Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Góc giải đáp: Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng thần kinh không

Quá trình nhổ răng số 7 rất hiếm khi ảnh hưởng đến thần kinh khi được thực hiện tại phòng khám nha khoa uy tín, đây chính là chia sẻ của bác sĩ Trần Kim Thành. Do đó, nhổ răng số 7 có ảnh hưởng thần kinh không sẽ được quyết định bởi việc bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện như thế nào.

1. Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng thần kinh không

Bác sĩ Trần Kim Thành (Nha Khoa Paris chi nhánh Bình Dương) cho biết, nhổ răng số 7 rất hiếm khi ảnh hưởng đến thần kinh, đồng thời không gây hại cho sức khỏe nếu như bạn chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện đúng kỹ thuật trong điều kiện an toàn.

Trong một số trường hợp đặc biệt, dây thần kinh nằm rất gần hoặc ngay chân răng số 7. Nếu như trước khi nhổ răng, bác sĩ không xem xét kỹ lưỡng bằng phim X-quang sẽ không tránh khỏi những nguy cơ tổn thương thần kinh dẫn đến các triệu chứng như tê môi, tê cằm…

Nhẹ thì các triệu chứng trên sẽ biến mất sau khoảng một vài ngày, nhưng nặng thì không thể khắc phục được triệt để.

Do đó, nhổ răng số 7 để đảm bảo tính an toàn cho sức khỏe cũng như hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến thần kinh cần phải thực hiện tại địa chỉ uy tín. Bác sĩ đảm nhận phải là người có chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn và có sự hỗ trợ đầy đủ từ các thiết bị, máy móc hiện đại.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng thần kinh không

Nhổ răng số 7 hiếm khi ảnh hưởng đến thần kinh

2. Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không

Trong trường hợp răng số 7 bị sâu răng nặng, viêm nhiễm không thể cứu vãn thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ. Do đó, nếu răng số 7 của bạn bị sâu ở mức độ như vậy thì việc nhổ bỏ là điều rất nên thực hiện để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng.

Bởi một khi răng số 7 bị sâu nặng, gây ra tình trạng viêm nhiễm nếu không nhổ bỏ ngay sẽ dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, tiêu xương quanh chân răng, viêm nhiễm lây lan diện rộng…

Trên thực tế việc điều trị răng hàm số 7 bị sâu sẽ phụ thuộc vào từng mức độ cụ thể.

Răng số 7 bị sâu nhẹ: Tái khoáng men răng.

Răng số 7 bị sâu vào đến ngà răng: Hàn trám hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Răng số 7 bị sâu dẫn đến viêm tủy răng: Điều trị tủy răng.

Răng số 7 bị sâu dẫn đến chết tủy: Nhổ bỏ răng sâu vĩnh viễn.

Như vậy, nhổ bỏ răng số 7 bị sâu là chỉ định được đưa ra trong trường hợp “bất khả kháng”, khi không thể bảo tồn được răng gốc nữa.

Bị sâu răng số 7 có nên nhổ bỏ không

Răng số 7 bị sâu nặng nên nhổ bỏ

3. Những tác hại của răng số 7 gây ra

Răng số 7 là một trong những chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai rất quan trọng trên cung hàm. Chúng sẽ cùng răng số 6 nghiền nát thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày.

Tuy nhiên, nếu như răng số 8 chưa phát triển thì đây lại là chiếc răng cuối cùng trên cùng hàm. Do đó, một khi quá trình vệ sinh không đảm bảo hoặc răng số 7 không phát triển đúng vị trí sẽ dẫn đến các tác hại như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

3.1. Sâu răng

Như chúng ta đã biết, răng số 7 nằm sâu trong cung hàm nên việc vệ sinh răng gặp khó khăn hơn.

Nếu không có chế độ chăm sóc răng khoa học, kỹ lưỡng hàng ngày thì lâu dần cặn thức ăn, mảng bám sẽ tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây sâu răng.

Hơn thế, diện tích bề mặt của răng hàm số 7 khá lớn nên việc bị giắt, tồn đọng lại cặn thức ăn rất dễ xảy ra.

Cộng thêm thói quen ăn uống kém khoa học như thường xuyên ăn đồ ngọt, ăn khuya… càng tăng khả năng bị sâu răng số 7.

Răng hàm số 7 một khi bị sâu sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt làm suy giảm chức năng ăn nhai, khiến cơ thể suy nhược và tác động xấu đến các răng bên cạnh.

Sâu răng

Sâu răng

3.2. Viêm lợi

Vùng kẽ răng giữa răng hàm số  7 và 8 thường là nơi thường lắng đọng thức ăn, mảng bám, cao răng, dị vật… nên rất dễ gây ra tình trạng viêm lợi.

Những biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm lợi là tình trạng tấy đỏ, dễ chảy máu, hơi thở có mùi khó chịu, chảy dịch…

Rất nhiều người vẫn còn chủ quan trong việc điều trị viêm lợi, nhưng các bác sĩ nha khoa cho biết bệnh lý trên nếu không điều trị từ sớm, đúng cách có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm hơn như áp xe, viêm quanh răng… nặng là mất răng vĩnh viễn.

3.3. Viêm nha chu

Viêm nha chu cũng là một trong những tác hại dễ gặp phải nếu như vệ sinh răng số 7 không được sạch sẽ và kỹ lưỡng hàng ngày. Hiểu đơn giản thì đây là tình trạng các tổ chức xung quanh răng bị viêm nhiễm.

Từ đó chúng gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe răng miệng như đau nhức, mất vị giác, làm lung lay chân răng, hôi miệng…

3.4. Viêm lợi trùm răng khôn

Răng khôn sẽ phát triển lên cuối cùng trên hàm, nếu như trước đó tại vị trí của răng số 7 đang tích tụ rất nhiều mảng bám, vi khuẩn thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm răng khôn.

Do phần lợi bị viêm và trùm lên toàn bộ phía trên nên răng khôn sẽ rất khó để phát triển lên. Một số trường hợp nặng, phần lợi sẽ bị sưng phồng, gây ra các cơn đau kéo dài nhất là khi ăn uống.

Viêm lợi trùm răng khôn

Viêm lợi trùm răng khôn

3.5. Hủy hoại xương và hàm răng

Tình trạng trên xảy ra khi răng số 7 mọc lệch, mọc ngầm làm phá hủy cấu trúc xương hàm và hàm răng một cách nghiêm trọng.

Một khi răng số 7 không mọc đúng vị trí tự nhiên sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy phức tạp.

Trường hợp răng số 7 mọc ngầm không được xử lý ngay sẽ làm tác động đến toàn bộ hệ thống xương hàm phía dưới.

Trường hợp răng số 7 mọc lệch về lâu dài sẽ khiến hàm răng xảy ra tình trạng xô lệch, chen chúc, không đồng đều.

4. Mức độ ảnh hưởng của răng số 7 tới thần kinh

Răng hàm số 7 nằm ở vị trí gần cuối hàm và đây cũng chính là nơi có tập trung nhiều dây thần kinh, mạch máu.

Vì vậy, không chỉ khi nhổ răng số 7 mà trong các trường hợp răng số 7 bị sâu, viêm nha chu nặng hay mọc ngầm, mọc lệch… nếu xử lý không tốt thì mức độ ảnh hưởng tới thần kinh là không ít.

Mức độ ảnh hưởng của răng số 7 tới thần kinh

Mức độ ảnh hưởng của răng số 7 tới thần kinh

5. Đau răng số 7 có ảnh hưởng đến mặt không

Đau răng số 7 kèm theo hiện tượng sưng tấy sẽ ảnh hưởng đến cả vùng mặt bên ngoài, nghiêm trọng hơn còn làm biến dạng khuôn mặt.

Ngoài ra, răng số 7 bị đau còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Những cơn đau có thể khiến cho chúng ta có cảm giác chán ăn, ăn không ngon miệng, nhai thức ăn không được kỹ.

Thêm vào đó, sức khỏe tinh thần của người bị đau răng số 7 còn dễ mệt mỏi do phải chịu đựng những cơn đau nhức liên tục.

6. Đau răng số 7 dẫn tới đến đau tai

Do răng hàm số 7 nằm rất gần với các dây thần kinh vùng hàm mặt, nên khi xuất hiện các cơn đau sẽ gây ra hiện tượng kích thích dây thần kinh dẫn đến đau tai.

Đây cũng chính là tín hiệu cho thấy răng số 7 của bạn đang tổn thương và cần được chăm sóc kịp thời.

Hiện tượng đau răng số 7 dẫn đến đau tai có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt có thể kể đến như răng bị mòn, sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng răng…

Đau răng số 7 dẫn tới đến đau tai

Đau răng số 7 dẫn tới đến đau tai

7. Đau răng số 7 có dẫn đến đau đầu không

Khi bị đau nhức răng số 7 một cách dữ dội, chúng ta sẽ có cảm giác đau nhức đầu, tai thậm chí là cả vùng gáy. Nguyên nhân là do các dây thần kinh vùng răng bị ảnh hưởng.

Hiện tượng trên sẽ biến mất nếu như bác sĩ xác định được nguyên nhân gây đau răng hàm số 7 và điều trị dứt điểm. Tất nhiên, đây chỉ là một hiện tượng bình thường chứ không phải các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ thần kinh.

Mong rằng, với những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn giải đáp chính xác câu hỏi nhổ răng số 7 có ảnh hưởng thần kinh không. Trên thực tế, chỉ cần bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng số 7 thì mọi thứ đều hết sức an toàn. Thậm chí quá trình nhổ bỏ răng còn không gây đau đớn hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề giải đáp về răng số 7
Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Răng số 7 bị sâu có nên nhổ không – Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Bác sĩ Nha Khoa Paris đưa ra khuyến cáo chỉ nên nhổ răng số 7 trong trường hợp đã sâu quá nặng, vi khuẩn đã ăn vào đến tủy răng, chân

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

Nhổ răng số 7 có phải trồng lại không – Những hậu quả cần biết

Răng số 7 bị mất cần phải trồng lại trong thời gian sớm nhất có thể để ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu. Vì vậy, đối với vấn đề

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Sau nhổ cần làm gì?

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Sau nhổ cần làm gì?

Có nhổ răng số 7 được không là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia nha khoa răng này là răng quan trọng bậc nhất trên cung

Răng số 7 là răng nào? Có nên nhổ không? Giá bao nhiêu? Mất thì sao?

Răng số 7 là răng nào? Có nên nhổ không? Giá bao nhiêu? Mất thì sao?

Răng số 7 hay còn gọi là răng cối số 2 là chiếc răng quan trọng bậc nhất trong việc ăn nhai thức ăn của con người. Vậy chiếc răng này

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Nhổ răng số 7 có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu tiền là hợp lý?

Răng số 7 tập trung khá nhiều dây thần kinh, mạch máu xung quanh nên khả năng rủi ro là rất cao. Việc quyết định có nên nhổ răng số 7

Có thể trồng răng số 7 bằng phương pháp cầu răng được không?

Có thể trồng răng số 7 bằng phương pháp cầu răng được không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em bị mất răng hàm số 7 nhưng khi khám ở phòng khám nhỏ gần nhà, nha sỹ bảo không làm cầu răng được mà phải

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map