Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Trồng 4 răng cửa: Phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay

Để trồng 4 răng cửa, có 3 phương pháp phổ biến là hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ và cấp ghép trụ Implant. Mỗi phương pháp đều có những điểm cộng và điểm trừ khác nhau. Tuy nhiên, nếu đánh giá về khả năng khôi phục chức năng ăn nhai, độ bền và tính thẩm mỹ thì răng Implant vẫn là phương pháp hàng đầu.

1. Tác hại khi mất 4 răng cửa liên tiếp

Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (Nha Khoa Paris chi nhánh Hà Nội) cho biết, việc mất 4 răng cửa liên tiếp sẽ gây ra không ít tác hại cho chúng ta. Điển hình là ảnh hưởng đến ngoại hình, giảm khả năng ăn nhai, răng di chuyển…

Càng để lâu không phục hình lại răng bị mất thì các tác hại cũng như mức độ ảnh hưởng sẽ gia tăng lên.

1.1. Ảnh hưởng đến ngoại hình

Răng cửa có vai trò quan trọng trong việc giữ cho cằm và phần mặt dưới có độ dày và tỷ lệ phù hợp. Khi mất răng cửa, các cơ và mô liên quan xung quanh có thể trở nên yếu hơn và không còn được hỗ trợ nâng đỡ đầy đủ, gây ra sự thay đổi trong hình dạng khuôn mặt và ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình.

Một trong những tác động dễ nhận thấy nhất của việc mất nhiều răng cửa liên tiếp là làm cho phần mặt bên dưới trở nên ngắn hơn và nhô lên, làm tổng thể mất đi sự cân đối.

Ảnh hưởng đến ngoại hình

Mất 4 chiếc răng cửa sẽ làm ảnh hưởng đến ngoại hình

1.2. Giảm khả năng nhai thức ăn tốt

Ngoài chức năng thẩm mỹ thì răng cửa còn đảm nhận nhiệm vụ cắn, xé thức ăn giúp quá trình tiêu hóa được tốt hơn.

Do đó, khi bị mất răng cửa dù chỉ là một chiếc răng thì đều làm giảm khả năng nhai thức ăn, bạn không thể ăn nhai một cách tốt như trước đó nữa. Đặc biệt là khi ăn các món cứng, dai cần nhiều sức để cắn, xé.

1.3. Răng di chuyển

Các răng trên cung hàm luôn có một sự liên kết chặt chẽ với nhau, vậy nên khi răng cửa bị mất mà còn là mất 4 răng liên tiếp sẽ để lại một khoảng trống lớn. Theo thời gian, các răng xung quanh sẽ có xu hướng di chuyển về khoảng trống mất răng.

Từ đó, khi các răng di chuyển sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn của hàm răng. Lâu ngày, hàm răng của bạn sẽ trở nên xô lệch, nghiêng và thậm chí còn khiến khớp cắn bị sai lệch.

1.4. Gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng

Khi bị 4 răng cửa sẽ khiến quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bạn không thể chải răng một cách dễ dàng, thoải mái mà không phải lo lắng mình vô tình chạm vào vùng nướu gây đau đớn.

Chưa kể, khoảng trống do mất răng sẽ là nơi tích tụ nhiều cặn thức ăn, mảng bám nhưng do sự thay đổi về khoảng cách giữa các răng nên việc làm sạch cũng mất nhiều thời gian.

Cũng vì vệ sinh răng miệng khó khăn hơn nên nguy cơ mắc phải các bệnh lý về răng nướu như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu… cũng tăng lên và các răng bên cạnh sẽ là những răng bị ảnh hưởng đầu tiên.

Gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng

Gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng

1.5. Tác động đến xương hàm

Mất 4 răng cửa nếu không khắc phục ngay sẽ tác động trực tiếp đến xương hàm phía dưới. Cụ thể, theo thời gian do mất đi sự kích thích từ răng nên xương hàm sẽ dần tiêu biến kéo đến hàng loạt hệ lụy khác như tụt nướu, răng xô lệch, lão hóa sớm…

Thông thường, từ tháng thứ 3 sau khi mất răng trở đi thì lượng xương hàm sẽ bắt đầu tiêu biến từ từ. Càng lâu thì tỷ lệ sụt giảm chất lượng xương hàm càng nhanh.

1.6. Tác động đến phát âm

Răng cửa có vai trò quan trọng trong việc tạo ra âm thanh chính xác, đặc biệt là trong việc phát âm các âm tiết “s”, “z”, “sh”, “ch”, “j” và “zh”.

Vậy nên khi bạn mất 4 răng cửa sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề phát âm rõ ràng, nói tròn chữ. Âm thanh của bạn có thể trở nên méo mó hoặc không rõ ràng, dễ khiến mọi người hiểu nhầm.

1.7. Sức khỏe tổng thể bị ảnh hưởng

Mất 4 răng cửa sẽ làm giảm khả năng nhai thức ăn của bạn, gây khó khăn trong việc tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất. Điều đó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Chưa kể, do thức ăn không được nhai kỹ, xé nhỏ làm tăng áp lực tới hệ tiêu hóa và thậm chí trở thành nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý liên quan như đau dạ dày.

Ngoài ra, việc mất răng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng miệng và làm tổn thương các mô mềm xung quanh. Nếu không kịp thời điều trị dứt điểm thì sẽ dẫn đến biến chứng nhiễm trùng máu với tỷ lệ tử vong lên đến 40%.

Sức khỏe tổng thể bị ảnh hưởng

Sức khỏe tổng thể bị ảnh hưởng

2. Ưu – Nhược điểm của các phương pháp trồng 4 răng cửa

Đối với trường hợp mất 4 răng cửa cần trồng lại thì có đến 3 phương pháp khác nhau là cầu răng sứ, hàm tháo lắp và trồng răng Implant.

Đây đều là những phương pháp phục hình răng bị mất phổ biến với những ưu – nhược điểm riêng biệt.

2.1. Phương pháp trồng 4 răng cửa với cầu răng sứ

Khi bị mất răng và nhất là 4 răng cửa liên tiếp thì cầu răng sứ là phương pháp được không ít người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Đây là phương pháp phục hình răng bị mất cố định, với 4 chiếc răng cửa bị mất liên tiếp bác sĩ sẽ phải mài hai răng bên cạnh để làm trụ, tiếp đến lấy dấu hàm để thiết kế dải răng sứ gồm 6 chiếc nối liền nhau. Cuối cùng, bác sĩ sẽ lắp răng sứ cố định trên trụ răng.

+ Ưu điểm của cầu răng sứ:

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng.
 • Răng sau khi phục hình xong có thể vệ sinh một cách dễ dàng, thuận tiện như răng thật.
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, chỉ mất tầm 3 – 5 ngày.
 • Khôi phục chức năng ăn nhai ở mức cơ bản (khoảng 70%).
 • Giá thành phải chăng.

+ Nhược điểm của cầu răng sứ:

 • Do phải mài răng làm trụ nên sẽ làm thay đổi trực tiếp đến cấu tạo của răng gốc.
 • Tuổi thọ sử dụng của cầu răng sứ chỉ được từ 7 – 10 năm.
 • Chỉ phục hình được phần thân răng nên theo thời gian xương hàm vẫn bị tiêu biến.
 • Hai răng bị mài làm trụ do phải nâng đỡ toàn bộ dải cầu sứ và chịu tác động ăn nhai nên cũng dần yếu đi.
Phương pháp trồng 4 răng cửa với cầu răng sứ

Phương pháp trồng 4 răng cửa với cầu răng sứ

2.2. Phương pháp trồng 4 răng cửa với hàm tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình răng bị mất linh hoạt duy nhất, khác hoàn toàn so với hai phương pháp còn lại.

Hàm tháo lắp ắt hẳn đã là phương pháp làm răng giả quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là người cao tuổi.

Cấu tạo của hàm tháo lắp cũng rất đơn giản, gồm 2 bộ phận là khung hàm (nền hàm) và răng giả.

Đúng như tên gọi, bạn có thể tháo và lắp hàm giả một cách dễ dàng trong suốt quá trình sử dụng.

+ Ưu điểm của hàm tháo lắp:

 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, không gây ra các tác động xâm lấn.
 • Khôi phục lại phần thân răng cửa đã bị mất.
 • Chi phí trồng răng phải chăng.

+ Nhược điểm của hàm tháo lắp:

 • Chỉ cải thiện được một phần chức năng ăn nhai (khoảng 30%).
 • Không ngăn được hiện tượng xương răng bị tiêu hao.
 • Sau một thời gian sử dụng do xương răng tiêu biến, cùng với tác động ăn nhai nên hàm dễ bị lỏng lẻo hay tuột gây ra nhiều sự bất tiện.
 • Độ bền ngắn, chỉ dùng được khoảng 3 – 5 năm.
 • Hàng ngày đều phải tháo hàm giả ra để vệ sinh riêng.

2.3. Phương pháp cấy ghép trụ Implant

Khác với hai phương pháp trên, răng Implant là phương pháp duy nhất ở thời điểm hiện tại giúp phục hình cả phần thân lẫn phần chân răng bị mất.

Để phục hình lại 4 chiếc răng cửa bị mất, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Sau một thời gian trụ Implant tích hợp thành công thì sẽ tiếp tục phục hình phần thân răng bên trên là mão sứ được lắp cố định nhờ khớp nối Abutment.

+ Ưu điểm của răng Implant:

 • Phục hình toàn diện răng bị mất.
 • Khôi phục 100% khả năng ăn nhai.
 • Giải quyết được vấn đề tiêu biến xương răng do mất răng lâu ngày.
 • Đảm bảo về tính thẩm mỹ cho toàn hàm.
 • Vệ sinh răng nướu dễ dàng.
 • Tuổi thọ sử dụng lâu dài, trung bình là 20 – 25 năm nếu biết cách chăm sóc có thể dùng vĩnh viễn.
 • Không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh trong quá trình phục hình.

+ Nhược điểm của răng Implant:

 • Quá trình phục hình xâm lấn nhiều, gây đau đớn.
 • Mất nhiều thời gian thực hiện (trung bình là 3 – 6 tháng).
 • Chi phí thực hiện trồng răng đắt đỏ.
 • Không phải ai cũng đủ điều kiện về sức khỏe để cấy ghép trụ Implant.
Phương pháp cấy ghép trụ Implant

Phương pháp cấy ghép trụ Implant

3. Phương pháp trồng 4 răng cửa nào tối ưu nhất

Thông qua việc tìm hiểu từng mặt ưu, nhược điểm của 3 phương pháp trồng răng bị mất thì không khó để thấy cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất về mặt hiệu quả phục hình cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Trên hết, đây lại là phương pháp duy nhất giúp giải quyết vấn đề xương hàm bị ảnh hưởng do mất răng. Cùng với đó thời gian sử dụng trụ Implant là rất lâu bền, nên tính toán một cách kỹ lưỡng thì khoản chi phí ban đầu bỏ ra là không đắt đỏ.

Nhưng bạn cần lưu ý, cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp nên cần thực hiện tại đơn vị nha khoa thực sự uy tín.

Phương pháp trồng 4 răng cửa nào tối ưu nhất

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất

4. Trồng 4 răng cửa giá bao nhiêu

Chi phí ắt hẳn là điều luôn được mọi người quan tâm đến khi làm các dịch vụ về nha khoa, nhất là đối với dịch vụ trồng răng giả. Bởi đây là nhóm dịch vụ thường có mức giá không hề rẻ chút nào.

Tại Nha Khoa Paris, chi phí trồng 4 răng cửa sẽ có sự chênh lệch không ít tùy theo từng phương pháp thực hiện.

+ Trồng 4 răng cửa với cầu răng sứ: Công thức tính là giá mão sứ X số lượng răng cần làm. Thông thường với 4 chiếc răng cửa bị mất thì bạn sẽ phải làm đến 6 mão sứ. Hiện tại giá răng sứ ở Nha Khoa Paris đang là từ 1.200.000 – 18.000.000 VNĐ/răng.

+ Trồng 4 răng cửa với cầu răng sứ: Công thức tính là giá răng giả + giá hàm. Trong đó giá răng giả chỉ từ 200.000 – 800.000 VNĐ.

+ Trồng 4 răng cửa với Implant: Công thức tính là giá mão sứ + giá trụ. Trong đó, giá mão sứ là 3.500.000 – 10.000.000 VNĐ, còn giá trụ từ 16.000.000 – 35.000.000 VNĐ.

Như vậy, nếu bạn đang cần trồng 4 răng cửa thì hãy tham khảo 1 trong 3 phương pháp chúng tôi đã đề cập đến. Để hiểu rõ hơn về từng phương pháp hoặc giải đáp chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ hãy liên hệ cho Nha Khoa Paris.

Có 0 bình luận bài Trồng 4 răng cửa: Phương pháp mới nhất và tiên tiến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. Vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi