Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Cấy máu tự thân (Cấy huyết tương) PRP, PRF là gì? Có tác dụng gì?

Cấy máu tự thân là một trong những phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội trong nhiều lĩnh lực, trong đó có thẩm mỹ và đặc biệt là nha khoa. Vậy cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRP, PRF là gì? Có tác dụng gì?

1. Cấy máu tự thân là gì?

Cấy máu tự thân hay còn gọi là cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRP (Platelet-Rich Plasma) là một kỹ thuật sử dụng máy quay li tâm hiện đại để bóc tách một số tiểu cầu, huyết tương có lợi trong máu của chính bản thân khách hàng, sau đó sẽ dùng số huyết tương này để cấy vào những vị trí cần kích thích sự tái tạo mô mêm, mô xương

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phẫu thuật khác nhau như thẩm mỹ, làm đẹp,… Riêng trong lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là dịch vụ cấy ghép răng Implant thì người ta thường ứng dụng kỹ thuật hiện đại hơn được phát triển từ phương pháp này là PRF (Platelet-Rich Fibrin)

cấy máu tự thân

cấy máu tự thân

2. Công nghệ cấy máu tự thân PRP, PRF có tác dụng gì?

Cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRP, PRF sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và mang lại hiệu quả trong làm đẹp và nha khoa. Dưới đây là tác dụng tuyệt vời của phương pháp này trong làm đẹp và nha khoa.

2.1. Cấy máu tự thân vào mặt để làm đẹp

Công dụng chính của kỹ thuật cấy huyết tương tự thân chính là kích thích và đẩy nhanh tốc độ tái tạo mô, xương, tế bào gốc nên ngày nay rất được ưa chuộng trong việc điều trị chấn thương, thẩm mỹ da mặt. Chính vì vậy người ta còn gọi phương pháp này với một cái tên nữa là làm đẹp bằng máu. Dưới đây là một số công dụng phổ biến nhất :

– Điều trị sẹo rỗ – sẹo lõm: PRP giúp lấp đầy các vùng sẹo rỗ, sẹo lõm bằng cách cấy huyết tương sâu vào vùng da bị sẹo giúp tăng sinh collagen, estalin.

– Ngăn ngừa lão hóa da, trẻ hóa làn da: Cấy máu vào dưới da bổ sung collagen giúp da săn chắc, tươi trẻ hơn. Đây là liệu pháp được chị em ưa chuộng nhất.

– Trị nám: Đây là phương pháp giúp trị nám, cải thiện làn da bị tổn thương hiệu quả nhất .

– Điều trị rụng tóc: Không chỉ giúp da đẹp hơn, cấy huyết tương cũng là giải pháp được ứng dụng điều trị rụng tóc, tóc hư tổn và nuôi dưỡng tóc hiệu quả.

Cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu prp

Cấy huyết tương tự thân giàu tiểu cầu prp

2.2. Tác dụng của cấy huyết tương giàu tiểu cầu trong phẫu thuật nha khoa

Trong lĩnh vực nha khoa, từ kỹ thuật cấy huyết tương tự thân PRP các nhà khoa học đã phát triển thành kỹ thuật tiên tiến hơn là PRF. (Bạn có thể xem sự khác nhau của 2 kỹ thuật này ở phần cuối bài viết)

– Chữa lành vết thương sau nhổ răng:

Nhổ răng là một thủ thuật nha khoa phổ biến khi răng bị sâu nghiêm trọng không thể phục hồi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bệnh nhân xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài đặc biệt là những người mắc bệnh máu khó đông. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng công nghệ cấy máu tự thân PRF được ứng dụng nhằm kích thích chữa lành vết thương và tái tạo mô.

– Sử dụng PRF trong phẫu thuật nha chu:

Các thành phần có trong PRF có khả năng hình thành cục máu đông fibrin, thúc đẩy sự tăng sinh nguyên bào sợi và tăng tổng hợp collagen. Do đó, việc cấy huyết tương PRF tại các vị trí chấn thương có thể thúc đẩy quá trình lành thương và tái tạo mô mềm nha chu.

cấy máu tự thân trong nha khoa

– Sử dụng PRF trong phẫu thuật mô mềm, mô xương và phẫu thuật cấy ghép Implant:

Một trong những trở ngại lớn của kỹ thuật làm implant giả chính là thời gian cấy ghép Implant rất lâu. Do bắt buộc phải đợi chờ để xương tích hợp vào trụ implant hoặc thậm chí phải bổ sung xương trước khi cấy ghép nên 1 ca làm implant có thể lên tới 1 năm.

Để giải quyết vấn đề này, người ta đã sử dụng công nghệ cấy huyết tương tự thân vào mô xương cần kích thích hoặc trộn lẫn xương nhân tạo, trụ implant cần ghép với huyết tương nhằm tăng tốc độ tái tạo xương. Do được lấy từ chính máu của khách hàng nên sẽ không xảy ra tình trạng nhiễm trùng và tăng tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

3. Quy trình cấy máu tự thân diễn ra như thế nào?

Quy trình cho một ca cấy huyết tương tự thân cũng không quá phức tạp và nguy hiểm, bạn có thể tham khảo đơn giản như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tổng thể sức khỏe khách hàng

Bước 2: Thực hiện lấy khoảng 30ml máu từ cơ thể khách hàng

Bước 3: Đưa máu vào máy quay ly tâm với tốc độ tiêu chuẩn

Bước 4: Tách huyết tương thu được ra khỏi máu ban đầu

Bước 5: Thoa, tiêm, huyết tương vào khu vực cần điều trị

quy trình cấy huyết tương giàu tiểu cầu

quy trình cấy huyết tương giàu tiểu cầu

 

4. Công nghệ cấy máu tự thân có tốt không?

Do công nghệ cấy huyết tương tự thân PRP, PRF vẫn còn tương đối mới tại Việt Nam nên rất nhiều người tỏ ra băn khoăn không biết cấy máu tự thân có tốt không?

4.1. Đối với lĩnh vực nha khoa

Theo một nghiên cứu về khả năng chữa lành cũng như tái tạo xương của công nghệ PRP, PRF do 4 tác giả Antonino Albanese, Maria E Licata, Bianca Polizzi, Giuseppina Campisi công bố ngày 23.10.2013 cho kết quả thu được rất tốt đối với kỹ thuật cấy ghép Implant và các kết quả yếu hơn đối với chữa nha chu, nhổ răng. Bạn có thể xem chi tiết tại đây

4.2. Đối với lĩnh vực thẩm mỹ

Huyết tương sau khi tách khỏi máu chứa rất nhiều các hạt vật chất alpha cung cấp rất nhiều năng lượng để kích thích quá trình tái tạo da vì vậy công nghệ làm đẹp bằng máu tự thân được đánh giá rất cao ở nhiều nước trên thế giới.

Sở dĩ nhiều người còn lo ngại cấy máu tự thân có tốt không là do cảnh tượng hơi đáng sợ khi tiêm máu của bản thân lên mặt. Tuy nhiên bạn chỉ cần lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo vô trùng dụng cụ cũng như phòng khám là có thể yên tâm sử dụng phương pháp này.

cấy huyết tương tự thân có tốt không

cấy huyết tương tự thân có tốt không

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp
2.492 lượt đăng ký.

5. Cấy huyết tương tự thân PRP khác gì PRF?

PRF (Platelet-Rich Fibrin – giàu tiểu cầu trong tơ huyết) là phương pháp có nhiều điểm tương đồng so với huyết tương giàu tiểu cầu PRP khi đều lấy máu từ cơ thể sau đó tách thành các lớp riêng biệt nhưng quá trình ly tâm có khác một chút.

– PRF được quay ly tâm ở tốc độ thấp hơn, điều này giúp cho lượng tiểu cầu trong PRF nhiều gấp 4 – 5 lần so với PRP. Bên cạnh đó, tế bào bạch cầu và tế bào gốc cũng nhiều hơn nhằm kích thích điều trị tốt nhất.

– PRF thường sẽ chỉ quay ly tâm 1 lần còn PRP sẽ quay ly tâm 2 lần

– Trong quá trình quay ly tâm, PRP sẽ đều bổ sung chất chống đông máu còn PRF thì hoàn toàn không có.

PRP hiện chỉ ứng dụng nhiều trong làm đẹp bởi tơ huyết giúp phục hồi và tái tạo cấu tạo da hiệu quả. Đối với nha khoa, cấy huyết tương PRF phổ biến hơn trong điều trị tình trạng xương, mô nướu không đủ tiêu chuẩn để cấy ghép implant nha khoa.

6. Cấy máu tự thân giá bao nhiêu tiền?

Công nghệ cấy huyết tương tự thân đang rất phổ biến ở nhiều thẩm mỹ viện cũng như phòng khám nha khoa. Theo khảo sát của Paris Dental Implant thì mức giá cho 1 liệu trình làm đẹp bằng máu đang dao động từ 24 – 140 triệu đồng tùy địa chỉ.

Tuy nhiên riêng đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant tại chuyên khoa Implant thuộc hệ thống Nha Khoa Paris sẽ được miễn phí hoàn toàn kỹ thuật này trong quá trình cấy ghép. Ngoài ra bạn sẽ còn được nhận thêm rất nhiều ưu đãi khác nữa. Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi theo form dưới đây nhé.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi