Trang chủ » Dịch vụ nha khoa » Trồng răng thẩm mỹ » Trồng răng Implant có bền không? Sử dụng tối đa là bao nhiêu năm?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Trồng răng Implant có bền không? Sử dụng tối đa là bao nhiêu năm?

Trồng răng Implant có bền không và loại răng Implant sử dụng tối đa được bao nhiêu năm là những thắc mắc thường gặp nhất khi khách hàng đang phân vân có chốt nên sử dụng dịch vụ này hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tới bạn đọc cụ thể vấn đề này và sẽ có những dẫn chứng thực tế

1/ Trồng răng Implant có bền không dựa trên nhân chứng lịch sử

Để trả lời cho câu hỏi Trồng răng Implant có bền không, Nha Khoa Paris xin dẫn chứng một trường hợp có thật về độ bền của răng implant trong lịch sử đã sống cùng chiếc răng Implant của mình tới khi kết thúc.

Phương pháp cấy ghép răng Implant tuy đã manh nha xuất hiện từ cách đây khá lâu, thế nhưng trong thời gian trước năm 1970 nhiều người vẫn tỏ ra e ngại khi sử dụng phương pháp này. Vào năm 1965, Giáo sư Per-Ingvar Brånemark đã thực hiện thành công ca cấy ghép đầu tiên cho tình nguyện viên có tên Gösta Larsson

trồng răng implant có bền không

Ông Larsson sinh năm 1931 và đã mất đi vào năm 2006, điều đáng chú ý ở đây là tại thời điểm năm 2006, chiếc răng Implant của ông vẫn còn hoạt động cực tốt. Như vậy có thể thấy rằng, 41 năm hiện đang là tuổi đời dài nhất của phương pháp cấy ghép Implant.

2/ Trồng răng Implant có bền không theo báo cáo khoa học

Xu hướng cấy Implant chỉ mới thực sự phát triển và nở rộ trên thế giới từ những năm 1990 trở đi nên cho tới nay chưa có đủ nhân chứng để chứng minh cho sự tồn tại dài hơn của phương pháp này. Tuy nhiên, để giải đáp cụ thể hơn cho câu hỏi trồng răng Implant có bền không, Nha Khoa Paris cũng sẽ dẫn chứng cho bạn đọc một vài công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về thời gian sử dụng của răng Implant theo một vài số liệu ghi lại:

Tỉ lệ sống sótThời gianSố trụ thử nghiệmTác giảNgày báo cáo
91%20 năm69Lekholm U, Gröndahl K, Jemt T2006
99%20 năm123Astrand P, et al2008
89,5%20 năm95Chappuis V, et al2013
93,3%20 năm12.737Krebs M, et al2015
100%30 năm28Turkyilmaz I, Tözüm TF2015

Từ bảng số liệu ta có thể thấy được, thời gian trung bình của phương pháp cấy ghép răng Implant hiện nay đều đang ở mức 20 – 30 năm. Trong đó:

◊ Theo báo cáo của tác giả Krebs M, et al công bố vào năm 2015, ông và các đồng tác giả đã nghiên cứu về vấn đề trồng răng Implant có bền không trên mẫu 4206 tình nguyện viên với 12737 trụ Implant từ tháng 4 năm 1991 đến tháng 5 năm 2011. Kết quả thu được là tỷ lệ răng Implant còn tồn tại sau 20 năm lên tới 93.3%, trong đó tỷ lệ ở phụ nữ cao hơn khoảng 1% so với nam giới.

◊ Còn theo báo cáo của Turkyilmaz I, Tözüm TF thực hiện trên số lượng mẫu ít hơn là 4 tình nguyện viên với 28 trụ Implant cho kết quả đạt 100% những trụ Implant này đều tồn tại tới 30 năm.

Ngoài ra các báo cáo khác đều cho thấy có tỷ lệ rất cao những trường hợp được thử nghiệm đều cho kết quả tuổi thọ răng Implant là trên 20 năm. Không những vậy, tỷ lệ mất xương cũng được chứng minh là giảm thiểu rõ rệt so với các phương pháp thông thường.

Như vậy bạn đọc đã có thể ước lượng được trồng răng Implant có bền không rồi chứ. Theo như Nha Khoa Paris ước lượng, trung bình cấy ghép Implant có thể tồn tại 25 năm hoặc mãi mãi tùy thuộc vào cơ địa của từng khách hàng.

trồng răng implant có bền không

Việc trồng răng Implant được bao lâu và độ bền có được mãi mãi hay không sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Quá trình thực hiện cấy ghép Implant

Tuổi thọ của răng Implant sẽ bị ảnh hưởng tới 60% những gì thực hiện trong quá trình cấy ghép. Kỹ thuật cắm trụ của bác sĩ, công nghệ thực hiện, chất lượng trụ và mão sứ đều ảnh hưởng rất lớn tới độ bền của dịch vụ. Vì vậy khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những hệ thống nha khoa lớn như Nha Khoa Paris để đảm bảo chất lượng.

Cách chăm sóc sau khi cấy ghép

Thay vì cố gắng tìm hiểu trồng răng Implant có bền không thì bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc răng Implant sau khi cấy và tập thói quen thực hiện nó hàng ngày. Đây là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng từ từ và vô tình giảm thiểu số năm sử dụng của trụ Implant nếu không được chú ý.

Việc thăm khám định kỳ

Thông thường các bác sĩ tại Nha Khoa Paris sẽ luôn luôn dặn khách hàng quay lại kiểm tra tình trạng răng Implant sau mỗi 6 tháng. Việc này để đảm bảo nếu vít Abutment có bị lỏng thì bác sĩ sẽ kịp thời chốt chặt lại và đảm bảo tình trạng tốt nhất cho răng giả. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định răng Implant tồn tại được bao lâu.

Không những thế việc này còn giúp khách hàng phát hiện các bệnh lý răng miệng khác có thể gián tiếp ảnh hưởng tới thời gian tồn tại của răng Implant.

Như vậy, qua bài viết chia sẻ của Nha Khoa Paris về vấn đề trồng răng Implant có bền không? Hi vọng khách hàng đã có được sự yên tâm vào công nghệ phục hình răng tuyệt vời này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với tổng đài 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí vào form phía dưới bài viết này

Xem Thêm

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng Implant có bền không? Sử dụng tối đa là bao nhiêu năm? trong Trồng răng thẩm mỹ

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Báo chí nói về Paris

Ưu đãi
X
1900.6900 đặt lịch