Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Bảng giá nhổ răng khôn chi tiết, các yếu tố ảnh hưởng

Nhổ răng khôn là một việc làm cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm… Do đó có rất nhiều người quan tâm tới bảng giá nhổ răng khôn. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp mức giá nhổ răng và những yếu tố liên quan.

1. Bảng giá nhổ răng khôn

Dịch vụ nhổ răng khôn có mức giá từ 1.500.000 – 5.000.000 đồng (chưa bao gồm phí nhổ răng theo công nghệ hiện đại. Bảng giá như sau:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Chi phí nhổ răng không đau bằng công nghệ PiezotomeRăng1.000.000
Rạch lợi trùmRăng700.000
Nhổ răng khôn ở hàm trên (mọc thẳng)Răng1.500.000
Nhổ răng khôn ở hàm dưới (mọc thẳng)Răng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (ca khó ở mức 1)Răng2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (ca khó ở mức 2, mọc ngầm)Răng3.000.000
Nhổ răng khôn mọc ngầm (Tiểu phẫu ca khó ở mức 3, mọc ngầm và chân khó)Răng5.000.000
Bảng giá nhổ răng khôn

Chi phí nhổ răng khôn có sự khác biệt giữa từng trường hợp

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến mức giá nhổ răng khôn

Trên thực tế, giá nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng, tình trạng răng miệng, số lượng răng khôn, công nghệ áp dụng và cơ sở nha khoa.

2.1. Mức độ phức tạp của răng khôn

Răng khôn có thể mọc theo nhiều kiểu khác nhau như mọc thẳng, mọc lệch, mọc ngầm, nằm ngang… Với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay chân răng dị dạng thì chi phí sẽ cao hơn trường hợp răng khôn mọc thẳng. Nguyên nhân là do quá trình nhổ răng sẽ mất nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Răng khôn mọc ngầm có chi phí nhổ cao

Răng khôn mọc ngầm có chi phí nhổ cao

2.2. Tình trạng răng miệng

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí nhổ răng khôn là tình trạng răng miệng. Nếu như bạn mắc phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu… các bác sĩ sẽ cần điều trị triệt để trước khi nhổ răng. Mục đích là để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.

Tuy nhiên, chi phí điều trị bệnh lý chưa có trong mức giá nhổ răng khôn mà chúng tôi chia sẻ ở trong phần trên. Chính vì vậy, nếu như bạn mắc phải các bệnh lý liên quan đến răng, nướu thì tổng chi phí nhổ răng cũng sẽ cao hơn.

2.3. Số lượng răng khôn cần nhổ

Bảng giá nhổ răng khôn ở trong phần trên chỉ áp dụng đối với trường hợp nhổ 1 răng khôn. Chi phí nhổ răng khôn sẽ tỉ lệ thuận với số lượng răng khôn cần nhổ. Điều đó có nghĩa là bạn nhổ càng nhiều răng thì chi phí sẽ càng cao.

2.4. Công nghệ nhổ răng áp dụng

So với phương pháp nhổ răng khôn truyền thống, việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome sẽ có chi phí cao hơn. Do với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, quá trình nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất nhiều. Sóng siêu âm sẽ nhẹ nhàng phá vỡ các tổ chức liên kết xung quanh răng, giúp bác sĩ dễ dàng nhổ bỏ răng ra khỏi xương hàm.

Bên cạnh đó, công nghệ Piezotome còn kích thích tái tạo mô răng. Nhờ vậy, vết thương ở vị trí nhổ răng mau chóng hồi phục, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào công nghệ áp dụng

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào công nghệ áp dụng

2.5. Cơ sở nha khoa

Bên cạnh những yếu tố mà chúng tôi chia sẻ ở trong bài viết trên, mức giá nhổ răng khôn cũng có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa trên thị trường. Những nha khoa lớn, uy tín thường có mức giá nhỉnh hơn chút so với các đơn vị nha khoa nhỏ lẻ.

Nguyên nhân là do nha khoa uy tín luôn đầu tư rất nhiều vào đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, hệ thống phòng vô khuẩn… Điều đó giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra suôn sẻ và an toàn. Ngược lại, các cơ sở kém uy tín tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như bác sĩ thiếu kinh nghiệm, thiết bị lạc hậu… dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

3. Nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn có gây đau nhức do tác động trực tiếp tới nướu, xương ổ răng, dây chằng nha chu… Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Vì vậy, trong suốt quá trình thực hiện, bạn sẽ không thấy bất kỳ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào.

Sau khi thuốc tê đã hết tác dụng, cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện. So với những răng khác trên cung hàm, việc nhổ bỏ răng khôn sẽ gây đau nhiều hơn do kích thước răng lớn và dễ mọc sai lệch, mọc ngầm. Tuy nhiên, sau khoảng 2 – 3 ngày, cơn đau nhức răng sẽ giảm dần.

Nhổ răng số 8 có gây đau

Nhổ răng số 8 có gây đau

4. Thời gian hồi phục sau khi nhổ bỏ răng khôn

Sau khoảng 3 – 4 tuần, vết nhổ răng đã lành lại. Tuy nhiên, để huyệt ổ răng được lấp đầy hoàn toàn thì cần mất tới 2 – 4 tháng. Quá trình hồi phục sau nhổ răng sẽ diễn ra như sau:

– 24 giờ đầu tiên: Cảm giác sưng, đau ở vị trí nhổ răng xuất hiện và ở mức độ nghiêm trọng nhất.

– Từ 2 – 3 ngày sau khi nhổ răng: Tình trạng sưng miệng, má và những cơn đau nhức đã dần cải thiện.

– Từ 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng: Các mô lợi tại vị trí nhổ răng đã bắt đầu lành, không còn cảm giác đau nhức.

– Từ 3 – 4 tuần sau khi nhổ răng: Vết nhổ răng khôn đã lành lại.

– Sau nhổ răng 2 – 4 tháng: Lỗ hổng để lại sau khi nhổ răng khôn đã được lấp đầy hoàn toàn bằng xương.

5. Review thực tế từ những người đã nhổ răng khôn

Dưới đây là những chia sẻ thực tế từ những người đã nhổ răng khôn:

– Chị Kiều Mai chia sẻ: “Thực sự trước khi nhổ răng khôn tôi đã lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên, quá trình nhổ răng nhanh chóng và không gây đau nhiều như tôi tưởng tượng. Bác sĩ tại Nha Khoa Paris nhổ răng rất nhẹ nhàng và tận tâm nên tôi có thể vượt qua nỗi lo lắng dễ dàng.”

– Anh Trần Hòa chia sẻ: “Tôi vừa nhổ 2 chiếc răng khôn hàm dưới tại Nha Khoa Paris. Quá trình nhổ răng khôn diễn ra cực kỳ nhẹ nhàng. Sau khi nhổ răng tôi có bị đau nhức nhưng chỉ sau vài ngày cơn đau đã thuyên giảm đáng kể.”

– Chị Mai Hoa chia sẻ: “Hai chiếc răng khôn mọc ngầm gây đau nhức dai dẳng nên tôi đã quyết định nhổ bỏ. Thực tế thì cơn đau sau khi nhổ răng không quá kinh khủng như nhiều người vẫn đồn. Sau khi tôi chườm đá lạnh thì cơn đau đã thuyên giảm đi rõ rệt.”

Hình ảnh sau khi nhổ răng khôn

Hình ảnh sau khi nhổ răng khôn

Bài viết trên đây là bảng giá nhổ răng khôn chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nhìn chung, chi phí nhổ răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Bảng giá nhổ răng khôn