Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Top 4 cách điều trị cười hở lợi hiệu quả, an toàn nhất

Cười hở lợi là 1 trong những khuyết điểm trên gương mặt rất phổ biến. Chính vì thế những phương pháp điều trị cười hở lợi triệt để được rất nhiều người quan tâm. Hiện các bác sĩ cũng sẽ tùy vào tình trạng, mức độ cười hở lợi của khách hàng mà cân nhắc phương pháp điều trị phù hợp.

1. Điều trị cười hở lợi như thế nào?

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi hàm trên bị lộ ra quá nhiều khi cười, lộ từ 3 – 4mm có thể xác định là cười hở lợi. Cười hở lợi tuy không phải là 1 bệnh lý về răng miệng nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của nụ cười cũng như gương mặt.

Cười hở lợi có khá nhiều nguyên nhân như: do nướu phát triển quá mức, răng ngắn, môi trên bị kéo lên cao… kèm theo đó cười hở lợi cũng có nhiều cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Chính vì thế mỗi cấp độ sẽ có những cách điều trị tương ứng khác nhau.

Điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi

1.1 Cắt lợi, nướu

Kỹ thuật cắt lợi, nướu phù hợp với những trường hợp hở lợi ở mức độ nghiêm trọng. Những đối tượng gặp tình trạng cười hở lợi do phần nướu phát triển quá đà, bao trùm cả lên phần răng hàm trên.

Quá trình phẫu thuật cắt lợi diễn ra khá đơn giản: bác sĩ chỉ cần dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng và tiến hành cắt bỏ phần lợi bị thừa ra. Tuy nhiên trước khi phẫu thuật, bác sĩ cần thăm khám cẩn thận để có thể cắt bỏ lợi theo một tỷ lệ chuẩn, đã được tính toàn chi tiết. Đồng thời cũng đảm bảo được sự cân đối, hài hòa cho 2 hàm răng, phần nướu, lợi.

Kỹ thuật cắt lợi chỉ được coi là 1 cuộc tiểu phẫu nên quá trình rất đơn giản, nhanh chóng, thời gian phục hồi cũng rất nhanh, chỉ khoảng 2 – 3 ngày. Sau phẫu thuật bạn sẽ dễ dàng sở hữu nụ cười tươi, đẹp chuẩn hơn, có thể thoải mái cười mà không lo hở lợi.

1.2 Niềng răng để điều trị cười hở lợi

Niềng răng là phương pháp phổ biến để nắn chỉnh những sai lệch của răng, phù hợp với rất nhiều tình trạng xô lệch của răng miệng. Đối với việc điều trị cười hở lợi, niềng răng sẽ chỉ phù hợp với những trường hợp xương ổ răng quá dài.

Trong trường hợp này, lực đẩy từ các khí cụ nha khoa sẽ có tác dụng nắn chỉnh, đẩy chân răng về đúng vị trí, giúp nụ cười được tự nhiên hơn. Tuy nhiên nếu chỉ thực hiện niềng răng sẽ không đem lại kết quả tối ưu. Vì vậy bác sĩ sẽ kết hợp đánh lún răng với niềng răng để việc điều trị được tốt nhất.

Một số trường hợp mặc dù xương răng quá dài nhưng lại không phù hợp với kỹ thuật niềng răng như: xương hàm quá phát, cơ môi bị kéo quá cao…

1.3 Nâng cơ môi

Khi môi trên bị kéo lên quá cao khi cười sẽ gây ra tình trạng cười hở lợi. Nâng cơ môi sẽ được áp dụng cho những đối tượng gặp tình trạng này.

Ở kỹ thuật nâng cơ môi, bác sĩ cũng sẽ thực hiện 1 tiểu phẫu để cắt bớt đi 1 ít dây chằng tạo lực kéo ở môi.

Quá trình này nhằm giúp môi chịu ít lực kéo hơn khi cười và sẽ điều trị triệt để được tình trạng cười hở lợi.

Nâng cơ môi có thể duy trì kết quả lâu dài hoặc thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc đúng đắn sau phẫu thuật.

1.4 Phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật thẩm mỹ điều trị cười hở lợi trên thực tế chỉ phù hợp với những đối tượng bị hở lợi do xương hàm hoặc ở mức độ rất nặng. Mặc dù là 1 kỹ thuật khá khó khăn và rắc rối nhưng đây lại là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị triệt để tình trạng cười hở lợi.

Cụ thể đây là quá trình phẫu thuật cắt xương hàm nên trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ điều trị rất chi tiết.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm điều trị cười hở lợi về cơ bản sẽ gồm các bước sau:

– Gây mê toàn thân cho khách hàng để tránh cảm giác đau đớn.

– Tiến hành quá trình phẫu thuật chuyên môn để cắt gọt xương hàm.

Kỹ thuật này khá khó và có tỷ lệ rủi ro cao nên chỉ được phép diễn ra tại các cơ sở nha khoa lớn, đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại cũng như các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Do đó bạn cần thận trọng khi lựa chọn cơ sở điều trị cười hở lợi.

Tiến hành quá trình phẫu thuật chuyên môn

Tiến hành quá trình phẫu thuật chuyên môn

2. Quy trình điều trị cười hở lợi tại paris

Đối với việc điều trị cười hở lợi, tính hiệu quả và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy để đảm bảo những điều này, quy trình điều trị tình trạng cười hở lợi cần được diễn ra theo các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám

Bước này rất quan trọng để bác sĩ xác nhận nguyên nhân, mức độ cười hở lợi, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

– Bước 2: Vệ sinh, gây tê hoặc gây mê

Trước khi gây tê cần tiến hành quá trình vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Tuy vào phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ lựa chọn gây mê toàn thân hoặc gây tê cục bộ cho khách hàng.

– Bước 3: Tiến hành điều trị

Quá trình này bác sĩ sẽ điều trị tình trạng cười hở lợi theo phác đồ điều trị đã lên ban đầu.

– Bước 4: Chuyển qua quá trình hậu phẫu

Sau phẫu thuật, điều trị theo phương pháp thích hợp, khách hàng sẽ được vệ sinh lại khoang miệng 1 lần nữa. Cuối cùng bác sĩ sẽ hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật để đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

Tiến hành điều trị

Tiến hành điều trị

3. Lưu ý khi điều trị tình trạng cười hở lợi

– Điều trị tình trạng cười hở lợi có nhiều phương pháp, mỗi phương pháp sẽ chỉ phù hợp với 1 số trường hợp bệnh nhất định. Chính vì thế trước khi điều trị cần có sự thăm khám chi tiết từ bác sĩ.

– Kết quả điều trị hở lợi thường duy trì rất lâu hoặc thậm chí vĩnh viễn, tùy tình trạng và phương pháp điều trị.

– Đối với các tiểu phẫu điều trị cười hở lợi thì chỉ cần vài giờ hoặc lâu hơn là vài ngày là bệnh nhân sẽ phục hồi.

– Các phương pháp điều trị trên đều an toàn và không hề để lại biến chứng hay sẹo.

– Điều trị hở lợi không hề đau đớn như nhiều người lầm tưởng. Quá trình điều trị nếu cần phẫu thuật cũng đã được gây tê, đồng thời sau phẫu thuật bệnh nhân chỉ cần 2 – 3 ngày là khỏi.

– Điều trị hở lợi cũng không hề nguy hiểm. Bởi những phương pháp điều trị này đều được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, các dụng cụ y tế chuyên dụng, quá trình nhanh chóng, chính xác nên không gây tác dụng phụ cho khách hàng.

Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào cơ sở nha khoa mà bạn điều trị nên hãy thật cẩn thận trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa.

Điều trị cười hở lợi điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn đúng phương pháp, đúng với tình trạng, mức độ bệnh thì mới có thể đem lại kết quả cao. Chính vì thế hãy cẩn trọng khi lựa chọn những địa chỉ khám chữa bệnh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề chi phí chữa cười hở lợi
Thẩm mỹ cười hở lợi: Quy trình, phương pháp an toàn

Thẩm mỹ cười hở lợi: Quy trình, phương pháp an toàn

Ngày nay, việc điều trị cười hở lợi không còn là điều gì quá khó khăn khi mà những công nghệ thẩm mỹ cười hở lợi đã rất phát triển và

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Báo giá phẫu thuật cười hở lợi: Tất cả những gì bạn cần biết

Báo giá phẫu thuật cười hở lợi: Tất cả những gì bạn cần biết

Phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu tiền được rất nhiều đối tượng quan tâm. Phẫu thuật cười hở lợi có mức giá từ 2 triệu đến 20

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Răng ngắn cười hở lợi là gì? Cách chữa trị dứt điểm

Răng ngắn cười hở lợi là gì? Cách chữa trị dứt điểm

Răng ngắn cười hở lợilà khuyết điểm thường gặp ở nhiều người. Đây không phải là một căn bệnh và không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Phẫu thuật cười hở lợi Giá bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Phẫu thuật cười hở lợi Giá bao nhiêu tiền? Nha khoa Paris

Phẫu thuật cười hở lợi có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau như cắt lợi, nâng cơ môi hoặc cắt xương hàm. Với mỗi nguyên nhân gây ra

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cười hở lợi sướng hay khổ theo tướng số? Cách khắc phục tốt nhất

Cười hở lợi sướng hay khổ theo tướng số? Cách khắc phục tốt nhất

Cười hở lợi sướng hay khổ hiện đang là chủ đề nóng được bàn luận sôi nổi trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Có ý kiến cho

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Cười hở lợi có tốt không theo tướng số? Cách cải thiện hiệu quả

Cười hở lợi có tốt không theo tướng số? Cách cải thiện hiệu quả

Một nụ cười đẹp, tươi tắn, hàm răng trắng sáng, đều đặn là điều mà ai cũng mong ước. Nếu khi cười, phần lợi ở hàm trên bị lộ quá nhiều

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm