Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn Pháp đầu tiên tại Việt Nam
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Đặt lịch hẹn

Tướng răng đều như hạt bắp nói lên điều gì ở phụ nữ và đàn ông

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh.

Răng đều như hạt bắp là một hàm răng hoàn hảo và được nhiều người mong muốn sở hữu. Trong nhân tướng học, những người răng đều có cuộc sống rất thuận lợi và thành công. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp nha khoa thẩm mỹ để có được dáng răng trên.

1. Tìm hiểu răng hạt bắp là gì

Răng đều như hạt bắp là câu nói ví von của người xưa khi muốn khen một người có hàm răng đẹp. Đối với những người sở hữu dáng răng trên, tất cả các răng sẽ có tỉ lệ bằng nhau, xếp thẳng đều nên được ví giống như hạt bắp.

Răng hạt bắp thường to, đều, trắng, mọc sát với nhau và không có khuyết điểm gì. Khi cười, người có răng đều hạt bắp mang lại sự thoải mái, thân thiện nên được nhiều người quý mến. Đồng thời, hàm răng đẹp cũng làm cho nụ cười của họ thêm phần tươi tắn và duyên dáng.

Răng đều như hạt bắp

Răng đều như hạt bắp

2. Tướng răng đều như hạt bắp nói lên những điều gì

Trong nhân tướng học, đa số những người con trai và con gái răng đều hạt bắp đều là người có tướng số tốt. Họ có cuộc sống thuận lợi, may mắn và thành công.

2.1. Phụ nữ có hàm răng đều như hạt bắp

Từ xưa, dân gian đã truyền miệng câu nói “răng đều là hạt bắp là hàng phu nhân. Câu nói trên có ý nghĩa là những người con gái răng đều như bắp, thẳng hàng, răng sát khít nhau, dáng răng chuẩn và vòm hàm đẹp thường gặp may mắn và những điều tốt lành trong cuộc sống. Họ có cuộc sống êm ả, công việc thuận lợi, tương lại rộng mở và dễ dàng đạt được những điều mong muốn.

Người có hàm răng đều như hạt bắp đều có nét duyên ngầm rất dễ thu hút người khác giới. Vì vậy, đường tình duyên của họ rất suôn sẻ, sớm gặp được ý chung nhân. Khi kết hôn, họ biết cách vun vén cho gia đình và luôn suy nghĩ cho đối phương nên cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Trong sự nghiệp, phụ nữ răng đều hạt bắp cũng rất dễ đạt được nhiều thành công ở lĩnh vực mình theo đuổi. Họ có tài năng, danh tiếng nên được rất nhiều người nể trọng.

Đặc biệt, phụ nữ sở hữu dáng răng đều là người có nhân phẩm rất tốt. Họ luôn trung thực, chân thành với mọi người và biết chu toàn mọi việc trong cuộc sống. Họ có rất nhiều tài năng nhưng luôn tỏa ra khí chất nho nhã, lễ độ nên được nhiều người quý mến và giúp đỡ.

Con gái có hàm răng đều thường rất thành công và hạnh phúc

Con gái răng đều thường rất thành công và hạnh phúc

2.2. Tướng răng bắp ở đàn ông

Cũng giống như phụ nữ, những người đàn ông có răng đều như hạt bắp cũng có cuộc sống sung túc, thuận lợi. Họ được đánh giá là người tài ba, thông minh và có chí tiến thủ trong công việc. Đàn ông răng đều hạt bắp ít khi hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân nên luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để đạt được thành tựu mới. Vì vậy, họ thường có sự nghiệp rạng rỡ và thành đạt.

Đàn ông có răng đều được rất nhiều người quý mến và tôn trọng vì vừa có tài, vừa biết cách đối nhân xử thế. Chính nhờ những ưu điểm đó, họ luôn là người được các cô gái để ý. Tuy nhiên, họ thường phải trải qua một vài mối tình mới thực sự tìm được người bạn đời phù hợp.

Đàn ông răng đều như hạt bắp thường có sự nghiệp thành đạt

Đàn ông răng thường có sự nghiệp thành đạt

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Làm sao để có hàm răng hạt bắp đẹp

Ba phương pháp làm răng hạt bắp trong nha khoa gồm có: niềng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc dán sứ Veneer. Mỗi phương pháp sẽ có đặc điểm khác nhau, phù hợp với tình trạng răng cụ thể.

3.1. Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là một phương pháp hiệu quả và an toàn dành cho những người muốn cải thiện khiếm khuyết răng mọc sai lệch để sở hữu hàm răng đều như hạt bắp. Các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng mọc sai lệch, răng thưa… về đúng vị trí trên cùng hàm.

Sau khoảng 18 – 24 tháng đeo niềng, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp đúng như mong muốn. Đặc biệt, kết quả sau khi chỉnh nha hoàn toàn có thể duy trì vĩnh viễn, răng không bị xê dịch trở lại nếu như được chăm sóc cẩn thận.

Hiện niềng răng đang được chia thành 2 phương pháp chính là:

Niềng răng mắc cài: Mắc cài trong chỉnh nha có thể được làm từ hợp kim, sứ, pha lê… Trong đó, mắc cài sứ và pha lê có tính thẩm mỹ cao hơn do có màu sắc gần tương tự như răng thật. Mắc cài cùng với dây cung và các khí cụ khác tác động lực để dần kéo răng tới vị tri chuẩn trên cung hàm. Tuy nhiên, việc đeo niềng có thể gây khó khăn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Niềng răng khay trong: Đây là một phương pháp cải tiến so với chỉnh nha mắc cài. Thay vì phải gắn cố định khí cụ lên hàm răng, bác sĩ sẽ sử dụng một bộ khay niềng để nắn chỉnh răng mọc sai lệch. Khay niềng có màu trong suốt và được thiết kế ôm khít vào hàm răng nên gần như vô hình. Ngoài ra, khay niềng hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp khay tại nhà để thoải mái hơn khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài

3.2. Bọc răng sứ

Đối với bọc răng sứ, bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa Paris Thái Thịnh cho biết: Đây là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ phù hợp với những người răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ, răng nhiễm màu…

Sau khi mài đi một lớp men răng theo tỉ lệ phù hợp, bác sĩ sẽ chụp mão sứ bên ngoài để bảo vệ răng gốc cũng như cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng. Mão sứ có màu sắc trắng sáng, hình dáng đẹp với những đường nét sắc sảo, giống với răng thật tới 99%.

Hầu hết các dòng răng sứ trên thị trường từ bình dân cho đến cao cấp đều có khả năng chịu lực rất tốt, thậm chí lớn hơn răng thật. Đặc biệt, chúng có khả năng cảm biến nhiệt rất tốt nên đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả.

Hiện răng sứ có hai loại chính là răng kim loại và toàn sứ. Trong đó, các bác sĩ nha khoa thường khuyến cáo nên sử dụng răng toàn sứ bởi những ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ, không bị đen viền nướu, an toàn… Một nghiên cứu khoa học của Wataha vào năm 2020 đã khảo sát hơn 500 người bọc răng toàn sứ. Kết quả nhận được là hơn 90% trong số những người tham gia khảo sát hài lòng với kết quả nhận được và không hề gặp phải tình trạng kích ứng ở khoang miệng.

3.3. Dán sứ Veneer

Về cơ bản, dán sứ Veneer cũng tương tự như bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của phương pháp trên là hạn chế tỉ lệ mài răng nhờ kích thước siêu mỏng. Đặc biệt, đối với trường hợp răng thưa hay răng mỏng, bác sĩ nha khoa còn có thể dán trực tiếp mão sứ lên trên mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và hiệu quả thẩm mỹ.

Tính thẩm mỹ của mặt dán sứ không hề thua kém so với mão sứ thông thường. Thậm chí, ngay cả trong trường hợp quan sát ở khoảng cách gần, mọi người xung quanh cũng khó có thể phát hiện ra răng giả.

Nhờ được nung ở nhiệt độ cao nên các mặt dán sứ Veneer có khả năng chịu lực rất tốt. Tuy nhiên, do có kích thước rất mỏng nên phương pháp trên không phù hợp với trường hợp răng thưa lớn, khấp khểnh nặng…

Dán răng sứ

Dán răng sứ

Có thể nói, răng đều như hạt bắp là một chuẩn mực của dáng răng đẹp. Đây cũng là một dáng răng rất tốt trong nhân tướng học nên nhiều người muốn sở hữu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, quá trình làm răng hạt bắp nên được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm.

Hiển thị nguồn
NHA KHOA PARIS - HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA TIÊU CHUẨN PHÁP
Cơ sở 1: 12 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Cơ sở 2: 386 Tô Hiệu, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng
Cơ sở 3: Shop House 6-7, KĐT Times Garden, Lê Thánh Tông, Bạch Đằng, TP Hạ Long
Cơ sở 4: 143 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Vinh
Cơ sở 5: 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Cơ sở 6: 87 Nguyễn Thái Học, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 7: 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 8: 97 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Cơ sở 9: 688A Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cơ sở 10: 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Cơ sở 11: Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
Cơ sở 12: 194 Phan Đình Phùng, Thái Nguyên
Cơ sở 13: 26 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị khoa. Vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ, nha sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể Xem thêm

Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương

Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương

Đã kiểm duyệt nội dung

Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương giúp hàng ngàn khách hàng khắc phục những khiếm khuyết của hàm răng. Trong đó, có không ít trường hợp nghiêm trọng như răng mọc sai lệch nặng, hô nghiêm trọng, răng nứt, vỡ do tai nạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề răng đều
Gọi what app Whatspp Gọi viber Viber
Đăng ký Đăng ký
Messenger messenger << Địa chỉ