Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy ghép Implant có đau không, có hiệu quả không?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhất dành cho những người đang gặp các tình trạng về răng như mất, gãy răng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ kỹ thuật cấy ghép Implant là gì, quy trình ra sao, địa chỉ cấy ghép Implant uy tín ở đâu…

1. Tìm hiểu cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phục hình thay thế răng đã mất hiệu quả tối ưu hàng đầu. Kỹ thuật này sử dụng 1 trụ Implant có hình dáng như 1 đinh ốc vít để đặt cố định trong xương hàm, nhằm thay thế cho chân răng đã mất.

Sau 1 thời gian, trụ Implant này sẽ có sự liên kết với xương hàm thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn 1 mão răng giả lên trụ răng với mục đích thay thế cho răng đã mất.

Phương pháp cấy ghép Implant đảm bảo được hiệu quả cao, răng thay thế răng đã mất có chức năng như răng thật. Trụ Implant có khả năng tích hợp với xương hàm cao nên có thể tự đứng vững, chắc chắn và không hề xâm lấn sang các răng bên cạnh.

Cấy ghép răng Implant có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của các phương pháp phục hình răng khác như độ chắc chắn như răng thật, khả năng ăn nhai không bị ảnh hưởng, tuổi thọ răng vĩnh viễn, không bị tiêu xương hàm, không ảnh hưởng đến các răng khác, không bị móm hay hóp má…

Cấy ghép trụ implant

Cấy ghép trụ implant

2. Hậu quả của mất răng lâu năm

Mất răng là tình trạng phổ biến ở nhiều người. Hậu quả của mất răng thường không biểu hiện ngay lập tức, xảy ra sau 1 thời gian dài nên khiến nhiều người còn chủ quan khi mất răng.

Hậu quả khi mất răng lâu năm đầu tiên phải kể đến là về tính thẩm mỹ. Mất răng tạo khoảng trống tại vị trí răng đã mất. Về lâu dài còn khiến cho các răng xung quanh nghiêng vẹo về phía khoảng trống của răng đã mất khiến các răng lộn xộn, mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Lúc này các răng xung quanh răng đã mất cũng yếu dần, dễ gãy rụng, dễ mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, hỏng tủy răng…

Người bị mất răng lâu năm còn rất dễ bị đau nhức răng, chảy máu chân răng, ê nhức, buốt răng…

Ảnh hưởng đến các chức năng ăn nhai, thức ăn lúc này không được nghiền kỹ. Khi đó hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến đau dạ dày.

Mất răng lâu năm còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm tại vị trí răng đã mất. Từ đó người bị mất răng còn gặp tình trạng móm, chảy xệ, biến dạng khuôn mặt.

??? VIDEO Mất răng không trồng lại thì bị làm sao?

3. Quy trình cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là 1 kỹ thuật rất khó và phức tạp, quy trình cần phẫu thuật tỉ mỉ nhiều bước. Tuy nhiên về cơ bản phương pháp cấy ghép Implant sẽ bao gồm 4 giai đoạn sau:

– Bước 1: Thăm khám, kiểm tra răng đã mất

Đối với những kỹ thuật điều trị có độ khó cao như cấy ghép răng, bác sĩ cần thật cẩn thận khi kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí răng đã mất, phần xương hàm của răng đã mất. Nếu kiểm tra thấy phù hợp thì bác sĩ mới chỉ định việc cấy Implant cho bệnh nhân.

Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ tư vấn về loại trụ Implant phù hợp cho tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật trồng trụ Implant, bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng thể. Nếu đủ điều kiện về sức khỏe, độ tuổi trên 18 tuổi thì mới được thực hiện cấy răng Implant.

Lắp răng sứ lên trụ

Lắp răng sứ lên trụ

– Bước 3: Phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm

Đây là 1 giai đoạn khá quan trọng trong quy trình cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ thật cẩn thận, tỉ mỉ để phẫu thuật, cắm trụ Implant vào sâu trong xương hàm. Quá trình này bệnh nhân được gây tê để đảm bảo an toàn, giảm thiểu cảm giác đau đớn.

Sau khoảng 30 – 45 phút thực hiện phẫu thuật, trụ sẽ được cắm vào xương hàm thành công. Lúc này bệnh nhân cần được nghỉ ngơi, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Bước 4: Đợi trụ tích hợp vào xương hàm

Thời gian này bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường, không cần kiêng cữ quá nhiều để đợi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm. Nếu tình trạng sức khỏe răng miệng ổn định, bệnh nhân chỉ cần đợi 3 – 6 tháng. Nếu sức khỏe răng miệng kém hơn, bệnh nhân cần đợi 1 – 2 năm mới có thể tiến hành bước tiếp theo.

– Bước 5: Gắn răng giả

Sau khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bệnh nhân chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ tiến hành gắn răng giả lên trụ Implant. Lúc này răng giả đã có thể thay thế hoàn toàn cho răng đã mất.

??? VIDEO Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

4. Cấy ghép implant có đau không

Cấy ghép Implant có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có ý định phục hình răng. Trên thực tế đây cũng chính là 1 nhược điểm của kỹ thuật này.

Cấy ghép Implant có đau, thậm chí là khá nghiêm trọng nếu không được điều trị tại những cơ sở đảm bảo chất lượng. Giai đoạn điều trị đau nhất là khi tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm. Quá trình này diễn ra trong khoảng 30 phút và đã được sử dụng thuốc tê nên bệnh nhân cũng giảm thiểu được cảm giác đau đớn.

Tuy nhiên sau khi cắm trụ Implant thành công, thuốc tê dần hết tác dụng bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau nhức và khó chịu. Lúc này bệnh nhân cần uống thuốc đúng liều lượng và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ.

5. Cấy ghép implant mất bao lâu ?

Thông thường cấy ghép Implant sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng để hoàn thành toàn bộ quy trình cấy ghép Implant.

Thời gian để bác sĩ phẫu thuật cấy ghép trụ Implant chỉ mất 20 – 30 phút nhưng bệnh nhân cần đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant có độ tương thích nhất định với xương hàm. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão sứ lên trụ Implant để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cho răng đã mất.

Thời gian để trụ Implant tương thích hoàn toàn với xương hàm còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng bị mất, sức khỏe toàn thân, loại trụ Implant, cơ địa bệnh nhân, khả năng hồi phục…

Chính vì thế 1 số đối tượng có sức khỏe răng miệng ổn định, mật độ xương tốt, ổ chân răng có độ sâu hợp lý… chỉ cần đợi khoảng 1 – 3 tháng là có thể tiến hành cấy ghép Implant thành công.

Ngược lại những trường hợp sức khỏe yếu hơn, cơ địa phục hồi vết thương kém, cần đợi khoảng 6 tháng mới có thể gắn mão răng giả lên trụ.

Thời gian đợi trụ implant tích hợp là lâu nhất

Thời gian đợi trụ implant tích hợp là lâu nhất

6. Bảng giá cấy ghép implant

Tổng chi phí cho quá trình cấy ghép Implant thường dao động trong khoảng 16 – 35 triệu đồng cho 1 trụ. Nếu bệnh nhân bị mất nhiều răng thì số lượng trụ cần để cấy ghép sẽ tăng lên tương ứng, giá tiền cũng được nhân lên.

Một số trường hợp bệnh nhân cần ghép xương sẽ phát sinh thêm từ 2 – 10 triệu đồng 1 răng.

Để biết chính xác mức chi phí cấy ghép Implant phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại, bệnh nhân nên đến cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng để thăm khám và tham khảo.

7. Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cấy ghép implant

Giá thành của việc cấp ghép Implant nhìn chung ở mức khá cao nhưng cũng tùy đối tượng. Trên thực tế mức giá này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Loại trụ Implant: mỗi loại trụ Implant khác nhau sẽ có giá thành, chất lượng, nguồn gốc, ưu nhược điểm khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về loại trụ Implant phù hợp với tình trạng răng miệng.

– Một số khách hàng có tình trạng răng miệng gặp 1 số vấn đề như tiêu xương, loãng xương thì chi phí cấy ghép Implant thường cao hơn do phải bổ sung thêm các vật liệu hỗ trợ hoặc quá trình điều trị phức tạp hơn.

– Các cơ sở nha khoa cũng sẽ có mức giá cấy ghép Implant khác nhau nhưng chênh lệch không quá nhiều.

Các loại trụ và mão sứ có giá khác nhau

Các loại trụ và mão sứ có giá khác nhau

8. Tại sao nên chọn nha khoa Paris để thực hiện cấy ghép implant

Để đảm bảo hiệu quả niềng răng cũng như giảm thiểu tối đa cảm giác đau đớn khi điều trị, địa chỉ nha khoa để thực hiện cấy ghép Implant là 1 yếu tố rất quan trọng.

Nha khoa Paris được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, do đây là 1 địa chỉ lớn, uy tín lâu năm. Paris là thương hiệu hàng đầu về chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp lớn nhất tại Việt Nam.

Đối với công cuộc điều trị cấy ghép Implant, nha khoa Paris đã triển khai thành công những công nghệ, kỹ thuật cấy ghép cho các răng ở nhiều vị trí khác nhau mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị cao.

Khi được áp dụng những máy móc phẫu thuật hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến, bệnh nhân cũng có thể hạn chế tối đa cảm giác đau đớn khi phẫu thuật, thời gian phục hồi, thời gian phẫu thuật nhanh chóng…

Nha khoa paris thương hiệu uy tín

Nha khoa paris thương hiệu uy tín

Đối với những kỹ thuật điều trị nghiêm trọng, yêu cầu trình độ chuyên môn bác sĩ cao như cấy ghép Implant thì nên chọn địa chỉ uy tín như nha khoa Paris để thực hiện điều trị sẽ đảm bảo hiệu quả hơn.

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả cao và lâu dài cho những người bị mất 1 hay nhiều răng. Bệnh nhân có thể tham khảo kỹ, chi tiết hơn về kỹ thuật cấy ghép Implant để có lựa chọn phù hợp cho tình trạng răng miệng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cấy ghép implant
Tại sao phải cấy ghép Implant, 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết

Tại sao phải cấy ghép Implant, 6 lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết

Trong hầu hết các trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, các bác sĩ nha khoa đều tư vấn nên áp dụng

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền
Các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế

Các bước cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế

Các bước cấy ghép implant có độ khó và tính phức tạp cao nên đòi hỏi phải được diễn ra theo đúng trình tự, tiêu chuẩn và dưới bàn tay

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không? Biện pháp hạn chế rủi ro

Cấy ghép implant có nguy hiểm không là điều mà rất nhiều người bệnh lo ngại khi có ý định phục hình cho khoảng trống răng đã mất. Bởi

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Phẫu thuật cấy ghép Implant – Giải pháp hữu hiệu cho người mất răng

Phẫu thuật cấy ghép Implant – Giải pháp hữu hiệu cho người mất răng

Phẫu thuật cấy ghép Implant là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho những người bệnh bị mất một hoặc nhiều răng khiến xương hàm mỏng, tiêu

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả cao. Cấy ghép răng Implant uy tín ở đâu tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant thực hiện như thế nào?

Quy trình cấy ghép răng Implant được nhiều khách hàng quan tâm do quy trình ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả phục hình răng đã mất. Để

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm