu.

Trường hợp phía dưới răng bị nhổ là một tổ chức nền đang bị viêm. Khi răng bị nhổ đi, các mạch máu bị giãn ra do thành mạch bị biến đổi gây ra chảy máu như chúng ta thấy.

Hiện tượng chảy máu kéo dài thương do mạch máu lớn bị đứt sau nhổ răng, do vết rách rộng và nát làm cho máu lâu cầm. Đôi khi máu chảy kéo dài còn do vận động mạnh, mút chip,… hoặc bệnh nhân đang bị u máu xương hàm.

Ngoài ra, những người mắc các bệnh liên quan đến bệnh máu như: Giảm tiểu cầu, Hemophilia,… dễ bị chảy máu lâu. Bệnh nhân thiếu vitamin C, nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang phải uống thuốc chống đông máu cũng bị chảy máu kéo dài sau nhổ răng, khi đó cầm máu sau khi nhổ răng sẽ khá vất vả và nguy hiểm cho bệnh nhân.

2. Cách cầm máu sau khi nhổ răng tốt nhất?

Muốn cầm máu sau khi nhổ răng hiệu quả cần xác định được nguyên nhân gây chảy máu và chảy máu kéo dài. Nếu là chảy máu do nhổ răng bình thường thì chỉ cần cắn bông gạc ít phút máu sẽ tự đông. Trường hợp chảy máu lâu hơn cần được khám kỹ, có thể chụp phim Xquang để hỗ trợ chẩn đoán dựa vào từng nguyên nhân mà có cách xử trí thích hợp.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng Tại Nhà hiệu quả chỉ sau 10 phút 2

Tìm hiểu nguyên nhân gây chảy máu kéo dài để cầm máu sau khi nhổ răng hữu hiệu

– Nếu nguyên nhân do Adrenaline trong thuốc tê hoặc bia rượu thì chỉ cần cắn gạc trong 1h, kiêng bia rượu.

– Nếu do rách phần mềm hay vỡ xương ổ răng thì rửa sạch, khâu phục hồi và cắn gạc chờ đông máu.

– Nếu do sót tổ viêm thì cần nạo lại huyệt ổ răng, rửa sạch cắn gạc tẩm oxy già

– Nếu do đứt mạch máu thì tiến hành tiểu phẫu buộc thắt mạch máu sau đo khâu ép lại.

3. Đề phòng chảy máu kéo dài sau nhổ răng

Bác sỹ Nha khoa Paris cho biết, cách hữu hiệu để tránh tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng là trước khi nhổ răng bác sỹ phải kiểm soát được tình trạng của bệnh nhân. Bệnh nhân cần được khám kỹ, trình bày tiền sử bệnh, thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết và quan trọng là kỹ thuật nhổ răng nhẹ nhàng, tránh tổn thương sâu vào các niêm mạc và các tổ chức quanh răng.

Cách cầm máu sau khi nhổ răng Tại Nhà hiệu quả chỉ sau 10 phút 3

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn

Điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân khi muốn nhổ răng cần phải chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, bác sỹ có tay nghề, có đầy đủ khả năng kiểm soát khủng hoảng trong hỗ trợ điều trị. Có như thế mới tránh được chảy máu kéo dài sau nhổ răng và cầm máu sau khi nhổ răng nhanh chóng, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân. Đặc biệt nên tiến hành nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại mới có thể kiểm soát tốt được tất cả các tình huống có thẻ xảy ra, trong đó có việc chảy máu kéo dài, máu không đông,…

>>> Xem thêm: Nhổ răng khôn ở đâu uy tín và an toàn tại Hà Nội?

Thực tế này đã được đúc rút từ kinh nghiệm hỗ trợ điều trị nhổ răng tại nha khoa Paris. Do đó, để kiểm soát được tốt hơn tiến trình nhổ răng, chúng tôi không ngần ngại đầu tư thêm các công nghệ kỹ thuật hiện đại để đưa vào ứng dụng, hỗ trợ cho các ca nhổ răng diễn ra thuận lợi. Hàng ngàn bệnh nhân đã được nhổ răng thành công tại Trung tâm, trong đó, có không ít những ca nhổ răng khó cần phải thực hiện phẫu thuật nhưng vẫn luôn được đảm bảo cầm màu sau khi nhổ răng tốt.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách cầm máu sau khi nhổ răng một cách nhanh chóng và an toàn trong Kinh nghiệm nha khoa


X