Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng răng Implant có bền không? Tuổi thọ tồn tại được bao lâu?

Răng implant có bền không? Có thể hoàn toàn thay thế được răng tự nhiên không là điều mà rất nhiều người đắn đo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ của răng Implant trung bình là bao lâu? Số năm 1 răng Implant tồn tại cao nhất là bao lâu. Tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây.

1. Trồng răng Implant có bền không?

1.1 Dựa trên nhân chứng lịch sử

Để trả lời cho câu hỏi Trồng răng Implant có bền không, Nha Khoa Paris xin dẫn chứng một trường hợp có thật về độ bền của răng implant trong lịch sử đã sống cùng chiếc răng Implant của mình tới khi kết thúc.

Phương pháp cấy ghép răng Implant tuy đã manh nha xuất hiện từ cách đây khá lâu, thế nhưng trong thời gian trước năm 1970 nhiều người vẫn tỏ ra e ngại khi sử dụng phương pháp này.

Vào năm 1965, Giáo sư Per-Ingvar Brånemark đã thực hiện thành công ca cấy ghép đầu tiên cho tình nguyện viên có tên Gösta Larsson

Ông Larsson sinh năm 1931 và đã mất đi vào năm 2006, điều đáng chú ý ở đây là tại thời điểm năm 2006, chiếc răng Implant của ông vẫn còn hoạt động cực tốt.

Như vậy có thể thấy rằng, 41 năm hiện đang là tuổi đời dài nhất của phương pháp cấy ghép Implant.

Ông Gösta Larsson có răng implant tồn tại tới 41 năm

Ông Gösta Larsson có răng implant tồn tại tới 41 năm

1.2 Dựa trên báo cáo khoa học

Xu hướng cấy Implant chỉ mới thực sự phát triển và nở rộ trên thế giới từ những năm 1990 trở đi nên cho tới nay chưa có đủ nhân chứng để chứng minh cho sự tồn tại dài hơn của phương pháp này.

Tuy nhiên, để giải đáp cụ thể hơn cho câu hỏi trồng răng Implant có bền không, Nha Khoa Paris cũng sẽ dẫn chứng cho bạn đọc một vài công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về thời gian sử dụng của răng Implant theo một vài số liệu ghi lại:

Tỉ lệ sống sótThời gianSố trụ thử nghiệmTác giả
91%20 năm69Lekholm U, Gröndahl K, Jemt T
99%20 năm123Astrand P, et al
89,5%20 năm95Chappuis V, et al
93,3%20 năm12.737Krebs M, et al
100%30 năm28Turkyilmaz I, Tözüm TF

Từ bảng số liệu ta có thể thấy được, thời gian trung bình của phương pháp cấy ghép răng Implant đều đang ở mức 20 – 30 năm. Trong đó:

– Theo báo cáo của tác giả Krebs M, et al công bố vào năm 2015, ông và các đồng tác giả đã nghiên cứu về vấn đề trồng răng Implant có bền không trên mẫu 4206 tình nguyện viên với 12737 trụ Implant từ tháng 4 năm 1991 đến tháng 5 năm 2011.

Kết quả thu được là tỷ lệ răng Implant còn tồn tại sau 20 năm lên tới 93.3%, trong đó tỷ lệ ở phụ nữ cao hơn khoảng 1% so với nam giới.

– Còn theo báo cáo của Turkyilmaz I, Tözüm TF thực hiện trên số lượng mẫu ít hơn là 4 tình nguyện viên với 28 trụ Implant cho kết quả đạt 100% những trụ Implant này đều tồn tại tới 30 năm.

Ngoài ra các báo cáo khác đều cho thấy có tỷ lệ rất cao những trường hợp được thử nghiệm đều cho kết quả tuổi thọ răng Implant là trên 20 năm.

Không những vậy, tỷ lệ mất xương cũng được chứng minh là giảm thiểu rõ rệt so với các phương pháp thông thường.

Như vậy bạn đọc đã có thể ước lượng được trồng răng Implant có bền không rồi chứ. Theo như Nha Khoa Paris ước lượng, trung bình cấy ghép Implant có thể tồn tại 25 năm hoặc mãi mãi tùy thuộc vào cơ địa của từng khách hàng.

HỮU ÍCH: Vì sao nên trồng răng Implant cho người già?

2. Tại sao trồng răng implant bền?

2.1 Implant được cắm vào xương

Với cấu trúc gồm trụ Implant cắm thẳng vào xương hàm & tạo ra liên kết chặt chẽ với xương hàm. Vì thế răng Implant sẽ đảm bảo cấu trúc vô cùng vững chắc.

Các mô xương sẽ quấn lấy chân răng Implant như ôm lấy chân răng thật, từ đó tạo ra các lực đẩy kéo từ mọi hướng giúp trụ Implant ổn định và chuyển động như chân răng tự nhiên.

Răng ịmplant tích hợp thẳng vào hàm

Răng ịmplant tích hợp thẳng vào hàm

2.2 Implant được làm từ titanium

Titan là một trong những kim loại bền nhất. Ngoài ra, đây còn là hợp kim không bị ăn mòn nên được sử dụng phổ biến trong rất nhiều thủ thuật nha khoa. Chính vì những đặc điểm đó mà chất liệu này được sử dụng để chế tạo trụ implant.

Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa là trụ răng implant là có tính tương thích sinh học cao nên phù hợp sử dụng trong hầu hết mọi trường hợp mà không lo cơ thể bệnh nhân sẽ xảy ra phản ứng đào thải.

Trụ implant được làm từ titanium

Trụ implant được làm từ titanium

2.3 Implant không bị sâu

Vật liệu titan của trụ implant và thân răng sứ là những vật liệu chắc chắn và không bị ăn mòn. Do đó vi khuẩn sẽ không thể tấn công và gây sâu răng.

Trong khi đó, một trong những lý do gây ra tình trạng mất răng là do răng bị sâu. Đây là bệnh lý phổ biến do vi khuẩn gây ra.

Khi chúng ta ăn quá nhiều đồ ngọt, đường có trong các thực phẩm này sẽ kết hợp với vi khuẩn trong khoang miệng và tạo ra axit. Đây là tác nhân làm hỏng men răng, khiến cho răng yếu đi và bị sâu.

Vì vậy, các chuyên gia đều đồng ý rằng, trong nhiều trường hợp, răng implant còn có độ vững chắc và bền hơn cả so với răng tự nhiên.

Răng implant không sợ bị sâu như răng thật

Răng implant không sợ bị sâu như răng thật

2.4 Đa số implant không bị vỡ

Các trụ implant chắc chắn hơn so với chân răng tự nhiên. Bởi vì titan thường không bị đứt gãy. Tuy nhiên, răng implant vẫn có thể bị hỏng vì thân răng sứ phía trên hay còn gọi là mão sứ có thể bị vỡ, hỏng trong thời gian sử dụng.

Dù sứ là chất liệu chắc chắn, nhưng chúng cũng không chắc đến nỗi chống lại được tất cả các áp lực. Vì thế mà cũng như răng tự nhiên thì răng sứ cũng có thể bị vỡ vì nhiều lý do khác nhau.

THAM KHẢO: So sánh các loại Implant

Tuy nhiên, dù có gặp phải tình trạng này thì bạn cũng không cần lo lắng quá. Bởi vì việc thay các thân răng sứ rất đơn giản và nhanh chóng.

Chỉ cần thay phần mão sứ phía trên là bạn đã có thể khôi phục cả thẩm mỹ lẫn chức năng cho răng hỏng.

Implant không bị vỡ do vật liệu sứ và titanium chắc chắn

Implant không bị vỡ do vật liệu sứ và titanium chắc chắn

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Vì sao vẫn có trường hợp implant có tuổi thọ thấp?

Hai nguyên nhân phổ biến làm cho răng implant có tuổi thọ thấp là viêm ở khu vực trụ implant và sự liên kết xương bị thất bại.

Trong đó, viêm trụ implant là một bệnh lý về nướu. Bệnh lý này xảy ra khi khu vực cắm trụ bị nhiễm trùng, dẫn đến răng lung lay và bị lỏng ra khỏi lỗ răng.

Liên kết xương thất bại là quá trình tích hợp xương không thành công. Nguyên nhân tình trạng này là do xương của bệnh nhân vẫn còn tiếp tục phát triển trong thời gian cắm implant, khiến việc hợp nhất trở nên khó khăn.

Nhiễm trùng quanh trụ implant

Nhiễm trùng quanh trụ implant

XEM NGAY: Những biến chứng sau cấy ghép Implant có thể gặp

Ngoài ra, lối sống không lành mạnh hay vệ sinh răng miệng kém cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng implant.

Những người hút thuốc quá nhiều, mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư hoặc vệ sinh kém có khả năng cao bị viêm nhiễm khi cắm implant, dẫn đến việc cắm trụ thất bại.

Một số thói quen xấu cũng rất đến làm giảm tuổi thọ răng implant. Ví dụ như nghiến răng, nhai nước đá,…Các thói quen này sẽ khiến răng bị mài mòn và hư tổn, làm giảm tuổi thọ răng.

4. Cách tăng tuổi thọ cho răng implant

Răng implant có thể có tuổi thọ rất cao, thậm chí, nhiều người còn có thể dùng chúng cả đời nếu biết chăm sóc đúng cách. Dưới đây là gợi ý một số cách chăm sóc sau khi trồng răng:

4.1 Vệ sinh răng miệng đúng cách

Đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên là cách để bảo vệ răng implant khỏi bị viêm nhiễm. Ngoài ra, nên thường xuyên đến phòng khám nha khoa để sát sao theo dõi và kịp thời phát hiện, điều trị các vấn đề nếu có.

4.2 Không ăn các thực phẩm có hại cho răng

Ăn nhiều đồ cứng, dai, giòn sẽ làm hỏng răng implant. Đặc biệt, những ai có thói quen dùng răng để mở nắp chai, cắn các đồ vật thì cần hạn chế để không ảnh hưởng đến tuổi thọ răng.

Bảo vệ răng miệng theo chỉ dẫn bác sĩ

Bảo vệ răng miệng theo chỉ dẫn bác sĩ

4.3 Sử dụng trụ Implant chất lượng cao

Độ bền của răng Implant có tỷ lệ tương đối cao quyết định bởi thương hiệu trụ Implant. Thông thường trụ Implant cao cấp có tuổi thọ trung bình cao hơn một chút so với trụ thường.

Điều này có được là do các công nghệ xử lý bề mặt, công nghệ tạo rãnh ren,… hỗ trợ xương bám chắc hơn. Từ đó tạo sự ổn định ở mức độ cao nhất và giúp kéo dài độ bền của trụ.

4.4 Chọn nha khoa uy tín để trồng răng implant

Các cơ sở nha khoa chất lượng, sử dụng máy móc và bác sĩ có trình độ cấy ghép tốt là yếu tố quan trọng giúp tuổi thọ răng được nâng cao nhất có thể.

Straumann - trụ implant cao cấp nhất

Straumann – trụ implant cao cấp nhất

4.5 Tập thói quen sống lành mạnh

Hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều,…là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của răng. Vì thế, để răng implant được bền hơn, bạn nên tránh các thói quen xấu này và luyện tập một lối sống lành mạnh.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Địa chỉ làm răng implant bảo hành lâu dài

Để kéo dài tuổi thọ của răng cao nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về phương pháp này cùng với đó là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng.

Bởi vì nhiều trường hợp trồng răng tại cơ sở nha khoa kém chất lượng khiến cho sức khỏe gặp nhiều biến chứng nguy hiểm và tuổi thọ của răng không thể kéo dài.

Chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn một cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, có trang thiết bị hiện đại để có thể mang lại hiệu quả cũng như giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant tốt nhất.

Khách hàng trồng răng cửa hàm dưới tại nha khoa Paris

Khách hàng trồng răng cửa hàm dưới tại nha khoa Paris

Khách hàng trồng răng toàn hàm

Khách hàng trồng răng toàn hàm

Nha khoa Paris là 1 trong những nha khoa tốt nhất trong cả nước về dịch vụ trồng răng sứ vĩnh viễn bằng Implant.

Chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm và luôn được trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề trong quá trình làm việc.

Ngoài ra ở hệ thống Paris có đội ngũ cố vấn đều là những giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn cao cả trong và ngoài nước.

Cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề thì nha khoa Paris luôn đổi mới, cập nhật những trang thiết bị hiện đại vào trong việc phục vụ khách hàng.

Những công nghệ của nha khoa luôn đạt tiêu chuẩn Pháp và mỗi khách hàng đến với nha khoa đều được sử dụng một bộ dụng cụ y khoa riêng biệt.

Với những chia sẻ về vấn đề trồng răng Implant có bền không, mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tuổi thọ của răng Implant & cách chăm sóc trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề làm răng implant
Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All On 4: Giải pháp trồng răng toàn hàm

Trồng răng Implant All on 4 là bước tiến đột phá của ngành nha khoa hiện đại. Qua đó giúp cho nhiều khách hàng cải thiện chức năng ăn

Ngày 25/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Trồng răng cho người già: Những lưu ý cần biết

Trồng răng cho người già: Những lưu ý cần biết

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Nha khoa Lê Quốc Huy – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia trồng răng Implant, bọc

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ nha khoa Lê Quốc Huy
Góc giải đáp: Trồng răng Implant có chụp MRI được không

Góc giải đáp: Trồng răng Implant có chụp MRI được không

Trồng răng Implant vẫn có thể chụp MRI như bình thường, vì chất liệu titanium của phần chân trụ cũng như khớp nối có tính chất kim loại

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Trồng răng Implant có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì không?

Nhiều khách hàng thường thắc mắc trồng răng Implant có nguy hiểm không? Đây là phương pháp được cho là an toàn và không gây nguy hiểm

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Độ tuổi trồng răng Implant, điều kiện trồng răng Implant cần biết

Độ tuổi trồng răng Implant, điều kiện trồng răng Implant cần biết

Ngoài các vấn đề về điều kiện sức khỏe, chi phí thì độ tuổi trồng răng Implant cần đảm bảo ở nam giới là từ 18 tuổi và nữ giới từ 16

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hồ Nhật Anh
Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Trụ Implant Hàn Quốc – Giải pháp an toàn và hiệu quả cho răng thay thế

Các loại trụ Implant Hàn Quốc khá đa dạng, một số loại Implant Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: Implant Dentium, Implant

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm